Tập 2 – Tâm Lý Học Linh Hồn – Chìa Khóa Để Thăng Thiên – Chương 4 P1 – Ý Thức Christ và Làm Thế Nào Để Đạt Được Nó

, , Leave a comment

Tha thứ là chìa khóa để hạnh phúc

Trích trong cuốn sách “Một khóa học kỳ diệu – A Course in Miracles”

Khoảng bốn mươi năm trước, một người phụ nữ tên là Helen Schucman đã dẫn kênh cho một bộ sách có tên A Course in Miracles (Một khóa học kỳ diệu). Những cuốn sách này được viết bởi Jesus Christ và được truyền trực tiếp đến Helen giống như những cuốn sách của bà Alice A. Bailey được dẫn kênh từ Chân Sư của bà là Djwhal Khul.

Tôi có thể thành thật nói rằng trong hai mươi hai năm qua, những cuốn sách này có ảnh hưởng sâu sắc đến tôi hơn bất cứ thứ gì tôi từng nghiên cứu. Một khóa học kỳ diệu về cơ bản là một bộ các giáo lý về chữa lành theo thái độ. Tiền đề cơ bản của những cuốn sách này là có hai cách suy nghĩ, hai triết lý sống và chỉ có hai. Mọi người trên thế giới này sẽ theo một trong hai cách này. Đó là tiếng nói của của Tâm Linh, hay Christ, và tiếng nói còn lại là của bản ngã. Chúng cũng có thể được gọi là tiếng nói của cái tôi cao hơn và cái tôi thấp hơn cua bạn; tiếng nói của cái TÔI (I) hay của cái tôi (i), tiếng nói của Chúa Thánh Thần và của ảo cảm, ảo tưởng, ảo ảnh; tiếng nói của Chúa Thánh Thần và của bản ngã tiêu cực.

Khi còn nhỏ, bạn được xã hội tạo điều kiện để nhận thức và giải thích cuộc sống theo quan điểm tiêu cực của bản ngã. Đó là lý do tại sao rất nhiều người tràn ngập cảm xúc tiêu cực và thiếu bình yên nội tâm. Một khóa học kỳ diệu dạy một cách rất có hệ thống để xóa bỏ các suy nghĩ tiêu cực của bản ngã và bắt đầu với suy nghĩ, từ đó trở về sau, trở thành tâm trí của Christ. Kinh thánh có nói, “Hãy để tâm trí này bên trong bạn là Jesus Christ – Let this mind be in you that was in Christ Jesus”. Chúa Jesus, như chúng ta biết, là một con người giống như bạn và tôi đã trở thành hiện thân của Christ bằng cách trở thành một người với ý thức Christ.

Ý thức Christ không chỉ dành cho người Kito giáo. Ý thức Christ, ý thức của Phật, ý thức của Krishna, ý thức của Thượng Đế – ý thức của tất cả các tôn giáo là cùng một điều. Bạn có thể đã có rất nhiều chương trình tiêu cực đằng sau sự giáo dục về tôn giáo của bạn, và điều quan trọng ở đây là không bị cuốn vào ngữ nghĩa; tất cả các con đường tôn giáo hoặc tâm linh đều tốt. Tôn giáo mới của tương lai là tôn giáo tôn vinh và công nhận tất cả các tôn giáo và tất cả các con đường tâm linh, vì tất cả chúng đều dẫn đến cùng một nơi. Phần giới thiệu về một khóa học kỳ diệu nói:

“Đây là một khóa học kỳ diệu. Đây là một khóa học bắt buộc. Chỉ có thời gian bạn tham gia là tự nguyện. Tự do ý chí không có nghĩa là bạn có thể thiết lập chương trình giảng dạy. Điều đó chỉ có nghĩa là bạn có thể chọn những gì bạn muốn học vào một thời điểm nhất định Khóa học không nhằm mục đích dạy ý nghĩa của tình yêu, vì điều đó vượt quá những gì có thể dạy. Tuy nhiên, mục đích của nó là loại bỏ các khối tắc nghẽn trong ý thức về sự hiện diện của tình yêu – chính là bản chất tự nhiên mà bạn được kế thừa. Trái ngược với tình yêu là sợ hãi, nhưng cái mà có thể bao gồm tất cả thì không có sự đối cực.

