Tập 1 – STTTTT – Chương 16 – Sanat Kumara và Cấp Bậc Tinh Thần Của Hành Tinh – Phần 1

, , Leave a comment

“Trong nhà của Cha thầy có rất nhiều dinh thự – In my Father’s house there are many mansions”.

Chân sư Jesus

Trong chương trước tôi đã đưa ra một cái nhìn tổng quan về Thượng Đế và Cấp bậc của Vũ Trụ. Trong chương này tôi muốn tập trung vào Sanat Kumara và Hệ thống cấp bậc của hành tinh này theo chiều sâu hơn. Tôi muốn bắt đầu với Chúa Tể của Thế Giới, Đấng Vô Lượng Thọ, Đấng Điểm Đạo Độc Nhất, sinh mệnh cao nhất trong toàn thể hệ thống Hành Tinh của chúng ta, vị Vua Tâm Linh và vị Giám Đốc Thần Thánh của chúng ta, Sanat Kumara.

Sơ đồ cấp bậc tinh thần của Trái Đất và sự liên quan tới Thái Dương Hệ

Sanat Kumara

Mười tám triệu năm rưỡi trước đây, Hành Tinh Thượng Đế của chúng ta, một trong bảy linh hồn trước khi lên ngôi, đã hóa thân vật lý dưới cái tên Sanat Kumara. Chính Sanat Kumara là người bắt đầu hệ thống cấp bậc tinh thần cho hành tinh này.

Sanat Kumara đến từ sao Kim cùng với ba sinh mệnh vinh quang khác. Trước khi họ đến trái đất là một hành tinh rất tối với bầu không khí rất nặng nề, không có khả năng nâng cao năng lượng của nó về mặt tinh thần. Sanat Kumara và ba người anh em Kumara của mình đã hóa thân vào các cơ thể etheric, không phải cơ thể vật lý, và đã ở đây với trái đất kể từ đó.

Sanat Kumara là người vĩ đại nhất trong tất cả các Đấng Lâm Phàm. Sanat Kumara và ba vị Kumara của Ngài, còn được gọi là ba vị Phật, cư trú tại Shamballa. Shamballa không ở trên cảnh giới vật lý, nó có thể được ví như là “Nhà Trắng” ở Hoa Kỳ, và là trụ sở của chính phủ Hành Tinh. Shamballa vừa là vị trí vừa là trạng thái ý thức. Shamballa là nơi tổ chức các cuộc họp của hội đồng bao gồm tất cả các thành viên của Hệ thống cấp bậc tinh thần đã vượt qua cuộc điểm đạo thứ năm. Cấp Bậc Tinh Thần – Thánh Đoàn (Spiritual Hierarchy) được lãnh đạo bởi đức Maitreya (Di Lặc) và là một phòng ban riêng biệt trong chính phủ tâm linh. Sanat Kumara không phải là một thành viên của Hệ Thống Cấp Bậc này.

Shamballa là hiện thân của khía cạnh ý chí của Đấng Sáng Tạo. Hệ thống Cấp Bậc Tinh Thần là hiện thân của trung tâm tình yêu/trí tuệ của Đấng Sáng Tạo. Sanat Kumara nhận được năng lượng của Đấng Tạo Hóa chủ yếu từ Thái Dương Thượng Đế, Helios, như tôi đã giải thích ở chương cuối.

Trong trách nhiệm của Sanat Kumara không chỉ là sự tiến hóa của loài người, mà còn là tất cả các sinh mệnh trên trái đất, khoáng sản, thực vật, động vật. Cơ thể vật lý của Sanat Kumara thực sự là hành tinh này, Trái Đất. Tất cả chúng ta, theo một nghĩa nào đó, sống trong hào quang vinh quang của Ngài. Trong tâm trí của mình, Ngài nắm giữ kế hoạch tiến hóa cho hành tinh này. Ngoại hình của anh ấy được mô tả là của một thanh niên đẹp trai. Vị trí địa lý trên trái đất được kết nối với Shamballa là sa mạc Gobi.

