Tập 2 – Tâm Lý Học Linh Hồn – Chìa Khóa Để Thăng Thiên – Chương 18 – Góc Nhìn Tâm Linh Về Giấc Mơ Và Giấc Ngủ

, , Leave a comment

Chương 18 – Góc Nhìn Tâm Linh Về Giấc Mơ Và Giấc Ngủ

Chỉ khi thức dậy khỏi giấc mơ, chúng ta mới biết mình đã mơ. Tương tự như vậy, cuộc sống này có thể được nhận ra như một giấc mơ khi chúng ta thức tỉnh trong ý thức vũ trụ.

Paramahansa Yogananda

Giấc mơ là một cơ chế phản hồi của tiềm thức và cái tôi cao hơn. Thông thường, bạn không có khả năng nói chuyện trực tiếp với linh hồn hoặc cái tôi cao hơn, vì vậy linh hồn sử dụng giấc mơ như một trong những cách nó tìm cách giao tiếp với bạn. Tuy nhiên, hầu hết các giấc mơ được tạo ra bởi tiềm thức cho đến khi hóa thân phàm ngã bắt đầu thức tỉnh tâm linh.

Những giấc mơ giống như một bản in báo cáo trên máy tính về những suy nghĩ, cảm xúc và hành động ngày hôm trước của bạn, nhưng thay vì ở dạng lời nói, bản in này ở dạng biểu tượng. Chìa khóa để giải thích giấc mơ là hiểu rằng mỗi phần của giấc mơ là một phần của chính bạn. Bằng cách kiểm tra sự sắp xếp của các biểu tượng trong giấc mơ, bạn có thể trở nên ý thức về những gì bạn đang tạo ra và nguyên nhân của những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn.

Điều rất quan trọng là phải hiểu rằng tâm trí có ý thức không phải lúc nào cũng có ý thức. Ví dụ, có thể bạn đang cư xử thô lỗ với mọi người và không nhận thức được điều đó. Những giấc mơ của bạn có thể mang đến cho bạn trải nghiệm về một người rất thô lỗ đang tỏ ra cáu kỉnh với mọi người. Tiềm thức hoặc siêu tiềm thức đang đưa ra phản hồi cho bạn; bạn không thể làm chủ một vấn đề trừ khi bạn biết về nó.

Có lẽ bạn không chú ý đến những giấc mơ vì bạn không hiểu ý nghĩa của chúng. Giấc mơ cũng giống như một ngoại ngữ: Khi bạn lần đầu tiên tiếp xúc với một ngoại ngữ thì cảm thấy không hiểu được ý nghĩa, nhưng một khi bạn học ngôn ngữ đó thì bạn sẽ dễ dàng hiểu được. Giấc mơ là ngôn ngữ phổ quát của các biểu tượng.

Đôi khi bạn có thể có những giấc mơ tiên tri hoặc những giấc mơ về tiền kiếp, đó là những phạm trù đối với bản thân. Thường có những giấc mơ lặp đi lặp lại. Những giấc mơ này đặc biệt quan trọng, vì chúng có nghĩa là tiềm thức hoặc linh hồn của bạn đang cố gắng làm cho bạn biết về một khuôn mẫu nào đó mà bạn đang bị mắc kẹt.

Hầu hết các giấc mơ nói lên sự tổ chức bên trong của các khuôn mẫu suy nghĩ và khuôn mẫu cảm xúc. Tuy nhiên, đôi khi giấc mơ cũng có thể truyền đạt một tuyên bố rõ ràng về thực tế bên ngoài. Ví dụ, nếu bạn mơ thấy một người cụ thể bị tai nạn xe hơi, giấc mơ có thể sử dụng người đó như một biểu tượng cho một phần tính cách của bạn sắp bị tai nạn. Hoặc giấc mơ có thể nói về con người thực tế. Có thể cái tôi cao hơn của bạn đang gửi cho người khác sự hướng dẫn thông qua bạn. Đó là lý do tại sao tôi luôn tin tưởng khi chia sẻ với bạn bè và những người thân yêu của mình bất kỳ giấc mơ nào về họ.

Trong việc giải thích những giấc mơ, có những biểu tượng mang tính cá nhân và có những biểu tượng mang tính phổ quát. Luôn an toàn hơn nếu cho rằng các biểu tượng trong giấc mơ của bạn là mang tính cá nhân. Ví dụ, ý nghĩa tiêu chuẩn của con mèo trong hầu hết các cuốn sách về giấc mơ là tính độc lập. Tuy nhiên, bạn có thể đã có những trải nghiệm nhất định trong thời thơ ấu khiến con mèo có một ý nghĩa đặc biệt và cụ thể đối với bạn còn hơn thế nữa.

