Tập 1 – STTTTT – Chương 15 – Cuộc Đời Của Sanat Kumara Và Đào Tạo Trở Thành Hành Tinh Thượng Đế

, , Leave a comment

“Chúa Tể của Thế Giới, Đấng Điểm Đạo Độc – the One Intiator, Anh ấy là người mà trong kinh thánh gọi là “Đấng Vô Lượng Thọ – The Ancient of Days”, Trong kinh sách Ấn Ðộ, Ngài được gọi là Ðệ Nhất Kumara, tức Sanat Kumara. Từ chỗ ngự của Ngài ở sa mạc Gobi, Ngài chủ trì Ðại Ðoàn Chân Sư và nắm trong tay tất cả quyền lực của chính phủ trong cả ba Văn Phòng (department). 

Logos của Hành Tinh Đức Sanat Kumara và Twinflames của Ngài, Chân Sư Venus

Mỗi người chúng ta, như là những phàm ngã nhập thể trên Trái Đất phải đưa ra một lựa chọn vào thời điểm thăng thiên của chúng ta, một trong bảy con đường tiến hóa cao hơn mà chúng ta sẽ lựa chọn để tiếp tục hành trình vũ trụ của chúng ta để trở lại Thượng Đế Cha – Godhead. Bảy con đường cao hơn giống như bảy ngành nghề chuyên ngành. Thượng Đế thì vô tận tới mức không có cách nào mà chúng ta có thể học hết mọi thứ, vì vậy chúng ta phải tập trung phát triển và phụng sự theo những con đường này.

  1. Con đường phụng sự Trái Đất – The path of earth service
  2. Con đường công tác từ lực –  The path of magnetic work
  3. Con đường đào tạo các Hành Tinh Thượng Đế – The path of training for Planetary Logoi
  4. Con đường đến Sirius – The path to Sirius
  5. Con đường của các Cung – The ray path
  6. Con đường mà chính đức Thái Dương Thượng Đế đang đi
  7. Con đường địa vị Chúa Con Tuyệt Đối.

Tôi đã đưa ra những hiểu biết chi tiết hơn về 7 con đường này ở chương về các cuộc điểm đạo. Ở đây tôi cũng giới thiệu tới bạn cuốn sách của Alice Bailey có tên : “The Rays and the Initiations”, sẽ cho phép bạn hiểu sâu hơn về bảy con đường này.

Chương này đề cập tới đức Hành Tinh Thượng Đế của chúng ta, Sanat Kumara, là người mà với sự giúp đỡ của Vynamus, cái tôi cao hơn của Sanat Kumara, chia sẻ với chúng ta về cuộc sống và việc đào tạo để trở thành Hành Tinh Thượng Đế – Planetary Logos. Điều này tương ứng với con đường số 3 trên danh sách trên. Tôi đã nghiên cứu thông tin này từ một cuốn sách được dẫn kênh bởi Vynamus, được phát hành bởi tổ chức Tibetan Foundation. Nó thực sự là một trong những cuốn sách thú vị nhất mà tôi từng đọc. Phần lớn thông tin trong cuốn sách này không bao giờ được phép tiết lộ cho tới khi hành tinh này đi qua sự hội tụ hài hòa, cho phép nhiều năng lượng của chiều kích thứ 4 đi vào hành tinh này theo một cách mới và sâu sắc hơn.

Sanat Kumara, trong cuốn sách này thực sự đã kể về sự huấn luyện thực tế mà anh ấy đã trải qua, vượt qua cấp điểm đạo thứ 9 và đi vào cấp độ ý thức vũ trụ của ý thức. Tên của cuốn sách này là “The Story of Sanat Kumara – Training a Planetary Logos – Câu chuyện của Sanat Kumara, Đào tạo trở thành Hành Tinh Thượng Đế”, bởi Vynamus. Tôi không có lời khuyến nghị nào cao hơn là bạn có thể đặt mua cuốn sách này từ Tibetan Foundation, có địa chỉ của họ ở phía sau cuốn sách này. Đó là một trong những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mà tôi từng đọc, và sẽ cho bạn cảm giác tốt như thể con đường thứ ba đặc biệt này, trong bảy con đường dẫn đến sự tiến hóa cao hơn, như một trong những điều bạn có thể cân nhắc với chính mình.

