TẬP 1: SỔ TAY THĂNG THIÊN TOÀN TẬP – Chương 1: Lịch Sử Của Sự Sáng Tạo – Phần 1

, , Leave a comment

Câu chuyện về sự Sáng Tạo

            “Tâm trí là người thợ xây”

                     EDGAR CAYCE

Câu chuyện về sự sáng tạo sau đây là cực kỳ ngạc nhiên, và thường là câu chuyện khó tin. Trong chương này không có bất kỳ thông tin nào xuất phát trực tiệp từ chính bản thân tôi. Tất cả các thông tin tới trực tiếp tâm trí vũ trụ qua dẫn kênh của Edgar Cayce, và các nguồn khác như Djwhal Khul, Ruth Montgomery, Tổ chức Tây Tạng (The Tibetan Foundation) và các kênh dẫn tương tự khác. Điều kỳ diệu là tất cả các điều này tới từ các nguồn khác nhau lại lại về cùng một câu chuyện tương tự nhau, vì vậy tôi biết rằng tôi nên thông báo trước, những thông tin này sẽ gây ngạc nhiên lớn tới bạn đọc.

Hình học thiêng mô tả về quá trình tâm trí Thượng Đế dịch chuyển trong quá trình sáng tạo lên khuôn mẫu của toàn bộ hiện hữu

*******

Ban đầu chỉ có một nguồn sáng, một sự hiện hữu, được gọi là Thượng Đế (God), Thượng Đế trong niềm vui sướng và tình yêu lớn lao đã có một ước muốn được tạo ra, mở rộng chính bản thân mình. Từ chính trạng thái không xác định này Thượng Đế đã tạo ra mặt trời, mặt trăng, các Thiên Hà và Người yêu thích những sáng tạo mà mình đã sáng tạo nên. Tuy nhiên có một điều gì đó thiếu ở đây, Tình Bạn. Đức Chúa Trời muốn tạo ra các chúng sinh có ý thức về tự thân để chia sẻ niềm vui sáng tạo cùng anh ấy. Từ bên ngoài sự vô tận của Thượng Đế đã phát ra hàng tỷ tia lửa được tạo nên theo hình ảnh của Ngài.

 

Sự mở rộng này được gọi tới tên là Amilius, Ánh Sáng, sự mở rộng đầu tiên của tâm trí Thượng Đế; Sự biểu hiện đầu tiên của tinh thần. Tất cả các linh hồn được sáng tạo ra trong sự khởi đầu và tất cả các linh hồn là lưỡng tính. Trong sự sáng tạo của chúng ta có một đặc tính tuyệt đối đó là tự do lựa chọn.

Trong sự sáng tạo của mình, chúng ta đi vào vũ trụ và sáng tạo như Thượng Đế sáng tạo, với tâm trí của chúng ta và mở rộng vương quốc của Thượng Đế. Chúng ta đã là Hoàn Hào và điều này từng được nói đên như là Eden. Trong hành trình du hành xuyên qua sự vô hạn của Thượng Đế, chúng ta đã khám phá vũ trụ vật chất và đã bị hấp dẫn bởi nó, ở thời điểm ban đầu chúng ta không có cơ thể vật lý, thay vào đó là các cơ thể tâm linh.

Sau đó chúng ta bắt đầu phóng chiếu các mảnh của chính chúng ta vào, phóng chiếu thành đất để khám phá vẻ đẹp của vật chất. Trong thực tế, không có gì sai trái với điều này, toàn bộ vũ trụ vô hạn là một sân chơi của các thành phần khác nhau. Tiếp đó, chúng ta phóng chiếu mình thành một tảng đá để xem nó như thế nào, sau đó vào một con vật để trải nghiệm nó như thế nào như ăn cỏ và tương tác với các loài động vật khác.

