Tập 2 – Tâm Lý Học Linh Hồn – Chìa Khóa Để Thăng Thiên – Chương 7 – Mối Quan Hệ Lãng Mạn Từ Quan Điểm Của Linh Hồn

, , Leave a comment

Chương 7 – Mối Quan Hệ Lãng Mạn Từ Quan Điểm Của Linh Hồn

Giao tiếp là để tạo mối quan hệ. Mối quan hệ là hơi thở của cuộc sống

Virginia Satir

Điều rất quan trọng là bạn cần hiểu rằng, các mối quan hệ lãng mạn và các mối quan hệ nói chung là rất khác nhau khi nhìn từ quan điểm của linh hồn. Để bắt đầu, tôi muốn xác định một số thuật ngữ phổ biến được sử dụng trong các lĩnh vực siêu hình như là linh hồn song sinh (twinflames), chân thần tri kỷ (modadic mates) và linh hồn tri kỷ (soulmates). Tôi thấy có sự nhầm lẫn lớn về ý nghĩa thực sự của các thuật ngữ này là gì.

Linh Hồn  Song Sinh

Theo Djwhal Khul, mối quan hệ của linh hồn song sinh là mối quan hệ lãng mạn với một phần linh hồn mở rộng từ nhóm linh hồn của chính bạn. Mỗi chân thần tạo ra mười hai linh hồn và mỗi linh hồn sau đó tạo ra mười hai linh hồn mở rộng là những linh hồn sẽ hóa thân/tái sinh trong vũ trụ vật chất. Mỗi bạn là một trong mười hai phần linh hồn mở rộng của mình. Một mối quan hệ với phần khác khác trong phần linh hồn mở rộng đó không thường xuyên xảy ra; Trong thực tế, nó là một trường hợp rất hiếm khi xảy ra. Linh hồn thường không thích điều đó xảy ra vì mối quan hệ có xu hướng trở thành một sức hút mạnh mẽ đến mức hai người có xu hướng lạc lối cùng với nhau. Đôi khi nó cũng xảy ra nhưng không thường xuyên như hầu hết mọi người tưởng tượng về nó.

Chân Thần Tri Kỷ

Chân thần tri kỷ thường xuất hiện phổ biến hơn. Một chân thần tri kỷ là một mối quan hệ với một người khác trong số 144 phần linh hồn mở rộng từ chân thần của bạn. Chân thần tạo ra 12 linh hồn và mỗi linh hồn sau đó tạo ra mười hai phần mở rộng của linh hồn hoặc phàm ngã, và chính phần phàm này sẽ hóa thân vào thế giới vật chất. Tổng số phần linh hồn mở rộng từ 12 linh hồn của chân thần của bạn là 144.

Trong một giấc mơ, tôi được Djwhal Khul nói rằng, vợ tôi, Terri và tôi đến từ cùng một chân thần. (Chúng tôi không đến từ cùng một linh hồn.) Chúng tôi cũng được cho biết rằng, chúng tôi là hai phần linh hồn mở rộng duy nhất từ chân thần của chúng tôi đang ở trên Trái Đất tại thời điểm này.

Điều này mang đến một điểm quan trọng. Chân thần có một trăm bốn mươi bốn phần linh hồn mở rộng không có nghĩa là tất cả chúng đều được tái sinh trên hành tinh Trái Đất. Có hàng triệu hành tinh khác trong thiên hà của chúng ta và trong các thiên hà khác mà họ có thể được tái sinh ở đó. Bạn phải mở rộng quan điểm nhận thức của bạn ở điểm này.

Điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng, khi bạn vượt qua lần điểm đạo thứ ba, linh hồn bắt đầu kêu gọi các phần linh hồn mở rộng của mình trở lại thế giới tâm linh để nó có thể tập trung vào các phần linh hồn mở rộng tiến bộ hơn về mặt tâm linh.

Terri và tôi được cho biết rằng 3/4 các phần mở rộng linh hồn của chúng tôi đã trở lại trong thế giới tâm linh. Điều này không có nghĩa là họ rất tiến hóa, mà đúng hơn là họ có thể không có sự tiến hóa hơn những phần khác theo nghĩa tâm linh. Nếu 3/4 số đó không được tái sinh thì khoảng ba mươi sáu người vẫn còn đang hóa thân và nhiều người trong số họ ở Pleiades và trên các hành tinh khác mà tôi không biết. Vì vậy, ngay cả việc gặp gỡ một người bạn đời chân thần cũng không thường xuyên xảy ra.

Một điều cũng quan trọng là nhận ra rằng, nếu bạn gặp một linh hồn song sinh hoặc một chân thần tri kỷ, điều đó không có nghĩa là một mối quan hệ lãng mạn mãnh liệt sẽ xảy ra sau đó. Hai người bạn đồng hành như thế này có thể hoàn toàn trái ngược nhau về mọi mặt. Nó chỉ có nghĩa là bạn sẽ có một kết nối mạnh mẽ với nhau. Kết nối về mặt tâm linh, không nhất thiết phải hoạt động ở cấp độ tâm lý hoặc thể chất.

Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về việc cố gắng tìm kiếm linh hồn song sinh hoặc chân thần tri kỷ của mình. Nếu nó xảy ra thì là nó xảy ra nhưng nó không phải là thứ bạn nên tìm kiếm. Những gì bạn có thể tìm kiếm là tìm đúng người; thông tin bí ẩn về người đó sẽ tự có sự an bài. Quá nhiều người bị cuốn vào việc cố gắng tìm ra linh hồn song sinh của họ. Họ có thể đang bỏ lỡ những người tuyệt vời đang ở ngay trước mặt họ.

Linh Hồn Tri Kỷ

Mối quan hệ của linh hồn tri kỷ là một mối quan hệ trong đó bạn có liên quan với người mà bạn đã có sự kết nối về linh hồn. Kết nối này có thể liên quan đến kiếp trước mà bạn đã dành cho nhau và nó có thể là không. Điều quan trọng nhất là cả hai bạn đều đã có sự kết nối linh hồn. Có thể có một kết nối linh hồn tri kỷ với một người mà bạn đang không ở trong mối quan hệ lãng mạn. Tôi có một kết nối linh hồn tri kỷ em gái tôi và thậm chí là với mẹ tôi.

Điều rất quan trọng là bạn cần có những mối quan hệ bạn bè này, đặc biệt nếu bạn không tham gia vào mối quan hệ lãng mạn. Nhiều bạn có kiểu kết nối linh hồn tri kỷ rất đẹp với mèo hoặc chó của bạn. Các vật nuôi phục vụ chúng ta để tạo ra một sự cân bằng. Khi bạn không có mối quan hệ nào, tốt nhất là bạn nên có một con thú cưng cho mục đích này. Thú cưng cũng có thể phục vụ bạn như một bước trung gian trong quá trình thể hiện mối quan hệ.

Các Loại Quan Hệ Khác

Loại mối quan hệ thứ tư bao gồm mối quan hệ với những người mà bạn chia sẻ nhiều điều đẹp đẽ nhưng không được kết nối ở cấp độ linh hồn. Một số người trong các bạn có mối quan hệ kiểu này, đó là những người đang được hướng dẫn ở lại trong mối quan hệ đó mặc dù đó không phải là kiểu quan hệ linh hồn tri kỷ. Bạn nên biết rằng việc làm như vậy là hoàn toàn tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải có tình bạn như của linh hồn tri kỷ.

Hai Mối Quan Hệ Quan Trọng Nhất

Mối quan hệ quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn không phải là mối quan hệ của bạn với người bạn đời. Các mối quan hệ quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn là mối quan hệ với chính bạn và với Thượng đế. Mối quan hệ đầu tiên và quan trọng nhất là mối quan hệ của bạn với chính mình. Nếu bạn không đúng với chính mình, bạn sẽ phóng chiếu mối quan hệ sai lầm đó với bản thân lên mọi thứ khác trong cuộc sống của bạn, bao gồm cả Thượng đế. Trong thực tế, cái tôi và Thượng đế là tương tự như nhau. Tuy nhiên, trước khi bạn có thể nhận thức một cách thực sự và đầy đủ về điều này, bạn phải ở trong mối quan hệ đúng với bản thân.

Mối quan hệ bạn đời là loại quan hệ thứ ba trong danh sách. Nếu bạn không rõ ràng về điều này thì bạn đang phải chịu đựng một số đau khổ. Điều nguy hiểm ở đây là bạn cố gắng tìm sự trọn vẹn, đầy đủ của bạn ở một người khác thay vì tìm thấy sự trọn vẹn, đầy đủ của bạn trong chính bạn và Thượng đế. Nếu bạn không làm điều này, mối quan hệ của bạn sẽ biến thành một kiểu tình yêu nghiện ngập.

Sự Điểm Đạo Của Abraham

Sự điểm đạo của Abraham là một sự điểm đạo mà bạn phải trải qua nếu bạn đang tiến hóa trong cuộc đời này. Sự điểm đạo của Abraham có liên quan đến câu chuyện trong Cựu Ước về Abraham (Đức El Morya), một người rất muốn có con trai. Ông và vợ ông giống như người ở độ tuổi tám mươi hay chín mươi vào thời điểm Thượng Đế ban phước cho họ có một đứa con trai tên là Isaac.

