Tập 2 – Tâm Lý Học Linh Hồn – Chìa Khóa Để Thăng Thiên – Chương 10 – Thôi Miên Và Tự Thôi Miên

, , Leave a comment

Chương 10 – Thôi Miên Và Tự Thôi Miên

Phần lớn công việc của tôi không phải là thôi miên mọi người mà là giải thôi miên cho họ. Rất nhiều người quanh ta đang đi như trong một trạng thái bị thôi miên.

Tiến sĩ Joshua David Stone

Thôi miên và tự thôi miên đang bị hiểu lầm rộng rãi trong xã hội này. Đối với người bình thường, họ bị hiểu lầm bởi với nguyên nhân tiêu cực từ việc sử dụng sai công cụ bởi các nhà thôi miên và thông tin sai lệch được lan truyền bởi các phương tiện truyền thông.

Thôi miên thực sự là một hiện tượng rất phổ biến xảy ra với tất cả các bạn trong suốt cả ngày. Mỗi khi bạn cảm thấy mình giống như một nạn nhân hay như một chiếc máy bay đang được lái ở chế độ tự động, thì bạn đang ở trong trạng thái bị thôi miên. Mỗi khi bạn để tiềm thức điều hành bạn, bạn đang bị thôi miên. Mỗi khi suy nghĩ hoặc cảm xúc của người khác ảnh hưởng đến bạn, bạn sẽ rơi vào trạng thái thôi miên vi tế.

Khi bạn đi ngủ vào ban đêm, bạn trải qua các giai đoạn của trạng thái thôi miên. Khi bạn đọc sách, xem tivi hoặc lái xe, bạn sẽ rơi vào trạng thái thôi miên. Nếu bạn là một người sống với tâm lý nạn nhân thay vì làm chủ cuộc sống của bạn, bạn đang sống phần lớn cuộc đời mình trong trạng thái bị thôi miên.

Thôi miên có thể được mô tả theo một số cách. Đó là một hình thức thư giãn. Đó là khả năng ám thị. Nó cho phép bạn nhớ lại mình là một nạn nhân trong sự kiểm soát, được bảo vệ, ở trong văn phòng của chuyên gia thôi miên. Thôi miên xảy ra khi tâm trí tiềm thức đang điều hành tâm trí có ý thức – khi bạn đang làm mọi việc theo thói quen, mơ mộng, viển vông hoặc như một phi công tự động.

Thôi miên không xấu. Đó là một trạng thái bình thường mà bạn ra vào hàng ngày. Nó chỉ trở nên nguy hiểm khi bạn không có ý thức lựa chọn, kiểm soát hoặc theo một cách nào đó việc giám sát và chỉ đạo quá trình. Thuật thôi miên thường được hiểu theo nghĩa nhà thôi miên đang thôi miên người khác, nhưng trên thực tế, không có việc thôi miên mà chính là việc tự thôi miên. Nếu bạn đang ở văn phòng của tôi và tôi đưa ra gợi ý để bạn thư giãn, thì hiệu quả duy nhất mà thôi miên có thể có là hiệu quả mà bạn đã cho phép hành động thôi miên tác động lên bạn. Tôi, với tư cách là nhà thôi miên, không thể ép buộc các gợi ý vào tâm trí bạn.

Hãy nhớ rằng, bạn gây ra thực tại của chính bạn. Tôi không gây ra thực tại của bạn trừ khi bạn cho phép tôi, vì vậy bạn thực sự đang tự thôi miên bản thân bằng cách cho phép bản thân chấp nhận các gợi ý của tôi. Bạn không thể bị thôi miên trước sức mạnh hoặc ý chí cá nhân của mình.

Để tôi cho bạn xem một ví dụ khác. Giả sử bạn và tôi có một cuộc gặp gỡ tình cờ ở chợ. Hãy tưởng tượng rằng tôi là người mà bạn thực sự ngưỡng mộ, một người mà bạn đã cho đi, về mặt tâm lý, sức mạnh của bạn. Tôi nói với bạn rằng bạn trông không được tốt, rằng bạn trông như thể bạn có thể bị cúm. Nếu bạn không có quyền lực của bản thân, nếu bong bóng bảo vệ của bạn không nổi lên và nếu tâm trí phân biệt của bạn không hoạt động, thì những đề xuất của tôi sẽ đi ngay vào tiềm thức của bạn. Mười phút sau khi tôi đi, bạn có thể bắt đầu cảm thấy buồn nôn. Tôi sẽ vô tình lập trình cho bạn bị bệnh. Có thể những gì tôi nói chỉ là một nhận xét không chính xác, nhưng nếu bạn tin vào điều đó và chấp nhận nó, nó sẽ trở thành hiện thực của bạn mặc dù nó không phải là sự thật. Loại câu chuyện như thé này xảy ra mọi lúc.

Nếu ai đó chỉ trích bạn và bạn cảm thấy bị tổn thương và bị từ chối, bạn đã bị thôi miên tiêu cực. Bạn đã để một người khác là người lập trình cảm xúc của bạn. Hầu hết công việc của tôi với tư cách là một cố vấn không phải là thôi miên mọi người mà là giải thôi miên cho họ.  Nhiều người đang sống trong trạng thái bị thôi miên, và tôi đang cố gắng đưa họ ra khỏi trạng thái đó.

Huyền Thoại

Mọi người sẽ cởi mở hơn với việc sử dụng thôi miên nếu nó được gọi bằng một cái tên khác. Nếu nó được gọi là thư giãn sâu, hình ảnh chỉ dẫn, thiền định hoặc phản hồi sinh học, mọi người sẽ không cảnh giác như vậy.

