Tập 2 – Tâm Lý Học Linh Hồn – Chìa Khóa Để Thăng Thiên – Chương 9 – Làm Thế Nào Để Tái Lập Trình Tiềm Thức

, , Leave a comment

Chương 9 – Làm Thế Nào Để Tái Lập Trình Tiềm Thức

Hãy cảnh giác với Thượng Đế và Vương quốc của Ngài

Jesus Christ, Một Khóa Học Diệu Kỳ

Kể từ lúc tôi đề cập tới các lời khẳng định ở chương trước, tôi nghĩ rằng bây giờ là thời điểm thích hợp để giải thích sâu hơn về lời khẳng định và hình dung là gì và bạn có thể sử dụng chúng như thế nào. Một sự khẳng định, trên thực tế, là một thái độ. Mỗi suy nghĩ bạn nghĩ, dù tích cực hay tiêu cực, đều là một lời khẳng định. Mỗi lời bạn nói là một lời khẳng định. Mỗi hành động bạn làm là một lời khẳng định. Điều này đúng vì mọi thứ đều bắt nguồn từ suy nghĩ của bạn. Suy nghĩ của bạn tạo ra thực tại của bạn.

Lời khẳng định được sử dụng trong bối cảnh tâm lý và chữa lành là những tuyên bố được thiết kế đặc biệt để lập trình cảm giác hoặc hành vi mong muốn đi vào tiềm thức của bạn, chẳng hạn như khẳng định để phát triển sức mạnh cá nhân của bạn và bong bóng bảo vệ của bạn đã được đề cập trước đó.

Bất cứ khi nào bạn thực hành suy nghĩ tích cực, bạn đang đưa ra lời khẳng định. Các lời khẳng định trong chương này được thiết kế để giúp bạn phát triển một số thái độ chính liên quan đến khái niệm về bản thân và hình ảnh về bản thân của bạn.

Quá trình này sẽ liên tục đẩy những thái độ tiêu cực ra khỏi tâm trí bằng sức mạnh cá nhân của bạn và sau đó lặp lại những khẳng định mới, sự tích cực là chìa khóa chính để lập trình lại tiềm thức.

Đẩy những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi tâm trí của bạn cũng giống như nước không được tưới cho một cái cây: suy nghĩ tiêu cực sẽ không có năng lượng, vì vậy nó sẽ khô héo và chết đi. Việc sử dụng lặp đi lặp lại những suy nghĩ tích cực và khẳng định sẽ gieo mầm tư tưởng mới vào tiềm thức của bạn và nó bắt đầu phát triển. Để sử dụng một phép ẩn dụ khác, nó giống như một máy ghi âm sẽ ghi đè các thông tin mới lên thông tin cũ.

Phương Pháp Tái Lập Trình

Để lập trình lại tiềm thức của bạn, hãy thử các cách sau và xem cách nào hiệu quả nhất với bạn.

 1. Lời khẳng định

Một lời khẳng định là một tuyên bố mạnh mẽ, tích cực rằng một cái gì đó đã là như vậy! Câu nói được lặp đi lặp lại một cách thầm lặng cho đến khi nó được lập trình đầy đủ vào tiềm thức của bạn, và khuôn mẫu đó đã trở thành hiện thực trong cuộc sống của bạn.

 1. Bài lệnh

Bài lệnh  là một phát ngôn về lời khẳng định.

 1. Sự hình dung

Là quá trình tưởng tượng rằng việc chữa lành hoặc kết quả đã thực sự xảy ra. Nó hoạt động như một gợi ý trực tiếp cho tiềm thức giống như một lời khẳng định; hình ảnh có lẽ thậm chí còn có nhiều sức mạnh hơn lời nói.

 1. Viết nhật ký

Viết lại lời khẳng định của bạn trong nhật ký. Đây là một cách rất hiệu quả để lập trình tiềm thức của bạn. Hành động viết về mặt vật lý khiến khuôn mẫu tư tưởng trở nên hữu hình và ổn định hơn. Thay đổi từ ngữ theo cách tốt hơn khi kết quả từ lời khẳng định đã đến với bạn.

 1. Tấm thẻ chứa lời khẳng định

Viết những lời khẳng định lên những tấm thẻ và dán khắp nhà và nơi bạn làm việc. Đây là một phương pháp rất hiệu quả. Đặt những thẻ khẳng định này bên cạnh giường của bạn, trên gương, trong phòng tắm, trên tủ lạnh, trong ô tô, trong ví và trên bàn làm việc của bạn. Chúng sẽ hoạt động như những lời nhắc nhở lặp lại chúng, điều này sẽ đẩy nhanh quá trình.

 1. Đi bộ và thực hành khẳng định

Đi bộ và thực hành khẳng định là một trong những yêu thích của tôi. Tôi đi bộ chừng nào tôi còn có tâm trạng để làm như vậy và khẳng định với tiềm thức rằng tôi muốn mọi thứ như thế nào. Tiềm thức sẽ biểu lộ bất cứ điều gì bạn nói với nó, dù tốt hay xấu. Giá trị của sự khẳng định và hình dung tích cực là hiển nhiên, vì nếu bạn không khẳng định và hình dung điều tích cực, bạn đang làm ngược lại.

 1. Lặp lại nhịp điệu

Nói lời khẳng định của bạn một cách nhịp nhàng trong khi bạn đang luyện tập thể chất. Đây là một kỹ thuật lập trình tuyệt vời và nó giữ cho tâm trí của bạn tập trung khi bạn đang tập thể dục.

 1. Ba giọng nói

Nói lời khẳng định của bạn ở ngôi thứ nhất, thứ hai và thứ ba.

Ví dụ:

Tôi, Joshua, có sức khỏe rạng rỡ hoàn hảo;

Bạn, Joshua, có sức khỏe rạng rỡ hoàn hảo;

Anh ấy, Joshua, có sức khỏe rạng rỡ hoàn hảo.

Kỹ thuật này đặc biệt hữu ích khi ghi lại lời khẳng định của bạn.

