Tập 2 – Tâm Lý Học Linh Hồn – Chìa Khóa Để Thăng Thiên – Chương 17 – Dẫn Kênh

, , Leave a comment

Chương 17 – Dẫn Kênh

Học cách dẫn kênh là phương pháp thực hành tâm linh quan trọng nhất mà một người có thể đạt được để tăng tốc độ phát triển tâm linh

Vywamus

Nhiều người coi việc dẫn kênh như một hiện tượng siêu hình và bí truyền kỳ lạ trong khi trên thực tế, không có người nào trên thế giới này không là người dẫn kênh mọi lúc. Mọi người là một người dẫn kênh; điểm mấu chốt là ai hoặc cái gì đang được dẫn kênh.

Bạn dẫn kênh tất cả mọi thứ, bao gồm cơ thể vật lý, tâm trí tiềm thức, bản ngã, các xung lực, bản năng, trực giác, sinh lực sống, chân thần, linh hồn, hướng dẫn tinh thần, và các chân sư thăng thiên; bạn dẫn kênh cho các sự hiểu biết sâu sắc, cho cảm hứng, hình ảnh, ước mơ, nghệ thuật, âm nhạc, sáng tác văn thơ, các năng lượng chữa lành… Điều tôi muốn nói ở đây là hầu hết các bạn là những nhà dẫn kênh trong vô thức. Bạn đang dẫn kênh nhưng không nhận ra nó, và không phải lúc nào bạn cũng kiểm soát được những gì bạn đang dẫn kênh.

Khi bạn làm chủ được nguồn năng lượng của mình, bạn sẽ phát triển được khả năng kiểm soát hoàn toàn những gì bạn đang dẫn kênh. Lý tưởng là trở thành một người dẫn kênh cho những năng lượng phục vụ linh hồn và Thượng Đế.

Mỗi người trong số các bạn đều có thế mạnh cụ thể về kênh dẫn của mình. Sức mạnh lớn nhất của bạn có thể nằm ở khả năng truyền tải suy nghĩ và trực giác. Bạn có thể rất giỏi trong việc chuyển tải hình ảnh và hình dung. Bạn có thể là một kênh dẫn tuyệt vời cho âm nhạc, vì âm nhạc đến với bạn trong đầu bạn. Những người bạn khác của bạn có thể là kênh dẫn cho nghệ thuật tuyệt vời. Nếu bạn là một nhà chữa lành, bạn là một kênh dẫn của năng lượng và sinh lực sống. Điều quan trọng là phải trở nên hòa hợp với món quà cụ thể của bạn trong cuộc đời này và sử dụng nó để phụng sự nhân loại.

Não phải / Não trái

Bạn có não phải và não trái. Vấn đề là bạn được dạy ở trường để phủ nhận phần lớn não phải của mình và sử dụng chủ yếu não trái. Bạn được dạy phải hoàn toàn logic, khoa học và suy luận trong lập luận của mình. Phần trí tưởng tượng, tâm linh, trực giác của bản thân bị bỏ quên khi bạn được dạy cách loại bỏ nó. Khi còn nhỏ, khía cạnh này của bản thân bạn rất cởi mở. Bạn là người thấu thị (nội nhãn, khả năng nhìn bên trong), thấu thính (nội nhĩ, khả năng nghe bên trong), thấu cảm (nội cảm, khả năng cảm nhận và xúc giác bên trong). Vào thời điểm bạn trải qua học tập theo lối truyền thống, những khoa tự nhiên này đã bị đóng lại vì chúng đã được lập trình để làm như vậy.

Albert Einstein thường ngồi trên chiếc ghế bập bênh và nhìn những đám mây. Điều đó sẽ khiến anh ta choáng váng và đưa anh ta vào trạng thái thôi miên, trong đó anh ta sẽ đặt câu hỏi về những phát minh của mình và câu trả lời sẽ đến với anh ta.

Thomas Edison sẽ ngồi trên ghế, cầm những viên bi trong tay và bóp chúng càng lâu càng tốt. Sau khoảng năm phút, các viên bi sẽ rơi khỏi tay anh ta vì các cơ sẽ kiệt sức. Sau đó, anh ta sẽ đặt câu hỏi về phát minh của mình và câu trả lời sẽ đến với anh ta.