Ba Kumara, những người giúp đỡ Sanat Kumara, cũng được gọi là các vị Độc Giác Phật – Bích Chi Phật-Pratyeka Buddhas. Họ hỗ trợ Sanat Kumara trong công việc hướng dẫn sự phát triển của hành tinh này. Hệ thống Cấp Bậc Tinh Thần báo cáo cho Sanat Kumara, thường báo cáo với ba vị Phật này. Khi các cuộc họp của hội đồng được tổ chức tại Shamballa, các thành viên của Cấp Bậc Tinh Thần tham dự trong cơ thể Etheric của họ hoặc điều chỉnh tới nó trong ý thức.

Các bậc thầy ở cấp độ này có thể chia ý thức của họ đi tới nhiều nơi cùng một lúc. Tôi đã hỏi Djwhal Khul về điều này một lần. Tôi biết rằng Anh ấy đang dẫn kênh qua nhiều người trên hành tinh này. Tôi hỏi Anh ấy rằng nếu tất cả các kênh trên trái đất mà Anh ấy tiếp xúc muốn nói chuyện với Anh ấy vào lúc mười giờ sáng Chủ nhật, thì Anh ấy có thể chia nhỏ ý thức của mình thành bao nhiêu và hướng dẫn với sự rõ ràng và mạch lạc? Djwhal nói với tôi rằng Anh ấy có thể thực hiện đồng thời 50 kênh và vẫn rõ ràng. Anh ấy cũng nói với tôi rằng Sanat Kumara và Vywamus có thể chia ý thức của họ thành 1.000 phần và đồng thời cung cấp các bài giảng trong cùng một lúc. Điều đáng chú ý hơn nữa là trong một phần ý thức đã được chia nhỏ này, Sanat Kumara có thể chứa đựng toàn bộ các trạng thái và biết mọi thứ đang diễn ra. Đây là sự vĩ đại của Sinh Mệnh mà đang hướng dẫn chúng ta tiến hóa trên Trái Đất.

Đó cũng là Sanat Kumara, người thực hiện các cuộc điểm đạo thứ 3, 4, 5 và 6. Sanat Kumara trên thực tế là một Hành Tinh Thượng Đế trẻ so với các Hành Tinh Thượng Đế khác trên các hành tinh khác, tuy nhiên anh ấy rất già về kinh nghiệm.

Sanat Kumara, trong sự toàn năng, toàn hiện, toàn tri của mình, truyền đạt các hướng dẫn của mình tới các thành viên của Shamballa, và các Cấp Bậc Tinh Thần. Chúng ta, sau đó, như là các đại diện của anh ấy, thực hiện các chỉ thị này và chuyển chúng cho những người mà chúng ta phụ trách.

Một câu chuyện thú vị về cách thức này có thể hoạt động là điều Djwhal Khul nói với tôi. Djwhal, khi thăng lên, đã chọn con đường đến Sirius trong việc lựa chọn một trong bảy con đường tiến hóa cao hơn tiếp theo của mình. Sanat Kumara đã hỏi Djwhal rằng liệu anh ấy có thể dành thời gian trước khi tới Sirius và giúp Sanat Kumara một công việc phụng sự nào đó đang cần trên cảnh giới trần thế, mà hiện anh ấy đang làm. Djwhal đã ân cần đồng ý đáp lại lời đề nghị của Sanat Kumara và tất cả chúng ta đã rất may mắn khi Djwhal khul vẫn đang làm việc và giúp đỡ chúng ta.

Vì vậy Sanat Kumara có thể được gọi là “MasterMind – Đạo Diễn” của sự tiến hóa của Trái Đất. Anh ấy theo nghĩa đen là Thượng Đế của hành tinh này, cũng như Helios là Đạo Diễn và Thượng Đế của Thái Dương Hệ này. Tôi cũng muốn làm rõ ở đây rằng Ngài chịu trách nhiệm về Hệ thống cấp bậc của hành tinh. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng có một Cấp Bậc của Thái Dương Hệ, của Thiên Hà và của Vũ Trụ riêng rẽ và tách biệt với nhau. Mỗi hành tinh có Hành Tinh Thượng Đế và Cấp Bậc Tinh Thần của riêng nó. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nghĩ rằng mỗi người trong chúng ta đang đọc cuốn sách này có thể một ngày nào đó chịu trách nhiệm về sự tiến hóa của một hành tinh và trong tương lai sẽ vượt ra khỏi Hệ Mặt trời hoặc Thiên Hà, nếu đó là con đường tiến hóa vũ trụ mà chúng ta chọn để đi theo.