Do đó, khóa học này có thể được tóm tắt theo cách này:

Không có gì thực sự có thể bị đe dọa.

Không có gì không có thực mà lại hiện hữu.

Đây là sự bình an của Thiên Chúa.”

“Một khóa học kỳ diệu” đối với hầu hết mọi người là một cuốn sách rất khó đọc và hiểu được. Một trong những mục đích chính của tôi khi viết chương đặc biệt này là đem những tinh túy cốt yếu mà khóa học này giảng dạy và làm cho nó trở nên dễ dàng để hiểu. Tôi biết trong quá trình tiến hóa tâm linh của mình, một chương giải thích và tóm tắt Khóa Học bằng ngôn ngữ đơn giản sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Tôi cũng đã mở rộng thêm các giáo lý của Khóa học để làm cho chúng trở nên phổ quát hơn và áp dụng cho tất cả các tôn giáo và mọi con đường tâm linh. Và tôi cũng đã thêm nhiều ý tưởng của riêng tôi để bạn có thể đạt được sự hiểu biết đầy đủ về “Ý thức Christ” có nghĩa thực sự ra sao.

“Một khóa học diệu kỳ” là một khóa học bắt buộc, như phần giới thiệu đã nói. Điều này có nghĩa là không phải ai cũng phải học những cuốn sách này, đúng hơn đây là tất cả những điều cần phải học để có suy nghĩ với tâm trí Christ hay tâm trí Thượng Đế của họ. Như đức Sai Baba từng nói: “Thượng Đế bằng con người trừ đi bản ngã”.

Bạn không thể vượt qua các cấp độ điểm đạo của bạn và nhận ra Thượng Đế mà không vượt qua tâm trí ích kỷ, tách biệt, sợ hãi của bản ngã. Chương trình giảng dạy đã được thiết lập, và Một khóa học kỳ diệu chỉ là một con đường để học các bài học.

Cốt lõi của Một Khóa học kỳ diệu là Thượng Đế tạo ra bạn, và thân phận thực sự của bạn là Christ. Nói cách khác, bạn đều là con trai và con gái của Thượng Đế, được tạo ra theo hình ảnh của Thượng Đế. Thượng Đế là tình yêu, vì vậy bạn là tình yêu. Không cần phải trở thành tình yêu, tình yêu là chính bản thân bạn. Chỉ với lập trình bản ngã tiêu cực và sự điều kiện hóa đã che dấu đi nhận thức này khỏi bạn. Nó chỉ là bùn trên viên kim cương. Ngay cả đức Jessus từng nói: “Về mọi thứ tôi có thể làm, bạn có thể làm, và còn hơn thế nữa”.

Giáo hội Kitô giáo đã giải thích sai thông điệp của Đức Jesus. Chắc chắn, Chúa Jesus là con trai của Thiên Chúa, nhưng bạn cũng vậy. Hoặc bạn có thể nói bạn là Phật, là Atma của Ấn Độ giáo hay Cái Tôi Vĩnh Cửu. Trong Kinh Cựu Ước, các tiên tri Do Thái đã nói: “Ye are gods and know it not – Bạn là thượng đế và bạn lại không biết điều đó”. Họ cũng nói: “Ye are gods and children of the Most High – Bạn là thượng đế và là con của Đấng Tối Cao”. David, trong Thánh Thi (Psalms) cũng nói: “Be still and know, I am God – Hãy thinh lặng và biết, ta là Thượng Đế”.

Đây là lý do tại sao phần giới thiệu về Khóa học nói rằng “Không có gì có thể bị đe dọa. Không có gì không có thực mà lại hiện hữu. Đây là sự bình an của Thiên Chúa.” Đây là danh tính thực sự của bạn như là Christ hay Phật, hay Atma hay Cái Tôi Vĩnh Cửu, nó không thể bị thay đổi. Đó là cách Thượng Đế đã tạo ra bạn. Bạn có thể nghĩ bạn là một cái gì đó khác hơn thế nhưng điều đó không thay đổi thực tế. Bạn là Christ hay Phật, hay Atma hay Cái Tôi Vĩnh Cửu, cho dù bạn có tin hay không.