 1. Thanh lọc Tích cực – Tiêu cực

Kẻ một đường thẳng dọc chia đôi tờ giấy. Viết xuống một lời khẳng định ở phía bên này tờ giấy. Sau đó đợi và lắng nghe bất kỳ tư tưởng nào xuất hiện trong tâm trí của bạn mà trái ngược với lời khẳng định của bạn. Viết ra những suy nghĩ tiêu cực nảy ra từ tiềm thức của bạn ở phía bên kia tờ giấy.

Bước tiếp theo là thay đổi mỗi suy nghĩ tiêu cực thành một khẳng định tích cực. Ghi lại bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào xuất hiện sau khi bạn viết ra lời khẳng định tích cực mới đó. Thay đổi tất cả các tuyên bố phủ định thành các tuyên bố tích cực mới. Bây giờ bạn đã có một danh sách các khẳng định liên quan cụ thể đến các bài học cá nhân của bạn trong cuộc đời này. Phương pháp này cũng rất tuyệt vời vì nó dạy bạn quá trình tạo ra sự khẳng định của chính bạn, là một khả năng thiết yếu để phát triển bản thân.

 1. Gương

Nhìn vào gương mỗi ngày trong 21 ngày và nói to những lời khẳng định của bạn. Nói chúng với toàn bộ sức mạnh và sự thuyết phục. Nhìn thẳng vào mắt mình! Tiếp tục khẳng định lớn tiếng cho đến khi không còn tiềm thức phản kháng.

 1. Băng đĩa không kết thúc (Endless Tapes)

Ghi lại lời khẳng định của bạn vào một cuộn băng cát-sét và phát suốt đêm không ngừng. Phát băng ngay cả trong khi bạn ngủ, mỗi đêm trong 21 đêm.

Bạn cũng có thể mua một máy ghi âm cát-sét sẽ phát bất kỳ loại băng tiêu chuẩn nào suốt đêm. Phương pháp phát băng khi ngủ này hiệu quả 100 phần trăm! Có sẵn cả loại loa gối đầu lên khi ngủ. Băng cát-sét không kết thúc có sẵn tại Tower Records hoặc Radio Shack và có thời lượng từ ba đến mười hai phút.

 1. Thôi miên

Tìm một nhà trị liệu thôi miên đáng tin cậy để thôi miên bạn và gieo vào tiềm thức của bạn những gợi ý tích cực khi bạn đang ở trạng thái siêu gợi ý (hypersuggestible).

 1. Đọc

Đọc đi đọc lại những cuốn sách hay về lĩnh vực tâm lý, tâm linh. Đây là một thiết bị tạo khuôn mẫu mạnh mẽ.

 1. Con lắc

Làm hoặc mua một con lắc và giao tiếp với tiềm thức của bạn thông qua câu trả lời có và không. Đây là một quá trình lấy thông tin từ tiềm thức và có thể được sử dụng để lập trình tiềm thức.

 1. Đối thoại

Một công cụ rất hiệu quả khác là đối thoại với tiềm thức hay với một phàm ngã phụ bên trong tâm trí tiềm thức. Điều này có thể được thực hiện theo một số cách.

Đối thoại bằng giọng nói: Sử dụng những chiếc ghế để đại diện cho ý thức và tiềm thức. Tạo ra một cuộc hội thoại giữa chúng. Thêm một chiếc ghế đại diện cho phần phàm ngã phụ kia. Ý tưởng là nhập vai vào các phần khác nhau trong tiềm thức của bạn. Sau đó, tâm trí có ý thức đối thoại với những phần khác nhau này. Đây là một công cụ rất mạnh giúp bạn trở thành người làm chủ cuộc đời mình hơn là một nạn nhân.

Sử dụng cùng quy trình này trong nhật ký cũng có thể cực kỳ hữu ích. Hãy đối thoại trên giấy với bất kỳ hệ thống suy nghĩ nào trong bạn mà bạn đang cố gắng để biểu lộ thành ý thức của mình. Ví dụ, bạn có thể đối thoại với cái tôi cao hơn của mình.

Cách thứ ba để đối thoại nằm trong tâm trí bạn. Khi một hệ thống suy nghĩ mang tính phá hủy xuất hiện, hãy nói chuyện với nó. Nói với nó rằng bạn là thuyền trưởng của con tàu và bạn có sức mạnh trong phàm ngã, không phải nó. Sau đó khẳng định điều ngược lại với bản thân, và nói với người đối diện bạn rằng hãy lắng nghe điều đó.

 1. Hành động như đã là

Hãy hành động trong cuộc sống hàng ngày của bạn theo cách bạn muốn, ngay cả khi bạn không cảm thấy điều đó, ngay cả khi tiềm thức của bạn đang cố gắng làm điều ngược lại. Phương pháp này thực hiện một hành động bằng sức mạnh của ý chí. Nếu lực căng có thể kéo dài đủ lâu, cuối cùng nó sẽ hoạt động như một trình tự tái lập trình.

Đây là một phương pháp cần thiết để phát triển vì đôi khi bạn không có thời gian để chuẩn bị chu đáo cho mọi thứ. Ví dụ: bạn có thể có một cuộc phỏng vấn xin việc gấp rút, trong đó bạn phải tỏ ra tự tin và đủ tiêu chuẩn, ngay cả khi bạn không cảm thấy như vậy.

 1. Bức tranh

Tạo một bức tranh vật lý về thực tại mà bạn mong muốn. Nó đóng vai trò như một gợi ý cho tiềm thức của bạn, giống như quá trình hình dung, ngoại trừ đây là sự tái tạo ra thực tế từ kết quả của sự tưởng tượng. Ví dụ, nếu bạn thừa cân, hãy tìm một bức ảnh của một người có vóc dáng bạn muốn và đính kèm bức ảnh đó vào bức ảnh có khuôn mặt của chính bạn. Tiềm thức của bạn sẽ tìm cách biểu lộ hình ảnh đó.

 1. Tự Thôi Miên

Những gợi ý được đưa ra trong tiềm thức của bạn khi ở trạng thái thoải mái có thể tương đương với hiệu quả của một lời khẳng định được thực hiện lâu dài. Quy tắc của thôi miên đã chứng minh rằng khi tâm trí có ý thức và tâm trí phê phán được thư giãn, các gợi ý gần như ngay lập tức được tiềm thức chấp nhận. Điều này chỉ ra rằng bạn có thể tận dụng những trạng thái thoải mái này để hình thành tiềm thức của bạn nhanh chóng hơn.

