Tập 2 – Tâm Lý Học Linh Hồn – Chìa Khóa Để Thăng Thiên – Chương 12 – Hiểu Biết Huyền Môn Về Tình Dục

, , Leave a comment

Chương 12 – Hiểu Biết Huyền Môn Về Tình Dục

Những hành vi đó là sai trái khi nó không được chia sẻ trong tình yêu. Những hành vi đó là sai trái là ích kỷ. Tuy nhiên, những hành vi đó là tốt khi nó tạo ra sự chia sẻ giữa hai linh hồn.

Paul Solomon qua Tâm Trí Vũ Trụ

Một trong những chủ đề khó hiểu nhất đối với những người tầm đạo và đệ tử trên con đường tâm linh là vấn đề tình dục. Theo tôi, có rất ít sách thực sự giải thích về chủ đề này một cách đầy đủ. Đây là một chủ đề phức tạp vì một số lý do.

Trước hết, bản ngã và linh hồn có quan điểm hoàn toàn khác nhau về cách sử dụng tình dục. Thứ hai, tình dục bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố sau:

  1. Tuổi theo năm sinh của bạn,
  2. Tuổi linh hồn của bạn,
  3. Dù bạn độc thân hay đã kết hôn,
  4. Cho dù bạn đang trong một mối quan hệ,
  5. Mức độ bắt đầu của bạn trong cuộc đời này,
  6. Mục tiêu và mục đích của bạn trong cuộc đời này,
  7. Nghiệp của bạn từ những kiếp trước và mục đích của bạn khi hóa thân vào kiếp này,
  8. Mức độ sức khỏe thể chất của bạn hoặc sự thiếu hụt nó,
  9. Cam kết của bạn sẽ thăng thiên trong cuộc đời này.

Để bắt đầu cuộc thảo luận này về tình dục, trước tiên chúng ta hãy xem xét sự khác biệt giữa quan điểm của bản ngã về tình dục và quan điểm của tâm linh.

Bản ngã sử dụng tình dục để phục vụ bản ngã thấp hơn; tâm linh chỉ sử dụng tình dục để phục vụ cho cái tôi cao hơn và linh hồn

Bản ngã chỉ quan tâm đến việc làm hài lòng bản thân một cách ích kỷ; tinh thần quan tâm đến tình yêu và làm hài lòng đối phương cũng như bản thân. Bản ngã coi người kia như một đồ vật, tìm cách sử dụng cơ thể vật chất đó để tự thỏa mãn; tinh thần xem người kia là Cái Tôi Vĩnh Cửu bên trong ngôi đền của thể xác.

Bản ngã chỉ có tầm nhìn vật lý; tâm linh có tầm nhìn tâm linh. Bản ngã được điều khiển bởi các ham muốn, các cảm giác, các suy nghĩ, các cảm xúc, cảm giác thể chất và năng lượng tình dục; tâm linh làm chủ những khía cạnh này của bản thân và sử dụng chúng để phụng sự Thượng Đế.

Bản ngã thì tập trung vào dục vọng, điều khiển tất cả tính dục thông qua luân xa thứ hai; tinh thần nhận ra năng lượng tình dục chỉ là một quãng tám năng lượng trong hệ thống bảy luân xa và tìm cách nâng cao năng lượng này thông qua hệ thống luân xa để sử dụng như tính sáng tạo, sức khỏe thể chất, tình yêu, phụng sự, thiền định sâu hơn, giác ngộ tâm linh, và nhận ra Thượng Đế.

Bản ngã bị ám ảnh bởi dục tính và nhìn mọi người trong hệ quy chiếu này; tinh thần xem tất cả mọi người trước hết là Thượng Đế nhập thể.

Bản ngã sử dụng năng lượng kundalini cho thú vui tình dục; tinh thần tìm cách nâng cao năng lượng kundalini, trong đó năng lượng tình dục là một phần, đi tới luân xa vương miện.

Bản ngã chỉ tìm cách đạt cực khoái ở cấp độ luân xa thứ hai; tinh thần, bằng cách thực hành tình dục mật thừa, tìm kiếm cực khoái ở tất cả bảy cấp độ.

Bản ngã coi tình dục là điều quan trọng nhất trong cuộc sống và trở nên thất thường, tức giận, khó chịu và cáu kỉnh nếu nó không đạt được điều mình muốn; tinh thần, có sở thích nhưng không có chấp trước, dính mắc, vẫn ở trong niềm vui, bình an và trạng thái cân bằng hoàn toàn bất kể điều gì. Bản ngã không thể quan niệm được hạnh phúc nếu không có tình dục; hạnh phúc của tinh thần là một trạng thái của tâm trí và không liên quan gì đến tình dục. Trên thực tế, tinh thần nghiêm túc coi độc thân là một lựa chọn khả thi, trong khi bản ngã liên tục vướng vào những mối quan hệ không đúng về mặt tinh thần vì sự thôi thúc tình dục. Tinh thần, luôn tập trung vào khả năng làm chủ bản thân, hoàn toàn sẵn sàng sống độc thân cả đời nếu người bạn đời phù hợp không xuất hiện.

Bản ngã làm tiêu tan một lượng lớn năng lượng tình dục thông qua thủ dâm; tinh thần, mặc dù không thấy gì sai trái với việc thủ dâm, tìm cách nâng cao một số năng lượng này thành ojas shakti, hay sự khai sáng của não bộ.

Bản ngã sử dụng tình dục với mục đích đạt được cực khoái; tinh thần sử dụng tình dục để gần gũi và chia sẻ tình yêu thiêng liêng và thậm chí có thể chọn không đạt cực khoái. Tinh thần coi màn dạo đầu quan trọng hơn cực khoái.

Bản ngã quan tâm đến nội dung khiêu dâm và ở trong trạng thái ý thức tạo ra nó; tinh thần không sử dụng tình dục theo cách này nhưng thay vào đó sử dụng nó cho sự vinh quang của Thượng Đế.

Bản ngã chỉ làm tình với thể xác; tinh thần đang làm tình với tinh thần đang sống trong cơ thể vật chất.

Bản ngã đặt thú vui của chính nó lên hàng đầu; tinh thần đặt niềm vui của người khác lên hàng đầu. Bản ngã quan tâm đến việc đạt cực khoái càng sớm càng tốt; tinh thần quan tâm chia sẻ yêu thương càng lâu càng tốt.

Bản ngã sử dụng những tưởng tượng về người khác khi thủ dâm hoặc quan hệ tình dục với bạn đời; tinh thần cực kỳ tự chủ trong việc sử dụng tưởng tượng, nhận ra rằng tất cả các tâm trí đều kết nối với nhau và điều mà một người tưởng tượng ảnh hưởng đến người kia.

Bản ngã tiêu cực điều khiển phàm ngã nhập thế trở thành một người có những vấn đề vì thiếu khả năng làm chủ tình dục; tinh thần, hiểu luật nghiệp báo, không bao giờ làm bất cứ điều gì có thể gây tổn thương cho người khác, điều đó là không trung thực, hoặc sẽ tạo ra ác nghiệp.