Điều rất quan trọng khi làm việc với giấc mơ của bạn là không giao quyền lực của bạn cho chúng. Tôi đưa ra điều này bởi vì tôi biết những người đã để những giấc mơ xấu làm họ chán nản trong một ngày. Bạn phải tìm được sự cân bằng giữa việc tôn vinh và thừa nhận giấc mơ của mình và cũng phải hiểu rằng bạn cần sở hữu sức mạnh cá nhân của mình.

Một thực hành rất hữu ích là tái hiện những giấc mơ của bạn vào buổi sáng. Có lẽ một giấc mơ đã có một kết cục đáng lo ngại. Ví dụ, có thể ai đó đã đột nhập vào nhà bạn và lấy trộm đồ. Bạn có thể lập trình lại mô hình tiêu cực này bằng cách xem lại giấc mơ vào buổi sáng: nhờ cảnh sát đến và bắt tên trộm, và sau đó xem mọi thứ của bạn ở đúng vị trí của chúng. Quy trình này sẽ sửa chữa khuôn mẫu giấc mơ lỗi mà đã xảy ra trong giấc mơ trước đó của bạn.

Một trải nghiệm phổ biến khác trong giấc mơ là bay. Nó có thể là một biểu tượng bay trong cuộc sống của bạn theo nghĩa tâm lý, nhưng nó cũng có thể là một trải nghiệm thực tế. Vào ban đêm, bạn rất thường xuyên du hành cõi trung giới; những giấc mơ bay thường là những giấc mơ rõ ràng về việc du hành cõi trung giới.

Hiện tượng các vị thầy liên lạc với bạn trong giấc mơ cũng là điều bình thường. Khi bạn nằm mơ, bạn đang trải nghiệm bản thân trong trạng thái tâm linh mà không có cơ thể vật chất của bạn, vì vậy rất dễ dàng để các vị thầy giao tiếp với bạn. Sai Baba, một bậc thầy vĩ đại đến từ Ấn Độ, đã nói rằng không ai có thể mơ về ông mà ông không muốn.

Carl Jung, nhà tâm lý học vĩ đại người Thụy Sĩ và đương thời với Freud, gọi một số giấc mơ là những giấc mơ “lớn” và những giấc mơ khác là những giấc mơ bình thường. Những giấc mơ lớn là những giấc mơ quan trọng nhất cần ghi nhớ vì chúng thường được tạo ra bởi linh hồn hoặc các vị thầy.

Đôi khi bạn cảm thấy sợ hãi khi thấy mình đang chết ở trong giấc mơ bởi vì bạn nghĩ rằng điều đó có nghĩa là bạn sắp chết trong thực tại vật lý. Nó không phải như vậy. Khi bạn mơ thấy mình chết, đó có thể là một giấc mơ rất tích cực. Nó có thể mang ý nghĩa biểu tượng rằng bạn đang chết dần theo một giai đoạn nào đó của cuộc đời hoặc một phần tiêu cực của bản thân. Bạn đang được đưa ra một thông điệp về cái chết và sự tái sinh.

Một biểu tượng khó hiểu khác là hành động làm tình trong mơ với người khác không phải là vợ / chồng của bạn. Nó không có nghĩa là bạn nên làm điều này trong cuộc sống thực, cũng không phải là một giấc mơ mà bạn nên xấu hổ. Khi bạn làm tình với ai đó, bạn đang kết nối một cách biểu tượng với phần đó của chính bạn. Tập trung vào ý nghĩa và biểu tượng của người mà bạn đang làm tình cùng họ.

Toàn bộ nền văn hóa của người da đỏ Senoi đều dựa trên những giấc mơ. Họ xem những giấc mơ gần như quan trọng hơn cuộc sống thực. Mỗi buổi sáng khi phát sinh, họ chia sẻ những giấc mơ của mình với nhau như một nghi lễ thiêng liêng. Nhiều cuốn sách tuyệt vời đã được viết về nhóm người tuyệt vời này.

Thông thường những thông điệp có thể hiểu được một cách điệp trực sẽ đến trong giấc mơ. Bạn có thể không cần phải giải thích giấc mơ của mình nếu ý nghĩa được đưa ra trong một thông điệp rõ ràng, dễ hiểu bởi linh hồn của bạn, một bậc thầy hoặc một người biểu tượng.

Các từ ngữ trong giấc mơ thường có nghĩa kép hoặc là cách chơi chữ. Ví dụ, nếu bạn có một giấc mơ về con bọ bay xung quanh, nó có thể liên quan đến một người nào đó đang làm phiền bạn.

Một điều quan trọng cần xem xét trong giấc mơ là tâm trí tỉnh táo của bạn đang ở đâu hoặc vị trí mà bạn đang xuất hiện trong giấc mơ. Nói cách khác, bạn chỉ đang theo dõi giấc mơ hay bạn đang tích cực tham gia? Một ví dụ về điều này có thể là bạn đang mơ thấy mình thừa 200 kg, đang đứng trong bếp ăn quá nhiều thức ăn, so với việc nhìn người khác thừa cân và ăn quá nhiều thức ăn. Có một sự khác biệt đáng kể. Hình ảnh trong mơ mà bạn đang xem là bằng chứng cho thấy quá trình này. Mô hình ăn quá nhiều đang diễn ra, nhưng bạn đang nhận thức được điều đó. Trong giấc mơ đầu tiên, bạn đang bị đồng hóa với hành động.