Lời khẳng định là quan trọng nhưng mất nhiều công sức hơn phương pháp này. Một số ví dụ về các khoảng thời gian trong ngày khi bạn có thể sử dụng những gợi ý tự động này như sau:

 1. Ngay trước khi chìm vào giấc ngủ, khi bạn đang ở trong vùng hoàng hôn giữa ngủ và thức; khẳng định với bản thân một từ hoặc cụm từ chính như sức khỏe hoàn hảo, giàu có, thành công, một đêm ngon giấc.
 2. Khi bạn chỉ đang thư giãn.
 3. Sau khi thiền định; đây là thời điểm tuyệt vời để thực hiện tự gợi ý.
 4. Sau khi bạn đã tự thôi miên.
 5. Trong bầu không khí bị ion hóa của cơn mưa rào.
 6. Bản ghi âm

Tạo một bản ghi âm những lời khẳng định và tự gợi ý và và phát nó trong bất kỳ trạng thái siêu gợi ý của ý thức có thể đáp ứng được nêu trên.

 1. Băng siêu âm (Subliminal Tapes)

Một siêu âm là băng mà trên đó đưa ra một gợi ý hoặc lời khẳng định bằng một giai điệu khó nghe, với nền là nhạc cổ điển, thời đại mới hoặc âm nhạc môi trường. Gợi ý được đưa ra một cách lặng lẽ đến mức bạn không thể nghe thấy nó một cách có ý thức trừ khi bạn thực sự phải căng mình ra để nghe thấy. Băng siêu âm là loại băng ngủ tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn thấy rằng băng ngủ chứa lời khẳng định loại thường hay làm cho bạn tỉnh táo.

 1. Bài hát

Tạo ra các bài hát và hát lời khẳng định cho chính bạn. Bạn không cần phải là một nhạc sĩ chuyên nghiệp; sử dụng giai điệu của âm nhạc mà bạn yêu thích. Tạo các bài hát về sức mạnh bản thân, về tình yêu bản thân, về thịnh vượng tài chính. Cho phép bản thân trở nên điên rồ một chút và vui vẻ với điều này. Nếu bạn cảm thấy do dự, bạn có thể hát khi đang lái xe một mình.

 1. Thơ

Một phương pháp khác cùng ý tưởng đó là viết thơ thể hiện những lý tưởng mới mà bạn đang cố gắng lập trình vào tiềm thức của mình.

 1. Hình minh họa

Vẽ các bức tranh về con người mới mà bạn đang trở thành.

Ba phương pháp cuối thì thiên về não phải hay phần nữ tính của việc lập trình.

 1. Tự nói chuyện

Một công cụ rất hiệu quả là thực hành tự nói chuyện. Những lời tự nói về bản thân xuất hiện trong tiềm thức thường là tiêu cực. Ý tưởng ở đây là thực hành tự nói chuyện tích cực. Hãy nói chuyện với chính mình như khi bạn nói chuyện với một người bạn thân nhất hoặc một người thân yêu. Lời khẳng định thì có hình thức nhất định, còn phương pháp này không có hình thức hay khuôn mẫu cố định.

Ví dụ, nếu tôi đang làm việc về tình yêu bản thân, tôi có thể tự nói với mình, “Joshua, tôi yêu bạn. Tôi thực sự yêu bạn. Bạn đã mắc rất nhiều sai lầm, và tôi chỉ muốn nói với bạn rằng tôi không sao cả. Tôi muốn cho bạn biết rằng bạn hoàn toàn được tha thứ và tôi đứng về phía bạn ”.

Nói cách khác, hãy nói chuyện với bản thân bằng cách sử dụng suy nghĩ hoặc hình ảnh mới mà bạn đang cố gắng đưa vào như một thói quen trong tiềm thức của bạn. Phương pháp này có thể được sử dụng theo một số cách:

 1. Trong tâm trí của bạn.
 2. Nói lớn tiếng.
 3. Trong một bức thư.
 4. Trên một cuộn băng, sau đó nghe nó khi bạn đi ngủ mỗi đêm.

Hình Dung

Hình dung hay hình ảnh thực sự tương tự như một tư tưởng. Mọi suy nghĩ đều có một hình ảnh liên quan đến nó. Khái niệm sức mạnh cá nhân có thể được hình dung như một thanh kiếm. Khái niệm về tình yêu bản thân có thể được hình dung như một bông hồng. Trong lĩnh vực tâm lý học có nói nhiều về suy nghĩ tích cực; hình ảnh dương tính cũng nên được đề cập.

Tiềm thức có thể được lập trình một cách hiệu quả bằng cách sử dụng các câu khẳng định hoặc hình ảnh. Nếu bạn muốn sáng tạo thông qua hình ảnh, bạn chỉ cần tưởng tượng mình theo cách bạn muốn. Nếu bạn muốn có nhiều tiền hơn, hãy hình dung bản thân với số tiền bạn muốn. Điều quan trọng là sử dụng tất cả các giác quan bên trong của bạn: nhìn thấy mình với tiền, cảm nhận tiền, ngửi thấy tiền, nghe thấy tiền, nếm tiền. Làm cho hình dung của bạn chân thực đến mức bạn thực sự đang ở trong hình dung của bạn – không chỉ quan sát bản thân mà còn thực sự ở đó. Bạn hình dung càng thực tế thì việc thể hiện điều bạn muốn trong tiềm thức càng hiệu quả.

Bài Tập Hình Dung

Sau đây là một loạt các bài tập về hình dung để thực hành trong thời gian thiền định yên tĩnh của bạn. Rất nhiều lý thuyết của các bài tập này sẽ được thảo luận trong các chương sau của cuốn sách này. Tuy nhiên, hiện tại tôi chỉ muốn bạn có cái nhìn tổng quan về các loại hình ảnh trực quan có sẵn cho bạn.