Nikola Tesla nhận được hình ảnh của các phát minh trong tâm trí của mình. Những bản thiết kế này chi tiết đến mức ông thường thậm chí không cần tạo ra những bản thiết kế vật lý cho các phát minh của mình.

Tất cả kiến ​​thức đã tồn tại trong vũ trụ. Bạn chỉ cần học cách lắng nghe tâm trí, đặt câu hỏi và lắng nghe. Tất cả các câu trả lời, các hướng dẫn, chỉ bảo bạn cần đều có sẵn cho sự thỉnh cầu của bạn. Nếu bạn đang bận rộn để tâm trí của mình đi lung tung, bạn sẽ ngăn thông tin này đi qua. Mỗi bạn đều có trong mình khả năng tiếp cận mọi kiến ​​thức. Nó có sẵn cho tất cả mọi người. Nó chỉ là vấn đề học cách điều chỉnh nó giống như bạn điều chỉnh một máy thu thanh.

Edgar Cayce gọi lời cầu nguyện là nói chuyện với Thượng Đế; ông gọi thiền là lắng nghe Thượng Đế. Có thể bạn có ý tưởng là bạn đã hoàn thành nhiệm vụ của mình nếu bạn đã cầu nguyện, và sau đó bạn chỉ nhảy lên và đi về công việc của mình. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu Thượng Đế đang kiên nhẫn lắng nghe và chỉ chờ đợi để cho bạn câu trả lời, sự khai sáng hoặc cái nhìn sâu sắc ngay lúc đó? Và bạn đã rời khỏi trạng thái chăm chú đó mà không chờ đợi để nhận được những câu trả lời.

Hầu hết chúng ta đã không lắng nghe như khi chúng ta cầu nguyện. Dẫn kênh là khả năng lắng nghe, tiếp thu và cho phép thông tin đến với bạn mà không cần sử dụng não trái của bạn để tìm ra nó tước. Một phần của khả năng dẫn kênh là học cách làm tĩnh lặng não trái.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng nếu bạn đang đọc cuốn sách này, bạn biết cách làm thế nào để dẫn kênh và bạn đã thường xuyên làm nó.

Dẫn Kênh Giọng Nói

Khi bạn nghĩ tới việc dẫn kênh, có thể đầu tiên bạn sẽ nghĩ tới việc dẫn kênh qua âm giọng nói, trong đó bạn hòa nhập với thế giới tâm linh và cho phép người hướng dẫn tâm linh, cái tôi cao hơn, hay chân sư thăng thiên của bạn nói qua bạn, sử dụng dây âm thanh của bạn.

Đây là một hình thức dẫn kênh, nhưng chắc chắn không phải là cách duy nhất có thể thực hiện được. Bạn có thể dẫn kênh bằng cách tự động viết ra sử dụng cây bút, máy đánh chữ hoặc máy tính và cho phép sự hướng dẫn đưa ra thông tin thông qua bàn tay của bạn. Bạn có thể điều chỉnh vào tinh thần và dẫn kênh với các hình ảnh. Bạn có thể giao tiếp bằng ngoại cảm, trong suy nghĩ hơn là bằng giọng nói. Bạn có thể nhận được thơ hoặc âm thanh, hoặc tinh thần có thể vẽ hoặc viết nhạc thông qua bạn. Tất cả các hình thức này và nhiều hình thức khác có thể được học và phát triển với sự luyện tập.

Tôi khuyên bạn nên tìm một lớp phát triển năng lực tâm linh hoặc lớp học dẫn kênh để bạn có thể thực hành với những người khác. Sau đó, bạn có thể bắt đầu thử các hình thức khác nhau của dẫn kênh và thực hành, thực hành, thực hành. Đây là những kỹ năng cần thực hành. Bạn sẽ ngày càng tốt hơn theo thời gian. Bạn có thể thấy một hình thức dẫn kênh cụ thể nào đó không phù hợp; do đó, nên thử nhiều loại trong số chúng.

Cố gắng nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của bạn về loại dẫn kênh mà bạn phù hợp nhất. Không có hình thức nào là tốt nhất, không ai là có toàn bộ các khả năng. Điều quan trọng nhất là tránh so sánh bản thân với người khác và thay vào đó, hãy tìm ra điểm mạnh của bạn, thông tin cụ thể mà Thượng Đế muốn biểu lộ. Ví dụ, vợ tôi và tôi kênh theo những cách hoàn toàn khác nhau; Tôi không thể làm những gì cô ấy làm và cô ấy không thể làm những gì tôi làm. Chúng ta cùng nhau tạo nên một tổng thể tuyệt vời hơn. Tìm cách tốt nhất cho bạn.