Một huyền thoại về thôi miên là chúng ta mất kiểm soát hoàn toàn. Nỗi sợ kinh điển là ai đó sẽ lập trình cho chúng ta để đi cướp ngân hàng, quan hệ tình dục với anh ta, hoặc một số điều điên rồ khác. Điều quan trọng là phải hiểu rằng 95% thời gian, nếu bạn đã bị thôi miên, bạn sẽ nhận thức được điều gì đang xảy ra.

Thứ hai, bạn sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì đi ngược lại các giá trị đạo đức hoặc luân lý của bạn. Một ví dụ điển hình về điều này là trong một chương trình sân khấu, trong đó một gợi ý được đưa ra cho năm người bị thôi miên rằng họ đang khỏa thân. Sau đó có hai người trốn sau cây đàn piano, không muốn khán giả nhìn thấy họ. Ba người khác đi loanh quanh, không hề bối rối. Tại sao? Cùng một gợi ý đã được đưa ra cho cả năm. Mỗi người sẽ phản hồi theo sự lập trình của mình. Hai người ngồi sau cây đàn piano đã được lập trình để ngại ngùng về cơ thể của họ trong khi ba người còn lại thì không.

Nếu bạn thôi miên một người lành mạnh và bảo anh ta cướp ngân hàng, anh ta sẽ không làm điều đó. Nếu bạn thôi miên một kẻ tâm thần đi giết người và đưa ra gợi ý này, anh ta có thể làm được, nhưng đó không phải là điều mà một người lành mạnh sẽ làm. Do đó khả năng để tự kéo bản thân mình ra khỏi trạng thái thôi miên trong trường hợp khẩn cấp là rất quan trọng.

Những người trên sân khấu biểu diễn thích hành động điên cuồng và họ thích cảm giác bị thôi miên. Bạn phải nhớ rằng họ đã tình nguyện lên sân khấu, và chỉ những người hướng ngoại mới tình nguyện ngay từ đầu.

Một huyền thoại khác về thôi miên là bạn có thể không thoát ra khỏi nó. Nếu nhà thôi miên rời văn phòng, điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là bạn sẽ ngủ thiếp đi và sau đó thức dậy sau trải nghiệm như thể bạn vừa mới chợp mắt.

Chiều Sâu Của Thôi Miên

Có ba độ sâu cơ bản của thôi miên: nhẹ, trung bình và nặng. Chúng còn được gọi là trạng thái mơ màng (hypnoidal), tê liệt (cataleptic), và mộng du (somnambulistic). Trong thuật ngữ phản hồi sinh học, những trạng thái này được gọi là trạng thái thay đổi của ý thức: mức Beta là ý thức đầy đủ; mức độ Alpha là trạng thái giữa thức và ngủ, trạng thái thôi miên, hoặc trạng thái thiền định; cấp độ Theta là giai đoạn đầu của giấc ngủ, thôi miên sâu, hoặc thiền định sâu; mức Delta là giấc ngủ sâu.

Đôi khi, một người sẽ rơi vào trạng thái nặng, hoặc mơ màng, nhưng hầu hết các công việc lâm sàng được thực hiện ở mức độ nhẹ hoặc trung bình. Mức độ thôi miên càng sâu, con người càng trở nên dễ gợi ý. Nếu một gợi ý được đưa ra cho một người trong trạng thái tỉnh táo, tâm trí phản ứng sẽ lập tức từ chối hoặc chấp nhận nó. Trong khi ở trạng thái thôi miên nó đi ngay vào tiềm thức. Đây là lý do để đưa ra gợi ý cho bản thân khi đang ở trong trạng thái ý thức bị thay đổi. Thời điểm lý tưởng để lập trình là trong lúc thiền hoặc khi bạn thức dậy hoặc đang ngủ. Việc lập trình với các gợi ý và khẳng định vẫn hoạt động khi bạn ở trong trạng thái tỉnh táo, nhưng nó đòi hỏi phải lặp lại nhiều hơn.

Một số người tin rằng họ không thể bị thôi miên. Đây là một huyền thoại khác. Tất cả những ai có thể đi ngủ hoặc thư giãn (điều này rõ ràng là ai cũng có thể làm được) đều có thể bị thôi miên. Có những người không thể bị thôi miên nhưng đó là do họ đã chọn, hoặc có ý thức hoặc vô thức, một số người không bị thôi miên vì sợ bị thôi miên hoặc họ là nhà thôi miên.

Những người ở trong trạng thái bị thôi miên thường không nghĩ rằng họ đang như vậy. Tôi đã từng xem các chương trình sân khấu trong đó mọi người bị thôi miên sâu đến mức không thể tin được, nhưng khi họ tỉnh dậy và hỏi liệu họ có nghĩ rằng mình đã bị thôi miên hay không, họ nói không. Tôi nghĩ rằng điều này xảy ra do sự nhận thức đã được tăng lên trong khi bị thôi miên.

Thiền và thôi miên rất giống nhau. Chúng đều là những trạng thái ý thức bị thay đổi. Một trong những điểm khác biệt chính là mục tiêu của trải nghiệm: Mục đích của thôi miên là đưa ra gợi ý cho tiềm thức; mục đích của thiền là làm cho tâm trí tĩnh lặng và / hoặc tiếp cận thế giới tâm linh. Nhưng các trạng thái thực tế không khác nhau.

Các Loại Thôi Miên

Có hai cách thôi miên mọi người. Một được gọi là phương pháp tiếp cận của người mẹ, và phương pháp còn lại là cách tiếp cận của người cha. Phương pháp tiếp cận của người mẹ là phương pháp được sử dụng cho hầu hết các công việc trị liệu tâm lý lâm sàng, và đó là phương pháp tôi sử dụng. Đó là phương pháp thư giãn nhẹ nhàng với sự hướng dẫn.