Bắt đầu bằng cách tìm một vị trí trong nhà, nơi bạn có thể có chút riêng tư trong ít nhất hai mươi đến ba mươi phút. Tìm một chiếc ghế thoải mái để ngồi và bắt đầu bằng cách nhắm mắt và hít thở sâu ba lần. Sau mỗi hơi thở, hãy tự nhủ trong lòng, “Hãy thư giãn ngay bây giờ.”

Bắt đầu tưởng tượng rằng bạn đang ở một nơi tuyệt đẹp chẳng hạn như những ngọn núi, đồng cỏ, đại dương hoặc khu rừng. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang thực sự trải nghiệm khung cảnh thiên nhiên này. Đừng chỉ thấy mình ở đó; ở đó! Hãy tưởng tượng bạn đang hoàn toàn khỏe mạnh, sống động và mạnh mẽ. Sử dụng tất cả năm giác quan bên trong của bạn. Nhìn thấy cảnh, ngửi nó, nghe nó, chạm vào nó, nếm nó và cảm nhận nó. Cố gắng làm cho nó thật đến nỗi bạn cảm thấy mình đang thực sự ở đó.

Tiếp theo, hãy tưởng tượng một mình bạn ở một nơi xinh đẹp này, cảm thấy rất mạnh mẽ và tự chủ. Hãy tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy thế nào khi trở thành thuyền trưởng của một con tàu hoặc Tổng thống của Hoa Kỳ; tưởng tượng là giám đốc điều hành của một công ty lớn hoặc chỉ huy của một dàn nhạc giao hưởng lớn.

Trải nghiệm sức mạnh cá nhân và thẩm quyền mà bạn có. Nhận ra rằng bạn là đội trưởng, nữ hoàng, giám đốc điều hành, tư lệnh và người chỉ huy dàn nhạc về suy nghĩ, cảm xúc, hành vi, cơ thể và môi trường của bạn. Hãy tưởng tượng bạn là chủ nhân của những thứ này thay vì để chúng làm chủ của bạn.

Nhận ra rằng bạn không cần phải sợ hãi sức mạnh của mình bởi vì bạn sẽ sử dụng nó một cách yêu thương và tâm linh. Hãy để ý cảm giác tuyệt vời như thế nào khi có sức mạnh và thẩm quyền cá nhân đối với chính bản thân bạn thay vì để mọi thứ khác trong vũ trụ làm chủ của bạn.

Bây giờ hãy tưởng tượng rằng bất cứ khi nào bạn sở hữu sức mạnh này, có một hình ảnh hoặc biểu tượng tự động xuất hiện trước mặt bạn. Chọn một biểu tượng phù hợp với bạn: Đó có thể là thanh kiếm, vương trượng, vương miện, ngọn đuốc, một chiếc nhẫn đặc biệt, quần áo đặc biệt hoặc một món đồ trang sức. Trải nghiệm sức mạnh cá nhân và khả năng làm chủ bản thân trong khi nhận thức được sự hiện diện của biểu tượng quyền lực của bạn.

Bây giờ, hãy tưởng tượng, với sức mạnh của tâm trí, bạn đang tạo ra một bong bóng màu trắng và vàng kim xung quanh bạn, kéo dài ra ngoài khoảng hai đến ba feet (0.6m tới 0.9m). Hãy tưởng tượng rằng nó là một bong bóng bảo vệ. Làm cho nó dày và mạnh mẽ. Hãy tưởng tượng rằng bong bóng này là loại bán thẩm thấu trong tự nhiên. Nói cách khác, năng lượng tiêu cực được loại bỏ ra ngoài trong khi năng lượng tích cực, yêu thương và tâm linh được cho phép xuyên qua nó.

Tiếp theo, lấp đầy bên trong bong bóng đó bằng sức mạnh cá nhân, tình yêu bản thân vô điều kiện và giá trị bản thân vô điều kiện. Hãy xem bản thân đang tràn đầy sức mạnh cá nhân, sự không có điểm yếu về mặt cảm xúc, tình yêu bản thân và giá trị bản thân không thay đổi

Hãy tưởng tượng rằng ai đó bước vào khung cảnh tự nhiên trong tầm mắt của bạn và cố gắng gây gổ với bạn bằng cách đưa ra nhận xét tiêu cực. Hãy xem năng lượng tiêu cực ấy đang trôi tuột khỏi bạn như nước đổ lưng vịt, rồi gửi tình yêu đến người ấy.

Bây giờ, hãy nhìn thấy bạn ở nơi làm việc và tưởng tượng một trong những đồng nghiệp của bạn đang cáu kỉnh và cứng nhắc. Nhìn thấy rằng năng lượng tiêu cực đang trượt khỏi bạn. Nhìn thấy sếp của bạn đang tiến về phía bạn với tâm trạng tồi tệ và nghe thấy anh ấy hoặc cô ấy quát tháo bạn. Nhìn thấy rằng năng lượng tiêu cực đang trượt khỏi bạn.

Hãy tưởng tượng bạn bây giờ đang ở nhà với vợ / chồng của bạn. Nhìn thấy người bạn đời của bạn đang ở trong tâm trạng tồi tệ và thấy rằng năng lượng đó trượt khỏi bong bóng của bạn. Làm theo quy trình tương tự với con cái, cha mẹ của bạn, hoặc bất kỳ ai khác mà việc đó sẽ phù hợp.

Khi bạn đã hoàn thành, hãy quay trở lại khung cảnh tự nhiên và tưởng tượng rằng tiềm thức của bạn đang đưa ra một chương trình tiêu cực nào đó. Hãy xem bản thân đang đẩy nó ra khỏi tâm trí và từ chối nó. Xem bạn đánh nó ra giống như khi bạn cầm chày bóng đánh quả bóng chày bay ra khỏi sân.

Hãy trải nghiệm cảm giác tốt lành tới nhường nào khi duy trì kỷ luật tâm trí và cảm xúc. Trải nghiệm cảm giác tuyệt vời như thế nào khi tiềm thức của bạn nhảy theo giai điệu của bạn và tuân theo mọi mệnh lệnh của bạn như một người bạn và người hầu trung thành.

Hãy tưởng tượng chính bạn trong những tình huống khác nhau, nắm quyền chỉ huy suy nghĩ, cảm xúc, hành vi và cơ thể của bạn, thay vì để nội dung của tiềm thức điều hành bạn. Trải nghiệm cảm giác tuyệt vời như thế nào khi trở thành người làm chủ cuộc đời bạn, phụng sự cho mục đích tâm linh.