Dẫn Kênh Tâm Lý

Có hai cấp độ dẫn kênh: bạn có thể dẫn kênh trên cấp độ tâm lý hoặc trên cấp độ tâm linh. Khi bạn đang dẫn kênh tâm lý, bạn đang dẫn kênh ở phần tiềm thức của chính bạn. Ví dụ, bạn có thể dẫn kênh phần phàm ngã phụ cụ thể trong tâm trí tiềm thức của bạn. Bạn có thể dẫn kênh cơ thể cảm xúc của bạn, cơ thể tâm trí của bạn, hay thậm chí là cơ thể vật lý của bạn. Bạn có thể dẫn kênh với đứa trẻ bên trong hay cha mẹ bên trong của bạn. Danh sách này là vô tận. Bạn có thể thử làm điều đó bằng cách viết nhật ký của mình. Đó là một hình thức nhập vai: Chỉ cần giả vờ bạn đang rời khỏi trạng thái tâm trí tỉnh táo và trở thành một phần cụ thể của chính bạn. Hãy để phần đó viết vào trong nhật ký của bạn. Sau đó trở lại trạng thái tâm trí tỉnh táo và phản hồi lại nó. Đối thoại kiểu này là một hình thức dẫn kênh.

Dẫn Kênh Tâm Linh

Cấp độ dẫn kênh thứ hai là dẫn kênh tâm linh, trong đó bạn dự định dẫn kênh với nguồn cao hơn của thông tin. Bạn có thể dẫn kênh với người hướng dẫn tâm linh, linh hồn của bạn, chân thần của bạn, các chân sư thăng thiên, các thiên thần, các tinh thần tự nhiên, các người ngoài hành tinh. Lời cảnh báo mà tôi muốn đưa ra cho bạn là, như Chúa Giê-su đã nói, “Trong nhà của Cha tôi có rất nhiều dinh thự”. Ý của Ngài là có nhiều chiều kích của thực tại. Khi bạn dẫn kênh hướng dẫn tâm linh, tôi khuyên bạn chỉ nên dẫn kênh cho linh hồn hoặc chân thần của chính bạn và những ai là các vị thầy tâm linh đã thăng thiên.

Những người sử dụng bảng Ouija và các hình thức tâm linh bậc thấp thường bắt đầu liên hệ với các thực thể ở cảnh giới thấp của cõi trung giới. Tôi khuyên bạn chỉ nên dẫn kênh với các sinh mệnh trên cảnh giới chân thần, cõi giới Thượng Đế (Logoic), hay các cõi giới cao hơn của ý thức trong sự tiến hóa của họ. Các thực thể trên cõi trung giới thường không có nhiều kiến thức hơn so với bạn. Một thực thể tinh thần ở cõi bên kia không có nghĩa là họ đã tiến hóa. Bạn có thể đang nói chuyện với dì Betty, người vừa qua đời. Cô ấy không tin vào những điều tâm linh khi cô ấy còn sống và vẫn không tin dù cô ấy đã chết.

Tôi khuyên bạn nên bỏ qua các cõi giới trung giới, tâm trí, bồ đề, và niết bàn, và điều hình sự hòa hợp vào chiều kích thứ 6 và 7 của thực tại, đó là cõi giới chân thần và thượng đế của các chân sư thăng thiên. Khi các bạn bắt đầu dẫn kênh, tất cả những gì bạn cần phải làm là đưa ra yêu cầu này. Bạn chỉ cần nói điều gì đó như, “Bây giờ tôi hòa mình vào các chiều kích tinh thần của thực tại mà ở đó các bậc thầy thăng thiên đang ở và tôi yêu cầu được nói chuyện với (ví dụ như Chúa Jesus). Tôi không chấp nhận bất kỳ sự hướng dẫn nào ngoại trừ từ cõi giới của các chân sư thăng thiên. ạn nói như thế nào không thực sự quan trọng. Việc hình thành yêu cầu trong tâm trí bạn sẽ bảo vệ bạn. Nếu bạn đặt ý định và sự hòa hợp như tôi đã chỉ định, thì đó là tất cả những gì có thể xảy ra.