Khi người con trai được sinh ra, Abraham bắt đầu dành toàn bộ thời gian cho Isaac và quên đi Thượng Đế. Điều này diễn ra trong một thời gian rất dài cho đến cuối cùng, trong một khoảnh khắc yên tĩnh, Thượng đế nói với Abraham bằng một giọng mạnh mẽ rằng, ông sẽ phải cúng tế con trai mình, Isaac, như một lễ vật bị thiêu. Abraham nói: “Cái gì cơ? Con trai duy nhất của tôi à? Thượng đế nói: “Ông đã nghe điều răn của ta. Hãy làm theo nó”

Abraham đã dằn vặt, đấu tranh nội tâm trong ba ngày. Cuối cùng, ông quyết định rằng, Thượng đế đã đến trước con trai mình. Ông đưa Isaac lên tế đàn trên núi, rút ​​dao ra và chuẩn bị vung một đòn chí tử vào con trai mình. Đúng lúc đó một thiên thần xuất hiện, nắm lấy cánh tay ông ta và nói: “Ông không phải làm điều đó, Abraham. Bây giờ tôi biết rằng, ông sợ hãi trước Thượng đế, ông đã không từ chối hiến tặng cho Thượng đế con trai ông, đứa con trai duy nhất của ông” (Gen 22).

Ý nghĩa tâm linh của câu chuyện này là gì? Bạn cần đặt cái gì trên đàn tế cho Thượng đế? Bạn đặt gì trước Thượng đế và con đường tâm linh của bạn? Một số khả năng là bạn sẽ đặt một đứa trẻ, một mối quan hệ, ma túy, rượu, đường, thuốc lá, thực phẩm, tình dục, quyền lực, danh tiếng, tiền bạc, vật chất, sự an toàn, vân vân. Chẳng phải Mười điều răn nói rằng, bạn không tôn thờ thần tượng và các vị thần giả đó sao? Bất cứ điều gì bạn đặt lên hàng đầu trong cuộc sống chính là Thượng đế mà bạn tôn thờ.

Để có thể vượt qua lần điểm đạo thứ tư, bạn phải từ bỏ tất cả những gì không thuộc mục đích của linh hồn; Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn buông bỏ tất cả các chấp trước/dính mắc và sự ham muốn. Bạn có đang tôn thờ bất kỳ vị thần giả nào không? Nếu bạn muốn tăng tốc sự phát triển tâm linh của mình, bạn phải đặt chúng trên đàn tế cho Thượng đế. Nhiều trong số những điều này sẽ vẫn còn trong cuộc sống của bạn nhưng chúng sẽ ở trong quan điểm đúng đắn của chúng. Đi trên con đường tâm linh có nghĩa là sống trong thế giới này nhưng không thuộc về thế giới này. Điều này cũng có thể được mô tả như là “tháo gỡ dính mắc”.

Quan Điểm Của Linh Hồn Về Tình Yêu Bản Thân

Nếu bạn không yêu bản thân mình thì bạn không thể có mối quan hệ yêu đương lành mạnh với người khác. Lý tưởng là hãy để bạn yêu đứa trẻ bên trong của mình và cho phép bản thân cảm nhận và đón nhận tình yêu của Thượng Đế. Nếu những điều này không được thiết lập đầu tiên thì cuối cùng bạn sẽ đi tìm kiếm tình yêu, giá trị, sự tán thành và chấp nhận từ một người khác thay vào đó.

Quan Điểm Của Linh Hồn Về Hạnh Phúc Trong Các Mối Quan Hệ

Hạnh phúc là một trạng thái của tâm trí, không phải là trạng thái của một mối quan hệ đôi lứa. Hạnh phúc nên được hiểu là thứ mà bạn có mọi lúc, bất kể bạn đời của bạn đang làm gì. Bạn không được đặt trách nhiệm về hạnh phúc của bạn lên người bạn đời của bạn. Đó là trách nhiệm của riêng bạn.

Bài học này có liên quan nhiều đến việc liệu rằng bạn có sự yêu thích hay dính mắc, chấp trước về những gì người bạn đời của bạn làm. Nếu bạn có sự yêu thích, bạn có thể hạnh phúc bất kể vấn đề sẽ ra sao. Nếu bạn có sự dính mắc, chấp trước, đôi khi bạn sẽ cảm thấy mình giống như là một kẻ thua cuộc, một kẻ thất bại.

Quan Điểm Của Linh Hồn Về Tình Yêu

Đối với linh hồn chỉ có một loại tình yêu và đó là tình yêu vô điều kiện. Từ quan điểm linh hồn, không bao giờ chấp nhận việc tấn công người bạn đời của bạn. Bạn không bao giờ được quên rằng, trong thực tế, bạn đời của bạn chính là Thượng Đế đến thăm bạn ở dạng vật lý. Tấn công bạn đời của bạn, hoặc bất kỳ người nào vì một vấn đề nào đó, là bạn tấn công Thượng đế và đó là tấn công chính bạn. Bạn có thể thành thật và chia sẻ cảm xúc của mình và bạn hãy chia sẻ chúng một cách yêu thương và tôn trọng. Một người bạn đời xứng đáng được tôn trọng ngay cả khi hành vi của người đó không xứng đáng.

Quan Điểm Của Linh Hồn Về Giao Tiếp

Quan điểm của linh hồn về giao tiếp có thể được tóm tắt bằng một trích dẫn từ nhà trị liệu gia đình nổi tiếng, Virginia Satir. Cô ấy nói: “Giao tiếp sẽ tạo ra mối quan. Mối quan hệ là hơi thở của sự sống”. Bạn phải giao tiếp với bạn đời của bạn về những gì bạn đang cảm thấy nếu không thì mối quan hệ đó sẽ không thể hoạt động.