Trước khi bắt đầu những cốt lõi của câu chuyện này tôi muốn giới thiệu rõ hơn về Vynamus. Anh ấy là một sinh mệnh vũ trụ – Cosmic Being là người đã tiến hóa tới vị trí hiện tại của anh ấy trong Cấp Bậc – Hierarchy thông qua các hóa thân vật lý trên những hành tinh tương tự như Trái Đất. Trong những hóa thân của mình trên hành tinh này, anh ấy là một kênh cho Nguồn Tri Thức Cao hơn – Higher Sources of knowledge, giống như Janet Mclure, người đã dẫn kênh với anh ấy để tạo ra cuốn sách này. Anh ta đã đạt được sự thăng thiên của mình chỉ sau ba mươi bảy hóa thân trên hành tinh đặc biệt này. Anh ta có thể được coi là linh hồn hoặc chân thần của Sanat Kumara.

Sanat Kumara

Sanat Kumara cũng đã tiến hóa tới vị trí hiện tại của anh ấy thông qua một chuỗi các kiếp sống trên một hành tinh nhỏ trong Thiên Hà Milky Way của chúng ta. Nó là một hành tinh rất tương đồng với Trái Đất về kích thước và mật độ. Trong khoảng thời gian nhiều năm, Anh ấy đã có 69 kiếp sống trên hành tinh đặc biệt này, nhờ đó Anh ấy đã đạt được sự thăng thiên của mình.

Sau khi thăng thiên Anh ấy đã học âm nhạc ở cảnh giới cao hơn từ các thiên thần trong một thời gian. Anh ấy tham dự các lớp học về lý thuyết âm nhạc để làm việc với tất cả các nhạc cụ âm nhạc trong vũ trụ mà được biết đến. Âm nhạc phục vụ như một phương tiện tuyệt vời để hiểu rõ hơn về rung động và năng lượng. Điều này có thể được gọi là nghiên cứu âm nhạc của vũ trụ.

Sau một khoảng thời gian ngắn ở cấp độ tinh thần sâu hơn Anh ấy đã đưa ra quyết định sẽ đi theo con đường trở thành một Hành Tinh thượng Đế. Công việc của một Hành Tinh Thượng Đế là nhập hồn vào toàn thể hành tinh, giống như chúng ta trên trái đất đang sống trong một cơ thể vật lý. Sự khác biệt ở đây là Anh ấy có một cơ thể lớn hơn nhiều và Anh ấy có trách nhiệm đối với sự tiến hóa của tất cả các linh hồn và dạng sống trên hành tinh đó.

Một Hành Tinh Thượng Đế giống như tổng thống hoặc vị vua của hành tinh. Mọi người và mọi thứ sống trong hào quang của Ngài. Anh ấy không thăng thiên hay rời bỏ thân xác của mình (là Trái Đất) cho tới khi tất cả các dạng sống thăng thiên. Như bạn có thể thấy, đây là một công việc và trách nhiệm. Một Hành Tinh Thượng Đế không chịu trách nhiệm với bất kỳ một cá nhân nào, mà thay vào đó là tất cả các dạng sống đồng thời. Việc đào tạo để trở thành một Hành Tinh Thượng Đế là vô cùng vất vả như bạn có thể tưởng tượng.

Phần đáng kinh ngạc nhất trong quá trình đào tạo của Sanat Kumara là anh ấy phải chia ý thức của mình thành 900.000 đơn vị hay phân mảnh, và mỗi phần này phải hóa thân vào một hành tinh khác trong thiên hà. Ý tưởng của phần đào tạo này là đưa mỗi linh hồn mở rộng này trở lại vào sự hợp nhất – oneness, và đạt được hiểu biết và đạt được hiểu biết bằng cách nào mỗi phần này ăn khớp một cách mềm dẻo với các phần khác để hỗ trợ cho một hình thể Thiêng Liêng lớn hơn.

Trong một sự bùng nổ lớn của sự sáng tạo, điều này đã xảy ra và trong một khoảng thời gian dài cuối cùng, tất cả 900.000 đã trở lại sự hợp nhất. Tất cả 900.000 phần đã trở thành đối tác bình đẳng. Một cảm giác tuyệt vời của tình yêu vô điều kiện vũ trụ đã đạt được. Sanat Kumara hiện đã sẵn sàng cho bước tiếp theo trong quá trình đào tạo của mình để trở thành một Hành Tinh Thượng Đế.