Nếu bạn từng nghe thấy một giọng nói hoặc nhận được hướng dẫn mà theo bất kỳ cách nào bạn cảm thấy không yêu thương hoặc độc đoán, bạn có thể hỏi người mà bạn đang nói và thực thể đó sẽ phải nói sự thật. Nếu bạn cảm thấy rằng máy thu thanh (tâm trí của bạn) đã thích nghi với độ rung thấp hơn, chỉ cần loại bỏ kết nối, nói vài lời cầu nguyện, và vững vàng hơn và tập trung hơn trong sự hòa hợp của bạn.

Đôi khi cầu nguyện, đọc kinh hoặc tụng danh hiệu của Thượng Đế trước khi bắt đầu có thể giúp bạn hòa hợp cho tới khi nó trở thành một thói quen tự nhiên. Trên thực tế, luôn luôn tốt để có sự trong sạch và điều chỉnh bản thân ở mức cao nhất trước khi bắt đầu bất kỳ một nỗ lực nào thuộc loại này – hoặc trước khi bắt đầu một ngày của bạn, cho vấn đề đó.

Tóm lại, đừng lãnh phí thời gian của bạn trong việc dẫn kênh cho các tinh thần trên cõi giới trung giới, cõi trí, hãy đi tới cấp độ tinh thần và cao hơn. Tại sao bạn lại dẫn kênh với các thực thể rung động thấp, trong khi bạn có thể dễ dàng dẫn kênh với linh hồn của bạn, chân thần của bạn, hay các chân sư thăng thiên, người luôn khao khát được nói chuyện với bạn, và giúp bạn bằng mọi cách họ có thể? Đó là niềm vui lớn nhất của họ khi làm như vậy, và họ ở đó để cho bạn thỉnh cầu; tuy nhiên, họ không bao giờ can thiệp vào quyền tự do ý chí. Tương tự đối với linh hồn và chân thần của bạn. Họ rất vui được nói chuyện với bạn và đưa ra hướng dẫn cũng như định hướng cho bạn, nhưng họ phải được yêu cầu giúp đỡ. Đó là luật thiêng liêng.

Lời Cầu Nguyện Bảo Vệ

Sau đây là một lời cầu nguyện bảo vệ tốt mà bạn có thể sử dụng trước khi dẫn kênh (hoặc trước khi đi ngủ hoặc bất kỳ lúc nào bạn cần):

Tiếng Anh:

Beloved Presence of God, my monad, my soul, and beloved ascended masters, I ask to be clothed in a robe of Light composed of the love, wisdom, and power of God, not only for my protection, but so that all who see it or come into contact with it will be drawn to God and healed.

Tiếng Việt:

Sự hiện diện của Thượng Đế Kính Yêu, chân thần của tôi, linh hồn của tôi, và các chân sư thăng thiên. Tôi thỉnh cầu được mặc chiếc áo choàng của Ánh Sáng bao gồm tình yêu, trí tuệ, và sức mạnh của Thượng Đế, không chỉ để bảo vệ tôi, mà còn để tất cả những ai nhìn thấy nó hoặc tiếp xúc với nó sẽ được kéo đến với Thượng Đế và được chữa lành.

Làm Thế Nào Để Dẫn Kênh

Quá trình dẫn kênh thực sự khá dễ dàng.

Bước 1: Bắt đầu bằng cách nói câu thần chú linh hồn của Djwhal Khul:

Tiếng Anh Tiếng Việt
I am the Soul,

I am the Light Divine,

I am Love,

I am Will,

I am Fixed Design.

Tôi là Linh Hồn,

Tôi là Ánh Sáng Thiêng Liêng,

Tôi là Tình Yêu,

Tôi là Ý Chí,

Tôi là Ý Định Vững Bền.

 

Tiếp theo, hãy tưởng tượng một ống Ánh sáng kéo dài từ đỉnh đầu của bạn đến tận các chiều kích tâm linh cao nhất của thực tại. Có thể đây là lần đầu tiên bạn tưởng tượng ống ánh sáng này sau khi đọc hướng dẫn, nhưng thực tế ống này đã có sẵn ở đó từ trước tới nay.