Trong mỗi trường hợp chúng ta sẽ thực hiện và rời đi và phóng chiếu lại bản thân chúng ta trở lại cảnh giới tâm linh. Chúng ta cũng có khả năng đó, với sức mạnh kinh ngạc của tâm trí chúng ta sáng tạo nên các hình tư tưởng của các các loại động vật qua sức mạnh của trí tưởng tượng. Những hình tư tưởng này sẽ bắt đầu trở nên đậm đặc và trở nên hiện hữu như các loài vật đã từng được sáng tạo nên.

Tất cả mọi thứ vẫn tốt đẹp cho đến một thời điểm của sự sáng tạo, cái đã được nói tới trong kinh thánh như sự sa ngã của con người. Đó là thời điểm chúng ta đã quên mất bản thân mình là ai, bởi vì chúng ta đã trở nên đồng hóa với vũ trụ vật chất. Chúng ta đã bị mắc kẹt trong vật chất và nghĩ rằng chúng ta là một dạng động vật hoặc được sáng tạo lên từ đông vật.

Khi rơi vào ảo tưởng, nhận thức của chúng ta nghĩ rằng mình là vật chất thay vì tinh thần, đó là khởi đầu của quá trình xoắn ốc đi xuống của sự sáng tạo. Trong thời điểm đó “bản ngã” xuất hiện.  Bản ngã là một hệ thống suy nghĩ và tư tưởng dựa trên ảo tưởng vào sự tách biệt, nỗi sợ hãi, tính ích kỷ, và cái chết.

Hiện tượng này ngày càng trở nên trầm trọng với các linh hồn khi bị nhúng sâu vào ảo tưởng vật chất và vấn đề vẫn tiếp tục xảy ra đến mức báo động. Amilius (Là một hóa thân của Jesus) và các sinh mệnh cao hơn đã không bị sa ngã, biết rằng phải làm một điều gì đó để giúp đỡ các anh chị em của mình, bởi vì loài ngoài vẫn đang tiếp tục tạo ra một tập hợp những thứ quái đản để thỏa mãn mong muốn kiểm soát của mình.

Thượng Đế với khả năng lực vô hạn đã tạo ra một kế hoạch để khắc phục tình trạng này, đó là tạo ra 5 chủng tộc loài người ở 5 lục địa của hành tinh. Mỗi chủng tộc mang một màu da khác nhau. Mỗi màu da không tốt hơn màu da khác, màu sắc khác nhau chỉ để giúp phù hợp với điều kiện thời tiết tại nơi đó.

Kế hoạch là tất cả các linh hồn đã bị dính mắc vào vật chất sẽ sử dụng những thân xác con người đã được hoàn thiện hơn này để nhập thể vào, những thân xác này đã được tối ưu để giúp đỡ cho con trai và con gái của Ngài có khả năng sử dụng để thực hiện quá trình tiến hóa xoáy ốc đi lên trở lại thế giới tinh thần. Do đó loài người chúng ta không tiến hóa từ khỉ như các nhà tiến hóa gợi ý, chúng ta đã được sáng tạo lên.

Sau quá trình tạo nên 5 chủng tộc đã có khoảng 133 triệu linh hồn trên trái đất. Các chủng tộc da đỏ sống ở Atlantis và Mỹ. Chủng tộc da nâu sống ở Andes và Lemuria. Chủng tộc da vàng ở sa mạc Gobi của Đông Á, và chủng tộc da đen ở Sudan và phía trên Tây Phi. Chủng tộc da trắng ở Iran dọc theo Biển Đen và dãy núi Carpathian ở Trung Âu.

Kế hoạch cơ bản mà Thượng Đế đã tạo ra là sự luân hồi, những linh hồn sẽ nhập thể vào những cơ thể con người, chứ không phải là cơ thể động vật, để kích hoạt lại bản chất đích thực là Thượng Đế tính (Phật tính) và học cách để thể hiện phẩm chất, bản chất đó trên trái đất và sau đó sẽ thăng lên trở lại với Đấng Tạo Hóa.