Cũng có thể thôi miên mọi người bằng phương pháp sốc. Bản thân tôi chưa bao giờ sử dụng những phương pháp này, nhưng tôi đã thấy rất nhiều minh chứng về chúng. Mọi người có thể bị sốc vào trạng thái thôi miên gần như ngay lập tức. Một ví dụ về điều này là khi một nhà thôi miên để ai đó đứng cạnh và đặt tay lên cổ đối tượng. Anh ta giật mạnh cổ mà không làm tổn thương người đó và hét lên, “Ngủ đi!” Tôi đã thấy nhiều người đi vào trạng thái thôi miên ngay lập tức. Nó là hấp dẫn để xem.

Lợi Ích Của Thôi Miên So Với Tự Thôi Miên

Học tự thôi miên có thể mang lại lợi ích to lớn cho bạn. Không có gì sai với thuật thôi miên, nhưng nếu bạn không muốn phải trả một khoản tiền lớn mỗi khi bạn muốn lập trình lại thì hãy học cách tự thôi miên.

Phương pháp tự thôi miên và thôi miên hoàn toàn giống nhau. Sự khác biệt duy nhất là trong tự thôi miên, bạn làm điều đó với chính mình thay vì để nhà thôi miên đưa ra gợi ý cho bạn. Đôi khi thật tuyệt khi có người khác làm điều đó cho bạn; thì bạn hoàn toàn có thể đầu hàng với trải nghiệm mà không cần giữ một phần nào của bản thân tỉnh táo để chỉ dẫn.

Nếu bạn ghi lại hướng dẫn của mình trên băng, thì bạn có thể đầu hàng hoàn toàn trải nghiệm đó. Khi đã học được khả năng tự thôi miên, bạn có thể đi rất sâu mà không có vấn đề gì.

Trẻ Em Và Thôi Miên

Trẻ em là đối tượng tuyệt vời để thôi miên. Trẻ em có trí tưởng tượng sống động đến mức chúng đi đúng hướng. Sử dụng hình ảnh là một trong những cách nhanh nhất để đưa ai đó vào trạng thái thôi miên.

Các Dấu Hiệu Vật Lý Chỉ Ra Trạng Thái Thôi Miên

Có một số dấu hiệu cho biết khi một người bị thôi miên. Thông thường tim và nhịp thở chậm lại và chân tay trở nên nặng nề. Có một sự không thích di chuyển. Đôi khi mí mắt sẽ bắt đầu nhấp nháy. Dấu hiệu đi vào thôi miên là một hơi thở sâu cho biết đang diễn ra quá trình sâu hơn. Đôi khi một người sẽ mô tả cảm giác nhẹ nhàng trái ngược với cảm giác nặng nề. Cũng thường có một sự miễn cưỡng khi đi ra khỏi trải nghiệm vì nó rất dễ chịu.

Ảo Giác Thôi Miên

Khi một người bị thôi miên, anh ta có thể bị tạo ra cái gọi là ảo giác tích cực và tiêu cực. Ảo giác tích cực là tình huống mà đối tượng có thể nhìn, nghe, nếm, ngửi hoặc chạm vào thứ gì đó không thực sự ở đó. Đối tượng có thể được lập trình để nhìn thấy một viễn cảnh, nghe thấy âm thanh chưa từng xảy ra, ngửi hoặc cảm thấy thứ gì đó không hiện diện. Điều này là do các giác quan tinh vi hơn của tiềm thức chiếm ưu thế khi tiềm thức kiểm soát, vì nó đang bị thôi miên. Ảo giác tiêu cực là kết quả của việc đối tượng không được nhìn, nghe, nếm hoặc ngửi thấy thứ gì đó ở ngay trước mặt mình. Vì vậy, nó là có khả năng làm cho một người cảm nhận được điều gì đó không có ở đó hoặc không cảm nhận được điều gì đó ở đó.

Trong các chương trình sân khấu, một người được đưa cho một cốc nước và được cho biết rằng đó là rượu martini. Đối với người bị thôi miên, nước có vị, mùi, nhìn, âm thanh và cảm giác giống như rượu martini, mặc dù không phải vậy. Điều thực sự đang xảy ra ở đây là sự phóng chiếu của suy nghĩ và hình ảnh lên thế giới vật chất.

Sự khác biệt giữa loại ảo giác này và việc giải thích một tình huống nhất định như là một vấn đề thay vì là một bài học là gì? Khi bạn nhìn thấy đó là vấn đề thay vì là cơ hội, bạn đang tạo ra một thứ gì đó không có ở hiện tại, đang bi quan hơn là lạc quan, suy nghĩ theo bản ngã hơn là tinh thần. Bạn đang thấy một cái gì đó không thực sự tồn tại; bạn chỉ nghĩ rằng nó có. Bạn tạo ra ảo giác mọi lúc.

Điều này cũng xảy ra với hình ảnh. Tôi chắc rằng tất cả các bạn đều đã từng có kinh nghiệm tìm kiếm thứ gì đó và rồi nhận ra nó đang ở ngay trước mặt bạn. Điều này là do bạn đã tự lập trình để nghĩ rằng nó không có ở đó, vì vậy bạn không nhìn thấy nó. Bạn nhìn bằng tâm trí, không phải bằng mắt.

Đề Xuất Posthypnotic

Đề xuất posthypnotic là một hiện tượng thú vị khác. Một người có thể được đề xuất để trả lời một tín hiệu nào đó sau khi anh ta đã được đánh thức và thoát khỏi trạng thái thôi miên. Một ví dụ về điều này có thể là đề xuất hai phút sau khi đầu của đối tượng chạm vào gối ngủ vào ban đêm, anh ta sẽ chìm vào giấc ngủ sâu.