Hãy thấy được sức mạnh của bản thân, tình yêu thương, là nguyên nhân, là một tấm gương và nguồn cảm hứng cho người khác. Hãy thấy bản thân như một tia sáng cho thế giới bởi sức mạnh của bạn, tình yêu bản thân, tình yêu dành cho người khác, và cảm xúc không còn điểm yếu. Ở mọi nơi bạn đến, mọi người đang được nâng tầm bởi sự hiện diện của bạn. Thấy bản thân đang hoàn thành mục đích tâm linh của bạn là lan tỏa năng lượng tốt lành, hạnh phúc, vui vẻ, hợp tác, tha thứ, hòa hợp, bình an và yêu thương. Thể hiện bản thân mình như một tấm gương tốt ở mọi nơi bạn đến.

Hình dung chính bạn trong khung cảnh tự nhiên đang đốt một đống lửa khổng lồ. Hãy xem bản thân bạn đang mang tất cả những tiêu cực của tư tưởng ích kỷ, các cảm xúc, các hành vi, bệnh tật về thể chất, sự phiền muộn và ném chúng vào đống lửa. Nhìn thấy tất cả chúng bị đốt cháy. Thấy bản thân là người mạnh mẽ, dẻo dai, tích cực, yêu thương, cân bằng và tâm linh. Trải nghiệm nó như có một trọng lượng nặng không thể tin được đã được mang đi khỏi lưng của bạn. Trải nghiệm cuối cùng là bạn đã trở lại với con người thật của bạn, thoát khỏi những suy nghĩ sai lầm và ảo tưởng. Trong mắt bạn, hãy thấy ngọn lửa hai giờ sau đã thiêu rụi mọi thứ. Tất cả những gì còn lại giữa đống tro tàn là một khối vàng nặng 1 pound (0.45 kg). Thuật giả kim đã diễn ra.

Bằng cách có được tất cả trí tuệ từ những sai lầm ở quá khứ của bạn, bạn đã thay đổi kim loại cơ bản (là những trải nghiệm) thành vàng. Mọi thứ đã xảy ra đều tích cực, bởi vì bạn đã học hỏi được từ nó.

Đi Thang Máy Tới Tiềm Thức Của Bạn

Tiềm Thức Giống Như Một Phòng Máy Tính

Nhắm mắt lại và tưởng tượng bạn đang đi thang máy, đi cầu thang bộ hoặc đi thang cuốn vào sâu trong tiềm thức của bạn. Trong bài tập hình dung đầu tiên này, hãy tưởng tượng rằng tiềm thức của bạn trông giống như một phòng máy tính. Hãy tưởng tượng rằng có một máy tính chủ đang ở trên một chiếc bàn lớn với một chiếc ghế phía trước nó. Ngồi xuống ghế và nhìn thấy bàn phím trước mặt. Màn hình máy tính cũng ở trước mặt bạn.

Hãy tưởng tượng rằng có một phím cụ thể mà bạn có thể nhấn để xem các chương trình hiện có đã có trong máy tính của bạn. Quét những thói quen hoặc kiểu suy nghĩ “xấu” vẫn còn trong máy tính của bạn (tiềm thức) và xem những khuôn mẫu lỗi này được thể hiện ra trên màn hình trước mặt bạn.

Chọn ba thói quen tư tưởng mà bạn muốn thay đổi. Nhìn rõ chúng trên màn hình; sau đó xem những thói quen này biến mất khỏi màn hình. Bây giờ hãy gõ những thói quen tư tưởng mới mà bạn muốn lưu trữ trên đĩa máy tính. Xem chúng được in rõ ràng trên màn hình. Sau đó, nhấn một phím khác trên bàn phím máy tính để lưu lại thói quen tích cực này vào bộ nhớ vô thời hạn trong ngân hàng máy tính của bạn. Khi bạn đã hoàn thành, hãy đi tới thang máy và trở lại với tâm trí ý thức của bạn.

Tâm Trí Tiềm Thức Như Một Máy Chiếu Phim

Nhắm mắt lại và một lần nữa đi thang máy vào tiềm thức của bạn. Lần này xem nó như một phim trường. Ở giữa phòng có một máy chiếu. Trước máy chiếu là một màn hình lớn. Đi đến máy chiếu phim và thấy bạn đang bật nó lên. Trên màn hình trước mặt bạn xuất hiện ba thói quen xấu đã hoạt động trong máy quay phim của bạn. Xem các khuôn mẫu sai lầm này được chiếu lên màn hình với đầy đủ màu sắc.

Sau khi xem bộ phim về thói quen xấu của bạn, hãy tắt máy chiếu. Tháo băng ghi hình ra khỏi máy. Khi nhìn vào cuộn băng, bạn sẽ thấy nó có tựa đề là “Ba thói quen xấu trong quá khứ”.

Thấy mình đi đến một sọt rác kim loại chứa đầy giấy và châm que diêm vào tờ giấy. Thấy ngọn lửa nhỏ nhấn chìm tờ giấy. Sau đó ném băng ghi hình vào sọt rác. Thấy nó bắt đầu tan chảy. Xem nó cháy lên.

Sau đó, đi đến một cái giá trên tường, lấy một băng video trống và đặt nó vào máy quay video. Kiểm tra máy quay phim và nhấn nút có nội dung “ghi”. Khi bạn làm như vậy, hãy tưởng tượng trên màn hình trước mặt bạn, với đầy đủ màu sắc, những thói quen mới mà bạn muốn có trong cuộc sống của mình.

Hãy thấy rất chi tiết mọi khía cạnh của những thói quen mới này. Khi bạn hoàn tất, hãy tắt máy quay phim, lấy băng cát xét ra khỏi máy quay, dán nhãn và đặt nó lên giá cùng với các băng video khác mà bạn có trong kho. Sau đó đi thang máy trở lại tâm trí ý thức, lý trí của bạn.