Quan Điểm Của Linh Hồn Về Mối Quan Hệ Đồng Tính Nam Và Đồng Tính Nữ

Từ quan điểm linh hồn, hoàn toàn không có phán xét gì về mối quan hệ đồng tính nam hay đồng tính nữ. Chúng không phải là tội lỗi như một số giáo lý tôn giáo truyền thống đã trao niềm tin cho bạn. Không có một lời giải thích nào về lý do tại sao những người đồng tính luyến ái lại như vậy và thực tế nó không phải là vấn đề gì cả. Tất cả những gì quan trọng là tuân theo phương châm nói rằng: “Trên hết tất cả hãy để chính bản thân bạn trở thành chân lý”. Trong con mắt của Thượng đế, việc chọn con đường này là hoàn toàn chấp nhận được và bình thường. Đối với những người có vấn đề với điều này, tôi sẽ nói rằng, hãy suy nghĩ một cách cẩn thận về tuyên bố của Chúa Jesus: “Đừng phán xét để không bị phán xét”.

Quan Điểm Của Linh Hồn Về Phá Thai

Tôi sẽ đi thẳng vào cốt lõi về chủ đề phá thai gây tranh cãi. Từ quan điểm linh hồn, việc phá thai không phải là một tội lỗi. Lý do là linh hồn và thể xác là hai thứ hoàn toàn khác nhau. Khi một người phụ nữ phá thai, bác sĩ không giết chết linh hồn mà chỉ là phá thể xác (cơ thể vật lý). Một linh hồn tương tự có thể trở lại một năm sau đó với cùng một người phụ nữ nếu thời điểm thích hợp hơn. Các tôn giáo cơ bản đã nhầm lẫn điểm này, họ nghĩ rằng cơ thể và linh hồn là một và giống nhau. Chúng không phải là như vậy.

Tuy nhiên, phá thai không phải là một hình thức kiểm soát sinh sản được chấp nhận. Nếu mọi người thực hành kiểm soát sinh đẻ có trách nhiệm hơn thì nhu cầu phá thai sẽ ít hơn nhiều. Ngoài ra, nếu mọi người có trách nhiệm hơn trong việc sử dụng năng lượng tình dục của họ như là hình thức giao tiếp thiêng liêng, họ sẽ không có xu hướng nuông chiều/phóng túng bản ngã/cái tôi thấp hơn về xác thịt nhiều như một số người đang làm.

Quan Điểm Từ Linh Hồn Về Tình Dục

Từ quan điểm linh hồn, tình dục là rất đẹp và thiêng liêng. Nó có thể được sử dụng để phục vụ cho bản ngã và cái tôi thấp hơn, hoặc nó có thể được sử dụng để phục vụ linh hồn và Thượng đế.

Bản ngã sử dụng tình dục để đối xử với người khác như một miếng thịt bò, nó không nhận ra linh hồn ở bên trong cơ thể. Bản ngã sử dụng tình dục cho sự ích kỷ và tự hài lòng. Linh hồn để bạn sử dụng tình dục như một phương tiện để truyền đạt tình yêu và sự thân mật ở cấp độ vật lý. Nó sẽ để bạn sử dụng tình dục để làm hài lòng lẫn nhau/giúp nhau vui vẻ mà không chỉ là tự sướng. Linh hồn cũng sẽ khiến bạn sử dụng khả năng tình dục của mình một cách điều độ, nhận ra rằng nó chỉ là một dạng năng lượng liên quan đến luân xa thứ hai. Năng lượng tương tự này có thể được nâng lên các luân xa khác để phục vụ cho tình yêu, sự sáng tạo, giao tiếp, sự thấu hiểu tâm linh và nhận thức về Thượng đế.

Thực hành Tantric là một con đường tâm linh sử dụng tính dục, là một nghệ thuật làm tình trong khi đồng thời đưa năng lượng đi lên trong một hình thức thiền định. Bạn không được để cho cái tôi thấp kém dục vọng điều hành cuộc sống của bạn trong vấn đề này, bạn hãy làm chủ tính dục của bạn để phụng sự cho tình yêu và sự hòa hợp của linh hồn.

Quan Điểm Từ Linh Hồn Về Mối Quan Hệ Lý Tưởng

Mối quan hệ lý tưởng là một mối quan hệ trong đó cả hai cá nhân đều có mối quan hệ đúng đắn với chính họ và với Thượng đế. Cả hai người đều trọn vẹn và đủ đầy trong chính họ. Cả hai đều là nguyên nhân tạo ra thực tại của chính họ mà không phải là nạn nhân. Cả hai cá nhân đều nên đặt con đường tâm linh làm ưu tiên hàng đầu. Lý do họ ở bên nhau là để họ có thể phát triển nhanh hơn và trải nghiệm nhiều tình yêu và niềm vui hơn bằng cách chia sẻ con đường cùng với nhau. Họ có thể phụng sự rất nhiều cho kế hoạch thiêng liêng của Thượng đế cho nhân loại.