Biến Dạng Thời Gian

Thời gian có thể bị biến dạng khi bị thôi miên nhiều như trong giấc mơ. Những giấc mơ dường như kéo dài trong một thời gian dài trong khi trên thực tế, chúng không kéo dài quá ba mươi đến sáu mươi giây. Dưới trạng thái thôi miên, một người có thể được lập trình để nghĩ năm phút là nửa giờ hoặc một giờ là mười phút.

Tương Lai Của Thôi Miên

Trong tương lai, thôi miên, tự thôi miên, và sự hiểu biết về lập trình và gợi ý sẽ là một phần cơ bản của mọi khía cạnh của xã hội. Sự hiểu biết về những động lực này ảnh hưởng đến mọi thứ – các mối quan hệ, sức khỏe, công việc, đời sống tâm linh…

Thôi miên có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và cho nhiều vấn đề. Nó có thể được sử dụng cho bất kỳ loại vấn đề thể chất, tinh thần hoặc cảm xúc nào. Các khả năng bao gồm sử dụng nó để thay thế cho thuốc gây mê, sử dụng nó để chữa mất ngủ, đau đầu và ám ảnh, sử dụng nó để chữa bệnh về thể chất, hồi ức về tiền kiếp, nha khoa, phẫu thuật, kiểm soát cân nặng, hút thuốc, táo bón, sợ hãi khi đứng trước khán giả, giảm đau, sinh con, xóa bỏ thói quen, chữa lành cảm xúc, rối loạn chức năng tình dục, tội phạm và thực thi pháp luật, thể thao, học ngôn ngữ, mất trí nhớ và tìm kiếm đồ vật bị mất, …

Vì tiềm thức điều hành cơ thể, bất kỳ vấn đề thể chất nào cũng có thể được giải quyết thông qua thôi miên. Nha sĩ có thể thực hiện hiệu quả của việc gây mê bằng cách cho bệnh nhân tưởng tượng có một xô nước đá bên cạnh mình. Bệnh nhân tưởng tượng nhúng tay của mình vào xô nước đá cho đến khi tay hết tê. Sau đó, nha sĩ đưa ra gợi ý rằng bất cứ thứ gì tay chạm vào cũng trở nên tê liệt hoàn toàn. Ông cho bệnh nhân chạm vào mặt mình, và khuôn mặt trở nên tê liệt hoàn toàn. Nha sĩ thực hiện công việc nha khoa của mình và sau đó đưa ra các đề xuất để tình trạng tê biến mất. Thật tuyệt vời phải không?

Tất cả ký ức tiền kiếp đều nằm trong tầng sâu hơn của tiềm thức. Thông qua hồi quy về tiền kiếp, một người có thể được hướng dẫn trở lại để nhìn lại và trải nghiệm những tiền kiếp.

Có hai loại hồi quy: hồi quy hoàn toàn và hồi quy từng phần. Trong hồi quy một phần, đối tượng chỉ quan sát những gì đã xảy ra trong tiền kiếp hoặc thậm chí trong thời thơ ấu. Trong một hồi quy hoàn toàn, đối tượng quay trở lại và trải nghiệm lại một sự kiện đau buồn. Hồi quy một phần hoặc toàn bộ đôi khi có thể cực kỳ hữu ích trong việc giải phóng các tắc nghẽn sâu bên trong tiềm thức.

Bác sĩ phẫu thuật và y tá có thể ngăn chặn việc chảy máu và thúc đẩy quá trình chữa bệnh bằng cách đưa ra các đề xuất trong quá trình phẫu thuật. Điều quan trọng là bác sĩ phẫu thuật và y tá phải cẩn thận về những gì họ nói khi một người được gây mê. Một nghiên cứu đã được thực hiện trong đó một người bị gây mê nặng trong sáu giờ; một tuần sau, dưới trạng thái thôi miên, cô có thể kể lại mọi điều mà các bác sĩ và y tá đã nói. Một nhận xét không phù hợp hoặc một trò đùa xấu về cơ thể của bệnh nhân có thể lập trình tiềm thức của họ.

Bộ tư pháp hình sự sử dụng thuật thôi miên và liên tục có các cuộc tranh luận pháp lý về việc liệu bằng chứng thu được bằng thôi miên có được chấp nhận trước tòa án và pháp luật hay không. Trong khi ở trạng thái tỉnh táo, các nhân chứng có thể không nhớ gì về một vụ cướp ngân hàng, trong khi dưới trạng thái thôi miên, họ có thể nhớ lại ngay cả số bằng lái của chiếc xe mà bọn cướp đã lái.

Tiềm thức là vị trí của bộ nhớ và nó thu nhận mọi thứ đang diễn ra, mặc dù trí óc suy luận có ý thức thì không. Einstein cho biết con người chỉ sử dụng 8% bộ não của mình. Hầu hết mọi người hầu như không sử dụng tâm trí tiềm thức và siêu thức của họ, và họ chỉ sử dụng một phần nhỏ trí tâm trí ý thức và phản ứng của họ.

Thôi Miên Như Một Công Cụ; Nguy Hiểm Có Thể Xảy Ra

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng thôi miên là một công cụ. Bản thân nó không phải là một phương pháp trị liệu, triết học hay tâm lý học. Có rất nhiều nhà thôi miên không có tâm linh, không được cấp phép làm cố vấn và không đủ điều kiện để làm một số công việc mà họ đang làm. Thuật thôi miên có thể bị lạm dụng.

