Tập 1 – STTTTT – Chương 25 – Chìa Khóa Vàng Để Đạt Được Sự Thăng Thiên Trong Kiếp Sống Này

, , Leave a comment

“Thượng đế bằng con người trừ đi bản ngã – God equals man minus ego”.

Sathya Sai Baba

Một trong những mục đích chính trong toàn bộ các cuốn sách của tôi đó là làm cho số lượng lớn thông tin tâm linh và bí truyền mà bạn muốn tìm hiểu sẽ trở nên dễ dàng để hiểu được. Trong chương này tôi đã tạo ra một danh sách các “đầu mục thăng thiên ”. Tôi đã liệt kê hơn một trăm thực hành tâm linh quan trọng để đạt được sự giải thoát và thăng thiên.

Rất thường xuyên khi bạn tham gia tiếp cận với một con đường tâm linh bạn có thể quên đi những điều cơ bản nào đó. Do đó ở đây tôi liệt kê ra một danh sách rất phổ quát và trung dung để áp dụng cho bất kỳ tôn giáo hay con đường tâm linh nào mà bạn lựa chọn.

Tôi chắc chắn rằng bạn đã làm nhiều điều trong số những điều này; các mục khác trong danh sách có thể sẽ nhắc nhở bạn về những điều bạn đã quên. Tôi đã cố tình không đi sâu vào chi tiết, vì điều đó sẽ đánh bại mục đích của chương này. Để biết thêm chi tiết, tất cả những gì bạn phải làm là đọc tất cả bốn tập của bộ sách “Dễ dàng để đọc – Từ điển bách khoa về con đường tâm linh – The Easy-to-Read Encyclopedia of the Spiritual Path”). (Người dịch: hiện nay bộ sách này tác giả đã viết thêm và bao gồm 15 cuốn tất cả).

Đây là những cục vàng mà cá nhân tôi cho rằng đó là chìa khóa tuyệt đối để nhận ra bản thân hay Thượng Đế trong kiếp sống này. Khi bạn đọc danh sách này, tôi sẽ khuyên bạn nên tự đánh giá bản thân, với sự trung thực tuyệt đối, để xác định điểm mạnh của bạn và lưu ý những thực hành nào cần nhiều sự tập trung và chú tâm của bạn. Chìa khóa để trở nên tự thức (self-realization) luôn là sự phát triển toàn diện.

Người đệ tử trung bình thường phát triển tốt ở một số lĩnh vực và yếu ở mộ số lĩnh vực khác. Đừng bao giờ quên có 3 cấp độ cho con đường tâm linh – cấp độ tâm linh (spiritual), tâm lý (psychological) và vật lý (physical) hay Trần Thế. Tất cả ba cấp độ phải được làm chủ một cách riêng rẽ và tách biệt trước khi sự tích hợp, tổng hợp, và sự hợp nhất hoàn toàn có thể diễn ra.

Khi bạn đi qua danh sách này, hãy kiểm tra điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Sau đó, thiết lập một kế hoạch chiến đấu, một thói quen và một chế độ tâm linh để phát triển của những khu vực mà bạn còn yếu. Nếu danh sách có vẻ quá tải, thì hãy thiết lập một kế hoạch dành cho chu kỳ 5 năm hoặc 10 năm tiếp theo trong cuộc đời bạn. Ví dụ, có thể cứ sau 3 tháng bạn có thể phát triển một khía cạnh khác của bản thân.

Djwhal Khul đã nói rằng có thể một người chuyển từ cấp điểm đạo thứ 3 sang cấp thứ 6 trong 6 năm của chu kỳ tăng tốc tiến hóa mãnh mẽ nhất của hành tinh đang diễn ra lúc này. Điều này, tất nhiên, sẽ cần có một cam kết 100 %. Không có giới hạn tốc độ nào cho sự phát triển của bạn; tất cả dựa trên cam kết của bạn. Điều quan trọng nhất là phải tổ chức được cách thức tiếp cận mục tiêu trong toàn thể sự phát triển của bạn.

Với phần giới thiệu ngắn gọn này, tôi mang đến cho bạn danh sách rà soát 147 chìa khóa vàng để đạt được sự giải thoát và thăng thiên về tinh thần trong kiếp sống này.

 1. Theo tôi, chìa khóa vàng quan trọng nhất là để thấy mọi người, động vật, thực vật và khoáng vật như là Thượng Đế đến thăm bạn trong hình hài vật lý. Xem tất cả mọi người và mọi thứ, kể cả chính bạn, như một hóa thân của Cái Tôi Vĩnh Cửu.
 2. Chìa khóa vàng đầu tiên dẫn tới chìa khóa vàng thứ 2 đó là “Tình yêu cho vị chúa là Thượng Đế của bạn với tất cả trái tim, linh hôn, tâm trí và sức mạnh của bạn và yêu lấy người hàng xóm của bạn như bạn yêu chính mình”. Đó chính là cách thức dễ dàng để thực hành tình yêu vô điều kiện, khi bạn nhớ ra rằng Thượng Đế hiện thân trong mọi hình thức
 3. Chìa khóa vàng số ba là định nghĩa nổi tiếng về Thiên Chúa được đưa ra bởi Đức Thánh Thiện, Đức Sai Baba: “Thượng Đế bằng con người trừ đi bản ngã”. Cái tôi tiêu cực là dãy núi đứng giữa bạn và tự giác-tự thức (self-realization). Để cái tôi thấp hơn của bạn chết đi và bạn sẽ nhận ra cái tôi cao hơn. Trong giai đoạn bắt đầu của đường đạo, bản ngã tiêu cực là người kiểm soát. Ở giai đoạn giữa, bản ngã tiêu cực là hiện thân như là người trên ngưỡng cửa (ảo giác, ảo ảnh, ảo tưởng) đã được làm chủ và khuất phục.