Quan Điểm Của Linh Hồn Về Các Đối Tác Chính Là Giáo Viên

Các đối tác của bạn là người thầy giáo và là vị thầy trong mọi việc họ làm. Ngay cả khi họ có hành vi sai thì họ đang cho bạn cơ hội thực hành ý thức Christ và để thể hiện những phẩm chất của linh hồn bạn mà qua đó bạn phát triển. Bạn liên tục được dạy để ở trong sức mạnh của mình, để yêu thương, tha thứ, rèn luyện sự khiêm nhường, nhẫn nhục, ở trạng thái là nguyên nhân của cảm xúc của chính bạn. Các bài học về sự kiên nhẫn, bảo vệ cảm xúc, trung thực, kỹ năng giao tiếp, không dính mắc/chấp trước, vô ngã, tình yêu vô điều kiện, xem trải nghiệm là bài học, tâm an trụ, v.v … liên tục được cung cấp trong các mối quan hệ của bạn.

Đừng bao giờ quên rằng, bạn phản ứng như thế nào tại mọi thời điểm trong cuộc sống của bạn trong mọi tình huống sẽ minh chứng cho việc bạn có biểu lộ Thượng đế tính hay để lạc mất Thượng đế tính trong bạn. Bạn có thể dễ dàng ở lại trong ý thức của Christ sống trong một hang động. Nhưng liệu bạn có thể ở lại trong ý thức Christ trong một mối quan hệ, trong một thành phố lớn, trong khu chợ như Chúa Jesus đã nói không?

Quan Điểm Của Linh Hồn Về Ly Hôn

Ly hôn không phải là một tội lỗi. Đôi khi ly hôn là điều tốt nhất trên thế giới, nó phụ thuộc vào hoàn cảnh. Nhiều lần tôi phục vụ dưới danh nghĩa là nhà tâm lý học tâm linh để giúp mọi người chia tay, mặc dù họ đã không nhận ra điều đó khi họ đến với tôi. Tuy nhiên, bạn không bao giờ nên rời khỏi một mối quan hệ cho đến khi bạn đã học được những bài học từ trải nghiệm này. Nếu không, bạn có khả năng phải lặp lại các bài học trong một mối quan hệ mới. Nó sẽ là một cơ thể vật lý khác, một phần linh hồn mở rộng khác và cá tính khác nhưng có cùng một kiểu mô thức tâm lý học (về tinh thần, cảm xúc, ý thức, vô thức, tính cách, động lực) sẽ xảy ra.

Linh Hồn Và Cân Bằng Bốn Cơ Thể Trong Mối Quan Hệ

Một điều quan trọng để nhận ra khi bạn đang sống trong hệ thống bốn cơ thể – vật lý, cảm xúc, tâm trí, tâm linh đó là có ý thức về đâu là cơ thể chính của bạn và đối tác của bạn là gì. Rất nhiều vấn đề tiềm ẩn có thể được giải quyết bằng cách hiểu quan điểm này. Điều cực kỳ quan trọng là tránh trở nên tự cao về sự hình thái riêng biệt của cơ thể của bạn.

Tâm lý học phổ biến là người phụ nữ có xu hướng đồng nhất với cơ thể cảm xúc của mình và người đàn ông có xu hướng đồng nhất với cơ thể tâm trí của mình, mặc dù có những trường hợp ngoại lệ. Khi ý thức được về cơ thể tâm linh sẽ khắc chế được điều này. Tuy nhiên, người đàn ông phải học cách chấp nhận cảm xúc của người phụ nữ và người phụ nữ phải học cách chấp nhận phương thức suy nghĩ của người đàn ông. Một mối quan hệ là một phương tiện tuyệt vời để dạy chúng ta trở nên toàn diện hơn.

Quan Điểm Của Linh Hồn Về Sự Phán Xét Và Bảo Vệ Trong Một Mối Quan Hệ Lãng Mạn

Điều cần thiết là cả hai đối tác phải học cách trở nên không phán xét nhiều nhất có thể. Nó sẽ ổn khi bạn thực hiện sự quan sát đầy yêu thương mà không có sự phán xét nào hay hạ thấp. Khi đối tác của bạn phán xét bạn, bạn cần học cách giữ cho bong bóng bảo vệ của bạn căng lên và để cho sự tiêu cực của họ trượt ra khỏi bong bóng bảo vệ (trượt ra khỏi bạn).

Bạn cần học cách không để cho đối tác của bạn (hoặc nghĩ rằng đối tác của bạn) là nguyên nhân gây ra thực tại của bạn. Bạn cần học cách để trở thành người tạo ra cảm xúc của chính bạn và không để cho người bạn đời là nguyên nhân gây ra cảm xúc của bạn. Bạn tạo ra thực tại của riêng bạn và bạn là lập trình viên máy tính tiềm thức của chính bạn, ngay cả khi bạn đã kết hôn hoặc trong một mối quan hệ lứa đôi đã cam kết. Mối quan hệ của bạn với bản thân và Thượng đế là ưu tiên hàng đầu.