Ví dụ này cho thấy tầm quan trọng của việc xem chuỗi những giấc mơ mà bạn đang gặp phải. Bạn có thể theo dõi sự phát triển ý thức của mình từ đồng hóa hoàn toàn với một khuôn mẫu tiêu cực, đến không xác định, đến làm chủ bản thân.

Cách Ghi Nhớ Những Giấc Mơ Của Bạn

Nhớ lại những giấc mơ không khó. Tất cả những gì bạn cần làm là đưa ra những gợi ý cho tiềm thức của bạn ngay trước khi đi ngủ. Điều này có thể được thực hiện thành bằng cách nói hoặc bằng văn bản. Viết sẽ tốt hơn vì khía cạnh vật lý của việc làm đó sẽ củng cố thông điệp đến tiềm thức. Chỉ cần nói hoặc viết, “Tôi đang nhớ những giấc mơ của tôi đêm nay” mười lần. Điều này sẽ lập trình tiềm thức của bạn để đánh thức bạn sau một giấc mơ.

Bạn nên để một chiếc đèn nhỏ hoặc đèn pin và giấy bút gần giường ngủ. Nếu bạn không viết lại giấc mơ hoặc ít nhất là ghi chú lại, có khả năng bạn sẽ quên nó vào buổi sáng. Điều thú vị về những giấc mơ là bạn thường ghi nhớ chúng từ đoạn phía sau về đoạn phía trước. Chúng giống như những sợi dây cần câu mà bạn cuốn vào. Nếu bạn không nắm bắt được sợi dây ban đầu đó, nó sẽ trôi đi.

Điều quan trọng nhất là bạn viết giấc mơ của mình xuống vào lúc sớm nhất của buổi sáng. Chỉ cần hành động viết chúng ra cũng đã là sự chữa lành và tích hợp. Thường thì ý nghĩa của giấc mơ sẽ đến với bạn muộn hơn trong ngày, vài ngày thậm chí vài tuần sau đó. Cuốn sổ ghi chép giấc mơ của bạn cũng hữu ích để tham khảo lại khi xem chuỗi giấc mơ của bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giải thích những giấc mơ của mình, hãy cầu nguyện với cái tôi cao hơn để được giúp đỡ. Bạn sẽ được cung cấp thông tin chi tiết ngay lập tức sau đó hoặc muộn hơn trong ngày vào một thời điểm yên tĩnh và dễ tiếp thu hơn. Điều quan trọng nữa là để ý cuộc sống bên trong của bạn tương quan như thế nào với cuộc sống bên ngoài của bạn. Hãy nhớ định luật Hermetic: “Bên trong thế nào, bên ngoài cũng vậy; Bên trên ra sao, bên dưới cũng vậy.”

Mộng Du

Một hiện tượng thú vị của trạng thái ngủ là mộng du. Điều đang xảy ra ở đây là người đó đã đồng nhất với thể xác của mình và cơ thể vật lý đang chuyển động cùng với quá trình này.

Tôi từng có một khách hàng là một thanh niên trẻ tuổi. Khoảng hai giờ trước khi đi ngủ, anh ta định lấy trộm xe của bố mẹ và đi thăm bạn gái. Sau khi lên kế hoạch cho toàn bộ cuộc tình, anh ta thay đổi quyết định ngay trước khi đi ngủ và quyết định không đáng để bạn phải chịu rủi ro và bị trừng phạt. Tâm trí tỉnh táo của anh quyết định không làm điều đó; tuy nhiên, kế hoạch vẫn nằm trong tiềm thức của anh. Anh ta bắt đầu mộng du và tiến hành lấy chìa khóa và đẩy xe ra khỏi nhà xe và xuống đường phố. Khi đẩy được xe ra đường được một nửa chiếc xe, anh ta đi vào xe và nổ máy. Đến lúc đó anh ta mới tỉnh dậy.

Ở đây có một bài học hay về tầm quan trọng của việc làm chủ tiềm thức của bạn để phục vụ cho siêu thức hay linh hồn. Đây là một ví dụ về những gì có thể xảy ra khi ba tâm trí đang làm những việc riêng biệt và không đồng nhất với nhau.