 4. Ngồi thiền hàng ngày. Cầu nguyện là nói chuyện với Thượng Đế; Thiền là lắng nghe và trải nghiệm Thượng Đế.
 5. Cầu nguyện hàng ngày để được giúp đỡ từ Thượng Đế, các Chân sư thăng thiên và các thiên thần của bạn. Thượng Đế và lực lượng của Thượng Đế chỉ có thể giúp đỡ nếu bạn yêu cầu. Tại sao bạn phải tự làm tất cả trong khi có quá nhiều sự giúp đỡ? Các Lực Lượng Cao Hơn chỉ tiến hóa bằng cách phụng sự, vì vậy họ rất háo hức và vui mừng được giúp đỡ; tuy nhiên, vì tự do ý chí của nhân loại, họ sẽ cần một lời mời gọi để có thể giúp đỡ.
 6. Học để dẫn kênh. Thực hành tâm linh này sẽ đẩy nhanh tiến trình tâm linh của bạn lên gấp hàng ngàn lần. Nó không nhất thiết là phải trao truyền bằng giọng nói, nhưng dứt khoát hãy học cách làm thế nào để dẫn kênh với năng lượng tinh thần trong rất nhiều hình thức và cách thức phù hợp với con đường tâm linh độc đáo và riêng biệt của bạn.
 7. Học cách giữ cho tâm trí của bạn ổn định trong Ánh Sáng. Điều này có nghĩa là giữ cho tâm trí của bạn tập trung vào linh hồn và tinh thần. Hầu hết những người tầm đạo và các điểm đạo đồ chắc chắn đã hòa hợp với linh hồn của họ, nhưng chưa có khả năng để giữ được họ ở đó. Đây là công việc thực sự cần thực hiện với sự chú tâm thường xuyên.
 8. Học cách làm chủ cơ thể vật lý của bạn và tất cả sự thèm ăn của nó. Đây là chìa khóa vàng để vượt qua cuộc điểm đạo đầu tiên.
 9. Học cách làm chủ cơ thể cảm xúc và ham muốn của bạn. Đây là chìa khóa vàng để vượt qua cuộc điểm đạo thứ hai. Đừng để cho cảm xúc của bạn đẩy đưa bạn đi vòng quanh. Bạn là Thượng Đế và bạn phải lựa chọn cảm xúc của chính bạn. Khi chìa khóa vàng này được làm chủ, bạn sẽ có thời gian bình yên nội tâm, thanh bình, niềm vui dài lâu hơn.
 10. Học cách làm chủ cơ thể trí của bạn. Bạn không phải là tâm trí của bạn. Tâm trí của bạn là công cụ để tạo ra thực tại của bạn. Đây là chìa khóa vàng để vượt qua cuộc điểm đạo thứ 3 mà dẫn tới sự hợp nhất linh hồn và tích hợp hoàn toàn phàm ngã.
 11. Loại bỏ tất cả những ham muốn ngoại trừ mong muốn giải thoát, thăng thiên và là biểu lộ của Thượng Đế (God- realization). Ham muốn vật chất là một trong những trở ngại chính cho những người tầm đạo và các điểm đạo đồ trên con đường tâm linh.
 12. Tạo lập sự thực hành trọn đời để lặp lại tên và danh xưng của Thượng Đế trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Khi bạn thực hiện, hãy hình dung hình dạng của Thượng Đế mà bạn đang tụng. Đây là một trong những thực hành quan trọng nhất để đạt được sự tự giác – tự thức. Làm điều này trong suốt cả ngày của bạn khi bạn đi bộ hoặc đứng xếp hàng tại cửa hàng tạp hóa hoặc thiền định. Bất kể thử thách nào bạn gặp trong cuộc sống, đây là thuốc giải tâm linh của bạn.
 13. Không bao giờ trao quyền lực cá nhân của bạn cho bất cứ ai hoặc bất cứ điều gì một lần nữa. Đừng trao nó cho những người khác. Đừng trao nó cho các Chân Sư Thăng Thiên của Thượng Đế. Đừng trao nó tâm trí tiềm thức của bạn, đứa trẻ bên trong, bản ngã tiêu cực, dục vọng, 5 giác quan, hay cơ thể vật lý, cảm xúc, trí của bạn. Bài học này có thể là bài học quan trọng nhất trong tất cả các bài học. Con đường tâm linh của bạn bắt đầu khi bạn bắt đầu sở hữu sức mạnh cá nhân của mình. Không có sức mạnh cá nhân, bạn sẽ là nạn nhân hoàn toàn trong cuộc sống, và bạn sẽ trở nên rối loạn hoàn toàn. Nếu không có sức mạnh cá nhân, thậm chí bạn không thể yêu thương hay thực sự làm bất kỳ một thực hành nào khác. Điều này rất quan trọng, tôi nghĩ rằng tôi không thể nhấn mạnh hơn được nữa.
 14. Chìa khóa vàng tiếp theo ứng với khóa cuối cùng. Chỉ sử dụng sức mạnh cá nhân của bạn để phụng sự tình yêu vô điều kiện, phụng sự Thượng Đế và nhân loại.
 15. Hãy thừa nhận chắc chắn rằng bạn có một đứa trẻ bên trong và học cách nuôi dạy nó đúng cách. Nhiều người tâm linh làm việc cùng Thượng Đế và các thực tại tâm linh đến nỗi họ quên rằng họ có một đứa trẻ bên trong cần được chăm sóc và yêu thương. Thượng Đế và các vị thầy sẽ không làm điều này thay cho bạn. Đây là công việc của bạn. Đây là một phần cần được tích hợp như là một con người. Nói chuyện với đứa trẻ bên trong của bạn và xem xét nó có đang được đáp ứng các nhu cầu cần thiết hay không. Lý tưởng là đối xử với đứa trẻ bên trong của bạn với sự kiên quyết và yêu thương.
 16. Dành cuộc đời của mình để phụng sự nhân loại. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng bạn tự phụng sự cho chính mình trước, vì vậy bạn sẽ phụng sự hết mình và không bị trở nên sáo rỗng.