Quan Điểm Từ Linh Hồn Về Mối Quan Hệ Giữa Cha & Con Gái/ Mẹ & Con Trai

Khi bạn không làm công việc nội tâm của mình và đạt được mối quan hệ đúng đắn với bản thân và Thượng đế, bạn sẽ tạo ra mối quan hệ cha-con gái, mẹ-con trai. Lý tưởng là tạo nên các mối quan hệ trưởng thành (giữa người lớn và người lớn) độc lập lẫn nhau chứ không nên phụ thuộc vào mối quan hệ.

Nếu bạn không tìm thấy sự trọn vẹn, đầy đủ trước tiên là ở bên trong mình và hợp nhất với Thượng đế thì cuối cùng bạn sẽ tìm kiếm sự trọn vẹn, đủ đầy ở người khác. Điều này sẽ dẫn đến hai nửa tham gia cùng nhau thay vì hai người hợp làm một. Không có phán xét trong việc này, nó chỉ là một bài học mà bạn phải học.

Nếu bạn là con gái hay con trai về mặt tâm lý, thì theo quy luật năng lượng, bạn sẽ thu hút những người muốn làm mẹ hoặc làm cha trong mối quan hệ. Nếu bạn là cha hoặc mẹ về mặt tâm lý, loại người duy nhất bạn có thể thu hút là con trai hoặc con gái thuộc về tâm lý.

Nếu bạn là toàn thể và đầy đủ, trọn vẹn bên trong chính bạn và là một với Thượng Đế, thì bạn sẽ thu hút, hấp dẫn một người trọn vẹn, toàn thể như vậy, là người mà cũng đã nhận ra sự nhất thể của Anh ấy/Cô ấy với Thượng Đế. Nhiều người đang tuyệt vọng đi tìm kiếm một mối quan hệ. Vấn đề là trong nhiều trường hợp, một mối quan hệ bên ngoài là điều cuối cùng họ cần; những gì họ thực sự cần là một mối quan hệ tốt hơn với bản thân và Thượng đế.

Bạn Không Cần Một Mối Quan Hệ

Bạn không cần một mối quan hệ trong cuộc sống để thành công và hạnh phúc và nhận ra Thượng đế. Thái độ đúng đắn là làm cho nó trở thành một ước muốn chứ không phải là một nhu cầu, một sự yêu thích vô cùng mạnh mẽ, không phải là một dính mắc hay sự chấp trước. Sau đó, nếu nó không xảy ra, bạn vẫn có thể hạnh phúc.

Nếu hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào việc tìm kiếm một mối quan hệ chứ không phụ thuộc vào nội tâm của chính bạn và Thượng đế, thì bạn đang tôn thờ một thượng đế giả. Bất cứ điều gì bạn đặt ở vị trí đầu tiên trong cuộc sống là những gì bạn tôn thờ. Không phải Kinh thánh đã nói không nên tôn thờ các vị thần giả hay sao?

Nó cũng ổn khi bạn tìm kiếm một mối quan hệ và thậm chí cầu nguyện sự giúp đỡ của Thượng đế trong việc tìm kiếm một mối quan hệ; Tuy nhiên, nếu điều đó không xảy ra, dù thế nào đi nữa thì bạn vẫn có thể hạnh phúc. Nghịch lý của cuộc sống là khi bạn thực sự buông tay và chấp nhận hạnh phúc trọn vẹn, có hoặc không có mối quan hệ, thì sau đó chính là lúc bạn thường tìm thấy một ai đó.

Chìa khóa để tìm người bạn đời thực sự của bạn, theo tôi là tập trung hoàn toàn vào con đường tâm linh của bạn và phụng sự nhân loại. Việc cam kết hoàn toàn với Thượng đế và con đường tâm linh của bạn sẽ thu hút người bạn đời tâm linh tri kỷ.

Trung Thực, Tin Tưởng, Cam Kết

Điều quan trọng nhất là duy trì sự trung thực mọi lúc trong các mối quan hệ của bạn. Một phần của việc trung thực là trung thực với chính mình. Một mối quan hệ giống như một vườn hoa đẹp cũng sẽ có cỏ dại. Nếu cỏ dại không được liên tục nhổ đi, chúng có thể tràn ngập khu vườn và phá hủy những bông hoa.

Thiếu trung thực có thể dẫn đến sự đổ vỡ trong niềm tin và giao tiếp. Thiếu trung thực là một sự vi phạm cam kết bạn đã thực hiện với đối tác của mình. Cam kết thực sự không chỉ là một vợ một chồng, mà còn là cam kết xử lý các vấn đề khi chúng xuất hiện. Nó còn là cam kết về việc truyền đạt/chia sẻ cảm xúc của bạn về những điều đang làm phiền bạn, thay vì bỏ đi và rút lui, phán xét hoặc rời khỏi mối quan hệ. Một cam kết thực sự liên quan đến việc trung thực về những gì đang diễn ra bên trong chính bạn. Bạn nợ điều này với đối tác của bạn, chính bạn và Thượng đế.

Quan Điểm Của Linh Hồn Về Trận Chiến Bản Ngã

Trong tất cả các mối quan hệ, có những lúc bản ngã hoặc cái tôi thấp hơn của bạn được kích hoạt và những trận chiến bản ngã có thể phát triển. Quan điểm linh hồn về điều này (và điều này có thể gây ngạc nhiên) là không nói chuyện. Khi bạn bị cuốn vào cái tôi của mình, tất cả những gì xảy ra là bạn làm tổn thương nhau về mặt tình cảm. Bạn nói những điều không thực sự có ý nghĩa trong một nỗ lực vô ích để tấn công lại người khác.

Trò chơi của bản ngã tiêu cực không phải là tình yêu, mà là “ai đúng”. Bạn phải tự hỏi liệu bạn muốn “mình đúng” hay là có tình yêu. Bạn không thể có cả hai. Nếu bạn muốn tình yêu thì bạn phải thoát ra khỏi bản ngã của bạn. Khi cả hai đối tác bị cuốn vào bản ngã tiêu cực, đôi khi điều tốt nhất để làm là dành thời gian để ở một mình và để bình tĩnh lại, lấy lại trung tâm và chú ý đến bản thân, hòa hợp với bản thân và Thượng đế. Sau đó, bạn có thể bắt đầu giao tiếp lại.

Một trong những điều mà vợ tôi và tôi làm rất hữu ích là nắm tay, nhìn vào mắt nhau và mang linh hồn, chân thần của chúng tôi đến trước khi chúng tôi bắt đầu giao tiếp/trò chuyện. Chỉ cần tưởng tượng một ống lớn kéo dài lên từ đỉnh đầu vào thế giới tâm linh. Kêu gọi linh hồn hoặc chân thần của bạn (hoặc một vị thánh hay bậc thầy thăng thiên cụ thể) vào đỉnh đầu, vào con mắt thứ ba hoặc thậm chí vào luân xa trái tim của bạn. Một khi bạn cảm thấy kết nối này ở  bên trong, sau đó kết nối với nhau từ trạng thái ý thức này, điều này rõ ràng là hoàn toàn đối nghịch với bản ngã tiêu cực.

Kỹ thuật đơn giản này là công cụ quan trọng nhất mà vợ tôi và tôi đã sử dụng để ổn định mối quan hệ của chúng tôi đi vào một khuôn mẫu định hướng linh hồn và chân thần.

Quan Điểm Của Linh Hồn Về Các Bài Học Cần Học

Một trong những bài học quan trọng trong các mối quan hệ là bạn hãy tập trung vào các bài học của riêng bạn chứ không phải là tập trung vào những bài học mà bạn nghĩ rằng đối tác của bạn cần phải học. Nhiều bạn rất quan tâm đến tất cả những bài học mà đối tác của bạn không học, điều này cho thấy bạn thực sự đang bỏ lỡ/không lắng nghe chính mình. Tôi nghĩ câu nói ưa thích của tôi về Chúa Jesus trong toàn bộ Kinh thánh về điểm này là: “Tại sao bạn lại nhìn vào đốm mùn cưa trong mắt người anh em của bạn và không chú ý đến khúc gỗ trong mắt bạn? (Mt 7: 3). Bạn không chịu trách nhiệm cho các bài học của đối tác của bạn. Bạn chỉ chịu trách nhiệm cho các bài học của riêng bạn.

Quan Điểm Của Linh Hồn Về Bệnh Tâm Lý

Nếu bạn đời của bạn bị bệnh về thể chất, rõ ràng bạn không muốn mắc bệnh. Bạn làm mọi thứ bạn có thể để tạo sức đề kháng của bạn. Bạn uống vitamin C, ngủ đủ giấc, tập thể dục và tắm nắng, giữ thái độ tinh thần tích cực và không để bị mắc bệnh. Không có thứ gọi là bệnh truyền nhiễm. Chỉ có những người có sức đề kháng thấp.

Bài học tương tự áp dụng cho cấp độ tâm lý. Nếu người bạn đời mắc bệnh tâm lý như hay phán xét, tức giận, trầm cảm, lo lắng, cảm thấy thiếu giá trị bản thân, thiếu niềm tin, nghi ngờ bản thân, lý tưởng là bạn không bị mắc bệnh đó và bạn phải duy trì sức đề kháng tâm lý mạnh mẽ. Điều này đạt được bằng cách bạn phải ở trong trạng thái có sức mạnh cá nhân và tự yêu bản thân mình, sử dụng bong bóng bảo vệ, thái độ tích cực, thiền định, cầu nguyện, đọc sách tâm linh, viết nhật ký, tập thể dục và có chế độ ăn uống tốt. Nếu bạn duy trì sức đề kháng tâm lý này thì năng lượng tiêu cực sẽ không móc dính vào chương trình tiềm thức của bạn. Bạn đang làm một tấm gương, một ví dụ, một hình mẫu và từ đó giúp người kia thoát ra khỏi trạng thái tiêu cực của họ.