Lý do bạn không có lựa chọn nào khác bởi vì bạn không thể tự tạo ra chính bạn – Thượng Đế đã tạo ra bạn. Con đường tâm linh thực sự không phải là cố gắng để thành một điều gì khác. Nó chỉ là sự đánh thức lại người mà bạn vốn là.

Bản Ngã Tiêu Cực Đến Từ Đâu?

 

Bản ngã tiêu cực không đến từ Thượng Đế, nó đến từ sự lạm dụng tự dọ lựa chọn của con người. Con người là tạo vật duy nhất có khả năng suy nghĩ vượt ra ngoài sự hòa hợp với Thượng Đế. Sự sa ngã mà được đề cập tới trong Kinh Thánh là khi con người, trong hình thức Chân thần, hay tia sáng cá biệt hóa của Thượng Đế, lựa chọn để đi vào vật chất. Nhưng đó không phải là vấn đề dẫn tới sự sa ngã, mà là sự đồng nhất quá mức với vật chất. Đó là lúc họ nghĩ rằng họ là cơ thể vật lý hơn là Bản thể Thượng Đế đang sinh sống hay đang sử dụng cơ thể vật lý này.

Từ suy nghĩ rằng họ chỉ là cơ thể vật lý, đã nảy sinh ảo tưởng về sự tách rời khỏi Thượng Đế và tách biệt với các anh chị em của họ. Rồi đến nhận thức về sự ích kỷ, sự sợ hãi và cái chết như là “thực”. Từ những cơ sở sai lầm này, cả một hệ thống suy nghĩ đã phát triển dựa trên gốc rễ glamour – ảo giác, maya – ảo tưởng, illusion – ảo ảnh.

Nhân loại đã trải qua hàng trăm lần đầu thai bị cuốn vào ảo tưởng này. Điều đáng kinh ngạc là Một khóa học kỳ diệu dạy rằng sự sa ngã chưa từng thực sự xảy ra. Bạn chỉ nghĩ rằng nó xảy ra. Luật cơ bản của tâm trí là suy nghĩ của bạn rằng tạo ra thực tại của bạn. Cảm xúc của bạn, hành vi của bạn và những gì bạn thu hút và hấp dẫn vào cuộc sống của bạn đều xuất phát từ suy nghĩ của bạn.

Ly nước đầy một nửa hay trống một nửa? Bạn có lạc quan hay bi quan?  Bạn có nhìn nhận những điều xảy ra trong cuộc sống như là những lời dạy, bài học, thách thức và cơ hội để phát triển không? Hay là bạn nhìn mọi thứ như những người lười biếng, các vấn đề, sự trầm trọng, sự khó chịu và lộn xộn? Chính cách bạn suy nghĩ, diễn giải và nhận thức sẽ quyết định việc bạn cảm thấy như thế nào trong bất kỳ tình huống nào.

Bạn vẫn luôn luôn là Christ hay Phật, hay Atma hay Cái Tôi Vĩnh Cửu, và bạn vẫn luôn luôn là một với Thượng Đế. Tất cả những suy nghĩ bản ngã tiêu cực của bạn không hề thay đổi bản chất này dù chỉ một chút.

Một phép ẩn dụ tốt cho điều này là giấc mơ. Khi bạn thức dậy sau cơn ác mộng, bạn cảm thấy nhẹ nhõm vì đó chỉ là một giấc mơ. Tuy nhiên, khi bạn đang mơ, nó dường như có thật. Chà, tôi nói ngay bây giờ, ngay lập tức, hãy thức tỉnh ! Thức tỉnh khỏi sự thôi miên tiêu cực mà bạn đang sống, nghĩ rằng bạn không xứng đáng, không được yêu thương, thấp kém, tách biệt khỏi Thượng Đế, không có sức mạnh. Ngay lập tức, hãy thức tỉnh và nhận ra bạn là Christ, là Phật, là Atma, là Cái Tôi Vĩnh Cửu. Bạn luôn luôn và sẽ luôn luôn như vậy.