Tôi có thể tiếp tục lâu hơn nữa, nhưng tôi nghĩ bức tranh cơ bản đã rõ ràng. Tóm lại, những hành vi tình dục đó là tội lỗi hoặc sai trái là ích kỷ và khi nó không được chia sẻ một cách yêu thương. Những hành động đó là tốt đẹp khi nó tạo nên sự chia sẻ tình yêu giữa hai linh hồn.

Cần phải hiểu rằng năng lượng tình dục chỉ là một trong bảy phần của quãng tám của năng lượng bên trong cơ thể con người. Không có gì sai với niềm vui từ góc độ tâm linh. Tuy nhiên, niềm vui có phải là cách duy nhất bạn muốn sử dụng năng lượng của mình? Không có sự phán xét nào từ các cõi tâm linh nếu đây là lựa chọn của bạn tại bất kỳ thời điểm nào, nhưng điều quan trọng là phải thấy những thành tựu to lớn, tính sáng tạo và sự phát triển tâm linh có thể đạt được nếu năng lượng được nâng lên.

Một điểm quan trọng khác cần xem xét là, theo sự dẫn kênh của Tâm Trí Vũ Trụ qua Paul Solomon, người mà tôi vô cùng kính trọng, “thể xác tự hoạt động theo ý của nó sẽ ngăn cản hành động cao hơn của linh hồn diễn ra”. Nói cách khác, một khi bản chất thấp hơn hoặc bản chất động vật được thể hiện, điều đó ngăn cản bạn trở thành kênh dẫn cho cái tôi cao hơn hay linh hồn.

Trong các phiên dẫn kênh của Paul, Nguồn cũng nói rằng việc chia sẻ chất lỏng giữa hai người sẽ tạo ra một liên kết tâm linh hoặc sợi dây năng lượng không thể bị phá vỡ trong suốt cuộc đời đó. Sợi dây có thể bị đứt theo nghĩa tâm lý, một khi mối quan hệ đã kết thúc, nhưng không phải theo nghĩa tâm linh. Những sợi dây này giống như dây điện, và năng lượng truyền qua lại chúng. Đây là lý do tại sao, trong nhiều giáo lý tâm linh, việc buông bỏ dục tính sẽ giúp cho việc hoàn thiện được bản ngã trong kiếp sống đó.

Khi bạn hiểu được những ràng buộc nghiệp mà bạn đang tạo ra với mọi người mỗi khi bạn quan hệ tình dục, tôi nghĩ bạn sẽ phân biệt đối xử hơn về người mà bạn quan hệ tình dục. Nếu bạn là một nạn nhân tâm lý hơn là một người làm chủ tâm trí và cảm xúc của mình, bạn có thể trở thành nạn nhân của những nguồn năng lượng chảy qua những sợi dây này. Sự ủ rũ, trầm cảm và tức giận của bạn có thể không phải của riêng bạn mà có thể thuộc về một người mà bạn đã ngủ cùng, người có năng lượng tiếp tục truyền đến bạn qua những sợi dây này. Vì năng lượng chảy theo cả hai chiều, lối sống của người bạn đời hoặc đối tác tiếp tục chảy ngược trở lại bạn cũng như từ bạn, vì vậy, khôn ngoan là lựa chọn cẩn thận.

Tất cả các bạn đều có những sợi dây này và lý tưởng sẽ là đạt được khả năng làm chủ năng lượng của bạn để bạn không bị biến thành nạn nhân bởi những nguồn năng lượng chảy qua chúng. Theo nghĩa cao nhất, bạn muốn trở thành người tạo ra Ánh sáng và tình yêu đến mức năng lượng thiêng liêng của bạn chảy ngược qua những sợi dây này để nâng đỡ những người bạn đã từng gắn bó. Đây không phải là điều mà bạn phải làm một cách có ý thức; một cách tổng quan để sống đó là bạn trở thành Ánh Sáng cho thế giới và nó sẽ tự động lo liệu những phần còn lại.

Cũng cần hiểu rằng trạng thái ý thức mà bạn đang nắm giữ khi quan hệ tình dục là những gì bạn đang cấy ghép vào đối tác của mình. Nói cách khác, người đàn ông không chỉ cấy hạt giống vật chất của mình mà còn cấy cả năng lượng dâm dục của cái tôi thấp hơn hoặc tình yêu của cái tôi cao hơn.

Điều này cũng áp dụng cho các hình thức hoạt động tình dục khác, không chỉ giao hợp. Hãy nhớ rằng, đối tác của bạn là Thượng đế, cũng như bạn. Câu hỏi để tự hỏi bản thân là liệu những gì bạn đang cho đối tác của mình có phải là những gì bạn sẵn sàng trao cho Thượng Đế hay không, vì sự thật, đó chính xác là những gì bạn đang làm.

Vì vậy, hãy hiểu rằng hành động thể chất chỉ là một hành động thể chất. Điều được đánh giá bởi bản thân và Thượng Đế là ý định tinh thần, cảm xúc và tâm linh của bạn khi tham gia vào tình dục.

Trong những tình huống ngoại tình đã xảy ra, một mối liên kết nghiệp được tạo ra giữa cả ba người. Không nên xem nhẹ việc này, vì bài học nghiệp này sẽ phải được giải quyết, cả trong kiếp sống này hoặc xuyên suốt đời đời, để tất cả mọi nghiệp cần được cân bằng trước khi đạt được thăng thiên, hay cuộc điểm đạo thứ 6.

Trước khi tham gia vào hoạt động tình dục, bạn nên cân nhắc xem việc tham gia đó có gây ra cảm giác hối hận hoặc tội lỗi cho bạn hoặc bạn tình của bạn hay không. Bản ngã thường muốn thỏa mãn ngay lập tức và không xem xét bức tranh lớn hơn. Đây là lý do tại sao các bậc thầy thường nói rằng trừ khi bạn sẵn sàng hiến thân cho người đó suốt đời, bạn không nên phát hành hạt giống của mình. Đó là lý do tại sao tốt hơn, nếu bạn còn độc thân, thủ dâm hoặc để cho sự phóng thích tình dục diễn ra theo cách tự nhiên, hơn là tạo ra một mối ràng buộc nghiệp không phù hợp.

Có một công cụ khác có thể được xem xét. Khi có sự kích thích tình dục ở các luân xa phía dưới, hãy chắp hai tay lại để cầu nguyện. Sau đó để bàn tay của bạn chỉ vào từng luân xa, nâng cao năng lượng để nó có thể được sử dụng cho mục đích cao hơn. Điều này có thể tạo ra trải nghiệm đạt cực khoái ở bảy cấp độ khác nhau của sinh mệnh bạn. Bạn có thể cảm thấy co giật các cơ ở mỗi trong số bảy luân xa và trải nghiệm tổng thể sẽ lớn hơn nhiều so với cực khoái chỉ ở một cấp độ.

Tình dục giữa những người độc thân không có gì sai trái. Chỉ là tất cả những điều được đề cập trong chương này cần được xem xét. Hầu hết mọi người trên thế giới hoàn toàn không hiểu gì về những luật bí truyền này.