 17. Đọc kinh thư và các cuốn sách tâm linh của tất cả các tôn giáo và con đường tâm linh. Việc tìm hiểu về nhiều nguồn tâm linh đôi khi sẽ tạo nên tình trạng như cuộn chỉ rối bởi có rất nhiều con đường tâm linh. Thực hành tâm linh mới là điều rất quan trọng.
 18. Giữ cân bằng mọi lúc. Học cách sống trong Đạo. Đạo giống như lướt một sóng. Bạn không muốn vượt lên trước làn sóng nếu không bạn sẽ bị bỏ rơi. Bạn không muốn đi quá chậm và ở phía sau làn sóng nếu không bạn sẽ bỏ lỡ nó. Học cách sống trong Đạo và hòa hợp với cuộc sống mọi lúc. Hãy ôn hòa trong mọi việc. Hãy từ bỏ chủ nghĩa cực đoan. Hãy đi theo con đường trung đạo.
 19. Thực hành chữa lành thái độ. Khi bạn bắt đầu cảm thấy tồi tệ, hãy kiểm tra thái độ và niềm tin nào đang khiến bạn cảm thấy như vậy. Không bao giờ quên rằng chính suy nghĩ của bạn tạo ra thực tại, hiện thực của bạn, và điều này bao gồm cả cảm xúc của bạn. “Một người đàn ông nghĩ như vậy, và anh ta trở nên như vậy – As a man thinketh, so is he”. “Điều đó đã xảy ra bởi vì bạn tin là nó như vậy – Be it done to you as you believe”. Thực hành những lời khẳng định và sự hình dung tích cực.
 20. Hãy tiếp đất và kết nối với Mẹ Trái Đất. Rất nhiều người tâm linh không tiếp đất và không tích hợp một cách đúng đắn với Trần Thế và phương diện vật chất của Thượng Đế. Thượng Đế sống trong vật chất cũng nhiều như Anh ấy sống trong các chiều kích cao hơn. Lý tưởng đó là mang thiên đàng tới Trần Thế.
 21. Học cách cân bằng các khía cạnh nữ tính và nam tính của bản thân. Đây là một điều kiện tiên quyết cho sự thăng thiên.
 22. Học cách tích hợp ba tâm trí của bạn (ND: Tiềm thức, ý thức, siêu thức). Tất cả ba phải được sử dụng và tích hợp, với toàn bộ sức mạnh ở mỗi cấp độ. Đừng quá tin tưởng vào một tâm trí.
 23. Chứng minh và thực hành tất cả những gì bạn biết, và nhiều thứ hơn nữa sẽ được đưa ra khi bạn thực hành. Nhiều người chứa đầy kiến ​​thức về sách, nhưng họ không thực hành hay thể hiện những gì họ đang học. Những gì bạn học được là vô ích nếu bạn không thể hiện và áp dụng nó vào cuộc sống của mình.
 24. Thực hiện một số hình thức cầu nguyện sự bảo vệ, những sự hình dung hoặc khẳng định mỗi ngày như một thực hành tâm linh tiêu chuẩn trong suốt cuộc đời của bạn. Những thực hành này là đơn giản và cơ bản mà tất cả mọi người trên con đường cần phải làm.
 25. Học cách cân bằng bốn cơ thể của bạn – vật lý, cảm xúc, trí và tâm linh. Đây là một điều kiện tiên quyết cho sự thăng thiên.
 26. Thực hiện một số hình thức tập thể dục mỗi ngày hoặc tối thiểu dành cho một số ngày. Là một người tâm linh không có nghĩa là bạn sẽ dừng lại sự rèn luyện thân xác.
 27. Tha thứ cho tất cả mọi người và mọi người, kể cả chính bạn. Như cuốn sách “Một khóa học diệu kỳ” có nói, “Tha thứ là chìa khóa của hạnh phúc”. Mối hận thù sẽ chỉ làm tổn thương chính bạn và chỉ ràng buộc bạn với quá trình luân hồi.
 28. Vượt lên tính nhị nguyên. Điều này có nghĩa là học cách giữ sự bình thản và trong trạng thái thư thái, an nhiên cho dù bạn có lợi nhuận hay thua lỗ, niềm vui hay nỗi đau, bệnh tật hay sức khỏe, chiến thắng hay thất bại, cho dù mọi người khen ngợi hay chỉ trích bạn. Đây là ý thức của tự thân Thượng Đế. Đó là ý thức dể duy trì sự bình an nội tâm, sự hạnh phúc và vui sướng, bất kể những gì đang xảy ra bên ngoài bản thân bạn. Những thứ bên ngoài không khiến bạn cảm thấy bất cứ điều gì. Chính thái độ của bạn đối với các sự kiện bên ngoài khiến bạn cảm thấy mọi thứ.
 29. Rèn luyện sự ưa thích và không dính mắc. Như Đức Phật từng nói “tất cả sự đau khổ đến từ dính mắc, chấp trước của bạn”.
 30. Học cách phát triển tình yêu bản thân. Nếu bạn không yêu chính mình, bạn sẽ tìm kiếm tình yêu, sự đánh giá, sự tán thành và sự chấp nhận từ người khác, điều đó sẽ khiến bạn hoàn toàn bị mất cân bằng.
 31. Khi bạn chết đi về thể xác, hay thậm chí cả khi bạn thăng thiên, hãy để ý nghĩ duy nhất trong đầu bạn là hợp nhất với Ánh Sáng tinh khiết của Thượng Đế. Khi bạn chết hãy để tư tưởng cuối cùng trong tâm trí của bạn là tên là Thượng Đế. Nơi mà bạn sẽ tới khi bạn chết đi, theo Bhagavad-Gita, sẽ được xác định bởi tư tưởng cuối cùng trong tâm trí của bạn. Khi bạn rời khỏi cơ thể vật lý này, hãy rời đi thông qua luân xa vương miện của bạn.
 32. Hãy cảnh giác với Thượng Đế và Vương Quốc của Ngài. Đây là một chìa khóa quan trọng khác. Quá nhiều người hoạt động như một phi công tự động và không đủ cảnh giác với những tư tưởng và năng lượng mà họ cho phép đi vào tâm trí của họ.