Đối với Sanat Kumara, toàn thể sự tiến hóa trên Trái Đất có liên quan tới anh Anh ấy, không phải là cách tiếp cận mang tính cá nhân nhưng Anh ấy có dành sự chú trọng tới sự phát triển của các điểm đạo đồ của mình. Có một điều quan trọng cần hiểu là Sanat Kumara cũng đang ở trong trạng thái tiến hóa giống như chúng ta. Khi Ngài đi qua cấp độ tiến hóa điểm đạo ở mức vũ trụ, nó giúp ích chúng ta, và khi chúng ta đi qua mức điểm đạo cấp hành tinh, nó cũng hỗ trợ Ngài.

Sanat Kumara và Thánh Đoàn – Cấp Bậc Tinh Thần của Hành Tinh nhận các năng lượng từ Thái Dương Thượng Đế và Cấp Bậc Tinh Thần của Thái Dương Hệ , và tới lượt họ sẽ lại nhận các năng lượng từ Thiên Hà Thượng Đế – Galatic Logos và Cấp Bậc Tinh Thần của Thiên Hà-Galatic Hierarchy. Quá trình này tiếp diễn trên toàn bộ các con đường quay trở về tới chính bản thân Thượng Đế. Tại mỗi cấp độ thì các năng lượng sẽ “Stepped-downward-bước xuống” theo kiểu bậc thang. Nếu năng lượng không bị giảm xuống ở mỗi cấp, chúng ta, trên trái đất, sẽ bị đốt cháy ngay vì tần số sẽ rất cao.

Một trong ba vị Kumara, là một vị Phật thời gian gần đây đã rời khỏi Hệ thống Cấp Bậc của hành tinh và chuyển sang sự tiến hóa vũ trụ của mình. Tên anh ấy là Sanaka Kumara. Anh ấy đã được thay thế bởi một người từng là “Manu” trong chính phủ tâm linh của chúng ta. Khi những sinh mệnh cao cấp này tiến lên trong quá trình tiến hóa vũ trụ của họ thì những người trong Cấp Bậc Tinh Thần của Hành Tinh và chúng ta, trên trái đất, sẽ lấp đầy những vị trí bị bỏ trống này. Họ không thể rời đi cho đến khi có một ai đó đã đủ phát triển về mặt tâm linh. Vì vậy, một lần nữa, họ phụ thuộc vào chúng ta như chúng ta đang ở trên họ. Đó là một chuỗi sắc lệnh vũ trụ khổng lồ của Thượng Đế, là chỉ huy và thủ lĩnh tối cao của chúng ta.

Sanat Kumara và ba vị Kumara của anh ấy đã đạt tới, trong một hệ mặt trời trước đó, mà chúng ta trên trái đất và trong hệ mặt trời của chúng ta đang cố gắng hoàn thiện ngay bây giờ. Bây giờ đứng xung quanh Sanat Kumara, có nhiều hơn ba vị Kumara, tôi sẽ chưa đề cập tới họ ngay lúc này. Những người được thêm vào này tạo ra tổng cộng có 7 vị Kumara của sự biểu lộ của hành tinh chúng ta.

Ba vị Kumara bí truyền là hiện thân của một loại năng lượng chưa được biểu lộ đầy đủ trên hành tinh này. Mỗi một trong sáu Kumara là một tác nhân phân phối cho năng lượng và mãnh lực của sáu Hành Tinh Thượng Đế khác (Six other Planetary Logoi). Thuật ngữ Logoi là số nhiều của từ Logos. Sanat Kumara là một trong những Hành Tinh Thượng Đế. Thông qua mỗi Kumara sẽ truyền qua mãnh lực sống của một trong sáu tia. Sanat Kumara là người tổng hợp và là hiện thân của loại thứ bảy. Chúng được phân biệt bởi một trong sáu màu. Trong Sanat Kumara là quang phổ màu đầy đủ của hành tinh.