Sau đó, cũng là bài học tinh thần về cách tránh bị cám dỗ. Chìa khóa ở đây là giữ cho tâm trí và ý thức của bạn hòa hợp với những thứ của Thượng Đế, tình yêu thương của Thượng Đế và sự nhận biết về Thượng Đế. Như Djwhal Khul đã nói thường xuyên, “Hãy giữ tâm trí của bạn an định trong Ánh sáng.” Khi tâm trí của bạn hướng về Thượng Đế, sự cám dỗ sẽ không nảy sinh. Khi tâm trí bạn rời bỏ Thượng Đế và quay trở lại với ý thức của thân thể thì sự cám dỗ sẽ xảy ra. Đó là lý do tại sao bạn nên có một thói quen thực hành tâm linh liên tục mà bạn làm hàng ngày. Người ta đã nói rõ trong câu nói cổ, “Tâm trí nhàn rỗi là công xưởng của ma quỷ”. Tâm trí cần thường xuyên bận tâm đến việc cầu nguyện, thiền định, khẳng định tâm linh, tạo sự hình dung, lặp lại danh xưng của Thượng Đế, tụng kinh, hát những bài hát sùng kính, thực hành sự hiện diện của Thượng Đế, nhìn thấy Cái Tôi Vĩnh Cửu trong mỗi người như trong chính bạn, đọc các chủ đề tâm linh, thực hành các bài tập thể chất, duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, dành thời gian với những người tâm linh, đi nhà thờ, đền chùa, đến các lớp học tâm linh và các bài giảng…

Khi cuộc sống của bạn tràn ngập những hoạt động này, sự cám dỗ thậm chí sẽ không bao giờ là một vấn đề. Điều này cũng áp dụng cho các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn. Khi bạn ở với một người và sự cám dỗ xuất hiện, ngay lập tức cảm ơn Thượng Đế vì người đó và xem người đó như Cái Tôi Vĩnh Cửu, hay Thượng Đế. Nó phụ thuộc vào vấn đề bạn đặt sự chú ý ở đâu. Nếu bạn để tiềm thức, năm giác quan, cơ thể cảm dục và bản ngã tiêu cực điều khiển sự chú ý của bạn thì đó là một vấn đề. Lý tưởng là để tâm trí luôn ý thức luôn luôn tập trung sự chú ý vào việc phụng sự linh hồn, tinh thần và ý thức Christ.

Khi sự chú ý của bạn bắt đầu chuyển sang ý thức cơ thể không phù hợp, hãy chuyển nó trở lại với Thượng Đế như thể bạn đang thay đổi kênh truyền hình của mình. Cần phải hiểu rằng năng lượng đi theo tư tưởng, và mọi cảm giác đều do tâm trí bạn tạo ra. Vì vậy, chìa khóa để đạt được khả năng làm chủ tình dục là học cách làm chủ tâm trí của bạn. Quá trình này cũng có thể được gọi là chữa lành thái độ. Sự cám dỗ tình dục luôn bắt đầu bằng một ý nghĩ hoặc cảm giác trong đầu bạn. Bí quyết là hãy chăm sóc nó từ trong trứng nước vì những gì bạn tập trung năng lượng vào thì sẽ phát triển. Điều này cần hết sức cảnh giác. Khi nó bắt đầu xảy ra, chỉ cần tự hỏi bản thân, “Tôi muốn Thượng Đế hay bản ngã của tôi trong tình huống này?” Khi bạn nhìn nó từ góc độ này, tôi chắc chắn bạn sẽ chọn Thượng Đế.

Cần phải hiểu rằng năng lượng tình dục là một trong những lực mạnh nhất trong vũ trụ. Sức mạnh duy nhất mạnh mẽ hơn nó là ý chí có ý thức của bạn, sức mạnh cá nhân của bạn trong việc phụng sự Thượng Đế. Bạn cần tự hỏi mình muốn ý thức động vật hay của chân sư thăng thiên. Bạn muốn phục vụ cái tôi thấp hơn hay cái tôi cao hơn của bạn?

Một trong những phương pháp tốt nhất để vượt qua sự cám dỗ là bắt đầu ngay lập tức niệm danh xưng của Thượng Đế, âm thầm hoặc thành tiếng. Như Một khóa học diệu kỳ đã nói, “Hãy từ chối mọi suy nghĩ không phải của Thượng Đế xâm nhập vào tâm trí bạn.”

Khi bạn mắc sai lầm liên quan đến tình dục, chỉ cần tha thứ cho bản thân và trở lại đúng hướng. Cho đến khi những điểm đạo cao hơn được thực hiện, có một cuộc chiến diễn ra giữa bản ngã thấp hơn và bản ngã cao hơn. Đừng lãng phí thời gian cho cảm giác tội lỗi và hối tiếc. Khi phạm sai lầm, chỉ cần đạt được những hạt vàng trí truệ từ sai lầm này, học bài học, và nhớ điều mà chúa Jesus đã nói với Mary Magdalene: “Bạn được tha thứ. Hãy đi và không phạm lỗi lầm nữa”.

Mahatma Gandhi, trong cuốn tự truyện của mình, kể về cuộc chiến kinh hoàng mà anh đã trải qua với tình dục của chính mình cho đến khi cuối cùng anh đã làm chủ được nó. Khi sự cám dỗ bắt đầu xảy ra, hãy ngừng làm những việc đang tạo ra sự cám dỗ đó. Tất cả đều phụ thuộc vào những gì bạn muốn trong cuộc đời này. Nếu bạn thực sự muốn nhận ra Thượng Đế và thăng thiên để bạn có thể phục vụ nhân loại nhiều hơn, thì bạn phải chọn Thượng Đế trong mọi khoảnh khắc của cuộc đời mình. Nếu bạn tiếp tục chọn Thượng Đế hơn là bản ngã tiêu cực, thì bạn sẽ đạt được sự giải thoát trong suốt cuộc đời của mình. Cần phải nhấn mạnh rằng những gì bạn nhìn thấy trên thế giới chỉ là sự phóng chiếu từ những tư tưởng của chính bạn; bạn đang xem bộ phim của riêng bạn. Hãy xem mỗi người là Thượng Đế trong mọi tình huống, và bạn sẽ nhận ra Thượng Đế trong chính mình.

Khi bạn đang đi bộ xuống phố, nếu bạn chỉ nhìn qua con mắt thể chất của mình, bạn sẽ phán xét các cơ thể vật lý theo các hình ảnh bản ngã của Playboy hoặc Playgirl mà đã đầu độc tâm trí tập thể. Sự truyền bá độc hại này có ở khắp mọi nơi. Thế giới bên ngoài tôn thờ cơ thể vật chất. Nếu bạn muốn nhận ra Thượng Đế, thì bạn phải chỉ thấy Thượng Đế trong cuộc sống hàng ngày của bạn, trong mọi người, động vật, thực vật, đá và trong chính bạn. Nếu bạn không nhìn thấy Thượng Đế trong các anh chị em của mình, bạn sẽ không bao giờ nhận ra Thượng Đế trong chính bạn. Tình dục không chỉ là một hành động thể xác. Ngoại tình về tâm trí, cảm xúc, và tâm linh xảy ra trong tâm trí của bạn khi bạn đi bộ xuống phố hoặc xem phim.