 33. “Để có tất cả, hãy cống hiến tất cả cho tất cả mọi người – To have all, give all to all”. Khi bạn giữ lại cho bất kỳ khía cạnh nào của sự sáng tạo, sự thật là bạn đang kìm hãm chính mình. Bạn là tất cả sự sáng tạo, vì danh tính của bạn là Cái Tôi Vĩnh Cửu – Eternal Self, không phải cơ thể vật lý của bạn.
 34. Nhìn bằng con mắt tâm linh của bạn, không phải là con mắt vật lý, con mắt của bản ngã của bạn. Bạn nhìn cuộc đời thông qua tâm trí Christ của bạn hoặc là thông qua tâm trí bản ngã tiêu cực của bạn. Không có lựa chọn nào khác. Những gì bạn thấy là một sự phản chiếu ra bên ngoài bởi những gì bạn có ở bên trong bạn. Bạn sẽ không nhận ra Thượng Đế trừ khi bạn thấy các anh chị em của mình là Thượng Đế. Những gì bạn dành cho anh chị em của bạn là những gì bạn đang cho chính mình và cho Thượng Đế.
 35. Nuôi dưỡng tính từ bi. Đừng bao giờ quên rằng đau khổ của người khác, trong sự thực, chính là đau khổ của bạn. Đây không chỉ là nói chuyện hoa mỹ. Nếu bạn là Cái Tôi Vĩnh Cửu (Eternal Self) và là ý thức của sự thăng thiên, thì bạn sẽ sống nhiều hơn trong cơ thể vật lý của các anh chị em của mình như là bạn đang sống trong cơ thể vật lý của chính bạn vậy. Cái Tôi Vĩnh Cửu hay Christ sống trong tất cả mọi người. Chỉ có duy nhất một Cái Tôi Vĩnh Cửu. Thượng Đế chỉ có duy nhất một đứa con trai, và tất cả chúng ta đều là một phần của chúa con đó.
 36. Giải phóng tất cả ý thức về sự chia ly, sợ hãi và ích kỷ vì đây chính là khối ung thư của bản ngã tiêu cực.
 37. Hãy chăm sóc cơ thể vật lý của mình cực kỳ tốt bởi vì sự phát triển tâm linh trên Trái Đất sẽ trở nên rất khó khăn nếu nó bị phá hỏng. Cơ thể vật lý là đền thờ cho linh hồn và tinh thần của bạn.
 38. Trở thành sự từ bỏ, sự hinh sinh, sự quên mình (renunciate), không còn dính mắc. Đây là chìa khóa để vượt qua cấp điểm đạo thứ 4 mà đó là sự giải thoát khỏi bánh xe luân hồi. Điều này có nghĩa là từ bỏ ham muốn vật chất và gắn bó với thế giới vật chất. Nó có nghĩa là sống trong thế giới này nhưng không thuộc về thế giới này. Đó là sự thề nguyện để sống trong đời sống với sự không dính mắc hoàn toàn, nhưng vẫn tham gia trong việc phụng sự và biểu lộ Thượng Đế.
 39. Con đường tâm linh thực sự rất đơn giản. Nếu bạn muốn ở với Thượng Đế trên thiên đàng, thì hãy hành động như Ngài. Hãy là Thượng Đế. Hãy là Christ. Hãy là Phật, là Atma, là Cái Tôi Vĩnh Cửu trên Trần Thế.
 40. Tu tập để trở nên thành một người hoàn hảo và là hiện thân của đức hạnh trong mọi việc bạn làm.
 41. Thanh lọc tất cả 4 cơ thể của bạn khỏi các độc tố vật lý, độc tố cảm xúc, độc tố tâm trí và độc tố năng lượng.
 42. Yêu kẻ thù của bạn.
 43. Chỉ thấy duy nhất sự hoàn hảo. Khi bất kỳ điều gì khác ngoài sự hoàn hảo xảy ra, hãy cầu nguyện Cái Tôi Hiện Diện hùng mạnh của bạn để chữa lành và khắc phục tình hình hay thực hiện một lời khẳng định để khẳng định sự hoàn hảo thực sự của hoàn cảnh như là cách mà Thượng Đế thấy về nó. Trạng thái ý thức này khiến bạn trở thành một sự hiện diện và ý thức của sự chữa lành ở mọi lúc mọi nơi.
 44. Bạn chính là toàn thể nguyên nhân và là người tạo ra thực tại của bạn. Đừng là nạn nhân hoặc bị ảnh hưởng bởi bất cứ điều gì.
 45. Gọi ra 12 tia sáng trong suốt cả ngày của bạn, chọn bất kỳ đặc tính và màu năng lượng nào đó mà bạn cần tại một thời điểm nhất định. Các tia năng lượng sẽ tới ngay trong giây lát khi bạn gọi chúng, nhưng chúng phải được yêu cầu tới bởi bạn.
 46. Trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, đặc biệt là khi bạn rơi vào tình huống bế tắc, hãy tự hỏi mình, Tôi có muốn Thượng Đế hay tôi muốn bản ngã của mình trong tình huống này? Chỉ bơi việc chấp thuận với cái tôi tiêu cực, bạn sẽ tự đưa bản thân mình ra khỏi sự hợp nhất, tình yêu vô điều kiện, niềm vui sướng và nhận ra Thượng Đế. Trong sự thật, bạn không bao giờ có thể ra khỏi sự hợp nhất với Thượng Đế. Tuy nhiên, bạn có thể đi ra ngoài khỏi hiện thực của sự hợp nhất với Thượng Đế của bạn và các anh chị em của mình nếu bạn lựa chọn bản ngã tiêu cực.
 47. Hãy xem tất cả các sai lầm đơn giản chỉ là các trải nghiệm để học hỏi. Để đạt được những cục vàng của trí tuệ. Tha thứ cho bản thân và tiến về phía trước. Đừng lãng phí thời gian với cảm giác tội lỗi và hối tiếc. Sai lầm là tích cực, không phải là tiêu cực. Bạn không thể đi ra ngoài con đường mà bạn đã lựa chọn, khi chúng xảy ra, chúng đơn giản chỉ là những cơ hội để học hỏi tốt hơn.