Tham Gia Lớp Học Vào Ban Đêm

Mỗi đêm trong khi ngủ, bạn du hành trong nhiều cơ thể khác nhau của bạn. Hàng đêm trên các cõi giới bên trong có các lớp học được giảng dạy bởi các tổng lãnh thiên thần, các đạo sư và các điểm đạo đồ của họ. Bạn có thể không nhận ra trong khi cơ thể vật lý của bạn đang ngủ và có được sự nghỉ ngơi cần thiết, bạn có thể đến các hội thảo và hội thảo về tâm linh ở trình độ cao nhất. Bạn có thể thỉnh cầu để được dạy bảo ở cõi giới bên trong khi bạn ngủ. Bạn sẽ làm tốt để tận dụng cơ hội to lớn để phát triển tâm linh mà đang có sẵn cho bạn.

Khi bạn ngủ, một phần ba cơ thể bạn sẽ ngừng hoạt động, và hai phần ba còn lại (tiềm thức và siêu thức) vẫn còn hoạt động. Có khả năng bạn hoạt động trên cõi trung giới khi bạn ngủ; tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên chuyển đến các kích thước cao hơn, nếu có thể. Trước khi ngủ, bạn có thể yêu cầu để tới cõi giới tâm linh.

Bạn có thể ảnh hưởng đến việc bạn đi đâu trong khi ngủ bởi những gì bạn đang nghĩ trước khi đi ngủ. Trong Bhagavad-Gita, người ta nói rằng bạn đi đâu khi chết được xác định bởi ý nghĩ cuối cùng trong đầu bạn trước khi chết. Điều này cũng đúng với việc ngủ; bạn đi đâu phụ thuộc vào ý nghĩ cuối cùng trong đầu bạn. Đó là lý do tại sao xem tin tức ngay trước khi đi ngủ là một ý tưởng tồi tệ. Lý tưởng nhất là làm việc tâm linh, đọc sách, nghiên cứu, viết nhật ký, thiền định hoặc cầu nguyện trong ba mươi phút hoặc giờ cuối cùng trước khi ngủ. Điều này sẽ đảm bảo cho bạn đi du hành tới cấp độ cao hơn, tối thiểu là tới cảnh giới cao hơn của cõi trung giới.

Chất lượng của giấc ngủ và mức độ trẻ hóa thể chất của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những suy nghĩ của bạn trước khi đi ngủ. Cơ thể vật chất không phải là một cỗ máy; nó là một sinh vật toàn thể, hợp lực, nơi mà chất lượng giấc ngủ được xác định bởi những tư tưởng bạn đang tư duy và cảm giác bạn đang trải nghiệm.

Một điều cần cẩn thận khác là khi bạn đi ngủ với cảm xúc tức giận và đầy những cảm xúc tiêu cực. Những tư tưởng và cảm xúc này có thể kéo bạn giống như một thỏi nam châm đi vào các cảnh giới thấp của cõi trung giới, là những vùng địa ngục mà các tôn giáo truyền thống đề cập đến.

Chân thần và linh hồn của bạn có mối liên hệ trực tiếp với tiềm thức của bạn khi bạn ngủ. Chúng cũng có mối liên hệ này khi bạn thức, nhưng tâm trí tỉnh táo, với tư duy phán xét và sự huyên thuyên không ngừng, có xu hướng cản trở. Trong khi ngủ, bạn đang ở trong một trạng thái giống như bị thôi miên, trong đó bạn ở trạng thái siêu gợi ý và hoàn toàn cởi mở.

Hầu hết mọi người đều đến trường trong lúc đang ngủ, ngay cả khi bạn không ý thức được việc muốn đi học. Đó là linh hồn của bạn đang phụ trách quá trình học tập của bạn. Những lời cầu nguyện của bạn ảnh hưởng đến bản chất của việc học đó, vì vậy hãy nhận lấy phần trách nhiệm đồng sáng tạo cùng với linh hồn trong quá trình này.

Một số hóa thân phàm ngã thực hiện các công việc phụng sự trong khi đang mơ. Họ giúp đỡ những linh hồn đã chết bằng cách cho họ biết họ không còn ở trong thể xác và dẫn họ vào Ánh sáng và tiến tới bước tiếp theo trong quá trình tiến hóa của họ.

Đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng, đó là vì bạn đã làm việc lâu và chăm chỉ trên các cõi giới bên trong. Đôi khi công việc này liên quan đến việc xem xét các bản thiết kế để xây dựng một cái gì đó trên cõi trung giới. Thông thường, mọi thứ được xây dựng trên cõi trung giới trước khi chúng được mang tới đi vào hiện hữu trên cõi vật lý.

Một số người thích các hoạt động ở cõi giới khác khi ngủ hơn là ở lúc thức. Tuy nhiên, lý tưởng là mang trạng thái tâm linh tới cuộc sống Trần Thế của bạn.