Họ cũng tham gia giúp các linh hồn từ các hệ hành tinh khác tái sinh trên Trái Đất. Mỗi người trong số họ đang ở trong sự giao tiếp trực tiếp với một trong những hành tinh thiêng liêng. (Một số hành tinh nào đó trong hệ mặt trời của chúng ta đã đạt được trạng thái thiêng liêng và những hành tinh khác chưa ở trạng thái tiến hóa đó).

Cuối cùng, theo chiêm tinh học mặt trời và hành tinh, một số vị Kumara sẽ có hoạt động mạnh hơn. Các hoạt động của ba vị Phật thì công khai hơn, thay đổi theo thời gian và họ trở nên bí truyền hơn (Ẩn đi). Duy chỉ có Sanat Kumara vẫn duy trì trạng thái ổn định.

Bảy vị Kumara là bảy sinh mệnh có tự ý thức cao nhất trong hệ mặt trời của chúng ta. Họ biểu lộ thông qua phương tiện là hành tinh này trong một cách tương tự như chúng ta là con người đang biểu lộ thông qua cơ thể vật lý của mình. Sanat Kumara, về bản chất, là Thượng Đế ở cấp độ hành tinh. Bởi vì những nỗ lực vĩ đại mà Anh ấy đang thay mặt cho hành tinh Trái Đất. Anh ấy đang nhận được sự hỗ trợ và năng lượng từ một thành viên của Cấp Bậc Tinh Thần Vũ Trụ. Đây là một nguồn cực kỳ cao chảy qua Anh ấy để hỗ trợ cho Trái Đất.

Bây giờ tôi cũng cần thêm vào đó là phía trên Sanat Kumara đó là Vywamus. Vywamus, một lần nữa, sinh mệnh này là cái tôi cao hơn hay là cấp độ Chân Thần của Sanat Kumara. Sanat Kumara nhận được sự hướng dẫn từ Vywamus như chúng ta nhận được sự hướng dẫn từ linh hồn hay chân thần của chúng ta. Vywamus rất sẵn sàng để làm kênh dẫn tới mọi người trên cảnh giới này, và ông thực hiện khá thường xuyên. Ông là một nhà tâm lý bậc thầy, và mang tới rất nhiều thông tin vũ trụ vô cùng giá trị mà chưa từng có cho những người hướng dẫn và giáo viên tầm trung. Ông có nhiều sách và bản ghi chép được chia sẻ thông qua tổ chức Tibetan Foundation.

Một tập hợp các sinh mệnh khác mà nhiều bạn khi đọc cuốn sách này đã nghe nói tới, nhưng đến nay vẫn chưa được đề cập tới, đó là Các vị thần nghiệp quả – Nghiệp Quả Tinh Quân – Lords of Karma. Những Chân Sư này tập trung đặc biệt vào sự tiến hóa của vương quốc loài người. Mục đích của họ là phân phối Nghiệp vì nó ảnh hưởng đến các cá nhân. Họ cũng chăm sóc các hồ sơ Akashic. Theo thuật ngữ Kitô giáo Họ được gọi là các thiên thần ghi chép và Họ tham gia vào Hội đồng Mặt trời – Solar Councils.

Hợp tác với các Vị Thần Nghiệp Quả là các nhóm điểm đạo đồ lớn và các thiên thần là những người mà giữ bản thân họ với sự điều chỉnh đúng đắn của nghiệp trên toàn bộ các cấp độ. Họ cũng giúp đưa các linh hồn phù hợp vào đầu thai theo các loại tia của họ, vào đúng thời điểm và mùa.