 48. Việc thực hành của một tôn giáo đều dựa trên một tiền đề có tính phổ quát. Điều này có nghĩa là tất cả các tôn giáo và đường đạo đều bình đẳng, và tất cả đều dẫn đến cùng một nơi. Không có cạnh tranh hoặc so sánh giữa các con đường là cần thiết hay thiết yếu.
 49. Hãy trung dung trong việc đào tạo tâm linh của bạn. Thượng Đế vô cùng rộng lớn và không giới hạn để có thể hiểu được chỉ trong một hình thức.
 50. Sự siêu vượt lên khỏi tình dục xác thịt. Nội dung khiêu dâm là của cái tôi thấp hơn. Học cách thực hành điều độ trong thói quen tình dục của bạn và học cách nâng cao năng lượng lên các luân xa cao hơn.
 51. Giúp đỡ người nghèo, bệnh tật và tàn tật. Chỉ nhờ ân sủng của Thượng Đế mà bạn không ở vị trí đó.
 52. Từ bỏ tất cả những tư tưởng tấn công. Tấn công không phải là của Thượng Đế. Nó bắt nguồn từ nỗi sợ hãi mà là bản chất của bản ngã tiêu cực. Một cuộc tấn công, trong thực tế, là một lời kêu gọi để được yêu thương.
 53. Hoàn toàn phó thác cuộc đời của bạn cho Thương Đế trong khi đồng thời vẫn sở hữu sức mạnh của chính bạn.
 54. Giữ một cuốn nhật ký và viết ra những giấc mơ của bạn mỗi sáng khi thức dậy. Chúng là sự hướng dẫn từ tiềm thức và siêu thức của bạn.
 55. Giữ sạch môi trường bên trong và bên ngoài của bạn.
 56. Mỗi tối trước khi đi ngủ, yêu cầu được dạy dỗ trên cõi giới bên trong bởi linh hồn, chân thần và các Chân Sư Thăng Thiên của bạn. Tận dụng thời gian khi ngủ của bạn để tăng tốc con đường thăng thiên của bạn.
 57. Từ bỏ tất cả các loại thuốc, cà phê, rượu và chất kích thích nhân tạo và cắt giảm đường và đồ ngọt. Giống như chúng ta đang phấn đấu để đạt được bình an của tâm trí trên cấp độ tâm lý, chúng ta cũng hoàn toàn phải phấn đấu cho sự cân bằng năng lượng của cơ thể vật lý của chúng ta trong suốt cả ngày. Cơ thể vật lý không thích sự kích thích và sự ổn định, hài hòa tốt cho nó hơn.
 58. Thực hành giáo pháp và sứ mệnh của bạn trong cuộc đời này. Đừng để cho bản ngã tiêu cực và người khác đưa bạn đi trên những con đường mà linh hồn và chân thần sẽ không cùng một hướng với bạn. Cuộc đời này là vô cùng quý giá và quan trọng.
 59. Tìm cách cân bằng nghiệp của bạn bằng cách tạo nhiều nghiệp tốt trong mọi suy nghĩ, lời nói, hành động của bạn.
 60. Như Edgar Cayce đã nói, “Tại sao bạn lại lo lắng khi bạn có thể cầu nguyện?”
 61. Có niềm tin tuyệt đối, lòng tin và kiên nhẫn với Thượng Đế và trong các quy luật của Thượng Đế.
 62. Đừng bao giờ quên rằng chính tâm trí của bạn tạo ra sự ràng buộc và tâm trí bạn tạo ra sự giải thoát.
 63. Hãy siêu vượt lên tất cả các niềm tin rằng bạn là vượt trội hay thua kém bất kỳ ai khác. Tất cả đều là Cái Tôi Vĩnh Cửu trong sự thật, bất kể cấp điểm đạo nào của họ.
 64. Tìm cách để hợp tác và không bao giờ cạnh tranh. Đừng bao giờ so sánh bản thân với người khác, chỉ so sánh bản thân với chính mình.
 65. Đừng bao giờ quên giá trị của bạn đến từ Thượng Đế. Liệu những điều mà Thượng Đế sáng tạo ra lại không có giá trị? Bạn là Cái Tôi Vĩnh Cửu. Tất nhiên bạn xứng đáng. Bản ngã tiêu cực sẽ nói cho bạn biết rằng bạn phải làm điều gì đó để được có giá trị. Đừng tin vào điều đó.
 66. “Các ngươi đừng đoán xét ai, để mình khỏi bị đoán xét”. “Người nào trong các người chưa từng phạm tội, hãy ném đá người nầy trước đi!”. “Đừng cố lấy cái đà trong mắt người anh em của mình khi chính nó trong mắt ngươi”.”
 67. “Đôi tay để giúp đỡ thì thiêng liêng hơn đôi môi để cầu nguyện”.
 68. Tạo một nơi tâm linh linh thiêng ở một góc nhà của bạn để thực hành cầu nguyện, thiền định và sùng đạo.
 69. Từ bỏ thói quen xấu của bạn ngay bây giờ để bạn không phải mang chúng vào cõi giới bên trong khi bạn chuyển sang thế giới tinh thần.
 70. Không ngừng tự hỏi bản thân, Tôi là ai? (Tôi là Cái Tôi Vĩnh Cửu, Tôi là Brahman, Tôi là Thượng Đế).
 71. Uống đủ lượng nước theo nhu cầu của cơ thể, tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời và không khí trong lành.
 72. Liên tục phân biệt giữa cái thực và cái không thực, giữa vĩnh cửu và vô thường, giữa sự thật và ảo tưởng, giữa diện mạo vật lý và thực tại thực sự ẩn đằng sau mọi hình tướng.