Đi Vào Ngôi Đền Trí Tuệ

Tại một điểm cụ thể và đặc biệt trong quá trình tiến hóa tâm linh của bạn, trạng thái ngủ thậm chí còn trở nên quan trọng hơn: nó xảy ra khi bạn bước vào con đường thử thách và nhập môn. Đó là lúc bạn bước vào Hành Lang Trí Tuệ (Hall of wisdom). Bạn chuyển sang một nhóm lớp học mới và học cao hơn. Nó giống như tốt nghiệp trung học và học tiếp đại học. Các lớp học trở nên nhỏ hơn nhiều, đôi khi chỉ có hai hoặc ba học sinh.

Trong những lớp học này, đôi khi bạn có thể nghe cùng một bài học trong một tháng liên tục để nó hoàn toàn được củng cố trong tiềm thức của bạn. Đó là một cách học tập với cường độ ngày càng cao hơn.

Bạn Cần Ngủ Bao Lâu?

Hầu hết mọi người trung bình ngủ khoảng bảy hoặc tám giờ mỗi đêm. Bạn thậm chí có thể ngủ nhiều hơn theo nghĩa để thoát khỏi nếu đời sống ý thức của bạn gặp chấn thương. Có một chứng bệnh gọi là chứng ngủ rũ, trong đó người bệnh rơi vào giấc ngủ liên tục. Đây là một trường hợp cực đoan của tiềm thức không muốn hiện diện. Những người trong bệnh viện tâm thần thường ngủ quá nhiều hoặc hoàn toàn không ngủ. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn thành tất cả những gì cần làm ở trạng thái ngủ trong 4 giờ.

Đột Phá Vào Giữa Đêm

Rất thường xuyên, những phát minh vĩ đại và những đột phá khác xảy ra vào lúc nửa đêm vì đó là lúc bạn dễ tiếp thu thông tin nhất trong thế giới tâm linh. Tất cả kiến ​​thức đã tồn tại sẵn; việc cần làm đó là điều chỉnh, hòa hợp tới nó. Vào những thời điểm cụ thể, Thánh Đoàn – Cấp Bậc Tinh Thần của hành tinh đưa vào tâm của trí Trái Đất những khái niệm nhất định. Những người có sự quan tâm và khả năng tiếp thu thích hợp sẽ tiếp thu những ý tưởng này.

Điều này cũng xảy ra ở cấp độ cá nhân. Tất cả những gì bạn cần làm là nêu câu hỏi mà bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho nó. Nó có thể là về cuộc sống cá nhân của bạn hoặc về một phát minh bạn đang làm hoặc ý tưởng cho một kịch bản. Tiềm thức của bạn, linh hồn của bạn, hoặc các giáo viên cao hơn sẽ cho bạn câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm.

Nhiều người nghĩ rằng họ đang tự tạo ra những bức tranh, âm nhạc, sân khấu, hay các phát minh tuyệt vời, v.v. Nhưng chúng thường xuyên được dẫn kênh từ tâm trí vũ trụ hoặc từ những người hướng dẫn tinh thần xuống cho người đó.

Phụng Sự Cõi Trung Giới

Nhiều người đầu thai trên cõi trần thế hiện đang tình nguyện phụng sự trên cõi trung giới khi họ đi ngủ. Họ làm việc bên ngoài cơ thể của họ vào ban đêm, ỗ trợ những người đang trong quá trình chuyển đổi, giảng dạy và giúp mở rộng nhận thức.

Giấc Mơ Sáng Suốt – Lucid Dream

Lucid dream là trạng thái tỉnh táo và có ý thức mặc dù cơ thể bạn vẫn đang ngủ. Giấc mơ linh hoạt là trạng thái tỉnh táo và nhận thức được mặc dù cơ thể bạn đang ngủ. Có ba cấp độ cơ bản. Cấp độ đầu tiên có thể được gọi là chứng kiến. Chứng kiến ​​xảy ra khi bạn nhận thức được mình đang ngủ và cũng nhận thức được rất nhiều về những gì đang diễn ra trong phòng. Ở cấp độ thứ hai, bạn đang ngủ và nhận thức được bạn đang mơ và về những lựa chọn mà bạn đang thực hiện trong giấc mơ. Ở cấp độ thứ ba, bạn đang ngủ và nhận thức được những giấc mơ và lựa chọn của mình, và bạn cũng có khả năng sử dụng ý chí của mình trong giấc mơ để thay đổi nó. Đây là mức độ ngủ mơ sáng suốt cao nhất và chắc chắn một người sẽ đạt được, nếu có thể. Đây là quy trình tương tự như đã được sử dụng để tái hiện những giấc mơ của bạn vào buổi sáng, ngoại trừ việc bạn không thực hiện nó vào buổi sáng, mà ngay trong khi giấc mơ đang thực sự xảy ra.