Điều quan trọng là phải tìm một người có đủ năng lực và tốt nhất là một cố vấn được cấp phép. Tìm một người mà bạn có mối quan hệ tốt và người mà bạn tin tưởng. Có một sự lắng nghe nghe và làm theo hướng dẫn của bạn, điều này là tốt miễn là người bạn đang gặp có đủ năng lực để giải quyết bất kỳ vấn đề tình cảm nào xảy đến.

Tôi thấy rằng rất nhiều nhà thôi miên đã bị đồng hóa quá mức với tiềm thức và không biết rằng điều đầu tiên phải là về sức mạnh cá nhân, chưa nói tới các quy luật tâm linh mà tôi đã thảo luận trong cuốn sách này. Cần biết rằng hầu hết các nhà thôi miên không có hiểu biết sâu rộng về triết học tâm linh. Khi khám phá thuật thôi miên, bạn đang bước vào thế giới tâm linh. Bạn muốn một ai đó phải là người thực sự biết họ đang làm gì chứ không phải một người coi thôi miên như một thú vui.

Ở phần này tôi không cố gắng ngăn cản bạn khám phá thuật thôi miên và tự thôi miên. Điều này cũng xảy ra với tư vấn: nếu bạn đến gặp một nhà tư vấn hoặc nhà tâm lý tệ hại, bạn sẽ có nguy cơ bị tổn thương về mặt cảm xúc. Điều này cũng đúng với thôi miên. Bạn sẽ ổn miễn là người làm việc đó đáng tin cậy, đủ tiêu chuẩn và được cấp phép.

Một Tuyên Bố Sai

Có một nhận định sai lầm mà tôi tìm thấy trong hầu hết các cuốn sách về thôi miên. Tuyên bố này được cho là của Emile Coué, một nhà thôi miên nổi tiếng người Pháp, người đã làm những công việc tuyệt vời. Chính anh ấy là người đã đưa ra lời khẳng định nổi tiếng, “Mỗi ngày, trên mọi phương diện, tôi ngày càng trở nên tốt hơn.” Ông nói, “Khi ý chí và trí tưởng tượng xung đột, trí tưởng tượng sẽ chiến thắng.” Nhận định này hoàn toàn sai, theo tôi, mặc dù mọi cuốn sách về thôi miên đều trích dẫn câu nói đó. Trí tưởng tượng là nơi ngự trị của tiềm thức, vì vậy câu nói đang nói là tiềm thức mạnh hơn ý thức. Không có gì có thể sai hơn điều này.

Sức mạnh mạnh mẽ nhất trong vũ trụ này là ý chí con người và sức mạnh cá nhân. Đừng bao giờ quên điều này. Nếu điều đó không đúng, không ai có thể đạt được quyền tự chủ. Tiềm thức chắc chắn mạnh mẽ hơn nếu bạn bị thôi miên, nhưng không phải vậy nếu bạn không bị thôi miên. Ví dụ thường được sử dụng là đi bộ qua suối trên một tấm ván hẹp. Ngay cả khi tiềm thức mang lại cho bạn những suy nghĩ sợ hãi khi rơi vào, lý trí tỉnh táo của bạn có thể ghi đè chúng bằng ý chí và sức mạnh cá nhân, do đó giữ cho bạn tập trung và vững vàng.

 

Loại tuyên bố này làm sáng tỏ những gì tôi đã nói trước đó về việc các nhà thôi miên bị đồng nhất quá mức với tiềm thức và không có hiểu biết đầy đủ về tâm trí ý thức và tâm trí siêu thức.

Thể Hiện Sức Mạnh Của Tâm Trí

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Chicago chứng minh sức mạnh của trí óc đối với hiệu suất. Nghiên cứu thực hiện với 3 nhóm nam giới qua việc thực hiện ném bóng rổ. Nhóm đầu tiên thực hành một giờ mỗi ngày trong một tháng. Nhóm thứ hai hoàn toàn không thực hành. Nhóm thứ ba chỉ tập một giờ mỗi ngày trong tâm trí họ, không phải về thể chất. Vào cuối tháng, ba nhóm thực hiện ném rổ thực tế trên sân.

Nhóm không thực hành đã tạo ra 29% ném trúng rổ của họ. Nhóm thực hành trong tâm trí của họ đạt 79%; nhóm luyện tập thể chất đạt 80%. Rõ ràng, luyện tập trong tâm trí sẽ giúp hiệu quả thể chất. Lý tưởng sẽ là luyện tập cả về thể chất và tinh thần.

Quá Trình Khởi Đầu

Trong chương trước về liên lạc với cái tôi cao hơn của bạn, tôi đã phác thảo một quy trình để tự thôi miên mà bạn có thể thử nghiệm. Sau đây là tương tự nhưng chi tiết hơn một chút. Nó cũng có thể được sử dụng để thôi miên người khác, nếu bạn muốn thử. Cuối cùng là kỹ thuật đánh thức bản thân hoặc người khác khỏi trạng thái thôi miên.

Bắt đầu bằng cách để người đó tập trung mắt vào tường, cao hơn tầm mắt. Yêu cầu anh ấy hít thở sâu năm lần, và trong mỗi lần thở ra, hãy nói những từ, “Hãy thư giãn ngay bây giờ”. Sau hơi thở thứ năm, anh ta nhắm mắt lại. Thực hiện thư giãn dần dần, đi qua từng bộ phận của cơ thể và yêu cầu nó thư giãn.