 73. Tu tập để liên tục nhớ tới Thượng Đế.
 74. Tâm linh hóa mọi hoạt động, có nghĩa là xem chính bạn như là một công cụ trong tay Thượng Đế. Bạn là tay, mắt, miệng và chân của Thượng Đế trong hành động trên Trần Thế. Bạn là Thượng Đế đang tương tác với Thượng Đế. Bạn là Cái Tôi Vĩnh Cửu đang phụng sự và Quản lý Cái Tôi Vĩnh Cửu trong hình thể.
 75. Thực hành tình yêu, sự thân ái với tất cả chúng sinh.
 76. Đảm nhận trách nhiệm như là người anh hay người chị lớn tuổi và người hướng dẫn tinh thần của các vương quốc động vật, thực vật và khoáng vật.
 77. Tu tập một khát vọng cháy bỏng tuyệt đối để đạt được sự thăng thiên và giải thoát để bạn có thể phụng sự tốt hơn cho tất cả các chúng sinh.
 78. Thực hành sự khiêm nhường. Như đức Jesus Christ từng nói, “Nếu ai đó tát bạn một cái vào một bên má, hãy đưa má bên kia cho họ luôn”.
 79. Ban phước lành cho những ai đang chửi rủa bạn.
 80. Chuyển hóa một số lượng tốt khả năng tình dục của bạn đi tới sự thăng hoa tình dục – Ojas Shakti (khai sáng não bộ).
 81. Tạo một lời tuyên thể nỗ lực đạt được sự bất tử về thể xác.
 82. Nhận lời thề Bramacharya (sự thuần khiết của tư tưởng, lời nói và hành động).
 83. Ăn uống theo chế độ sattvic (ND: Chế độ ăn sattvic là ăn các loại thực phẩm giàu năng lượng sống, tươi ngon, nhiều nước, thanh nhẹ, bổ dưỡng và ngon miệng, do đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể và giúp đạt được sự cân bằng.) (thực phẩm thơm ngon, hữu cơ và tự nhiên).
 84. Hãy dành cho bản thân một khoảng thời gian hàng ngày để tự phân tích, quán xét ,tự kiểm điểm bản thân, đặc biệt là lúc trước khi đi ngủ.
 85. Hãy là người tìm kiếm tình yêu, chứ không phải là người tìm lỗi.
 86. Giữ nhật ký và biểu đồ về sự phát triển tâm linh của bạn như bạn là người kế toán với ngân sách và thuế của bạn.
 87. Phụng sự mọi người với tinh thần hiến dâng mà không đặt lợi ích của mình lên trên tất cả.
 88. Tụng thần chú Om ở mọi nơi thích hợp khi có cơ hội. (Trong Bhagavad-Gita nói rằng người thiền định và tụng thần chú Om vào lúc chết sẽ đạt được trạng thái tối cao.)
 89. Tuyên thệ lời thề bất bạo động.
 90. Nói câu thần chú So Ham phối hợp với hơi thở của bạn trong suốt cả ngày. Cũng như tụng thần chú Om.
 91. Thực hành sự từ chối và lời khẳng định. Như trong “Một khóa học diệu kỳ – A Course in Miracles” có nói: “Từ chối bất kỳ tư tưởng nào không phải của Thượng Đế đi vào tâm trí của bạn”. Sau đó chuyển sự chú ý của bạn sang một suy nghĩ hoặc hình ảnh tích cực như là Đức Christ.
 92. Xây dựng antakarana của bạn tới linh hồn của bạn, chân thần của bạn, và sau đó là tất cả các con đường đến với Thượng Đế.
 93. Học cách du hành linh hồn một cách có ý thức và tu tập khả năng lucid-dream.
 94. Nghiên cứu chuyên sâu về cách làm việc cần có để đạt được 7 cấp độ điểm đạo.
 95. Làm chủ và chinh phục người ở trên ngưỡng cửa (ảo cảm, ảo tưởng, ảo ảnh).
 96. Thực hành để trở thành một Chân Sư Thăng Thiên và là Thượng Đế biểu lộ kể cả khi bạn chưa là điều đó ngay lúc này. Hãy thực hành như bạn đã là cho tới khi bạn thực sự là nó.
 97. Khám phá cấu trúc tia của chân thân, linh hồn, phàm ngã, cảm xúc và thể vật lý của bạn, để bạn có thể hiểu đầy đủ hơn về nhiệm vụ chính xác của bạn trong cuộc đời này và kết nối với ashram của bạn.
 98. Kêu gọi tới các luân xa cao hơn của bạn để neo đậu chúng trong luân xa vương miện của bạn.
 99. Loại bỏ tất cả các ý thức về sự tách biệt khỏi ý thức của bạn trên toàn bộ các cấp độ.
 100. Hãy hoạt động chính trị ở một mức độ nào đó như là một phần không thể thiếu trong các hoạt động tâm linh của bạn.
 101. Nhận ra rằng sự sống ngoài trái đất trên tất cả các hành tinh trong vũ trụ vô hạn của Thượng Đế là các anh chị em trong một gia đình vũ trụ.
 102. Tôn vinh và kính trọng thần Pan và các tinh thần của tự nhiên như bạn tôn vinh và kính trọng với các Chân Sư Thăng Thiên và Thượng Đế.
 103. Khi bạn vượt qua sự cấp điểm đạo thứ ba (sự hợp nhất linh hồn), hãy bắt đầu phân cực ý thức của bạn đi vào chân thần của bạn (Cái tôi hiện diện – I Am Presence), tam nguyên tinh thần cao hơn, và ba nguyên tử trường tồn bên trên. Khi bạn tiến hóa và đi qua các quá trình điểm đạo, bạn trở nên phân cực hơn ở mức cao hơn và cao hơn sau mỗi lần điểm đạo.
 104. Thực hiện làm sạch các cấy ghép của người ngoài hành tinh lên bạn. (Terri Sue Stone có thể thực hiện phụng sự đó cho bạn trong vòng một giờ, và tôi không thể khuyến nghị đủ mạnh mẽ hơn là bạn phải thực hiện điều này với cô ấy hoặc với một số người có trình độ khác).
 105. Đừng bao giờ quên rằng bạn là linh hồn và chân thần đang sống trong cơ thể của bạn trên Trái Đất.