Bước tiếp theo này đòi hỏi Anh ấy phải tạo ra một cơ thể vật lý và đi đến hành tinh sao Kim ở dạng vật lý. Sao Kim là một hành tinh đã tiến hóa rất cao và có nhiều trạng thái ở chiều kích thứ tư hơn. Nó là một hành tinh có thể pha trộn cả vẻ đẹp bên trong và bên ngoài của nó. Nó tiến bộ hơn nhiều so với bất kỳ hành tinh nào Sanat Kumara từng đi.

Chính trên hành tinh này, Sanat Kumara đã trở thành vinh dự được gặp một trong những Bậc Thầy Hành Tinh Thượng Đế vĩ đại nhất trong tất cả các hiện hữu. Tên anh ấy là “Adonis”. Anh ấy là Sinh Mệnh Vũ Trụ Vô Cùng Vĩ Đại, là người đã lựa chọn và thành lập ngôi trường và sự đạo tạo vĩ đại ở đây một thời gian dài. Tên thật của hành tinh Sao Kim – Venus thực sự là “Eysmnje”, được phát âm là “Ice-mon-ya”. Sao Kim hay Eysmnje là một phần của luân xa mắt thứ ba của Đấng Tạo hóa.

Trên sao Kim, bảy ngôi đền đã được xây dựng và mười hai cơ sở đào tạo. Mỗi cơ sở có một chức năng cụ thể đặc biệt mà Sanat Kumara sẽ phải học để nên thành thạo để hoàn thành khóa đào tạo của mình. Khi cơ sở đào tạo này lần đầu tiên được thiết lập từ hàng thiên niên kỷ trước đây, kế hoạch là để đào tạo 6.000.000.000 linh hồn. 12.000 linh hồn ban đầu đã đến và trở thành giáo viên ban đầu cho chương trình đào tạo này. Một cuộc gọi vũ trụ đã được tạo ra và đăng trên tờ báo vũ trụ để thu hút các sinh viên tới, và hàng triệu linh hồn đã trả lời. Một thời gian sau, các linh hồn vẫn đến từ tiếng gọi vũ trụ nguyên thủy này. Một phần trong lý thuyết của Adonis là nếu bạn có thể làm cho cuộc sống của bạn hoạt động ở mức độ vật lý, nó sẽ hoạt động ở bất cứ đâu trong vũ trụ. Tôi nghĩ rằng tất cả những ai đọc chương này sẽ đồng ý với điều này.

Trong nhóm của Sanat Kumara có 2000 người đang được đào tạo để trở thành Hành Tinh Thượng Đế. Adonis, sinh mệnh vũ trụ, có thể giảng dạy 2000 sinh viên này riêng rẽ và đồng thời cùng một lúc. Ở cấp độ tiến hóa vũ trụ một Chân Sư có thể chia nhỏ ý thức của mình thành rất nhiều mảnh như anh ấy cần mà vẫn giữ được sự hiểu biết tổng thể về tất cả các phần cùng một lúc.

Một phần trong quá trình đào tạo của Sanat Kumara là anh ấy phải học cách làm thế nào để kết hợp một hệ thống ý thức tình yêu và hỗ trợ cho toàn bộ hành tinh.

Trong một giai đoạn đặc biệt trong khóa đào tạo của Sanat Kumara, một điều rất thú vị đã xảy ra. Anh ấy đã không làm tốt một bài tập cụ thể và khi Adonis và các bạn học cố gắng hiệu chỉnh anh ấy, anh ấy đã nhấn nút tức giận của mình và trở nên rất tức giận. Tôi nghĩ rằng Sanat Kumara đã chia sẻ thông tin này một cách ân cần nhất để cho chúng ta thấy rằng ngay cả một Chân Sư đã thăng lên và 900.000 mảnh của anh ấy đã trở lại đi vào sự hợp nhất và anh ấy cũng đã đi vào cấp độ tiến hóa của vũ trụ, vẫn có thể có một chút tiêu cực của cái tôi còn sót lại trong tiềm thức của họ. Chính anh ấy, đã nghĩ rằng anh ấy vượt quá những phản ứng như vậy.