Các Linh Hồn Mở Rộng

Một quá trình quan trọng diễn ra trong giấc mơ của bạn là giao tiếp với mười một phần linh hồn mở rộng khác. Chân Thần của bạn hay Cái Tôi Hiện Diện đã tạo ra 12 linh hồn, mỗi linh hồn này lại tạo ra 12 linh hồn mở rộng hay các phàm ngã, là phần mà hóa thân hay đầu thai vào thế giới vật chất. Chủ yếu là trong khi ngủ, bạn có cơ hội tiếp xúc với 11 thành viên khác trong nhóm linh hồn của mình.

Djwhal Khul nói với tôi rằng tôi là tổng hồn (oversoul) hay là người thầy đối với 11 linh hồn tri kỉ của tôi và tôi được sử dụng như là phương tiện cho sự chuyển đổi tập thể của họ. Tất cả những điều này xảy ra ở cấp độ ý thức nào đó mà tôi hoàn toàn không biết về nó.

Djwhal Khul cũng nói với tôi rằng tôi có mối quan hệ phụ thuộc với mười một phần linh hồn mở rộng khác của mình. Điều đó không khiến tôi cảm thấy ra sao, bởi vì tôi tin rằng mình là một trong những người ít phụ thuộc nhất trên Trái Đất. Nếu có bất cứ điều gì, đôi khi tôi có xu hướng quá độc lập. Djwhal Khul giải thích rằng điều đó đúng trong các mối quan hệ ở trần thế của tôi, nhưng tôi đã vận hành nghiệp của 11 phần mở rộng linh hồn khác thông qua cơ thể vật lý của mình và điều đó đang khiến tôi yếu đi. Anh ấy giải thích với tôi rằng Cấp Bậc Tinh Thần – Thánh Đoàn muốn sử dụng cơ thể này để phụng sự, và rằng tôi nên để những phần linh hồn mở rộng khác tự giải quyết nghiệp quả của họ.

Điều này ngay lập tức tạo ra trực giác hoàn toàn với tôi và tôi đã nói với các linh hồn tri kỉ trong thiền định rằng tôi đang cắt đứt sợi dây phụ thuộc và họ hãy tự xử lý lấy nghiệp quả của họ; từ đó tôi chỉ phải chịu trách nhiệm về nghiệp quả của mình. Họ ngay lập tức lắng nghe và tôi đã không gặp vấn đề gì kể từ đó.

Những Giấc Mơ Liên Quan Đến Cơ Thể Cảm Xúc

Linh hồn của bạn và các chân sư thăng thiên có thể dạy thông qua các biểu tượng, thông qua giao tiếp bằng lời nói trực tiếp, và thông qua cảm xúc. Khi cơ thể cảm xúc tham gia vào trải nghiệm giấc mơ, sự giao tiếp sẽ phong phú và có ý nghĩa hơn rất nhiều. Những loại trải nghiệm này có thể rất sâu sắc vì cường độ cảm xúc của chúng. Một ví dụ cá nhân về cường độ cảm xúc như vậy là một giấc mơ mà tôi đã từng đến Ấn Độ để ở cùng với Đức Sai Baba. Tại một thời điểm trong giấc mơ, tôi đã nói với Sai Baba rằng tôi yêu anh ấy biết bao. Tôi bật khóc vì tình yêu và sự thành tâm. Sai Baba đến với tôi với một hộp khăn giấy và tôi cũng thấy ngài chảy nước mắt. Giấc mơ này vô cùng ý nghĩa đối với tôi.

Làm Thế Nào Đê Giải Thích Giấc Mơ

Việc giải thích những giấc mơ bắt đầu bằng việc viết ra giấc mơ. Sau đó cô lập từng biểu tượng trong giấc mơ và tìm ra ý nghĩa kinh nghiệm mà nó mang lại cho bạn. Trong tâm lý học Gestalt, nó được thực hiện bằng cách trải nghiệm vật lý, hoặc nhập vai, biểu tượng. Không có giải thích nào được tạo ra cho đến khi việc này được thực hiện với tất cả các biểu tượng trong giấc mơ.

Carl Jung và Sigmund Freud đã sử dụng một quy trình liên kết tự do cho mỗi biểu tượng trong giấc mơ. Phương pháp này là thiết thực nhất. Ví dụ, bạn có thể lấy một người cụ thể xuất hiện trong giấc mơ của bạn và tự do liên tưởng đến những phẩm chất và đặc điểm của người đó. Điều quan trọng là phải viết ra những liên tưởng này. Khi bạn đã hoàn thành quá trình này, bạn đã sẵn sàng cho việc diễn giải thực tế.

Điều quan trọng là nhận ra rằng những giấc mơ không cho bạn biết phải làm gì; chúng chỉ đang mô tả bằng biểu tượng những gì đang thực sự xảy ra trong khuôn mẫu tư tưởng, cảm xúc và hành vi của bạn.