Lời Thề Của Brahmacharya

Lời thề của Brahmacharya, dành cho bản thân và Thượng Đế, tuyên bố rằng bạn sẽ chỉ sử dụng tình dục theo cách mà Thượng Đế sẽ cho bạn sử dụng nó. Phát nguyện là điều mà nền văn hóa phương Tây của chúng ta không thường tham gia như một phương pháp tu hành, và điều đó thật đáng tiếc. Việc thực hiện những lời thề thiêng liêng nào đó mang lại một sự tự do to lớn lao.

Tôi đã phát nguyện Brahmacharya trong cuộc sống của chính mình rất lâu trước khi tôi biết nó thực sự là gì. Nó cung cấp cho tôi sự giải phóng và thúc đẩy sự phát triển tâm linh của tôi gấp ngàn lần bất cứ điều gì tôi từng trải qua trong đời. Lời thề nguyện đóng lại và khóa một cánh cửa.

Hầu hết mọi người không khóa cánh cửa tâm linh của họ, vì vậy khi họ mệt mỏi, yếu đuối hoặc ốm đau hoặc khi họ mất năng lực cá nhân, cái tôi thấp hơn sẽ lẻn vào. Việc thực hiện lời thề của Brahmacharya sẽ đóng các cánh cửa tâm linh và ngăn điều này xảy ra. Phần sau của chương này sẽ dành để tìm hiểu ý nghĩa thực sự của phương pháp tu hành sâu sắc nhất này.

Cám dỗ tự nó không phải là tội lỗi; cám dỗ là cơ hội để phạm tội. Điều quan trọng để biết là khi đang ca ngợi Thượng Đế thông qua một người thân yêu dừng lại và khi ham muốn trần thế bắt đầu. Giữ tâm trí của bạn hòa hợp với Thượng Đế và cơ thể thể chất của bạn hoạt động thông qua các bài tập thể dục. Hãy để mọi sự phóng thích tình dục xảy ra theo cách tự nhiên trong khi ngủ, khi chúng cần thiết. Không có tội lỗi hoặc nghiệp nào được phát sinh theo cách này. Ngoài ra, điều này cho phép sức mạnh to lớn của năng lượng tình dục và lực kundalini được nâng lên thông qua tất cả bảy luân xa cho các mục đích nhận biết Thượng Đế, khỏe mạnh thể chất, khai sáng tinh thần, sáng tạo, chữa lành và phụng sự nhân loại.

Như Paul Solomon đã nói trong một kênh dẫn có trong cuốn sách có tên là “Đoạn trích từ cuốn băng của Paul Solomon”… và thân thể và tâm trí của bạn vẫn thuần khiết ở nơi Ngài. Sau đó, bạn có thể hiện hiện trước mặt Ngài thân thể mà đang hiến tế sống, thánh thiêng, được Thượng Đế chấp thuận.”

Thuật ngữ Brahmacharya theo nghĩa đen có nghĩa là “hành vi dẫn đến việc nhận ra Brahman,” hay Cái Tôi Vĩnh Cửu. Nó có nghĩa là tự kiềm chế, hoàn toàn làm chủ bản thân đối với năng lượng tình dục, và tự do khỏi dục vọng trong suy nghĩ, lời nói và hành động.

Brahmacharya cũng có nghĩa là độc thân, mặc dù tôi không sử dụng nó theo nghĩa chặt chẽ của thuật ngữ này. Lần đầu tiên tôi gặp thuật ngữ này khi đọc cuốn tự truyện của Mahatma Gandhi. Ông mô tả cách ông thực hiện lời thề của Brahmacharya và nói rằng đó là một trong những chìa khóa mở ra toàn bộ đời sống tâm linh của ông. Ông cũng sử dụng thuật ngữ này trong một bối cảnh rộng lớn hơn nhiều so với chỉ tình dục. Đối với ông, lời thề của Brahmacharya là một cam kết thực hiện một lối sống tự chủ và tự kỷ luật trong mọi lĩnh vực của cuộc sống để đạt được sự tự chứng ngộ.

Việc đọc phần này trong cuốn tự truyện của ông đặc biệt có ý nghĩa đối với tôi bởi vì lời thề của Brahmacharya này là điều mà tôi đã thực hiện trong cùng một bối cảnh lớn hơn khoảng bốn năm trước đó, mặc dù tôi chưa bao giờ nghe về tên chính xác của nghi thức như vậy. Đó là một trong những điều ý nghĩa nhất mà tôi từng làm, và nó thực sự mang lại cho tôi “một sự bình an vượt quá sự hiểu biết”.

Tôi không còn xung đột, chiến đấu với chính mình những lúc yếu lòng. Cánh cửa dẫn đến một số loại hoạt động và trạng thái của tâm trí thuộc về bản ngã thấp hơn của tôi đã bị đóng và khóa lại và không còn tốn năng lượng để duy trì nó nữa. Về bản chất, nó đã trở thành một thói quen, và chiều sâu tâm linh của những lời thề mà tôi đã thực hiện đã cho phép tôi không thể mở được cánh cửa đó.

Tôi đã từng nghe nó nói trong một kênh dẫn rằng hoàn hảo không có nghĩa là không bao giờ mắc sai lầm; hoàn hảo có nghĩa là không bao giờ phạm sai lầm có ý thức. Những sai lầm có ý thức nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta, trong khi những sai lầm vô thức thì không. Một phần trong lời thề Brahmacharya của tôi là hướng ý thức của tôi, trong suy nghĩ, lời nói và việc làm, quay trở lại với Thượng Đế khi tôi nhận thức được việc mắc phải những sai lầm vô thức.

Krishnamurti đã sử dụng thuật ngữ “nhận thức không có lựa chọn”. Tôi không biết anh ấy sử dụng nó trong ngữ cảnh nào, nhưng tôi liên quan đến thuật ngữ này. Tôi không cần phải lựa chọn giữa bản thân thấp hơn và cao hơn của mình; lựa chọn đó đã được thực hiện vào thời điểm tôi phát nguyện Brahmacharya. Sự lựa chọn duy nhất mà tôi có là được hướng dẫn bởi chúa thánh thần, chân thần của tôi, các chân sư thăng thiên, và Thượng Đế. Tất cả các cánh cửa khác đều được khóa lại một cách có ý thức.

Lời thề của Brahmacharya áp dụng cho những người đã kết hôn, những người đang có quan hệ tình cảm và những người độc thân. Đối với tôi, lời thề của Brahmacharya dành cho những người độc thân đang nghiêm túc trên con đường khai tâm có nghĩa là bạn sẽ sống độc thân cho đến khi bạn tìm được tri kỷ hoặc ngọn lửa song sinh hoặc người bạn đời tâm linh phù hợp. Nó có nghĩa là bạn sẽ tránh dính líu đến tình dục trừ khi bạn đã tìm được người phù hợp ở mọi cấp độ – thể chất, tình cảm, tinh thần và tâm linh.

Nhiều người mà tôi biết còn độc thân dính líu hết lần này đến lần khác với những người mà họ không hợp nhau về mặt tâm linh. Kết quả giống nhau xảy ra lặp đi lặp lại. Nếu bạn đặt Thượng Đế lên trên hết, thì bạn phải có một người bạn đời cũng đặt Thượng Đế lên hàng đầu, mặc dù hình thức tôn giáo hay con đường tâm linh không quan trọng.