Tâm Trí Tiềm Thức Như Một Khu Vườn

Nhắm mắt lại, đi thang máy vào tiềm thức của bạn, và nhìn thấy một khu vườn xinh đẹp trước mặt. Kiểm tra khu vườn của bạn và xem những gì đang phát triển từ đất (tiềm thức của bạn). Có rất nhiều hoa, cây và cây đẹp hay bị “cỏ dại” tàn phá?

Đi vào khu vườn của bạn và bắt đầu nhổ những cây cỏ dại mà không thuộc về nơi đó. Mỗi khi bạn nhổ một loài cỏ dại không thuộc về mình, hãy nhìn vào nó và xem nó thể hiện suy nghĩ tiêu cực hay hình ảnh hoặc thói quen nào.

Đi vào khu vườn của bạn và làm cỏ cho đến khi bạn hài lòng. Sau đó, lấy cỏ dại mà bạn đã thu thập và đốt chúng. Đến nhà kho trong khu vườn của bạn, nơi bạn cất giữ những gói hạt giống mới (những suy nghĩ và hình ảnh mới). Khi ở trong nhà kho, hãy quyết định những hạt giống mới nào mà bạn muốn trồng trong vườn của mình. Sau đó, hãy xem chính bạn đang rất cẩn thận gieo những hạt giống mới này vào đất một cách có trật tự.

Tưởng tượng thời gian trôi qua. Mỗi ngày trong hai mươi mốt ngày, hãy nhìn thấy bạn trở lại và tưới nước, nói chuyện và bón phân cho những hạt giống này. Mỗi ngày bạn trở lại, hãy nhìn thấy những hạt giống nảy mầm thành những suy nghĩ, hình ảnh hay thói quen tích cực tiềm ẩn trong chúng.

Thấy khu vườn của bạn ngay bây giờ, sau hai mươi mốt ngày. Làm bất cứ điều gì bạn phải làm trong khu vườn tiềm thức của bạn để làm cho nó khỏe mạnh và mạnh mẽ. Ghi lại những loại cây, hoa mà đại diện cho điều gì đó trong khu vườn của bạn. Hãy rõ ràng rằng mảnh đất tiềm thức của bạn sẽ nuôi dưỡng bất kỳ hạt giống nào mà bạn gieo trồng, dù là tích cực hay tiêu cực, vì vậy hãy đảm bảo không để bất kỳ hạt xấu nào rơi vào mảnh đất tiềm thức của bạn. Nếu bất kỳ hạt giống xấu nào đã rơi xuống đó và bắt đầu phát triển, hãy nhớ nhổ chúng đi hàng ngày.

Đi thang máy trở lại với tâm trí ý thức của bạn.

Tâm Trí Tiềm Thức Như Một Máy Ghi Âm

Nhắm mắt lại, đi thang máy vào tiềm thức của bạn và xem đó như một phòng thu âm thanh. Xem máy ghi âm chính trên bàn trước mặt bạn. Nhấn nút “play” và nghe băng hiện có về những thói quen xấu hoặc kiểu cảm xúc đang tồn tại trong máy ghi âm của bạn.

Sau khi nghe ba trong số những thói quen xấu đã mở, hãy nhấn nút “dừng / đẩy băng ra” của máy ghi âm. Lấy băng đó ra và đốt cháy nó. Lấy một cuộn băng ghi âm hoàn toàn mới và đặt nó vào máy ghi âm. Nhấn nút “ghi âm” và bắt đầu nói vào micrô, nói to hoặc nói thầm, để tạo bản ghi âm mới mà bạn muốn phát trong tiềm thức của mình.

Đây là cơ hội để bạn thực hành sự khẳng định của mình hay là nói chuyện với tiềm thức của bạn và nói với nó những gì bạn muốn biểu lộ trong thực tại của mình. Khi bạn cảm thấy đã hoàn tất, hãy dừng máy, đặt lại băng ghi âm mới này vào hộp đựng cùng với các băng khác của bạn. Khi bạn kết thúc, hãy đi thang máy trở lại với tâm trí phản ứng của bạn.

Trong khi làm việc với các bài tập hình dung này, bạn nên thực hiện chúng một cách thường xuyên giống như cách bạn làm với các câu khẳng định. Phải mất 21 ngày để củng cố một thói quen mới đi vào tiềm thức. Nếu bạn dành 10 đến 15 phút, cả sáng và tối, trong 21 ngày để sử dụng các bài tập này kết hợp với những câu khẳng định mà bạn đang thực hiện liên quan đến cùng một thói quen cụ thể, điều đó sẽ thành công.

Hình Dung Sức Khỏe Thể Chất

Nhắm mắt lại và nhìn thấy bản thân theo cách bạn muốn. Hãy để bản thân hoàn toàn hiện diện trong sự hình dung này. Thấy bản thân đang tập thể dục. Ngắm mình trong ánh nắng và không khí trong lành. Thấy bản thân ăn tất cả các loại thực phẩm phù hợp. Thấy những suy nghĩ, cảm xúc và hành vi tốt lành của bạn tạo ra sức khỏe hoàn hảo trong các tế bào của cơ thể. Thấy màu sắc tốt trong màu da của bạn. Thấy máu và năng lượng bên trong cơ thể bạn đang lưu thông đầy mạnh mẽ.

Ngắm nhìn và cảm nhận sức khỏe hoàn hảo rạng rỡ tỏa ra từ các tế bào của cơ thể bạn. Thấy chính bạn đồng hóa với ban chất tâm linh thực sự của bạn trong khi cơ thể vật lý đang phản chiếu sức khỏe và Ánh Sáng bên trong bạn. Thấy bản thân với năng lượng cao và đầy sức sống. Thấy mình được thức dậy vào mỗi buổi sáng đã hoàn toàn được nghỉ ngơi và đầy sự tươi mới, tràn trề năng lượng thể chất và sinh lực sống. Thấy bản thân mình với cân nặng hoàn hảo.

Ngắm nhìn bản thân với đường nét cơ thể hoàn hảo mà bạn mong muốn. Cơ thể vật chất của bạn không gì khác hơn là sự phản ánh những tư tưởng và hình ảnh bạn lưu giữ về nó, kết hợp với thức ăn bạn ăn. Thấy bản thân chỉ suy nghĩ và hình dung về sức khỏe và tư tưởng tích cực và chỉ ăn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe.