Vị thánh vĩ đại đến từ Ấn Độ, Ramana Maharshi, nói rằng con đường tâm linh giống như một người đến với ngài nhờ ngài giúp đỡ trong việc tìm kiếm chiếc vòng cổ bị mất trong bốn mươi năm. Ramana Maharshi nói, chà, Cái gì mà bạn đang đeo quanh cổ vậy? Người phụ nữ đột nhiên nhận ra rằng cô ấy đã đeo chiếc vòng cổ này suốt thời gian đó. Vâng, đó là cách mà con đường tâm linh là. Bạn không phải tìm thấy Thượng Đế, bạn thực sự đã là Thượng Đế và đồng hành cùng suốt thời gian đó. Đó là giọng nói mất trí của bản ngã, hoặc tâm trí tách biệt, khiến bạn lạc lối trong sự ảo giác, ảo tưởng và ảo ảnh.

Đức Sai Baba nói: “Tâm trí tạo ra sự nô lệ, hoặc tâm trí tạo ra sự giải thoát”. Rất nhiều người coi thường tâm trí như thể nó không quan trọng, nhưng như Sai Baba nói, chính tâm trí và cách bạn quản lý nó sẽ quyết định liệu bạn đạt được giải thoát hoặc vẫn còn trong sự trói buộc.

Thiên Đường và Địa Ngục là những địa điểm, nhưng trước tiên chúng là những trạng thái của tâm trí. Khi bản ngã là người hướng dẫn và là giáo viên của bạn, bạn ở dưới địa ngục. Khi ý thức linh hồn là người thầy của bạn, bạn ở Thiên Đàng. Đức Phật, trong tứ diệu đế mà ngài giảng dạy có nói, tất cả mọi đau khổ xuất phát từ quan điểm sai lầm.

Bạn có thể diễn giải cuộc sống theo quan điểm tiêu cực của bản ngã hoặc từ quan điểm của đức Phật hay Christ. Điều quan trọng cần hiểu rằng bạn không chỉ nhìn bằng mắt, bạn nhìn bằng tâm trí, thông qua hệ thống niềm tin của bạn.

Công việc chính của con đường tâm linh là xóa tan mọi niềm tin của bản ngã tiêu cực ra khỏi tâm trí ý thức và tiềm thức, và thay thế chúng với mô thức tâm linh của Phật và Christ. Phần còn lại của chương này sẽ đi vào chi tiết và cụ thể hơn về cách thực hiện như thế nào.

Vấn Đề Thẩm Quyền

Vấn đề thẩm quyền liên quan đến vấn đề cốt lõi về ai là người có thẩm quyền tối thượng trong cuộc sống. Khóa học dạy rằng thẩm quyền tối thượng là Thiên Chúa, và chính Thiên Chúa đã tạo ra bạn. Tuy nhiên, bản ngã nói với bạn rằng Thiên Chúa không tồn tại bởi vì bạn không thể nhìn thấy Ngài bằng con mắt vật lý của bạn, do đó, Ngài hoặc Cô ấy không phải là quyền lực tối thượng. Bản ngã cho bạn biết rằng bạn chỉ là một thể xác, không phải là Christ đang sống trong một thân xác vật lý.

Sự vô lý của bản ngã là khá rõ ràng: Thượng Đế tạo ra bạn và bạn tạo ra bản ngã, tuy nhiên, bạn đã để cho bản ngã là quyền lực tối thượng. Đã đến lúc nhận ra và sở hữu sức mạnh và quyền lực cá nhân của bạn đối với chính bạn. Đây là lúc để đạt được sự làm chủ tâm trí, cảm xúc, cơ thể và bản ngã của bạn.

Đó không phải là công việc của Thượng Đế để loại bỏ cái tôi của bạn, đó là công việc của bạn. Bạn đã tạo ra nó, vì vậy bạn có thể thoát khỏi nó.  Chúa có thể làm điều đó nhưng điều đó sẽ giống như sinh con và sau đó làm mọi thứ cho đứa trẻ. Làm như vậy, đứa trẻ lớn lên sẽ hoàn toàn không có khả năng. Tương tự như vậy, nếu Thượng Đế làm mọi thứ cho bạn, thì bạn sẽ không có khả năng và sẽ không có lý do gì để hóa thân vào ngôi trường mang tên cuộc sống ở Trái Đất này. Thượng Đế không cần học những bài học này – mà là bạn. Một trong những bài học của Khóa học kỳ diệu là “sự cứu rỗi của tôi tùy thuộc vào tôi.”