Một phần của khóa đào tạo là làm trỗi dậy những tàn dư cũ này. Ở mỗi giai đoạn tiến hóa Anh ấy được cho biết rằng mình sẽ phải giải phóng những quan điểm cũ để cho phép họ có những trạng thái ý thức mở rộng hơn nữa. Chúng ta cũng trải qua quá trình tương tự ở cấp độ của chúng ta. Chúng ta chết đi cơ thể vật lý và sau đó chúng ta sẽ làm quen với cảnh giới Astral. Chúng ta sau đó lại chết đi ở cảnh giới Astral và làm quen với cơ thể trí. Sau đó chúng ta lại chết đi cơ thể trí và tiến liên và mở rộng tới cảnh giới Bồ Đề – Buddhic plane. Chúng ta chết đi ở cảnh giới Bồ Đề và tiến lên cảnh giới Niết Bàn – Atmic. Chúng ta chết đi ở cảnh giới Niết Bàn và tiến lên cảnh giới Chân Thần. Mỗi cấp độ chúng ta đã quen và theo một nghĩa nào đó nghĩ rằng đó là nhà của chúng ta, nhưng sau đó chúng ta phải từ bỏ nó để mở rộng và vươn lên trong ý thức. Đây là một quá trình không bao giờ kết thúc khi chúng ta tiến lên tới Thượng Đế – Godhead, và những gì Vywamus đã gọi là cấp độ Đồng Sáng Tạo.

Sanat Kumara đã trở nên ý thức được những tàn dư hay các khuôn mẫu khác và phải làm việc không ưa thích để huấn luyện bản ngã tiêu cực của mình và phần đào tạo của anh ấy cuối cùng đã làm sạch được hết 3 tới 4 % phần bản ngã tiêu cực của mình. Anh ấy được nói cho biết rằng một người có thể thăng lên và vẫn có một lượng kháng trở như vậy còn tồn tại.

Khi thời gian trôi qua, nhóm của Sanat Kumara đã có thể hiểu được 30% bài học cần thiết để trở thành một Hành Tinh Thượng Đế. Điều này đã mất 2.000 năm thời gian trái đất để đạt được.

Trong phần tiếp theo của khóa đào tạo của Sanat Kumara, Anh ấy được phân công làm việc với Hành Tinh Thượng Đế của sao Kim. Một phần của khóa đào tạo này là phải thực hiện việc buông bỏ quan điểm cá nhân lớn hơn để Anh ấy có thể nhìn vào tất cả các sinh mệnh và các dạng sống từ mọi quan điểm cùng một lúc.

Công việc của Hành Tinh Thượng Đế là thiết lập một nền tảng trên cấp độ vật lý để cho toàn bộ các dạng sống đang tiến hóa và cho phép chúng tiến hóa và phát triển. Hành Tinh Thượng Đế có thể được ví tượng trưng như một ngọn núi và các con đường trên núi, mà các hình thức sự sống sẽ du hành qua để tiến hóa. Hành Tinh Thượng Đế cũng ở trên đỉnh núi để Ngài có thể hướng dẫn tất cả các hình thức sự sống đạt tới đỉnh. Đây là lý do tại sao cần phải loại bỏ tất cả các kháng trở hay các khuôn mẫu có thể cản trở việc leo núi của bất kỳ dạng sự sống nào đang leo núi.

Các sinh viên khác đã và đang giải phóng các khuôn mẫu khác mà Sanat Kumara đã giải quyết được, chẳng hạn như nỗi sợ hãi, sự phản bội…Việc đào tạo một Hành Tinh Thượng Đế có thể được ví với sự tiến hóa của chúng ta như là những phàm ngã trên trần thế. Chúng ta, những phần mở rộng của linh hồn hay phàm ngã, sống trong các cơ thể vật lý, tình cảm, trí và tâm linh. Chúng ta chịu trách nhiệm thống nhất, tích hợp và cân bằng suy nghĩ, cảm xúc, bản năng, mãnh lực vi tế, trực giác và tất cả các tế bào và cơ quan trong cơ thể vật lý của chúng ta. Chúng ta đồng thời cố gắng phát triển tất cả các khía cạnh của bản thân, một cách cân bằng. Nếu chúng ta bỏ bê một khía cạnh, chúng ta sẽ bị bệnh và phải chịu đựng một số loại đau đớn nào đó. Chúng ta phải đảm bảo rằng tất cả các tế bào trong cơ thể chúng ta tiến hóa theo cách thống nhất. Chúng ta không thể ủng hộ cái này hơn cái khác. Điều tương tự cũng có thể đúng với Hành Tinh Thượng Đế ở quy mô lớn hơn nhiều. Anh ấy hoặc cô ấy phải tiến hóa tất cả các dạng sống (tế bào) trong cơ thể lớn hơn của anh ấy hoặc cô ấy.

Trong một bài tập huấn luyện đặc biệt hấp dẫn được thực hiện với một loại máy tính vũ trụ, Sanat Kumara đã tập trung quá sâu vào một thực thể cụ thể trên Hành tinh và cưỡng ép anh ta đi theo quan điểm mình. Điều này đã lấy đi sự tự do lựa chọn của thực thể có liên quan, và nếu đó là cuộc sống thực sẽ giết chết thực thể đó và buộc Sanat Kumara phải chịu nghiệp của mình. Đây là sự cân bằng tinh tế mà một Hành Tinh Thượng Đế phải bước đi, hướng dẫn, nhưng để cho tất cả các dạng sống tiến hóa vẫn giữ được sự tự do lựa chọn của họ ngay cả khi điều đó có nghĩa là họ sẽ tự tạo ra đau khổ. Đi quá xa theo một trong hai hướng sẽ phá hủy hệ thống hướng dẫn cho toàn bộ hành tinh.

Khi quá trình đào tạo của Sanat Kumara tiến triển, anh ấy đã được cho thấy hành tinh mà anh ấy dự định sẽ chịu trách nhiệm là Hành Tinh Trái Đất. Từ thời điểm hiện nay thì Sanat Kumara đã tới hành tinh này 18,5 triệu năm trước đây. Anh ấy đã làm việc trong một thời gian dài. Trong giai đoạn đầu trước khi anh ấy bắt đầu hoàn toàn quá trình này, trước tiên anh ấy kết nối năng lượng và sinh lực của mình với hành tinh này. Điều này đã được thực hiện, tất nhiên, với sự giúp đỡ của giáo viên của anh ấy. Về cơ bản, Anh ấy đã đặt hành tinh nàytrong luân xa trái tim của mình. Giai đoạn tiếp theo trong quá trình huấn luyện của Anh ấy là khám phá mọi cấp độ và một phần của hành tinh để chuẩn bị cho bước tiếp theo. Quá trình thực hiện một mình này diễn ra trong 2.000 năm.

Bởi vì Sanat Kumara là một Hành Tinh Thượng Đế mới và đây là công việc đầu tiên của anh ấy, anh ấy được nói cho biết rằng ba anh em Kumara sẽ đi cùng với anh ấy từ sao Kim để hỗ trợ anh ấy tạo ra những liên kết tinh thần cần thiết với hành tinh này. Ba trợ lý này rất có kinh nghiệm và sẽ phục vụ như một cấu hình tam giác. Giáo viên của Sanat Kumara, Adonis cũng trợ giúp và kết nối với Thái Dương Thượng Đế – Solar Logos, Thiên Hà Thượng Đế – Galaxy Logos và Vũ Trụ Thượng Đế – Universal Logos.

Sanat Kumara sau đó được giáo viên của Anh ấy nói cho biết rằng Anh ấy sẽ có một kỳ nghỉ 50 năm trước khi sự hóa thân hoàn toàn vào hành tinh này sẽ xảy ra. Sau 50 năm, anh ấy trở lại trung tâm đào tạo và tất cả các học viên Hành Tinh Thượng Đế đã có một bữa tiệc để hoàn thành khóa đào tạo của họ và những cơ hội mới sắp bắt đầu cho mỗi người trong phụng sự của họ. Mặc dù tất cả họ sẽ thực hiện các nhiệm vụ riêng biệt, tất cả họ sẽ tiếp tục kết nối với nhau trong vũ trụ. Sanat Kumara đã có một số buổi đào tạo cuối cùng với giáo viên của mình để loại bỏ bất kỳ tàn dư hoặc mô hình còn sót lại cuối cùng, và một liên kết đặc biệt đã được tạo ra giữa Sanat Kumara và Vương quốc Thiên thần. Điều này đã được thực hiện để cho phép các thiên thần làm việc chặt chẽ hơn với trần thế.