Nhận ra rằng bạn là người làm chủ tiềm thức và cơ thể của mình. Thấy chính bạn đang nói những gì cần làm cho chúng. Thấy tiềm thức của bạn và cơ thể vật lý đang làm những điều được sai khiến. Sử dụng tất cả các giác quan trong trí tưởng tượng của bạn để trải nghiệm sức khỏe hoàn hảo và năng lực thể chất ở cấp độ cao nhất  mà bạn cảm thấy thích. Nếu bạn có thể duy trì hình ảnh đó trong con mắt tâm trí mình trong 21 ngày, bạn có thể có nó trong trải nghiệm thực tế của mình.

Hình Dung Thu Hút Tiền Bạc

Nhắm mắt lại và tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy thế nào khi có tất cả số tiền bạn muốn hoặc cần. Thấy chính bạn mở sổ tài khoản tiết kiệm và thấy con số này được đánh máy rõ ràng. Thấy bạn đến ngân hàng hàng tuần và gửi những khoản tiền ngày càng lớn. Hãy tưởng tượng bạn nhận đượ thăng chức trong công việc hoặc có một khoản lương lớn hơn. Hãy tưởng tượng bạn chiến thắng trong một cuộc rút thăm trúng thưởng hoặc thừa kế một khoản tiền lớn.

Hình dung rõ ràng đối tượng vật chất mà bạn muốn. Làm cho nó thật đến mức như thể bạn đã có nó. Sử dụng tất cả các giác quan bên trong của bạn. Nhìn thấy nó, cảm nhận nó, nếm nó, chạm vào nó, ngửi nó và nghe nó. Sử dụng đối tượng này một cách thường xuyên nếu bạn thực sự có nó. Thấy mình đang đếm tiền hoặc séc của bạn.

Thấy mình biết ơn Thượng Đế vì sự thịnh vượng mà Ngài đã ban cho bạn. Hãy xem bạn đang cống hiến một phần tiền của mình cho tổ chức từ thiện hoặc cho một mục đích xứng đáng bởi vì vũ trụ đã tốt với bạn và bạn muốn trả lại cho vũ trụ.

Khẳng Định Sức Khỏe Thể Chất

Bạn có thể lập trình tiềm thức của mình để tạo ra một cơ thể vật chất mà nó biểu lộ sức khỏe hoàn hảo bằng cách liên tục khẳng định sự hoàn hảo đó. Dưới đây là một số ví dụ hiệu quả; hoặc đưa ra lời khẳng định phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.

 1. Cơ thể vật lý của tôi đang trong tình trạng khỏe mạnh hoàn hảo.
 2. Cơ thể vật lý của tôi bây giờ biểu lộ sức khỏe và sự hoàn hảo của Đấng Christ.
 3. Mỗi ngày, về mọi mặt, tôi ngày càng trở nên tốt hơn.
 4. Cơ thể vật lý của tôi khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.
 5. Tôi ngủ ngon mỗi đêm và thức dậy vào mỗi sáng sớm, hoàn toàn thoải mái và sảng khoái.
 6. Thưa Cha, con cảm ơn cha vì cuộc sống dài lâu và khỏe mạnh trong việc phụng sự Cha.
 7. Thưa cha, con cảm ơn cha vì sự gia tăng không giới hạn về sức mạnh và năng lượng của cục pin cơ thể vật lý của con.
 8. Thượng Đế, sức mạnh cá nhân và sức mạnh tiềm thức của con đang được chữa lành, đang được nạp năng lượng và làm mạnh mẽ cơ thể vật lý của con.
 9. Cơ thể vật lý của tôi đang được chữa lành với tốc tộ của Thượng Đế.
 10. Thượng Đế, sức mạnh cá nhân của tôi, và sức mạnh tiềm thức của tôi đang trả lại cho cơ thể vật lý của tôi sức khỏe rạng ngời hoàn hảo.
 11. Hãy thinh lặng và biết ta là Thượng Đế; Cơ thể vật lý của tôi đang biểu lộ sự khỏe mạnh và hoàn hảo của đấng Christ.
 12. Thưa Cha, con cảm ơn cha vì sự cân bằng chức năng của hệ thống nội tiết của con.
 13. Hệ thống nội tiết của tôi đang hoạt động với toàn bộ tiềm năng của Christ.
 14. Tuyến ức và hệ thống miễn dịch của tôi hiện đang hoạt động với toàn bộ tiềm năng của Christ.
 15. Tôi là con trai/con gái của Thượng Đế, vì vậy tôi không thể bị bệnh.
 16. Thượng Đế, sức mạnh của bản thân tôi, và sức mạnh tiềm thức của tôi giờ đây đang được hồi sinh và đang thức tỉnh cơ thể vật lý của tôi.
 17. Tôi thích tập thể dục và hiện đang được lấp đầy với một nguồn năng lượng thể chất dồi dào.

 

Khẳng Định Niềm Tin, Sự Tin Cậy Và Sự Kiên Nhẫn

Đức tin vào Thượng Đế, tin tưởng vào bản thân và vũ trụ, và sự kiên nhẫn là những phẩm chất sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc biểu lộ mục tiêu của bạn. Dưới đây là một số khẳng định sẽ giúp bạn củng cố những phẩm chất này.