Thượng Đế đã ban cho bạn tất cả mọi thứ. Bạn đã tách mình khỏi Thượng Đế bằng cách lắng nghe tiếng nói của bản ngã. Trong thực tế, bạn chưa bao giờ tách rời, tuy nhiên, trong ý thức của bạn, hoặc nhận thức của bạn về thực tại, bạn tách biệt. Có thể dễ dàng khắc phục chỉ bằng cách thay đổi tư tưởng của bạn. Kinh thánh nói rằng, “Hãy biến đổi bằng cách đổi mới tâm trí của bạn” và “Bạn là điều mà bạn nghĩ”. Lincoln nói,“Một người đàn ông hạnh phúc khi tâm trí anh ta quyết định như vậy ”. Tôi nghĩ đó cũng là điều mà Emerson nói “Một người là những gì mà anh ta nghĩ về nó suốt cả ngày”.

Đã đến lúc thức tỉnh và thoát ra khỏi địa ngục mà bạn đã tự tạo ra bởi suy nghĩ tiêu cực của mình. Đã đến lúc kiểm soát tiềm thức và ngừng để nó đẩy bạn chay loanh quanh. Nó vốn là người hầu của bạn, không phải chủ nhân của bạn.

Làm Thế Nào Để Hoành Thành Chữa Lành Thái Độ?

Quá trình hoàn thành việc chữa lành thái độ này trên thực tế rất đơn giản. Điều tôi muốn giới thiệu. Điều tôi muốn đề xuất là: hãy tưởng tượng rằng bạn được bao quanh bởi một bong bóng vàng kim mà bảo vệ bạn khỏi thế giới bên ngoài và những người khác và cũng bảo vệ bạn khỏi tiềm thức của chính bạn. Nói cách khác, bạn có thể tưởng tượng rằng tất cả những suy nghĩ, cảm xúc, sự thôi thúc, ham muốn và hình ảnh của bạn nằm ngoài bong bóng vàng kim của bạn; tất cả những gì được gọi là nội dung của ý thức đều nằm bên ngoài bong bóng này.

Ý tưởng ở đây là mỗi khi có một suy nghĩ, một cảm xúc, hay một thôi thúc nảy sinh từ tiềm thức của bạn, bạn khiến nó dừng lại tại cánh cổng bong bóng, nó giống như là một người bảo vệ sẽ kiểm tra hộ chiếu thông hành ở đó. Nếu các tư tưởng, cảm xúc hay thôi thúc là tích cực, yêu thương, tâm linh, cân bằng, giống như đức Christ, như Thượng Đế, thì bạn có thể để nó đi vào bong bóng và đi vào tâm trí của bạn. Nếu tư tưởng, cảm giác, thôi thúc hoặc mong muốn là bản ngã tiêu cực, ích kỷ, tách biệt, dựa trên nỗi sợ hãi, không cân bằng, không thuộc về Thượng Đế, thì hãy đẩy nó ra khỏi tâm trí của bạn. Một khóa học diệu kỳ nói: “Hãy từ chối bất kỳ suy nghĩ nào không phải là Thượng Đế đi vào tâm trí của bạn.”

Bạn phải hiểu rằng trí óc hoạt động giống như cơ thể vật lý, nếu bạn muốn khỏe mạnh về thể chất, bạn phải ăn thức tốt lành. Nếu bạn ăn thức ăn xấu hoặc thức ăn hư hỏng, thể vật lý của bạn sẽ bị ốm. Điều tương tự cũng áp dụng cho tâm trí. Nếu bạn muốn được khỏe mạnh về tinh thần, tình cảm và tâm linh, bạn hãy chỉ để những suy nghĩ tích cực giống như Thượng Đế đi vào trong tâm trí. Nếu bạn để những suy nghĩ tiêu cực, tự cao tự đại vào tâm trí, bạn sẽ trở nên bệnh tật về tinh thần, cảm xúc hoặc tâm linh.