Để anh ấy tưởng tượng một bong bóng Ánh sáng trắng vàng kim lơ lửng trên đầu. Để anh ấy tưởng tượng rằng bong bóng Ánh sáng trắng vàng kim này có những tính chất đặc biệt. Mọi thứ nó chạm vào đều được dọn dẹp, làm sạch, cân bằng, hòa hợp, chữa lành và thư giãn. Để anh ấy tưởng tượng bong bóng này di chuyển xuống khắp cơ thể từ đỉnh đầu đến các đầu ngón chân. Sau đó, hãy để anh ta tưởng tượng mình đang lơ lửng trên mây trong bong bóng bảo vệ này. Sau đó, để anh ta tưởng tượng mình đang trôi nổi bên trong không gian trong bong bóng bảo vệ.

Để anh ta tưởng tượng, khi đang lơ lửng trong bong bóng, có mười mức độ thư giãn khác nhau. Đếm ngược từ mười đến một và sau mỗi lần đếm, hãy sử dụng “khuôn mẫu thôi miên”, là những cụm từ hữu ích mà bạn sẽ tìm thấy được liệt kê sau các kỹ thuật khởi đầu.

Sau khi đạt đến cấp độ một, để anh ta tưởng tượng ra cảnh đồng cỏ, ngọn núi hoặc đại dương tuyệt đẹp, hình dung nó rõ ràng nhất có thể bằng cả năm giác quan. Sử dụng hình ảnh như dòng suối, bồn tắm nước nóng, võng, nắng, hoa, cây cối, chim, mây, gió, thác nước, ngôi nhà nhỏ, đệm nước, động vật, cỏ, thức ăn yêu thích, bơi lội và âm thanh tự nhiên.

Sau đó đưa ra những gợi ý thực tế cho anh ấy. Yêu cầu anh ấy hình dung thực sự là điều anh ấy muốn trở thành hoặc thể hiện những gì anh ấy muốn có trong đời. Đọc một gợi ý hoặc giới thiệu về nó. Khi bạn hoàn thành các gợi ý, hãy để anh ấy thư giãn trong khung cảnh tự nhiên.

Để đánh thức người đó, hãy lặp lại các bước sau:

Bây giờ tôi sẽ đếm ngược từ 0 đến 5. Việc đếm đến 5 sẽ luôn có nghĩa là bạn đang cảm thấy thoải mái về thể chất, bình tĩnh về mặt cảm xúc, tinh thần tỉnh táo và sảng khoái, tràn đầy sinh lực và hồi sinh về mọi mặt.

“Thứ nhất, bạn đang bắt đầu thức dậy.

“Thứ hai, bạn ngày càng thức dậy, trở nên sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

“Thứ ba, bây giờ bạn đang tỉnh táo nhiều hơn. Ý thức của bạn đang trở lại căn cứ vào cơ thể vật lý của bạn trong căn phòng này.

“Thứ tư, đôi mắt của bạn trở nên rõ ràng sau mí mắt của bạn. Vào lần đếm tiếp theo, đôi mắt của bạn sẽ mở ra và bạn sẽ cảm thấy sảng khoái và tràn đầy sinh lực về mọi mặt, với một cảm giác vô cùng khỏe mạnh, hạnh phúc và vui vẻ.

“Thứ năm, bạn tỉnh táo, mở to mắt, với cảm giác sung sướng, hạnh phúc và vui vẻ, hoàn toàn tràn đầy sinh lực và sảng khoái, thoải mái về thể chất, bình tĩnh về cảm xúc và tinh thần minh mẫn.”

Quy Trình Hồi Quy

Bài tập sau đây là quá trình bạn có thể sử dụng để thực hiện hồi quy cho bản thân hoặc những người khác về ký ức thời thơ ấu hoặc thậm chí về tiền kiếp. Nó có thể được sử dụng sau khi bạn đã trải qua toàn bộ quá trình thôi miên khởi đầu và người đó đang ở trạng thái thôi miên từ trung bình đến sâu.

Có hai loại hồi quy: Một là trải nghiệm trực tiếp trong đó người đó thực sự cảm nhận được cảm xúc của tình huống. Trong loại khác, người đó quan sát trải nghiệm như thể đang xem truyền hình hoặc xem phim.

Nếu bạn cảm thấy tốt hơn là người đó nên thoái lui một phần, chỉ cần nói, “Bạn là người quan sát không cảm thấy đau đớn. Bạn chỉ là một người quan sát ”. Tiếp tục lặp lại điều này cho đến khi người đó di chuyển vào không gian tách biệt hơn. Khi anh ấy đang chứng kiến ​​một tình huống cụ thể, hãy yêu cầu anh ấy chia sẻ bằng cách nói to những gì anh ấy đang thấy.

Để tạo ra sự thoái lui, hãy nói, “Bây giờ cơ thể của bạn rất nặng nề và thư giãn sâu. Cơ thể của bạn rất nặng, cảm giác như thể đang chìm rất nhẹ nhàng vào chiếc ghế dài. Tuy nhiên, tâm trí của bạn tự do và nhẹ nhàng, bay bổng và tỉnh táo, nhưng vẫn rất thoải mái và thư giãn. Tôi muốn bạn tưởng tượng bây giờ bạn là một điểm chính xác của ý thức bay lên khỏi cơ thể bạn và lơ lửng gần trần của căn phòng này.

“Bây giờ bạn đang nhìn xuống từ một vị trí thuận lợi gần trần của căn phòng này. Bạn đang lơ lửng, bồng bềnh như một làn khói, qua mái của tòa nhà này và nhìn ra bầu trời đêm trong vắt. Những vì sao lấp lánh rực rỡ và vầng trăng tròn. Bên dưới bạn là thành phố lấp lánh ánh đèn [nếu có].

“Bạn đang lơ lửng ngày càng cao, lên trong không gian đen như nhung. Bạn cảm thấy nhẹ nhàng và tự do một cách kỳ diệu khi bay lên và bay đi. Bạn là một điểm sáng bay lên và đi xa như một con đại bàng sẽ bay và bay lên.