Từ Đấng Sáng Tạo phát ra bảy tia năng lượng vĩ đại, điều này đã được thảo luận chi tiết trong chương về các tia. Đối với mục đích mà chúng ta ở đây, điều quan trọng cần phải hiểu là bảy tia này được “hạ cấp – stepped down” xuống thông qua các cấp bậc từ Vũ Trụ, Thiên Hà, Thái Dương Hệ và phân loại chúng để chúng ta có thể sử dụng chúng cho sự phát triển của chúng ta. Do đó, các nhân sự còn lại của Cấp Bậc Tinh Thần được chia thành ba Phòng ban chính và bốn nhóm bổ trợ.

Manu

Tia đầu tiên liên quan đến khía cạnh ý chí của Đấng Sáng Tạo. Phòng ban này trong chính phủ tâm linh được lãnh đạo bởi một vị trí gọi là Manu. Manu là một danh hiệu được trao cho một vị trí giống như nhiệm kỳ tổng thống hoặc thượng nghị sĩ. Chân sư đang nắm giữ vị trí này mà chúng ta được nói cho biết đó là Allah Gobi. Anh ấy mới được bổ nhiệm vào vị trí này. Người nắm giữ vị trí Manu này trước đây đã thay thế một trong những vị Phật Hoạt Động (Buddhas of Activity) hay Kumara. Điều này đã cho  phép Sanaka Kumara di chuyển tới sự tiến hóa vũ trụ của Anh ấy.

Manu và công việc của Ngài chưa được tiết lộ cho nhân loại biết. Nếu biết quá nhiều về Manu và công việc của Ngài, thì sẽ có nhiều người điều hướng tới Ngài và điều này làm phân tâm công việc quan trọng mà Ngài đang làm. Công việc chính của Ngài là kết nối với chính phủ, chính trị của hành tinh, thành lập và giải thể các giống dân gốc. Manu là người chịu trách nhiệm về ý chí và mục đích của Hành Tinh Thượng Đế. Ngài cũng làm việc trong sự hợp tác chặt chẽ với các thiên thần xây dựng. Ngài cũng liên quan đến những thay đổi của Trái Đất trong lớp vỏ của Trái Đất. Chính Ngài và các đồng nghiêp của Ngài trong phòng ban này đang cố gắng điều hướng tâm trí của các chính khách và chính trị gia trên khắp hành tinh.

Một trong những trợ lý của Manu là Chân Sư El Morya, người được gọi là Cung Chủ – Chohan, hay Chúa tể của tia sáng đầu tiên. Chúng ta đã được thông báo rằng trong tương lai Chân Sư El Morya sẽ trở thành Manu khi Allah Gobi tiến lên cấp tiến hóa cao hơn. El Morya giữ một vị trí thậm chí có trách nhiệm hơn so với trước đây, tuy nhiên, Anh ấy vẫn đang duy trì các trách nhiệm trước đây của mình. Vì lý do này nên hiện nay Anh ấy đang không thực hiện bất kỳ sự giảng dạy nào. Nhiều sinh viên của Ngài đã được ủy quyền cho Chân Sư Djwhal Khul. Djwhal Khul đang phụng sự chức năng này cho nhiều Chân Sư khác.

Hiện tại tia thứ nhất đang hoạt động rất tích cực và trong một thời gian ngắn nữa một điểm đạo đồ trẻ tuổi sẽ được đào tạo để tiếp quản một số trách nhiệm trước đây của chân sư El Morya. Một Chân Sư khác có liên quan rất nhiều đến tia đầu tiên là Chân Sư Jupiter. Thành thật mà nói, tôi không biết nhiều về Ngài ngoài việc Ngài là một trong những Đạo sư lớn tuổi hơn, và đã có từ rất lâu. Ngài là một sinh mệnh rất tuyệt vời và sẽ là thiếu sót khi không nhắc đến Ngài.

Tia đầu tiên là tia rất xúc tác. Nó phục vụ như một chất tẩy rửa, làm sạch và thay đổi. Nó phục vụ như một chức năng phá vỡ các điều kiện cũ và mang chúng tới phía trước để chúng có thể sản sinh và hữu ích nhiều hơn trên phương diện của của sự biểu lộ. Những người làm việc với tia này đang tương tác với một năng lượng rất mãnh liệt. Họ được lựa chọn đặc biệt với sự lão luyện khi làm việc với năng lượng này.

 

Leave a Reply