Việc kiểm soát tâm trí của bạn không phải là việc của Thượng Đế hay việc của các chân sư thăng thiên; đó là công việc của bạn. Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất được nói tới trong Khóa học diệu kỳ đó là: “Hãy thận trọng với Thượng Đế và vương quốc của Ngài”. Ý được nói tới ở đây là có khả năng bạn đã không đủ cảnh giác về thông tin đi vào cảm xúc và tinh thần của bạn. Bạn có thể đang sống giống như điều mà tôi gọi là phi công tự động, không có mặt ý thức hay nhận thức ở đó, hay không có sự cảnh giác với các tư tưởng, cảm xúc mà bạn cho phép đi vào tâm trí của bạn từ tiềm thức và từ thế giới bên ngoài. Bạn có thể không có đủ sự tách biệt, nhận thức tâm linh sáng suốt và trí phân biện tâm linh.

Khi bạn đẩy một ý nghĩ ra khỏi tâm trí, nó có thể được ví như một cái cây không được tưới nước. Nó sẽ khô héo và chết đi vì thiếu chú ý. Sau khi đẩy ý nghĩ tiêu cực ra khỏi tâm trí, bạn nên chuyển tâm trí của bạn giống như chuyển kênh trên TV sang một tư tưởng đối lập về sự tích cực, tâm linh, như tư tưởng, cảm xúc, hình tượng của Christ. Điều này giống như gieo một hạt giống mới đi vào mảnh đất tiềm thức và để nó nảy mầm.

Quy luật của tâm trí là phải mất hai mươi mốt ngày để củng cố bất kỳ thói quen mới nào đi vào tiềm thức. Sau hai mươi mốt ngày, bạn sẽ tự động suy nghĩ với tâm trí của Christ. Điều đó không có gì là khó khăn. Nó sẽ trở nên là một thói quen. Bạn có thể nghĩ rằng thói quen thường là xấu, nhưng không hẳn nếu bạn lấp đầy tiềm thức của bạn với những thói quen tích cực giống như của Christ và loại bỏ những thói quen của bản ngã tự cao tự đại.

Chúa Jesus, trong Tân Ước, đã áp dụng những nguyên tắc này khi đang đi dạo với các môn đồ và một trong những môn đồ của ngài bắt đầu phàn nàn. Chúa Jesus đã quay lại và kêu : “Nhà ngươi hãy ở lại phía sau ta, Satan!” Ngài đã nói không với bản ngã, là cái mà nhà thờ chính thống gọi là Satan hoặc Ma quỷ.

Tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc cảnh giác hay tỉnh thức ở mọi thời điểm. Khi mọi người ở thế giới bên ngoài tỏ ra tiêu cực, ý tưởng là hãy giữ nguyên bong bóng vàng kim của bạn và để năng lượng của họ vụt tắt như nước đổ lên lưng vịt.

Bạn Có Thể Là Chủ Nhân Hoặc Nạn Nhân

Khi tâm linh hướng dẫn bạn trở thành chủ nhân; khi bản ngã hướng dẫn bạn trở thành nạn nhân. Khi bạn ở trong ý thức làm chủ, bạn hoàn toàn nhận ra rằng bạn tạo ra thực tại của chính mình. Bạn tạo ra mọi thứ. Bạn tạo ra suy nghĩ, cảm xúc, hành vi, sức khỏe thể chất của bạn – tất cả những gì bạn thu hút và hấp dẫn vào cuộc sống của mình. Điều này dựa trên định luật Hermetic: “Bên trong thế nào, bên ngoài cũng vậy, bên trên ra sao, bên dưới cũng vậy”.

Điều mà bạn nghĩ và hình dung trong tâm trí ý thức và tiềm thức của bạn sẽ được biểu lộ chính nó ra hoàn cảnh bên ngoài của bạn giống như là tấm gương phản chiếu vậy. Thế giới bên ngoài là tấm gương phản chiếu thế giới bên trong của bạn. Hãy nhớ rằng bạn là người đồng sáng tạo với Thượng Đế, được tạo ra theo hình ảnh của Ngài. Thượng Đế không phải là nạn nhân và cả bạn cũng vậy.

Thế giới vi mô cũng như thế giới vĩ mô. Khi bạn học để kiểm soát tâm trí của bạn, bạn sẽ học cách để kiểm soát cảm xúc của mình. Các cảm giác và cảm xúc không tự nhiên xảy ra mà chúng được tạo ra bởi cách bạn suy nghĩ như thế nào.