“Bây giờ chúng ta sẽ quay ngược lại quá khứ. Trước bạn là một đường hầm, là hành lang dẫn đến những ký ức của thời thơ ấu và tiền kiếp. Bây giờ bạn đang đi bộ qua đường hầm này. Cuối đường hầm này là một cánh cổng. Tôi sẽ đếm ngược từ năm đến không. Khi đếm số 0, tôi sẽ búng tay, và bạn sẽ bước qua cánh cổng. Ở đó bạn sẽ trải nghiệm hoặc quan sát sự kiện thời thơ ấu hoặc sự kiện tiền kiếp là nguyên nhân của vấn đề hiện tại của bạn. “

Đếm ngược – năm, bốn, ba, hai, một – búng tay và nói, “Quay lại nguyên nhân!” Chờ khoảng mười lăm đến ba mươi giây và yêu cầu người đó chia sẻ to với bạn những gì họ đang thấy. Khi trải nghiệm đó kết thúc, hãy đếm ngược từ năm đến 0 một lần nữa và yêu cầu anh ta quay lại một trải nghiệm khác là nguyên nhân của vấn đề hoặc bài học mà bạn đang khám phá.

Khi bạn cảm thấy người đó đã sẵn sàng thoát ra khỏi sự thụt lùi, hãy nói với họ một lần nữa rằng bạn sẽ đếm ngược từ 5 đến 0 và búng ngón tay. Khi đếm số 0, anh ta sẽ quay lại qua cánh cổng bên này. Để anh ấy thư giãn. Đưa ra một số gợi ý chữa bệnh tích cực trước khi đưa anh ta ra khỏi trạng thái thôi miên.

Các Khuôn Mẫu Thôi Miên

Sau đây là danh sách những gì tôi gọi là khuôn mẫu thôi miên. Khi bạn đang thôi miên người khác hoặc chính mình hoặc đang làm một cuốn băng, sẽ có những khoảng cách giữa các kỹ thuật chìm sâu vào thôi miên. Đây là thời điểm thích hợp để sử dụng các mẫu, từ và hình ảnh thôi miên để khuyến khích thư giãn sâu hơn.

 • Hoàn toàn thư giãn
 • Buông xả, buông bỏ
 • Sâu hơn và sâu hơn
 • Thả lỏng, mềm
 • Mạng che mặt dày
 • Thôi miên ngủ sâu
 • Thư giãn sâu

Bạn đang cảm thấy buồn ngủ khi đến gần giấc ngủ, Bạn cảm thấy như thể mình không có xương trong cơ thể mềm như miếng thạch.

 • Tan vào ghế dài, ghế hoặc sàn nhà
 • Trôi xuống
 • Nặng hơn và nặng hơn
 • Chậm lại
 • Thấm đẫm thư giãn
 • Hoàn toàn thoải mái về thể chất
 • Buồn ngủ và mơ mộng
 • Dễ chịu, thoải mái, an toàn, được bảo vệ và hỗ trợ
 • Hàm và trán và các cơ thư giãn
 • Mắt thư giãn
 • Chăn thư giãn (Blanket of relaxation)
 • Bình yên, thoải mái, một cảm giác rất thú vị
 • Tiếp tục thư giãn nhiều hơn và nhiều hơn, tiếp tục đi vào giấc ngủ sâu hơn và sâu hơn
 • Hoàn toàn và hoàn toàn thư giãn, mọi cơ hoàn toàn thư giãn
 • Tất cả các cơ trên cơ thể bạn giống như dây cao su lỏng lẻo
 • Bạn đã tự cho phép mình để tâm trí trôi đi và lang thang trong những khung cảnh dễ chịu trong trí tưởng tượng của bạn
 • Thư giãn buồn ngủ
 • Thư giãn thoải mái dễ chịu
 • Hàm tách rời và cơ cằm và má lỏng lẻo như cao su
 • Yên tĩnh và lặng lẽ
 • Con búp bê rách rưới
 • Cảm giác hạnh phúc
 • Tự tin và chắc chắn về bản thân
 • Buông xả, để nó đi
 • Tê liệt
 • Yên bình, lặng lẽ, bình tĩnh
 • An toàn, hạnh phúc

Để đưa một người ra khỏi trạng thái bị thôi miên, bạn có thể sử dụng câu nói sau: “Khi bạn mở mắt ra, bạn sẽ cảm thấy…”

 • Sảng khoái
 • Tràn đầy sinh lực
 • Trẻ hóa
 • Nghỉ ngơi đầy đủ
 • Đầy nhiệt huyết
 • Năng lượng
 • Sức sống
 • Có khả năng đối phó với những bài học và thách thức trong ngày
 • Hồi sinh và tiếp thêm sinh lực
 • Cảm giác tuyệt vời của sức khỏe thể chất hoàn hảo, rạng rỡ.

Kỹ Thuật Đào Sâu

Có một số kỹ thuật đào sâu khác. Đầu tiên là sử dụng bất cứ điều gì xảy ra như một phương tiện để đi sâu vào trải nghiệm. Ví dụ: giả sử bạn nghe thấy tiếng ồn của ô tô bên ngoài. Một gợi ý có thể được đưa ra chẳng hạn như, “Bất kỳ tiếng ồn nào bạn có thể nghe thấy ở thế giới bên ngoài sẽ có xu hướng giúp bạn thư giãn hơn nữa và làm sâu sắc thêm trải nghiệm của bạn.”