Sự chuyển dịch cuối cùng đến Trái Đất

Vào ngày chuyển giao, Sanat Kumara được đặt trong một loại thiết bị mạnh mẽ. Một kết nối năng lượng rất mạnh đã được xây dựng và Sanat Kumara được đưa đến Trái Đất. Ba Kumara đã hình thành nên một bộ ba để ổn định quá trình chuyển giao. Sự hóa thân hoàn toàn vào Trái Đất đã diễn ra. Quá trình liên kết hoàn toàn với tất cả các phần của trái đất mất thêm 1.000 năm. Nhiều cơn bão điện đã xảy ra trên hành tinh vào thời điểm này trong giai đoạn điều chỉnh này. Điều này xảy ra do sự điều chỉnh lại hệ thống lưới năng lượng hiện đang diễn ra. Cũng trong thời kỳ tiền Lemuria này, các cuộc chiến điện đã diễn ra. Đây là cuộc chiến giữa những người điện (electrical one) và người trái đất để kiểm soát hành tinh. Nó một lần nữa kéo dài khoảng 500 năm và tôi đã nói về nó rất chi tiết trong chương về sáng tạo. Hướng dẫn của Sanat Kumara đã giúp chấm dứt cuộc xung đột này theo thời gian.

Sanat Kumara đã hạ cánh tới trụ sở chính của Anh ấy và nhóm của mình ở Shamballa, tại một địa điểm gần núi Hymalaya. Khi tới nơi Anh ấy đã gặp chính phủ tâm linh hiện có và nhận được một bản tóm tắt đầy đủ. Nhiều người sau đó rời đi để nhận nhiệm vụ mới và một số ở lại để giúp Sanat Kumara trong nhiệm vụ của mình.

Sanat Kumara cũng bắt đầu hướng dẫn, gần gũi hơn với một số cá nhân đang hiện hữu trên Trái Đất mà ông coi là thành viên trong tương lai của chính phủ Tâm Linh. Kế hoạch là có càng nhiều linh hồn càng tốt trong chính phủ tâm linh, mà là một phần của chuỗi Trái Đất. Sanat Kumara đã phụ trách hành tinh này trong 18,5 triệu năm qua. Thật khó để nghĩ về Ngài như là một Hành Tinh Thượng Đế trẻ. Thật đáng kinh ngạc khi nghĩ rằng một ngày nào đó mỗi người trong chúng ta có thể trải qua một chương trình đào tạo tương tự và đảm nhận những trách nhiệm tương tự nếu chúng ta chọn.

Một số suy nghĩ cuối cùng

Tôi muốn cảm ơn tổ chức Tibetan Foundation đã đưa ra một cuốn sách tuyệt vời như vậy mang lại một cái nhìn sâu sắc phi thường như vậy về sự phát triển và đào tạo của một Hành Tinh Thượng Đế. Bạn có thể liên lạc với Sanat Kumara và Vywamus trong phần thiền của bạn để hỏi và tôi rất khuyên bạn nên làm như vậy. Xin vui lòng đặt hàng cuốn sách từ Tibetan Foundation để đọc câu chuyện hoàn chỉnh mà tôi đã tóm tắt. Tibetan Foundation có một danh mục của tất cả các loại bản dịch, sách, băng và tài liệu tuyệt vời mà tôi rất khuyến khích bạn tham khảo.

Dành cho những sinh viên đặc biệt, tôi sẽ kết thúc chương này bằng cách đính kèm thêm một sơ đồ từ văn sách của Thông Thiên Học – Theosophical mà mô tả sự tiến hóa của một Thái Dương Thượng Đế – Solar Logos. Sơ đồ này cho thấy bảy cảnh giới con của cảnh giới vũ trụ vật lý và bảy cảnh giới vũ trụ. Mỗi người sẽ thấy được Hành Tinh Thượng Đế – Planetary Logos so với Vũ Trụ Thượng Đế – Cosmic Logoi. Và cũng thấy sự so sánh Chân Thần Hành Tinh – Planetary Monad với Chân Thần Vũ Trụ – Cosmic Monad. Bản thân tôi không hiểu sơ đồ này hoàn toàn, tuy nhiên, nó cho ta một cái nhìn thoáng qua về sự vô hạn và vô hạn của Thượng Đế.

 

Leave a Reply