Có những niềm tin cụ thể gây ra những cảm xúc cụ thể. Khi bạn học cách suy nghĩ với tâm trí của Đấng Christ, mọi cảm giác tiêu cực của bạn bắt đầu biến mất. Đó là cách suy nghĩ sẽ mang lại cho bạn sự bình an nội tâm, tình yêu vô điều kiện, niềm vui và hạnh phúc mọi lúc.

Không có gì ở bên ngoài là nguyên nhân gây ra những suy nghĩ hay cảm xúc của bạn. Chính cách giải thích, diễn giải, niềm tin của bạn, nhận thức của bạn về tình huống là nguyên nhân gây ra cách mà bạn đã cảm thấy như vậy. Ví dụ, trong vụ sụp đổ thị trường chứng khoán năm 1929, một người có thể đã nhảy ra khỏi cửa sổ của một tòa nhà để tự tử. Một người khác bị mất một triệu đô la có thể đã nói, “Cái gì dễ dàng đến, sẽ dễ dàng đi.”

Hai người đến nơi làm việc; thang máy bị hỏng và họ phải đi bộ lên cầu thang 10 tầng. Một người thì chửi rủa và nói thật đen đủi. Người kia nói “Thật tuyệt, một cơ hội để rèn luyện sức khỏe”.

Khi bạn bước xuống đường, bạn có thể thấy những người khác chỉ là những cơ thể vật lý khác hoặc là những người anh chị em trong một gia đình tâm linh lớn hơn. Bạn nhìn bằng trí óc chứ không nhìn bằng đôi mắt thể chất.

Hành vi của bạn cũng do những suy nghĩ và cảm xúc của bạn tạo ra. Bạn không bao giờ làm bất cứ điều gì mà không có sẵn một tiền đề trong suy nghĩ hay cảm xúc nào đó trong ý thức hoặc tiềm thức của bạn. Ý tưởng ở đây là xóa sạch hoàn toàn mọi lập trình tiêu cực trong tiềm thức. Ở phần sau trong cuốn sách này tôi sẽ dành toàn bộ chương để dành cho các công cụ và phương pháp để đạt được điều đó.

Khi bạn đạt được sự làm chủ với 3 phương tiện thấp hơn như cách mà Dj Whakhul gọi (cơ thể tâm trí, cơ thể cảm xúc, và cơ thể vật lý) và kiểm soát được bản ngã tiêu cực của mình, bạn trở nên đồng điệu với linh hồn và cuối cùng hợp nhất với linh hồn ở cuộc điểm đạo thứ ba.

Sự hợp nhất linh hồn mang tới cho bạn như việc chạm vào của vua Midas; mọi thứ bạn chạm vào đều trở thành vàng bởi vì bạn ở trong sự hài hào với các quy luật của Thượng Đế. Khi bạn tiếp tục tiến hóa, sự hòa hợp của bạn dịch chuyển từ linh hồn lên tới tinh thần hay chân thần. Bạn trở nên hoàn toàn hợp nhất với chân thần ở cuộc điểm đạo thứ năm và bạn thăng thiên ở cuộc điểm đạo thứ sáu.

Khi đạt được sự làm chủ này, bạn trở nên có khả năng lập trình tiềm thức để thu hút bạn bất cứ thứ gì bạn cần. Tiềm thức hoạt động theo luật hấp dẫn, thu hút và đẩy. Ý tưởng là lập trình một cách có ý thức tiềm thức của bạn để chỉ có những điều tích cực, những suy nghĩ như đấng Christ sẽ hấp dẫn bạn tới chỉ những điều tích cực từ thế giới bên ngoài. Có khả năng là bạn đã không sử dụng hết sức mạnh đáng kinh ngạc của tiềm thức. Việc tái lập trình sẽ cho phép bạn có thể đạt được thông qua quá trình phủ nhận và khẳng định. Ý tưởng là từ chối những suy nghĩ tiêu cực và liên tục khẳng định những suy nghĩ tinh thần tích cực. Trong chương về cách lập trình lại tiềm thức tôi sẽ cung cấp tất cả các loại khẳng định và hình dung tích cực mà bạn có thể làm việc theo một trình tự để đạt được bất cứ điều gì bạn muốn tạo ra trong cuộc sống của mình.

…Hết phần 1.

 

Leave a Reply