 106. Sống vơi sự chính trực tuyệt đối, bởi vì lừa gạt người khác theo nghĩa đen cũng chính là lừa gạt Thượng Đế và chính bản thân bạn vì tất cả chúng ta là một.
 107. Thỉnh cầu và tím kiếm một giáo viên tâm linh hay người hướng dẫn tâm linh, trên cõi giới nay hoặc trên cõi giới thăng thiên hoặc cả hai. Tôi sẽ không giới thiệu ở đây một đạo sư hay một giáo viên cụ thể nào. Luôn luôn có một ai đó ở bên trên chúng ta mà chúng ta có thể học hỏi từ họ và ở bên dưới chúng ta mà chúng ta có thể phụng sự họ. Đây là cấp bậc tinh thần thực sự của cuộc sống.
 108. Khẳng định rằng bạn đang tạo ra bên trong cơ thể vật lý và phương tiện của mình 12 chuỗi DNA phù hợp với sự thăng thiên của chính bạn.
 109. Ghé thăm thánh địa và các địa điểm tâm linh mạnh mẽ trên hành tinh.
 110. Phát triển “cái nhìn công bằng”, bất kể là bạn thấy cái gì.
 111. Thực hiện lời tuyên thệ để im lặng một thời gian nào đó trong ngày và thực hành kiểm soát lời nói. Trong trường huyền môn của Pythagoras (Đức Kuthumi) tại Crotona, các môn đệ phải giữ im lặng trong 3 năm trước khi họ được phép bắt đầu khai tâm đi vào những bị ẩn huyền môn. Chúng ta chắc chắn có thể thực hiện điều này một chút mỗi ngày.
 112. Khi những cám dỗ nảy sinh, hãy hướng ý thức của bạn khỏi chúng và hướng sự chú ý của bạn trở lại với Thượng Đế. Tội lỗi không phải là không có cám dỗ, mà là bị cám dỗ và không hành động để vượt lên nó.
 113. Đừng cãi vã. Bạn phải tự hỏi mình, tôi có muốn tình yêu không, hay tôi muốn giành chiến thắng? Bạn không thể có cả hai.
 114. Ăn uống thanh nhẹ. Ăn để sống chứ đừng sống để ăn.
 115. Đồng nhất hóa bản thân với cái tôi cao hơn và để cái tôi thấp hơn chết đi. Đó là con đườn đi tới Thượng Đế.
 116. Thực hiện lời thề nguyện tâm linh và cam kết gắn bó với nó mỗi khi bạn thực hiện lời thề nguyện. Đây là một trong những thực hành tâm linh sẽ đẩy nhanh con đường thăng thiên của bạn một cách nhanh nhất. Lời thề tâm linh đưa tới tất cả các sự lựa chọn của hoàn cảnh khi đó và giữ bạn ở đó, vì vậy ý thức của bạn sẽ được tự do để làm việc trên cấp độ tiếp theo của sự tinh luyện và thanh lọc.
 117. Phát triển một mũi nhọn tuyệt đối để tiến tới trong cuộc tìm kiếm tâm linh của bạn để thăng thiên và giải thoát, và bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình trong thời gian thích hợp.
 118. Phát triển phẩm chất của một chiến binh tâm linh dũng cảm, trong cuộc sống. Thật ra, bạn là một chiến binh tâm linh vĩ đại đang chiến đấu chống lại sự quyến rũ hay ảo cảm (glamour), ảo ảnh (illusion) và ảo tưởng (maya), và chỉ tìm kiếm cái tôi thực sự.
 119. Thảo luận và kết duyên cùng những người bạn đang hướng tới mục tiêu phát triển tâm linh. Dành thời gian của bạn để nâng cao tinh thần với các lớp học tâm linh, bài giảng và các hội thảo. Đi để thấy các vị thánh và hiền nhân khu vực bạn sống. Tránh kết duyên cùng những người, tổ chức bị điều khiển bởi bản ngã thấp hơn của họ. Khi bạn ở xung quanh những kiểu người đó, bạn hãy tự bảo vệ và tự vệ tâm linh.
 120. Đừng lãng phí dù chỉ một chút thời gian hay năng lượng. Cái chết ở xung quanh mọi người và có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Đừng lãng phí thời gian vào những thứ tạm bợ, vô thường. Có khoái lạc nhục dục nào có thể so sánh được với thực tại của sự thấu rõ Thượng Đế.
 121. Đơn giản hóa cuộc sống của bạn. Giảm mong muốn và nhu cầu của bạn.
 122. Nghĩ về Thượng Đế là điều đầu tiên khi bạn thức dậy vào buổi sáng, và hãy để ý nghĩ về Thượng Đế là ý nghĩ cuối cùng trong tâm trí của bạn khi bạn đi ngủ. (Nếu bạn thực sự muốn tăng tốc con đường thăng thiên của mình, hãy để Thượng Đế là ý nghĩ duy nhất trong tâm trí của bạn trong suốt cả ngày.)
 123. Hãy có trí phân biệt để biết đâu là chế độ ăn tốt lành dành cho tâm trí, cảm xúc và tâm linh của bạn. Đừng lãng phí thời gian của bạn để đọc các tiểu thuyết vô giá trị, xem những bộ phim bạo lực, xem các chương trình truyền hình vô nghĩa hay mang tính bạo lực. Tất cả mọi thứ bạn trải nghiệm đều tạo ra một ấn tượng trong tiềm thức của bạn. Cuộc sống quá ngắn ngủi và quá quý giá. Chắc chắn nhất là hãy tận hưởng chính mình, tuy nhiên hãy làm điều đó trong ngữ cảnh cộng tác cùng với Thượng Đế. Thăng thiên là một sự cam kết hoàn toàn, 24 giờ một ngày, kể cả khi bạn ngủ. Một khi thói quen của loại ý thức này được phát triển, nó thậm khí dễ dàng để thực hiện. Nó là một niềm vui thực sự, vì niềm vui thực sự là phụng sự Thượng Đế.