Lời thề có thể có ý nghĩa khác nếu độ tuổi của bạn trẻ cần kinh nghiệm trong các mối quan hệ như một phần của sự phát triển tâm linh của bạn. Lời thề cũng khác nếu bạn đang ở giai đoạn sớm hơn trong quá trình tiến hóa tâm linh của mình và chỉ mới bước vào con đường. Vì vậy, không có quy tắc cứng và nhanh chóng.

Nếu bạn nghiên cứu những lời dạy của Brahmacharya trong các sách yoga và kinh điển Hindu, bạn sẽ thấy họ khá nghiêm ngặt về việc sử dụng tình dục – tin hay không thì tùy, nghiêm ngặt hơn cả nghìn lần so với những tiêu chuẩn tôi đã trình bày trong cuốn sách này. Đối với họ, tôi sẽ là một Brahmacharya siêu tự do. Nỗ lực của tôi ở đây là tìm ra sự cân bằng đúng đắn của Thiên Đàng và Trần Thé, âm và dương, với sự tích hợp thích hợp với ý thức Christ.

Những gì tôi nói ở đây không phải là dễ dàng, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của con đường tâm linh của bạn. Sau lần điểm đạo thứ ba, tôi tin rằng nó sẽ dễ dàng hơn, và sau lần điểm đạo thứ tư, dễ dàng hơn nhiều. Tích hợp để làm chủ tình dục của bạn và học cách thăng hoa và chuyển hóa năng lượng đó là học cách làm chủ suy nghĩ, cảm xúc, bản ngã, tiềm thức và năm giác quan của bạn. Khi thực hiện lời thề của Brahmacharya, bạn cũng cam kết làm chủ những phần này của bản thân bạn. Tuy nhiên, trong tất cả những ham muốn này, ham muốn tình dục là mạnh nhất. Để làm cho nó thậm chí còn khó khăn hơn, môi trường của chúng tôi không hỗ trợ chúng tôi mà còn gây trở ngại cho chúng tôi trong việc thực hiện lời nguyện này. Tôi tin rằng vi rút AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác là phản ánh bên ngoài của việc lạm dụng trong quá khứ năng lượng thần thánh quý giá nhất này.

Điều cần thiết là học cách làm chủ và nâng cao năng lượng này nếu mục tiêu của bạn trong cuộc sống là nhận ra Thượng Đế và thăng thiên. Để đạt được điều này, bạn phải có quyết tâm sắt đá, sự kiên nhẫn bất diệt, tinh thần bền bỉ và sự kiên trì. Mỗi ngày, hãy cầu nguyện với Thượng Đế và xin Ngài giúp đỡ trong lời nguyện thiêng liêng này. Tại sao bạn phải làm điều đó một mình khi bạn có thể có Thượng Đế giúp đỡ cho bạn? Theo thời gian, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều, khi các thực hành trở thành thói quen.

Bạn sẽ họ cách để luôn nhớ nghĩ về Thượng Đế mọi lúc khi bạn học cách sở hữu sức mạnh cá nhân và làm chủ bản thân của mình. Trong Phật giáo có thuật ngữ “Phát tâm bồ đề” có nghĩa là tạo ra một trạng thái khao khát không thể tin được đối với sự giác ngộ và nhận ra Thượng Đế để bạn có thể phục vụ nhân loại nhiều hơn trong cuộc đời này.

Nếu mỗi sáng bạn tu luyện bồ đề tâm hay “tâm giác ngộ”, thì sự cám dỗ sẽ không thể ảnh hưởng đến bạn. Tôi sẽ mô tả điều này như là một ngọn lửa tâm linh toàn năng. Khi khao khát của bạn đối với Thượng Đế không chỉ là một que diêm mà là ngọn lửa cháy hết mình trong mọi khoảnh khắc của cuộc đời bạn, thì sự cám dỗ tình dục sẽ không còn là vấn đề nữa.

Trong các bài đọc của Edgar Cayce, người ta nói rằng một trong những dạng nghiệp được chuyển sang kiếp sau do quá ham mê tình dục là chứng động kinh.

Hấp thụ lại tinh dịch giúp bổ máu và tăng cường trí não. Hầu như các bác sĩ y tế là chuyên gia trong lĩnh vực này đều chấp nhận rằng các thành phần của máu sẽ chuyển thành các phần của dịch tiết tinh trùng. Sự thái quá trong tình dục chỉ làm cạn kiệt và làm suy yếu nguồn cung cấp máu dồi dào của bạn. Một con số ước lượng đó là cần tới 40gr máu để tạo ra 1gr tinh trùng.

Lời thề của Brahmacharya là một trong những cánh cửa then chốt dẫn đến Niết bàn. Đối với một nhà hiền triết được đã đạt giải thoát, thế giới là sự biểu hiện duy nhất của Brahma (Thượng Đế).

Lời thề của Brahmacharya liên quan đến suy nghĩ dâm dục cũng như hành động dâm dục. Khái niệm ngoại tình tinh thần khó nắm bắt hơn so với ngoại tình thể xác. Bạn nhìn thế nào về những người đàn ông và phụ nữ trên đường phố, trong rạp chiếu phim, trên tivi, trên tạp chí? Không có gì sai khi nhìn vào cơ thể vật lý của người khác giới miễn là bạn đang nhìn từ trái tim của mình và nhìn thấy Cái Tôi Vĩnh Cửu trước tiên.

Bản ngã sẽ khiến bạn nhìn bằng con mặt thể chất đầu tiên, bằng con mắt của sự đánh giá về sự hấp dẫn tình dục của người khác. Hãy nhìn thấy Đấng Christ trong tất cả mọi người trước tiên và sau đó là phương tiện vật chất của họ và bạn sẽ thấy một nhận thức hoàn toàn mới về thực tại. Bản ngã tạo ra sự tách biệt thông qua sự phán xét về những vẻ bề ngoài; tinh thần coi tất cả mọi người đều giống hệt nhau. Cái tôi trong bạn và cái tôi trong tôi là cùng một cái tôi. Sự khác biệt được tạo ra vì ngoại hình không gì khác ngoài ảo giác.

Một phương pháp hữu ích là xem mỗi người bạn gặp là bậc thầy tâm linh yêu thích của bạn; sự thật đó là con người của họ. Một kỹ thuật khác là xem phụ nữ là Mẹ Vĩ Đại, Kali, Quan âm, Đức mẹ đồng trinh, Isis. Hãy xem những người đàn ông như chúa Jesus Christ, Sai Baba, Djwhal Khul, hoặc Chúa Di Lặc. Hãy xem mỗi người như anh chị em trong gia đình tâm linh của mình.

Tinh thần của Brahmacharya là lời thề giữ một tâm trí thanh tịnh. Bạn đã đạt thành công trong Brahmacharya về mặt tinh thần khi không có một tư tưởng dục vọng hay của cái tôi thấp hơn đi vào tâm trí của bạn, mà thay vào đó bạn vẫn tập trung vào Thượng Đế và Cái Tôi Vĩnh Cửu.