Quá trình rơi xuống của sự sáng tạo đã xảy ra cách đây khoảng 10,5 triệu năm. Động vật cũng bị ảnh hưởng bởi quá trình này, các hình tư tưởng được phóng ra từ ngày đó đã không biến mất hoàn toàn cho tới thời điểm cách đây khoảng 9000 năm trước công nguyên. Những tàn dư đáng tiếc đã được tạo có thể được thấy trong thần thoại và nghệ thuật của nền văn hóa Asyrian và Ai Cập.

Một điều thực tế thú vị là con người có thể sống tới 1000 năm trong 1 cơ thể duy nhất, cho đến khi một luật khác của Thiên Chúa đã được thực hiện để thay đổi điều này để giúp đỡ các linh hồn có khả năng đi sâu vào thế giới bên trong để biết về sứ mệnh của mình, và lý do luân hồi, giúp linh hồn mau chóng hoàn thành các bài học, trải nghiệm mong muốn khác mà trong cùng 1 cơ thể sẽ khó khăn để thực hiện được.

Amilius (Hóa thân đầu tiên của chúa Jesus), Ngài đã giáng bản thân mình xuống vào hình hài vật chất và trở thành Adam trước khi 5 chủng tộc gốc của loài người được tạo ra. Adam là hình mẫu hoàn hảo đầu tiên của loài người. Điều này trái ngược với kinh thánh. Adam là một cá nhân nhưng cũng là một biểu tượng của tất cả 5 chủng tộc và cả Eva.

7 Giống dân chính

Biểu đồ  ở trang tiếp theo thể hiện 7 giống dân chính được tạo ra mà trong thuật ngữ bí truyền gọi là manvantara hay chu kỳ thế giới, mỗi một giai đoạn tiến hóa trên trái đất sẽ có 1 giống dân chính, như chúng ta hiện nay là chu kỳ tiến hóa thứ 5, giống dân Aryan, hiện đang chuyển sang chu kỳ tiến hóa mới và giống dân thứ 6 đang xuất hiện. Giống dân đầu tiên bạn có thể thấy ở cột đầu của biểu đồ, được tạo ra khoảng thời gian cách đây 18.5 triệu năm về trước.

Sanat Kumara, đấng chủ quản tiến hóa của hành tinh đã đến với Trái Đất vào thời gian đó. Chúng ta hiện đang sống trong giống dân chính thứ 5 là Aryan. Thuật ngữ này đã bị Hitler và Đức Quốc Xã bóp méo hoàn toàn, vì vậy bạn đừng nghĩ về nó theo cách đó. Giống dân Aryan đã bắt đầu cách đây hơn một triệu năm và sẽ còn tiếp tục một thời gian nữa.

 

7 giống dân chính

Giống dân chính Lục Địa Bài học Luân xa Yoga
Polarian Lục địa thiêng liêng bất diệt Hòa hợp với thể vật lý Luân xa số 1 Hatha Yoga
Hyperborean Lục địa Hyperborea Hòa hợp với thể vật lý Luân xa số 1 Hatha Yoga
Lemurian Lục địa Lemuria Hòa hợp với thể vật lý Luân xa số 2 Hatha Yoga
Atlantean Lục địa Atlantis Hòa hợp với thể tình cảm Luân xa số 3 Bhakti Yoga
Aryan Châu Âu,  1 phần Châu Á, Châu Mỹ Hòa hợp với thể trí Luân xa số 4 Raja Yoga
Meruvian Bắc Mỹ Hợp nhất với phàm ngã Luân xa số 5 Agni Yoga
Paradisian Tara Hợp hợp với linh hồn Luân xa số 6 Chưa biết

 

Giống dân thứ 6 Meruvian cũng đang bắt đầu xuất hiện, vì thế đang có một sự chồng chéo đang diễn ra giữa các giống dân. Tên của giống dân thứ 7 là Paradisian.