 1. Tôi có đức tin hoàn hảo vào cái tôi cao hơn của tôi.
 2. Tôi có đức tin hoàn hảo rằng Thượng Đế đang cung cấp cho mọi nhu cầu của tôi.
 3. Tôi tin cậy nơi Thượng Đế.
 4. Tôi xin phó thác mọi vấn đề và thử thách vào tay Thượng Đế.
 5. Tại sao phải lo lắng khi tôi có thể cầu nguyện.
 6. Với sự giúp đỡ của Thượng Đế, tôi chắc chắn sẽ thành công.
 7. Tôi có đức tin hoàn hảo vào quyền năng của chính mình cũng như đức tin hoàn hảo và tin cậy vào quyền năng của Thượng Đế.
 8. Tôi đã mời sự giúp đỡ của Thượng Đế và tôi biết bàn tay vô hình của Ngài hiện đang hoạt động trong cuộc sống của tôi để đáp lời những lời cầu nguyện của tôi.
 9. Tôi đã mời sự giúp đỡ của Đức Chúa Trời; Tôi có đức tin, sự tin cậy và sự kiên nhẫn hoàn hảo, và tôi biết rằng Ngài sẽ cung cấp cho tôi những gì tôi muốn hoặc điều gì đó tốt hơn.
 10. Tôi đã hỏi và tôi biết tôi sẽ nhận được.
 11. Tôi biết Đức Chúa Trời sẽ đáp lời với lời cầu nguyện của tôi, trong thời gian của Ngài không phải của tôi, và tôi có đức tin, sự tin cậy và sự kiên nhẫn hoàn hảo cho đến khi thời điểm đó đến.
 12. Nếu lời cầu nguyện của tôi không được đáp lại theo đúng cách mà tôi muốn, tôi biết rằng đó là bài học mà Ngài sẽ cho tôi học.
 13. Tôi có đức tin, sự tin cậy và sự kiên nhẫn hoàn hảo; Tôi biết rằng Thượng Đế sẽ đáp lời mọi lời cầu nguyện của tôi.
 14. Cầu nguyện, sức mạnh cá nhân, khẳng định và hình dung là một đội bất bại.
 15. Tôi có niềm tin hoàn hảo vào bản thân, siêu thức và sức mạnh của tiềm thức để thu hút mọi thứ tôi cần.
 16. Tôi có sự kiên nhẫn hoàn hảo.

Lời Khẳng Định Yêu Thích Của Tôi

Những lời khẳng định sau đây đảm bảo sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn nếu bạn nói chúng thường xuyên và nhiệt tình.

 1. Tinh thần mạnh mẽ, thể chất mạnh mẽ, tâm linh mạnh mẽ.
 2. Sức mạnh cá nhân, tức giận tích cực, tinh thần mạnh mẽ.
 3. Tôi là sức mạnh, tôi là chủ nhân, tôi là nguyên nhân.
 4. Tôi tức điên lên và tôi sẽ không chịu đựng nó nữa.
 5. Hãy đứng đó đằng sau lưng ta, Satan!
 6. Tôi có đức tin hoàn hảo và tin cậy nơi Thượng Đế.
 7. Sức mạnh cá nhân, sự tức giận tích cực, con mắt của con hổ (eye of the tiger), và đức tin, sự tin cậy và sự kiên nhẫn nơi Thượng Đế!
 8. Sức mạnh cá nhân, nhân quả, đạt được sự làm chủ vững chắc như thép.
 9. Sức mạnh của bộ ba tâm trí khiến tôi trở thành một mãnh lực toàn năng trong vũ trụ này.
 10. Thượng Đế, sức mạnh cá nhân và sức mạnh của tiềm thức là một đội bất bại.
 11. Hãy thinh lặng và biết ta là Thượng Đế.
 12. Sức mạnh tâm trí và sức mạnh tâm linh của tôi là một đội bất bại.
 13. Cha, con cảm ơn cha vì sự chữa lành kỳ diệu cho…
 14. Như đổ nước vào lưng vịt, như nước trên khung cửa sổ, bất khả xâm phạm, bất khả chiến bại, gối cao su, bộ lọc…
 15. Thượng Đế, Thượng Đế, Thượng Đế, Đức Christ, Đức Christ, Đức Christ, Jesus Christ, Jesus Christ, Jesus Christ
 16. Làm chủ hoàn toàn tuyệt đối tối cao với…
 17. Tình yêu kiên định, Tình yêu kiên định, Tình yêu kiên định!
 18. Sức mạnh tinh thần, sức mạnh thể chất, sức mạnh tâm linh!
 19. Niềm tin và sự tin cậy nơi Thượng Đế! Sự kiên nhẫn với Thượng Đế!
 20. Tôi sẽ giả mạo nó cho đến khi tôi làm ra nó. Tôi sẽ giả mạo nó cho đến khi tôi làm cho nó.
 21. Mỗi ngày, bằng mọi cách, tôi ngày càng khỏe mạnh hơn!
 22. Thượng Đế là phi công phụ của tôi.
 23. Với quyền năng của tôi và quyền năng của Thượng Đế và sức mạnh của tiềm thức, tôi không thể và sẽ không bị dừng lại!
 24. Cuộc chiến toàn lực chống lại Satan, và vì Chúa, tình yêu và sự tích cực!
 25. Từ giờ phút này trở đi, tôi sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong suốt cuộc đời!
 26. Khi Thượng Đế là nhân chứng của tôi, tôi sẽ không bị dừng lại!
 27. Thần lực ở cùng tôi và tôi ở cùng Thần lực!
 28. Nguồn ở cùng tôi và tôi ở cùng Nguồn!
 29. Tôi được nâng đỡ bởi Tình yêu của Thượng Đế!
 30. Tôi có thể làm mọi điều cùng Thượng Đế, Đức Christ, và cái tôi cao hơn người mà làm tôi mãnh mẽ.
 31. Vì Thượng Đế là nhân chứng của tôi, tôi sẽ không bao giờ giao quyền lực của mình cho bất cứ ai hay bất cứ điều gì nữa!
 32. Thượng Đế, sức mạnh cá nhân của tôi, và sức mạnh tiềm thức của tôi.
 33. Không phải ý của tôi, mà là của Người; cảm ơn vì bài học.
 34. Tôi có thể thua một vài trận chiến, nhưng tôi sẽ thắng cuộc chiến.
 35. Tôi tuyên chiến hết mình để có được sự sống của tôi cùng với nhau.
 36. Tôi sẽ trở thành người chủ tuyệt đối của cuộc đời mình từ giờ phút này trở đi!
 37. Thượng Đế đi cùng tôi mọi lúc mọi nơi!
 38. Tôi yêu Thượng Đế với tất cả trái tim và linh hồn và tâm trí và sức mạnh, và tôi yêu mọi người xung quanh như yêu chính mình.

Hãy đọc lại những lời khẳng định và lần này hãy nói chúng một cách nhiệt tình!

Đọc mỗi lời khẳng định từ ba đến bảy lần!

Hết chương 9.

 

Leave a Reply