Khi bạn đắm chìm trong tưởng tượng tình dục hoặc những ý nghĩ dâm dục, mặc dù bạn không hành động về mặt thể chất, bạn vẫn đang có hoạt động tình dục trên bình diện tinh thần và đang tạo nghiệp. Hãy nhớ những gì Edgar Cayce đã nói: “Tư tưởng cũng là hành động”. Bạn cung cấp năng lượng cho những tưởng tượng dục vọng và chúng sẽ có một sự sống của riêng chúng.

Điều này không có nghĩa là phán xét, vì chắc chắn tất cả chúng ta đã làm điều này. Nó chỉ nhằm nhắc nhở bạn về những quy luật tâm linh tinh tế nhưng rất quan trọng này mà bạn biết là đúng. Lời thề của Brahmacharya dẫn đến sự thanh tịnh trên tất cả mọi cấp độ.

Một tác dụng thú vị khác của tình dục là cực khoái làm suy yếu đôi chân. Tất cả các võ sĩ đều biết điều này. Đó là lý do tại sao các huấn luyện viên thể lực của họ buộc họ phải sống độc thân ít nhất sáu tuần trước khi đánh nhau. Điều này có thể được kiểm tra bằng que cảm xạ hoặc con lắc; bạn sẽ thấy nó là sự thật.

Tôi đã từng có một khách hàng tham gia một lớp học chữa lành mà tôi cũng tình cờ tham dự. Khi vết thương được chữa trị xong, chân anh lạnh như băng. Tôi tình cờ biết được nhờ người tư vấn của anh ấy nói cho tôi biết rằng anh ấy đã thủ dâm hai hoặc ba lần một ngày trong gần 5 năm liền. Tôi biết ngay cái lạnh là do đâu.

Kinh Veda tuyên bố rằng “bởi Brahmacharya và bình yên, các vị thần đã chiến thắng cái chết.” Đó là chìa khóa thành công của Gandhi. Mahabarata, cuốn sách chứa đựng Bhagavad-Gita, có thể là cuốn sách vĩ đại nhất từng được viết, nói, “Hãy biết rằng trên thế giới này không có gì là không thể đạt được bởi một người từ khi sinh ra đến khi chết là một người độc thân hoàn hảo….

Nếu trong những người có kiến thức về bốn kinh Veda [cuốn sách linh thiêng nhất của Ấn Độ], mà người đó là người có đời sống độc thân hoàn hảo, thì kiến thức của họ sẽ vượt trội hơn người không có đời sống độc thân.

Đức Sankara, một trong những đấng lâm phàm vĩ đại nhất mọi thời đại của Ấn Độ Giáo, đã nói, ““Brahmacharya, hay sự trong trắng không tì vết, là tốt nhất trong tất cả các sự chuộc lỗi.” Một người độc thân với sự trong trắng không tì vết như vậy không phải là một con người, mà là một vị Thần, thực sự…. Đối với những người độc thân bảo tồn tinh dịch với những nỗ lực tuyệt vời, trên thế giới này có gì là không thể đạt được? Bằng sức mạnh của sự điềm tĩnh của tinh dịch, một người sẽ trở nên giống như chính tôi.”

Đức Krishna, tiền kiếp của Đức Di Lặc, đã nói, “Dục tính hủy hoại cuộc sống, ánh sáng, sức mạnh, sức sống, trí nhớ, sự giàu có, danh vọng lớn, sự thánh thiện và lòng sùng kính đối với đấng tối cao.”

Kinh Upanishad, là những lời dạy khôn ngoan của kinh Veda, nói, “Và những sinh viên nào tìm thấy thế giới của Thượng Đế nhờ sự trinh tiết, sự trinh tiết này, trong bất kỳ thế giới nào, là sự tự do”.

Đức Phật đã hướng dẫn mọi người xa rời hôn nhân bởi vì họ thiếu sự kiểm soát cái tôi thấp hơn của họ. Một người chưa đạt được khả năng làm chủ với các năng lượng của mình thì nên “tránh cuộc sống hôn nhân như thể nó là một hố than sống đang cháy. Từ sự tiếp xúc sinh ra cảm giác, từ cảm giác sinh ra ham muốn, từ ham muốn lại sinh ra bám víu; bằng cách chấm dứt từ đó, linh hồn được giải thoát khỏi mọi tội lỗi hiện hữu. “

Tuy nhiên tôi sẽ thêm vào chủ đề này, rằng vị chủ nhân thực sự đã thực hiện lời thề Brahmacharya thì sau đó có thể kết hôn và sống trong sự trong sạch hoàn toàn bởi vì năng lượng tình dục của người đó sẽ được sử dụng một cách thích hợp và điều độ.

Trong xã hội của chúng ta, chuyện một người đàn ông phụng phịu hoặc giận vợ vì không cho anh ta quan hệ tình dục là điều phổ biến. Một bậc thầy đã thực hiện lời thề Brahmacharya cũng sẽ vui lòng để nâng cao năng lượng. Từ khía cạnh tâm linh, không có gì sai khi tận hưởng tình dục và vui thú cùng nhau miễn nó là yêu thương, không phải là một hành động ích kỷ, và được thực hiện một cách chừng mực và trong sự nhận biết người bạn đời của bạn là hóa thân của Cái Tôi Vĩnh Cửu.

Lời thề của Brahmacharya, dành cho các cặp vợ chồng, liên quan đến việc ở trong Đạo có quan hệ tình dục thích hợp, dựa trên những lý tưởng và ưu tiên tình dục chung của bạn. Đối với những cặp vợ chồng đang tiếp cận với sự nhập môn và thăng thiên cao hơn, tôi khuyên bạn nên ít quan hệ tình dục hơn và nhiều tình dục mật thừa hơn.

Ở mức độ bắt đầu trung bình, bạn sẽ phải sử dụng trực giác của mình để hướng dẫn bạn bao nhiêu là phù hợp. Đã có lúc trong đời tôi thích hợp để sống theo bản năng tình dục của tôi. Trong cuộc sống của tôi hiện tại, mặc dù tôi đã có gia đình và rất yêu vợ, nhưng chuyện chăn gối không còn quan trọng như xưa. Tôi có thể, không cần cố gắng gì cả, sống độc thân cho đến cuối đời. Điều này đã mang lại cho tôi sự tự do tuyệt vời, vì bây giờ tôi không bị dính mắc vào sắc dục.

Bạn có thể quan tâm đến việc không đạt cực khoái mặc dù đôi khi bạn mới lựa chọn để làm tình. Tất cả năng lượng được tích tụ sau đó sẽ được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Điều này có vẻ lạ; tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là, phần thú vị nhất của cuộc ân ái là gì? Nó chỉ là cực khoái hay là toàn bộ quá trình?

Một người thực hiện lời thề của Brahmacharya được gọi là Brahmachari. Kinh thánh Hindu nói rằng “nhờ thực hành Brahma- charya, tuổi thọ, vinh quang, sức mạnh, khí lực, kiến ​​thức, sự giàu có, danh vọng bất diệt, các đức tính và lòng tận tụy đối với chân lý tăng lên.” Việc bảo quản tinh dịch là một trong những bí quyết thành công về thể chất, tình cảm, tinh thần và tâm hồn.