Tôi cũng muốn thêm vào thông điệp mà đức DK (Djwhal Khul) đã nói với tôi về 2 giống dân đầu tiên, Polarian và Hyperborean, họ cũng được nói tới với tên gọi giống dân tiền Lemuria. Đó cũng là tên gọi mà Tổ chức Tibetan đề cập tới. Tên gọi đó xuất phát từ việc họ không có cơ thể vật lý như chúng ta vẫn hiểu.

Các lục địa mà mỗi giống dân này bắt đầu và phát triển được liệt kê trong cột thứ 2. Cột thứ 3 liệt kê đặc tính tâm linh đi kèm với mỗi giống dân. Cột thứ 4 liệt kê danh sách các luân xa mà mỗi giống dân sẽ làm việc để phát triển nó. Cột thứ 5 liệt kê danh sách các loại Yoga mà mỗi giống dân sẽ thực hành.

Tara, lục địa dành cho giống dân thứ 7 sẽ nổi lên giữa đại dương trong một tương lai xa. Giống dân đầu tiên Polarian là những người có thân xác khổng lồ, cơ thể họ ở dạng Etheric (Điện từ trường) nhiều hơn là dạng vật chất. Họ không có giới tính. Họ sinh sản qua hình thức mà khoa học gọi là phân chia hoặc “nảy chồi”. Vì lý do đó về cơ bản họ là bất tử. Họ được gọi là “giống dân Nguyên Thủy”. Một cách mô tả chính xác hơn là họ ở dạng khí.

Bản đồ các nền văn minh cổ đại và thủ đô của các nền văn minh đó.

Giống dân thứ 2 Hyperborean cơ bản giống với chủng thứ nhất, tuy nhiên họ chậm chạp và chắc chắn hơn do đã bắt đầu quá trình đậm đặc hơn. Chân sư DK và Tổ chức Tây Tạng (The Tebetan Foundation) gọi họ là giống dân Tiền Lemurian bởi vì cơ thể vật lý của họ không hoàn toàn giống với dân Lemurian và khác với giống dân thứ 3. Sinh mệnh con người như chúng ta biết bắt đầu từ giống dân thứ 3.

Khi sự sống của con người xuất hiện trên Trái Đất trong 2 lần đầu tiên, chỉ có một vùng đất khô giáo duy nhất ở phía cực Bắc. Phần còn lại của trái đất được bao phủ bởi nước.Châu lục ở vùng cực này nhìn giống như cái mũ đội trên đầu của Trái Đất. Đây là vùng đất không bao giờ chị chìm dưới nước trong toàn bộ chu kỳ tiến hóa của cả 7 chủng tộc trên Trái Đất. Có một điều thú vị là Lemuria đã từng được gọi là “Vùng đất của Shalmali” vào thời điểm nó tồn tại.

Một điều quan trọng cần được hiểu nữa là 7 giống dân chính đều có 7 giống dân phụ tương ứng. Điều này tạo nên tổng cộng 49 giống dân trong toàn bộ chu kỳ tiến hóa. Để cho dễ hiểu hãy nhìn vào giống dân Aryan hiện nay của chúng ta. Người Hindu đã bắt đầu 62.000 năm trước đây. Người Ả Rập 42.000 năm trước. Người Iran 32.000 năm trước. Keltic cách đây 22.000 năm. Người Giéc-Manh (Ăng-lô-xắc-xông) cách đây 22.000 năm. Giống dân phụ thứ 6 và 7 của chủng Aryan đang phát triển ở Mỹ và một lục địa mà sẽ sớm xuất hiện ở biển Thái Bình Dương. Trong mỗi giống dân phụ lại có 7 kiểu hình thái gia đình, điều nay tôi sẽ không đi sâu vào thêm, nhưng như vậy là đủ để bạn thấy kế hoạch của Thượng Đế rộng lớn tới nhường nào.

…..Còn tiếp.

 

Leave a Reply