Một trong những thách thức của việc giải thích giấc mơ là tránh để cấu trúc niềm tin và quan điểm của bạn về cuộc sống chi phối việc phân tích giấc mơ. Bạn rất dễ rơi vào cái bẫy này, từ đó dẫn đến nguy cơ tự lừa dối mình. Điều này có thể được khắc phục ở một mức độ nhất định bằng cách sử dụng sự hướng dẫn từ bên trong và trực giác của bạn và yêu cầu sự giúp đỡ của linh hồn và chân thần của bạn trong trình tự phân tích giấc mơ.

Một khi các động lực tâm lý xảy ra trong giấc mơ được nhận biết, công việc của tâm trí tỉnh táo của bạn là quyết định xem bạn có muốn tiếp tục mô hình đang hoạt động này hay không. Nếu không, thì bạn cần thực hiện sức mạnh và ý chí cá nhân của mình để thay đổi mô hình, đồng thời thực hiện sự hình dung và khẳng định để lập trình lại cả ba tâm trí, không chỉ một hoặc hai.

Các Diễn Giải Có Thể

Nếu bạn nằm mơ thấy người khác đang lái xe ô tô của mình, sau đó bạn muốn xác minh xem người đó là ai và ý nghĩa nào của người này đối với bạn. Nếu người lái xe là bà ngoại đãng trí, tay lái non nớt đang lái, thì giấc mơ có nghĩa là phần người bà thất thường, điên rồ đang điều khiển cuộc đời bạn.

Khoả thân trong lớp học có nghĩa là bạn không được chuẩn bị tâm lý hoặc không được bảo vệ. Tìm thấy chính mình trong tầng hầm hoặc tầng trên sẽ liên quan đến việc bạn đang ở trong cõi tiềm thức hoặc cõi của cái tôi cao hơn.

Tôi đã liệt kê các ý nghĩa có thể có của một số biểu tượng phổ biến khác.

Biểu tượng Ý nghĩa
Đại dương, biển Vô thức
Nước Cảm xúc
Nước rò rỉ khắp nơi: Cảm xúc của bạn đang bị rò rỉ khắp nơi
Bạn đang chạy quá tốc độ trong xe của mình và cảnh sát đang đuổi theo bạn Bạn đang chạy quá tốc độ trong cuộc sống của bạn và phần luật và trật tự ở phía sau bạn, nhưng bạn không nghe
Ai đó đang đột nhập vào nhà Một suy nghĩ hoặc cảm giác tiêu cực trong tiềm thức của bạn đang xâm phạm vào sự thiêng liêng của tâm trí bạn
Màu trắng Khía cạnh tâm linh
Trẻ sơ sinh Một khía cạnh của bản thân vừa mới được sinh ra; sự ra đời của một trạng thái ý thức, ý tưởng hoặc nguyên tắc mới
Bay Sự kích thích
Chim Tính siêu việt
Tóc Tư tưởng
Đèn hoặc ánh sáng Tâm linh hoặc sự khai sáng tâm trí
Nhẫn cưới hoặc nhẫn đính ước Tích hợp tâm linh
Chân Sự hiểu biết
Nhà cửa và các công trình Các khu vực tâm linh khác nhau của tư tưởng và hành động.
Ngôi nhà với sàn mục nát Nền tảng tâm linh nghèo nàn
Hầm rượu Các chiều kích bị chôn vùi của ý thức
Nhà tù Một cách nào đó bạn đã tự giam cầm mình với tâm trí của mình
Sân bay Lý tưởng cao đẹp hoặc niềm tin tôn giáo vì máy bay đưa bạn lên thiên đường
Đĩa xà phòng Một cuộc sống tốt đẹp, sạch sẽ
Nhà bị cháy Tức giận
Chuông điện thoại Có thông điệp hoặc sự liên lạc đang tới
Thiếu răng có thể là sự cố về khả năng phân biệt đúng đắn
Phòng tắm bị tắc Không loại bỏ được rác thải tâm lý cuả bạn

 

Các giấc mơ là sự hồi đáp của nguồn, sự hướng dẫn và định hướng vô giá. Hãy dành thời gian viết chúng ra và làm việc với chúng và chúng sẽ trở thành sự trợ giúp vô giá để bạn hiểu rõ bản thân và tăng tốc sự phát triển về mặt tâm linh của bạn.

10 Nguồn Xuất Phát Của Giấc Mơ Theo Djwhal Khul

Djwhal Khul, trong cuốn sách của bà Alice Bailey: Tâm Lý Học Nội Môn – Esoteric Psychology, đã liệt kê mười nguồn của những giấc mơ.