 124. Cung cấp 10 phần trăm lương, tiền bạc hoặc năng lượng của bạn cho một số hoạt động từ thiện. Bạn phải hào phóng với người khác nếu bạn kỳ vọng vũ trụ sẽ hào phóng với bạn.
 125. Đối với tất cả những gì xảy ra trong cuộc sống, hãy nói “Không phải là ý của con, mà là ý của Người. Xin cảm ơn bài học này”.
 126. Vẫn giữ nguyên ý thức cho dù mọi người đang chỉ trích hay tán dương bạn. Nếu bạn để mình rơi vào cả 2 điều đó thì bạn đã rơi trở lại hệ thống bản ngã tiêu cực thay vì vượt qua bản ngã tiêu cực. Đừng bao giờ quên rằng : “Theo sau sự tự hào sẽ là sự suy thoái – After pride cometh the fall”.
 127. Hãy biết chính mình, bởi vì điều đó thực sự có nghĩa là biết Thượng Đế, vì đó là chính bạn.
 128. Việc thực hành tâm linh của bạn nên đều đặn, dần dần, hoàn toàn chân thành, theo lẽ thường tình và kiên trì.
 129. Đừng sử dụng tên của các Đấng một cách vô ích. Từ bỏ tất cả các câu chửi thề.
 130. Loại bỏ thói xấu của tính ích kỷ và tiêu cực khỏi ý thức của bạn.
 131. Thiết lập một thói quen và chế độ tâm linh cho bản thân mà không quá khó và không quá dễ để tuân thủ thực hiện nó. Điều này bao gồm những sự rèn luyện thể chất như bài tập thể dục, chế độ ăn uống giàu năng lượng sống… cũng như các bài thực hành tâm linh của bạn.
 132. Đừng bao giờ quên rằng chỉ có 2 cảm xúc duy nhất đó là Tình yêu và Sợ hãi. Không có sự trung gian. Tất cả thực tại đều bắt nguồn từ một trong hai cảm xúc này.
 133. Tránh nhìn mọi người với những suy nghĩ dâm đãng. Trước tiên, hãy nhìn thấy Cái Tôi Vĩnh Cửu và Christ trước khi nhìn mọi người bằng con mắt vật lý của bạn.
 134. Nỗ lực không ngừng nghỉ, bất chấp mọi trở ngại, đó chính là chìa khóa. “Hãy tìm và ngươi sẽ thấy”. “Hãy gõ và cửa sẽ mở”.
 135. Nghe theo chỉ dẫn của Thượng Đế và các quy luật của Thượng Đế. Chính nhờ sự hiểu biết này mà bạn tránh được đau khổ.
 136. Sự cứu rỗi của bạn tùy thuộc vào bạn, không phụ thuộc vào Thượng Đế. Thượng Đế đã ban cho bạn mọi thứ. Câu hỏi là, bạn sẵn sàng cho bản thân những gì?
 137. Hãy tích cực và lạc quan trong mọi việc.
 138. Hãy thinh lặng và biết Ta Là Thượng Đế.
 139. Gọi ra tia thứ 12 màu vàng kim và năng lượng của Mahatma, vì chúng là hai tần số cao nhất có sẵn cho chúng ta trên Trái Đất.
 140. Làm việc với nhóm MAP (Chương trình hỗ trợ y tế của các Chân Sư Thăng Thiên) để nâng cấp sức khỏe thể chất của bạn một cách thường xuyên. (Xem cuốn sách của tôi về tâm lý học tâm hồn (soul psychology) để biết thêm thông tin.)
 141. Liên tục khẳng định rằng tuyến yên của bạn đã ngừng sản xuất hóc môn của sự chết và sản xuất duy nhất hóc môn của sự sống.
 142. Hàng ngày hãy kêu gọi để được căn chỉnh đường kinh mạch (axiatonal alignment) như đã được mô tả trong cuốn “The Keys of Enoch” để cân bằng toàn bộ hệ thống kinh mạch và tâm linh và trường điện từ của bạn.
 143. Gọi tới cái tôi đã thăng thiên ở chiều kích thứ 5 của bạn (là người đã đạt được sự thăng thiên trong các thực tại phi thời gian và phi không gian) để hợp nhất ý thức của nó với ý thức và hào quang của bạn trong suốt cả ngày.
 144. Gọi tới Mahatma hàng ngày để truyền và pha trộn năng lượng và hào quang của Anh ấy vào bạn trên Trái Đất. Đây là một phương pháp chắc chắn để tăng tốc con đường thăng thiên của bạn lên gấp ngàn lần.
 145. Coi bạn như là chân thần và giáo viên của bạn bây giờ là Thượng Đế. Chân Thần hay Cái Tôi Hiện Diện – I Am Presence không còn ở bên trên bạn nữa. Ý thức của sự thăng thiên là bạn là chân thần. Bạn chính là Cái Tôi Hiện Diện trên Trái Đất.
 146. Thực hành thiền định và liệu pháp thăng thiên mà tôi đã cung cấp trong cuốn sách này hàng ngày. Nếu bạn thực hiện thiền định này một cách thường xuyên trong 3 tháng, bạn sẽ thấy mình trở nên hoàn toàn được biến đổi.
 147. Trong phần thiền và các buổi cầu nguyện của bạn, hãy kêu gọi và hòa hợp vào Lõi Thiên Hà và các Giáo Viên Thiên Hà. Cấp độ này vừa mới được cung cấp cho nhân loại và được đảm bảo để trợ giúp bạn hoàn toàn neo cơ thể Ánh Sáng của bạn đi vào cấp độ vật lý, khoogn chỉ là ở cấp độ tâm trí, cảm xúc hay tâm linh. Hai trong số các giáo viên ở cấp độ thiên hà này mà bạn có thể hòa hợp tới đó là Melchizedek và Chân Sư Averran. Việc chạm tới và khai thác ở Cấp Độ Lõi Thiên Hà sẽ giúp bạn có khả năng dịch chuyển tức thời, biểu lộ ngay tức thời và giao tiếp với ngôn ngữ của Ánh Sáng.
 

Leave a Reply