Trong giáo lý và kinh điển yoga của Patanjali, các lý tưởng chính là không sát sinh, không trộm cắp, trung thực và độc thân, hay Brahmacharya. Chúng chính là chìa khóa cho sự thành công trong đời sống vật chất và tâm linh.

Bạn có thể nghĩ rằng tôi đang quá khắt khe trong những gì tôi đang đề xuất. Trong nhiều giáo lý tâm linh của phương Đông và phương Tây, người ta khuyến cáo rằng mọi người chỉ nên quan hệ tình dục vì mục đích sinh ra con cháu. Tôi không nghĩ việc các cặp vợ chồng đi đến mức đó là cần thiết hay thích hợp. Tôi không tin là có bất kỳ sai trái nào khi thưởng thức tình dục trong những hoàn cảnh thích hợp và miễn là nó được thực hiện có chừng mực. Tôi chỉ cho bạn toàn bộ bức tranh; bạn cần phải tìm thấy điểm trung dung của riêng bạn trong sự hiểu biết này. Nhân loại trong xã hội này bị các bác sĩ, bác sĩ tâm thần, nhà tâm lý và nhà tư vấn tình dục đã cung cấp rất nhiều thông tin sai lệch về tình dục. Tôi đang trình bày tình dục theo nhận thức của linh hồn, không phải theo một số quan điểm vật chất, thế tục.

Thực hành Brahmacharya cũng sẽ cho phép các cặp vợ chồng, khi họ muốn có con, thu hút một linh hồn cấp cao hơn nhiều để nhập thể vào phương tiện vật chất mà cả hai cùng cung cấp.

Theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, tất cả thanh thiếu niên đi học phải được yêu cầu tham gia các lớp học ở Brahmacharya, vì thanh thiếu niên, theo định nghĩa, hoàn toàn mất kiểm soát về cơ thể cảm xúc, cái tôi tiêu cực và tình dục của họ. Tôi không thể không nghĩ về câu chuyện tin tức nói về những nam sinh trung học quan hệ tình dục với các cô gái như một trò chơi để xem ai có thể nhận được nhiều “điểm” nhất. Điều kinh tởm hơn nữa là các chàng trai vẫn tự hào về bản thân ngay cả khi họ đã bị bắt. Họ không nghĩ rằng họ đã làm điều gì sai trái.

Đây là một dấu hiệu nào đó trong phân đoạn ý thức tập thể của chúng ta. Đó là kết quả của việc thiếu đào tạo tâm linh trong trường học. Nếu thanh thiếu niên được dạy về giá trị của Brahmacharya, thì số ca phá thai và mang thai ngoài ý muốn sẽ giảm xuống, làm chậm lại sự lây lan của AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, đồng thời chặn đứng sự suy đồi về tâm linh và đạo đức của giới trẻ ngày nay. Hãy xem những nghiệp chướng đang tạo ra trong cuộc sống của những người trẻ này có thể tránh được bằng cách giáo dục tâm linh và đạo đức thích hợp.

Sự thiếu ý thức của Brahmacharya đi cùng với việc uống rượu, dùng ma túy, xem nội dung khiêu dâm, và nói chung là trao đi tự do cho cái tôi thấp hơn cái trị. Tôi chắc chắn rằng 98% thanh thiếu niên không có manh mối về cái tôi thấp hơn và thậm chí là cái tôi cao hơn. Đây không phải là lỗi của họ; đó là lỗi của xã hội. Các nhà giáo dục không giáo dục đúng cách các linh hồn non trẻ trong sự chăm sóc của họ.

Lời thề của Brahmacharya cũng liên quan đến chế độ ăn uống của bạn, những người bạn dành thời gian cùng, những bộ phim bạn xem, chương trình truyền hình bạn xem, tạp chí và sách bạn đọc. Lời thề liên quan đến việc xây dựng nhân cách và phẩm hạnh. Nó liên quan đến kiến ​​thức rõ ràng về sức khỏe tình dục ở cấp độ thể chất, bao gồm cả vệ sinh đúng cách và kiểm soát sinh sản.

Sẽ rất hữu ích nếu bạn nhận ra rằng Atman, hay Cái Tôi Vĩnh Cửu, là phi giới tính và đây là danh tính thực sự của bạn. Nhiều nhà tâm lý học sẽ nói với bạn rằng việc kiểm soát tình dục là sự kìm nén và sự kìm nén là điều tồi tệ. Là một nhà tâm lý học, tôi nói đó là sự thiếu hiểu biết. Việc kiểm soát và nâng cao năng lượng tình dục là bảo tồn và chuyển đổi dạng năng lượng này sang dạng năng lượng khác. Trong trường hợp này, đó là sự chuyển đổi dục vọng thành ojas shakti, sự khai sáng não bộ và sức khỏe siêu nhiên của thể chất.

Ojas thực chất là năng lượng tâm linh được lưu trữ trong não. Nó có thể được sử dụng để chiêm ngưỡng thiêng liêng và theo đuổi tâm linh. Nếu bạn có nhiều ojas trong não, bạn có thể tạo ra một lượng lớn công việc sáng tạo, trí óc và tinh thần. Đôi mắt của bạn sáng và trong và có một luồng khí từ tính ở bàn chân của bạn. Bạn có thể ảnh hưởng đến mọi người bằng cách nói rất ít từ. Appolonius của Tyanna (hóa thân tiếp theo của Chúa Giê-xu Christ sau cuộc đời làm Chúa Giê-xu, trong lần nhập đạo lần thứ năm) đã phát nguyện Brahmacharya vào năm 16 tuổi và sống đến 100 tuổi trở lên, không bao giờ vi phạm lời thề của mình.

Sai Baba đã khuyến cáo mọi người nên sống độc thân sau 65 tuổi, ngay cả khi họ đã kết hôn. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe thể chất nghiêm trọng nào, tôi thực sự khuyên bạn nên tuyên thệ độc thân hoặc sống điều độ trong một khoảng thời gian nhất định. Tất cả năng lượng đó sau đó sẽ được sử dụng để chữa lành cơ thể cũng như tâm trí và tâm linh của bạn.

Có rất nhiều áp lực trần gian trong xã hội của chúng ta để kết hôn hoặc tìm một người bạn đời. Từ quan điểm của tâm hồn, đó là một lựa chọn hoàn toàn khả thi để duy trì cuộc sống độc thân và hoàn toàn hạnh phúc. Bạn không cần một người bạn đời để được hạnh phúc. Trong thực tế, linh hồn và chân thần là người bạn tri kỉ thực sự của bạn.

Vì vậy, nhiều người độc thân đang tìm kiếm người bạn đời tâm linh của mình. Loại mối quan hệ này không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm thấy. Tôi có thể nói rằng điều này đặc biệt đúng đối với phụ nữ, vì có nhiều phụ nữ tâm linh xung quanh hơn là đàn ông tâm linh.

Nếu bạn chưa tìm được người bạn đời tâm linh của mình, hãy thử con đường độc thân cho đến khi người bạn đời của bạn xuất hiện. Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, độc thân là một cấp độ cao đáng kinh ngạc, một khi bạn cống hiến hết mình và buông bỏ mọi lập trình ích kỷ.