 1. Những giấc mơ dựa trên hoạt động của não bộ. Những giấc mơ có nguồn này là do bạn ngủ chưa sâu giấc. Bạn vẫn chưa rời khỏi cơ thể của mình, vì vậy sợi dây ý thức (từ linh hồn đến tuyến tùng) vẫn chưa hoàn toàn bị rút lại như khi bạn đang trong giấc ngủ sâu. Do đó, bạn vẫn được đồng hóa chặt chẽ với cơ thể vật lý của mình. Trạng thái ý thức đặc biệt này có thể kéo dài cả đêm, mặc dù thường nó chỉ xuất hiện trong hai giờ đầu tiên của giấc ngủ hoặc giờ cuối cùng trước khi thức dậy. Djwhal nói rằng những giấc mơ này được biểu hiện bằng một loại trạng thái căng thẳng về thể chất và không có nhiều ý nghĩa tâm linh quan trọng.
 2. Các giấc mơ hồi tưởng: Những giấc mơ này là sự ghi nhớ những trải nghiệm trên cõi trung giới trong khi ngủ. Bạn thường xuyên ở cõi trung giới khi sợi dây ý thức bị thoát ra khỏi cơ thể.
 3. Những giấc mơ là những hồi ức về các hoạt động thực sự. Những giấc mơ này giống hệt như khi thức dậy: bạn vẫn minh mẫn và năng động, nhưng cơ thể bạn đang ngủ.
 4. Những giấc mơ có tính chất tâm trí. Loại giấc mơ này là một loại bản ghi trong ý thức tỉnh táo về các trải nghiệm của bạn trên cõi giới trí, trái ngược với cõi giới cảm dục. Nếu bạn có xu hướng bị phân cực trong cơ thể tinh thần, bạn có khả năng có loại giấc mơ này.

Có ba loại giấc mơ có nguồn gốc tâm trí:

 1. Những giấc mơ có tính chất thời cổ xưa, hiện đại, hay mới xuất hiện gần đây, dựa trên sự tiếp xúc với thế giới của các hình tư tưởng.
 2. Những giấc mơ về những sơ đồ khuôn mẫu hình học, Djwhal đề cập đến một số hình dạng hình học: điểm, đường thẳng, tam giác, hình vuông, chữ thập, ngũ giác và hình tròn. Có bảy biểu tượng như vậy cho mọi giống dân gốc. Loài người đã di chuyển qua các chủng tộc gốc là Lemurian, Atlantean và bây giờ là Aryan, điều đó có nghĩa là có 21 trong số các dạng hình học này mà bạn có thể mơ về chúng.
 • Những giấc mơ có tính chất biểu tượng. Những điều này được giới thiệu ở Hành Lang Học Tập và từ Hành Lang Trí Tuệ trên cõi giới trí.
 1. Những giấc mơ là những ghi chép về công việc đã hoàn thành. Loại giấc mơ này ghi lại công việc phục vụ được thực hiện ở vùng biên giới (giữa cõi giới cảm dục và cõi vật lý), ở vùng đất mùa hè (nơi tồn tại toàn bộ cuộc sống mong ước và khát khao hiện hữu), và trong thế giới hào nhoáng là một phần của cõi trung giới.
 2. Những giấc mơ thần giao cách cảm. Những giấc mơ này là những bản ghi trong bộ não vật lý về các sự kiện thực tế được truyền từ người này sang người khác. Thông thường một người bạn hoặc người thân trải qua một trải nghiệm và chia sẻ trải nghiệm đó trong khi ngủ, nó được người đang ngủ thu nhận ở dạng giấc mơ.
 3. Những giấc mơ là vở kịch của linh hồn. Những giấc mơ này là sự trình bày mang tính biểu tượng của linh hồn nhằm mục đích hướng dẫn tâm linh cho phàm ngã nhập thể. Chúng rất phổ biến với người tầm đạo và các đệ tử. Những loại trải nghiệm này cũng có thể xảy ra trong quá trình thiền định.
 4. Ước mơ liên quan đến công việc nhóm. Trong loại giấc mơ này, linh hồn đang đào tạo hóa thân phàm ngã để phục vụ và hoạt động nhóm. Công việc nhóm được thực hiện trong thế giới của đời sống linh hồn, không phải trên cõi vật chất. Kinh nghiệm của bạn trong nhóm của vị thầy hoặc đạo tràng – Ashram, có thể là một ví dụ về loại hình đào tạo này.
 5. Giấc mơ về bản hướng dẫn. Loại giấc mơ này thể hiện lời dạy của một bậc thầy cho đệ tử của mình. Công việc của người đệ tử là học cách giải thích những chỉ dẫn này một cách đúng đắn khi thức dậy. Thông thường, vị thầy đưa ra sự hướng dẫn cho linh hồn và linh hồn sau đó chuyển chỉ dẫn đến tâm trí của người đệ tử, thường là trong một giấc mơ.
 6. Giấc mơ kết nối với kế hoạch thế giới. Những giấc mơ này được truyền đạt cho các môn đồ trên thế giới. Họ đang làm việc với các kế hoạch dành cho thế gian, kế hoạch thái dương hệ, và kế hoạch vũ trụ. Giấc mơ như vậy cho thấy một giai đoạn tiến hóa cao của đệ tử hoặc điểm đạo đồ.

Hết Chương 18.

 

Leave a Reply