Nếu bạn không làm như vậy, bạn có thể mắc bệnh tâm lý. Thế giới giống như một bệnh viện được điều hành bởi các bệnh nhân: mục đích của cuộc sống là để bạn trở thành một người chữa lành và là một giáo viên của Thượng đế để bạn có thể làm tấm gương tốt, hình mẫu tốt, ví dụ tốt.

Góc Nhìn Của Linh Hồn Về Những Quan Điểm Khác Biệt

Không có hai người nào nhìn mọi thứ theo cùng một cách ở mọi lúc. Hãy nhớ rằng bạn nhìn bằng tâm trí của bạn, bạn không chỉ bằng đôi mắt. Bạn nhìn xuyên qua hệ thống niềm tin của mình vì chính suy nghĩ của bạn tạo ra thực tại của bạn. Khi bạn và bạn đời của bạn không đồng ý về quan điểm cho một tình huống nhất định, lý tưởng là bạn không để điều đó tạo ra sự tách biệt mà chỉ nên là sự đồng ý hoặc không đồng ý và giữ mình ở trong trạng thái yêu thương và sự hợp nhất. Điều này là có thể, miễn là bạn không cho phép bản ngã đi vào cuộc trò chuyện. Thật là một mối quan hệ nền tảng thử nghiệm tuyệt vời để giúp bạn thoát khỏi bản ngã của mình!

Quan Điểm Của Linh Hồn Về Mối Quan Hệ Với Cha Mẹ

Điều quan trọng nhất là bạn phải chữa lành các mối quan hệ của bạn với cha mẹ mình. Nếu bạn không làm điều này, bạn sẽ phóng chiếu ra những vấn đề chưa được giải quyết lên bạn đời của mình. Sự chữa lành này có liên quan đến việc lấy lại sức mạnh của bạn, tìm thấy tình yêu của bạn với chính mình và với Thượng đế, tha thứ cho cha mẹ, yêu thương họ vô điều kiện thay vì đổ lỗi cho họ hoặc phán xét họ về cách họ nuôi dạy bạn. Cha mẹ bạn là người cung cấp cho bạn những bài học chính xác mà bạn cần học. Thật tốt khi nhớ rằng, là một linh hồn, chính bạn đã chọn cha mẹ của mình.

Quan Điểm Từ Linh Hồn Về “Hiện Tượng Thang Máy Khác Nhau”

Có một hiện tượng trong các mối quan hệ mà tôi gọi là “hiện tượng thang máy khác nhau”. Nó xảy ra khi một người phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều về mặt tâm linh và tâm lý so với người khác. Điều đó có thể ổn đến một điểm nào đó nhưng nếu sự khác biệt về tốc độ của thang máy trở nên quá lớn thì sẽ dẫn đến sự nguy hiểm cho mối quan hệ.

Trong các mối quan hệ, thông thường nhất là một người được phát triển ở một lĩnh vực và người kia lĩnh vực đối lập. Điều này là tốt miễn là có sự cân bằng. Tuy nhiên, nếu sự phân ly này trở nên quá lớn thì mối quan hệ có thể không có ý nghĩa, đặc biệt nếu nó giữ một người ở lại.

Hợp Đồng Mối Quan Hệ Tâm Linh

Thỉnh thoảng, trong một mối quan hệ, khi có rất nhiều nước chảy dưới cầu thì việc viết một hợp đồng quan hệ tâm linh với nhau để đổi mới mối quan hệ có thể rất hữu ích. Điều này có thể được thực hiện với sự giúp đỡ của một cố vấn được đào tạo, một người bạn hoặc chính bản thân bạn.

Ý tưởng ở đây là lập một danh sách các bài học đang được thực hiện trên cả cá nhân và tập thể trong mối quan hệ, xem xét cách chúng ảnh hưởng đến ràng buộc lứa đôi. Liệt kê các nguyên tắc, công cụ và ý tưởng mà bạn cam kết thực hiện. Việc viết chúng xuống có ảnh hưởng rõ rệt đến tiềm thức và tâm trí có ý thức.

Sau khi hoàn thành hợp đồng này, cả hai đối tác ký tên và thực hiện một số nghi thức tâm linh, có thể đốt một bản sao hoặc đặt nó lên bàn thờ. Bạn có thể sáng tạo ở điểm này. Tôi sẽ đề nghị bạn đi hưởng tuần trăng mật thứ hai và tái thiết lập lại sự lãng mạn. Điều cần thiết là cả hai người đều sống theo các cam kết được nêu trong hợp đồng này.

…Hết chương 7.

 

Leave a Reply