Nếu bạn muốn tìm người bạn đời tâm linh lý tưởng của mình, bây giờ tôi sẽ cho bạn biết “bí mật của thời đại”: làm thế nào để tìm được người đó. Bí quyết là cống hiến 100% cho con đường tâm linh của bạn và phục vụ nhân loại. Tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trọn vẹn trong sự kết hợp của bạn với Thượng Đế, sự kết hợp của bạn với bản thân, và sự kết hợp của bạn với anh chị em của bạn trong Christ.

Nhận ra rằng bạn hoàn toàn trọn vẹn 100% và đầy đủ bên trong chính mình và là một với Thượng Đế. Sống cuộc sống của bạn từ trạng thái ý thức này và khi đến thời điểm thích hợp, người bạn đời thiêng liêng của bạn sẽ xuất hiện ngay trước mặt bạn mà bạn thậm chí không cần phải tìm kiếm anh ấy hoặc cô ấy. Điều này bởi vì Thượng Đế sẽ hấp dẫn Thượng Đế.

Một lần nữa, tôi nhấn mạnh sự cần thiết phải tránh để tâm trí của bạn hoạt động như một phi công tự động, vì điều đó sẽ làm cho những cám dỗ phát triển. Các vấn đề luôn bắt đầu trên bình diện tinh thần đầu tiên. Chúa Jesus nói rằng nếu bạn nhìn một người một cách thèm muốn dục vọng, bạn đã phạm tội ngoại tình trong lòng. Nhìn, nghe, nếm, sờ, ngửi, nghĩ, cảm giác, trực giác duy nhât về Thượng Đế.  Bạn sẽ không thể thành công trừ khi cuộc sống của bạn là một chuỗi thực hành tâm linh liên tục. Sau một thời gian, trải nghiệm này không phải là công việc mà là niềm vui lớn nhất, vì không có cảm giác nào tốt hơn là không ngừng khẳng định và trải nghiệm Thượng Đế. Khi bạn nhìn thấy một hình thể xinh đẹp trong hình dạng của một cơ thể vật chất, hãy nhớ ai đã tạo ra hình dạng đó và ai đang sống bên trong hình dạng đó.

Ramakrishna, đấng lâm phàm đã nhận biết Thượng Đế, đã kết hôn, dù bạn tin hay không, thậm chí đã viên mãn cuộc hôn nhân của mình. Sri Anandamayi Ma, vị thánh tràn ngập hạnh phúc đến từ Ấn Độ, đã kết hôn và cũng làm như vậy. Tôi đưa ra những ví dụ này để cung cấp cho bạn cái nhìn đầy đủ về những lựa chọn có sẵn trên con đường tâm linh của bạn.

Một trong những chìa khóa để phát triển thành tựu giả (những món quà tâm linh cao hơn) là nâng cao năng lượng tình dục. Ban đầu, hãy cố gắng phát nguyện Brahmacharya trong một tuần hoặc một tháng hoặc ba tháng. Điều này rất giống như nhịn ăn. Tất cả chúng ta đều biết nhịn ăn tốt như thế nào cho cơ thể vật chất; thoát nhanh khỏi hoạt động tình dục trong một thời gian ngắn để xem bạn cảm thấy thế nào.

Mỗi khi bạn quan hệ tình dục, hãy kiểm tra xem bạn cảm thấy thế nào sau đó để xem liệu bạn có đang ở trong Đạo không. Nếu không, đừng đánh giá bản thân một cách gay gắt, chỉ cần rút kinh nghiệm, sửa đổi trong tâm trí của bạn và cam kết ở lại trong Đạo trong tương lai.

Lời thề Brahmacharya là một thử nghiệm tâm linh tuyệt vời và là một quá trình liên tục, phát triển. Vào những thời điểm khác nhau trong cuộc đời, bản chất của lời thề của bạn có thể khác nhau. Điểm chính là làm chủ tình dục của bạn và không để nó làm chủ bạn.

Tôi muốn kết thúc chương này bằng một câu chuyện về Socrates và đệ tử của ông ấy từ cuốn sách có tên “Thực hành Brahmachayrya – The Practice of Brahmacharya” của Swami Sivananda.

Một trong những đệ tử của Socrates đã hỏi sư phụ của mình, “Thưa Chân Sư tôn kính, vui lòng chỉ dẫn cho tôi người chủ gia đình có thể đến thăm người vợ hợp pháp của mình bao nhiêu lần.”

Người môn đồ nói, “Ôi, thưa Đấng tôn kính! Điều này hoàn toàn không thể xảy ra đối với đàn ông thế gian. Đam mê thật đáng sợ và rắc rối. Thế giới này đầy cám dỗ và phiền nhiễu. Người chủ nhà không có ý chí kiên cường để chống lại những cám dỗ. Indriyas (5 giác quan) của họ rất nổi loạn và mạnh mẽ. Tâm trí họ ngập tràn đam mê. Người là một triết gia và một yogi. Người có thể kiểm soát. Cầu nguyện người vui lòng chỉ cho một con đường dễ dàng cho nhưng người đàn ông trên thế giới.”

Sau đó, Socrates nói, “Một chủ gia đình có thể giao cấu một lần trong năm.”

Người đệ tử trả lời: “Thưa tôn giả, đây cũng là một công việc khó khăn cho họ. Ngài phải thiết kế ra một khóa học dễ dàng hơn ”.

Socrates sau đó trả lời, “Chà, đệ tử thân yêu của ta, mỗi tháng một lần. Điều này là phù hợp. Điều này khá dễ dàng. Tôi nghĩ bây giờ bạn đã hài lòng ”.

Người đệ tử nói, “Điều này cũng không thể được, Sư phụ tôn kính của tôi. Người chủ nhà có tâm tính rất hay thay đổi. Tâm trí của họ tràn ngập dục vọng sinh diệt (chương trình, vọng niệm sinh diệt) và các tập khí (ND: vasanas: là một khuynh hướng hành vi hoặc dấu ấn nghiệp ảnh hưởng đến hành vi hiện tại của một người.) Họ không thể tồn tại dù chỉ một ngày nếu không có quan hệ tình dục. Ngài không biết tâm lý của họ. ”

Sau đó Socrates nói, “Con yêu dấu của ta, hãy làm một việc ngay bây giờ. Đi thẳng đến khu chôn cất ngay bây giờ. Đào mộ và mua trước quan tài và tấm quấn cho tử thi. Bây giờ con có thể làm việc đó bất kỳ bao nhiêu lần con muốn. Đây là lời khuyên cuối cùng của ta dành cho con ”.

Lời khuyên cuối cùng này đã đâm sâu vào trái tim của người môn đệ. Anh cảm nhận nó một cách sắc bén. Anh ấy đã suy nghĩ về vấn đề một cách nghiêm túc và hiểu tầm quan trọng và vinh quang của Brahmacharya. Anh ấy đã đi đến thành tựu tâm linh (thực hành trong nhận thức đúng đắn – chánh kiến). Anh đã thề độc thân nghiêm túc suốt đời, trở thành một yogi, và đạt được sự tự chứng ngộ. Anh ấy trở thành một trong những môn đồ yêu thích của Socrates.

Hết chương 12.

 

Leave a Reply