Bước 2: Hãy tưởng tượng một hình xoắn ốc theo chiều kim đồng hồ đi xuống ống từ cõi giới tâm linh và di chuyển qua ống, hạ xuống tất cả các luân xa của bạn và đi thẳng vào Trái Đất. Thực hiện động tác này hai hoặc ba lần, di chuyển theo nhịp thở. Mục đích của việc này là làm sạch ống và cột chakra của bạn khỏi bất kỳ mảnh rác tâm linh nào trước khi bạn bắt đầu.

Bước 3: Mời một bậc thầy thăng thiên hoặc linh hồn hoặc chân thần của bạn. Bạn đã thực sự tạo nên sự liên lạc với linh hồn của bạn và kêu gọi sự giúp đỡ của linh hồn qua việc đọc thần chú linh hồn, vì vậy chỉ cần nói điều gì đó như, “Bây giờ tôi kêu gọi ra……………..!” Khi bạn gọi ra vị thầy thăng thiên mà bạn muốn nói chuyện, hãy cảm nhận rằng năng lượng truyền xuống ống dẫn vào đỉnh đầu của bạn. Cảm nhận sự tiếp xúc và đưa nó vào cơ thể bạn.

Bước 4: Bây giờ bạn đã sẵn sàng để dẫn kênh. Để bắt đầu bạn phải “nhấn nút bắt đầu – Kick-start” quá trình bằng cách nói to điều gì đó nếu bạn đang thực hiện dẫn kênh bằng giọng nói, hay bắt đầu viết ra hay gõ ra nếu bạn đang sử dụng loại dẫn kênh bằng cách viết.

Bậc thầy thăng thiên sẽ bắt đầu từ từ các thông điệp, sau đó cứ để nó tự tuôn chảy. Hãy loại bỏ tư duy giới hạn của não trái và đừng lo lắng về những gì đang xảy đến.

Bạn có thể muốn ghi âm lại thông điệp nếu bạn đang dẫn kênh bằng giọng nói, vì vậy bạn không cần phải suy nghĩ về những gì mình đang nói. Nếu nó không đến bằng giọng nói qua khả năng thấu thính của bạn (bạn thực sự “nghe thấy” những từ), thì bạn chỉ cần nói điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn.

Lúc đầu, bạn cũng có thể giả vờ, nếu tâm trí phản biện của bạn đang nghi ngờ quá trình này. Chỉ giả vờ, giả sử rằng Djwhal Khul đang nói. Bằng cách giả vờ, bạn đang cho phép anh ấy lướt qua khi bạn nhập vai. Khi bạn buông bỏ nhiều hơn và nhiều hơn, nó sẽ không còn cảm giác giả vờ nữa; nó sẽ là điều thực sự. Nếu bạn đang thực hiện các hình thức dẫn kênh khác như khiêu vũ, thì bạn phải thực hiện bước đầu tiên. Nếu bạn đang dẫn kênh âm nhạc, thì bạn phải chơi những hợp âm đầu tiên. Nếu bạn đang vẽ tranh, thì bạn cần bắt đầu quá trình bằng cách tạo một vài nét cọ đầu tiên, v.v.

Bước 5: Cuối cùng, bạn phải đóng lại và xóa quy trình. Đôi khi vị thầy sẽ rời đi trước. Nếu không, vui lòng loại bỏ kết nối và cảm ơn chủ nhân hoặc linh hồn của bạn vì sự hướng dẫn. Điều rất quan trọng là phải loại bỏ kết nối, vì bạn không muốn luôn ở trong trạng thái dẫn kênh; nó không khỏe mạnh cho cơ thể vật lý. Bạn sẽ trở nên tách biệt và có lẽ bối rối. Lý tưởng là để dẫn kênh và nhận được sự hướng dẫn và năng lượng của bạn và sau đó tự rèn luyện bản thân và sống cuộc sống của bạn để thể hiện ra điều bạn đã học được. Dẫn kênh mọi lúc sẽ giống như ngồi thiền toàn thời gian và không phải là cuộc sống nữa.

Khi bạn ngắt kết nối với kênh dẫn, bạn đang lấy lại cảm giác về bản thân, sức mạnh cá nhân và khả năng làm chủ bản thân. Vì vậy, về bản chất, bạn có những gì tốt nhất của cả hai thế giới.

Hết Chương 17.

 

 

 

Leave a Reply