Một cách khác để đi sâu vào thôi miên là thực hiện cái gọi là bài kiểm tra hay thử thách thôi miên. Một ví dụ về việc này là đưa ra một gợi ý cho người đó rằng cánh tay của anh ta đang rất nặng, nặng đến mức không thể nhấc lên được. Cảm giác như thể nó bị dính như keo vào bàn. Cảm giác như thể có cả ngàn cân chì nằm trên đó. Khi anh ta cố gắng nâng nó lên, anh ta không thể. Nhận thức này có xu hướng làm cho trạng thái đi sâu hơn.

Cấu Trúc Đề Xuất, Gợi Ý

Khi cấu trúc các đề xuất để cung cấp cho bản thân hoặc người khác, có một số ý kiến ​​hữu ích sau đây sẽ giúp các đề xuất của bạn hiệu quả hơn.

Đầu tiên là luôn luôn đưa ra lời đề nghị của bạn theo hướng tích cực hơn là tiêu cực. Tốt hơn là nói, “Cánh tay của bạn bây giờ đã được chữa lành” hơn là nói, “Cánh tay bị gãy của bạn bây giờ đã được chữa lành.” Để lại hình ảnh tiêu cực.

Thứ hai, nếu lý trí hoặc tiềm thức của bạn khó tin rằng cánh tay của bạn đã lành ngay bây giờ, thì bạn có thể tạo ra một lời khẳng định giúp chữa lành ngay lập tức. Ví dụ: “Mỗi ngày, theo mọi cách, cánh tay của tôi ngày càng tốt hơn.”

Thứ ba, sẽ rất hữu ích khi bạn nói rõ ý của mình, sử dụng những từ ngữ mãnh liệt, giàu cảm xúc, có hình ảnh mạnh mẽ. Ví dụ: thay vì nói rằng đây là cánh tay của một người khỏe mạnh, bạn có thể nói rằng cánh tay này đầy sức mạnh và sự dẻo dai như thép.

Bạn càng có động lực để đạt được mục tiêu, thì gợi ý của bạn càng hiệu quả. Giữ ngôn ngữ đơn giản, nhưng rất cụ thể và sử dụng nhiều sự lặp lại.

Giao Tiếp Với Tâm Trí Tiềm Thức

Có một số cách giao tiếp trực tiếp với tiềm thức trong trạng thái thức. Rất nhiều người sử dụng áp dụng kỹ thuật vận động học (kinesiology), thường được gọi với cái tên là kiểm tra cơ – muscle-tesing. Bất kỳ cơ nào cũng có thể sử dụng. Nhưng phổ biến là sử dụng các ngón tay; đặt ngón tay cái và ngón út của bạn lại với nhau để tạo thành một vòng tròn là một cách để làm điều đó.

Điều này được thực hiện để kiểm tra độ bền, bạn có thể sử dụng cùng một áp lực trong khi kiểm tra. Bước thứ hai là đưa ra một tuyên bố chẳng hạn như “Cơ thể tôi có đủ vitamin C trong đó”. Nếu điều này là đúng và bạn cố gắng đẩy các ngón tay ra xa nhau, bạn sẽ không thể làm như vậy. Nếu nó là sai, các ngón tay có thể được kéo ra mà không cần nhiều áp lực. Bất kỳ câu hỏi nào về bản thân bạn đều có thể được trả lời bằng kỹ thuật này.

Theo thuật thôi miên, giao tiếp có thể được thực hiện thông qua việc đặt câu hỏi với câu trả lời có hoặc không. Một ngón tay được chỉ định là ngón tay “có”; một ngón tay khác được chỉ định là ngón tay “không”; ngón tay thứ ba được chỉ định là ngón tay “Tôi không biết”. Hướng dẫn được đưa ra cho tiềm thức trong khi đang ở trạng thái thôi miên để nhấc ngón tay trả lời câu hỏi tương ứng.

Sau một số thử nghiệm ban đầu để xem liệu tiềm thức có hiểu các chỉ dẫn hay không, các câu hỏi có thể được hỏi trực tiếp đối với tiềm thức để phân biệt với việc hỏi với ý thức phản ứng cho câu hỏi đó.

Độ Sâu Của Thôi Miên

Có thể tìm thấy độ sâu của một người bị thôi miên bằng cách sử dụng phương pháp giơ ngón tay trong tiềm thức. Trong khi bị thôi miên, tiềm thức được hỏi để hình ảnh hóa một thước đo được đánh số từ một đến ba mươi sáu. Số 1 có nghĩa là tỉnh táo và 36 có nghĩa là ngủ sâu, hay thôi miên sâu nhất. Tiềm thức cho biết rằng bạn sẽ đếm ngược từ 36 đến 1. Khi đạt đến mức độ sâu mà người đó đang trải qua, anh ta phải giơ ngón tay lên. Bạn bắt đầu đếm rất chậm từ 36 đến 1, và khi bạn đạt đến mức độ đó, tiềm thức sẽ khiến ngón tay được nâng lên. Đây là phương pháp tốt nhất để tìm độ sâu, nếu điều đó là quan trọng.

Trở Thành Một Nhà Thôi Miên Hiệu Quả

Điều quan trọng là trở thành một nhà thôi miên hiệu quả cho người khác, cũng như cho chính bạn, để nói chuyện một cách tự tin. Nếu người khác cảm thấy bạn đang sợ hãi hoặc do dự, thì đó cũng là cách họ sẽ cảm thấy.

Điểm thứ hai cần nhớ là trước khi thôi miên ai đó, điều quan trọng là phải phát triển một mối quan hệ tốt và làm sáng tỏ mọi nỗi sợ hãi hoặc lầm tưởng về trải nghiệm thôi miên mà người đó có. Điều này sẽ nâng cao đáng kể trải nghiệm thôi miên.

Hết chương 10.

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply