Tập 2 – Tâm Lý Học Linh Hồn – Chìa Khóa Để Thăng Thiên – Chương 19 – Những Quy Luật Về Sự Biểu Lộ

, , Leave a comment

Chương 19 – Những Quy Luật Về Sự Biểu Lộ

Biểu lộ không phải là ma thuật. Đó là một quá trình làm việc với các nguyên tắc và quy luật của tự nhiên để chuyển hóa năng lượng từ một cấp độ thực tại này sang cấp độ thực tại khác.

David Spangler

Nắm vững các quy luật và phương pháp của sự biểu lộ là một trong những mục tiêu quan trọng nhất của một người đệ tử trên đường đạo. Trong chương này, tôi đã tổng hợp một trong những bài viết toàn diện nhất, nhưng dễ hiểu nhất về chủ đề này mà bạn sẽ tìm thấy. Tôi đã sắp xếp thông tin thành một loạt các quy luật, hoặc các nguyên tắc, cần thiết để đạt được sự thành thạo về chủ đề này. Việc nghiên cứu kỹ lưỡng và thiền định theo những quy luật này sẽ có giá trị không thể tính đếm được đối với bạn.

 1. Quy luật của sự biểu lộ đầu tiên là bạn phải học cách biểu lộ bằng cả ba tâm trí của mình – tâm trí có ý thức, tâm trí tiềm thức và siêu thức, hay linh hồn, tâm trí.  
  1. Biểu lộ ở mức độ có ý thức được thực hiện thông qua việc sử dụng ý chí, hoặc sức mạnh của bản thân. Hầu hết mọi người biểu lộ những điều trong cuộc sống của họ theo cách này. Họ làm việc mười tám giờ mỗi ngày và chỉ cần cấp năng lượng để làm. Cấp độ ý thức của sự biểu lộ cũng được kết nối với hành động thể chất. Điều này có nghĩa là gọi điện thoại, sắp xếp vật lý, gặp khách hàng, làm việc vặt, quản lý, v.v. Đây là một phương thức rất hợp lý và quan trọng để có được sự biểu lộ.

“Không có lực lượng nào trong vũ trụ mạnh hơn ý chí của bạn.” Đây là câu nói nổi tiếng của Tâm Trí Vũ Trụ thông qua Edgar Cayce. Để biểu lộ một cách hiệu quả, bạn phải sở hữu toàn bộ sức mạnh và ý chí cá nhân của mình và sử dụng chúng cùng với tình yêu thương vô điều kiện và sự hiểu biết rằng bạn là Thượng Đế đang hành động.

b. Phương pháp biểu lộ thứ hai là thông qua sức mạnh của tiềm thức của bạn. Trong thực tế, bạn đang sử dụng mức độ biểu lộ này cho dù bạn có nhận ra hay không. Vấn đề là trong nhiều trường hợp, bạn không sử dụng nó một cách có ý thức. Vấn đề khác là bạn thường sử dụng cấp độ này để khóa lại sự biểu lộ khác thay vì để tạo điều kiện cho nó.

Quy luật của tiềm thức dựa trên quy luật Hermetic nổi tiếng về sự tương ứng: “Bên trong ra sao, bên ngoài cũng vật; bên trên ra sao, bên dưới cũng vậy”. Điều mà bạn nghĩ và tưởng tượng trong tâm trí ý thức và tâm trí tiềm thức của bạn sẽ biểu lộ chính nó như tấm gương với hỉnh ảnh phản chiếu của nó ra các hoàn cảnh ở thực tại bên ngoài. Thế giới bên ngoài của bạn là một tấm gương phản chiếu thế giới bên trong của bạn. Đây là quy luật, và nó biểu hiện tốt hơn hay xấu hơn bởi vì tiềm thức làm bất cứ điều gì nó được lập trình để làm. Nó liên tục thu hút và đẩy lùi theo những gì bạn cho phép đưa vào bên trong nó.

Công việc chính của con đường tâm linh là làm sạch tất cả cái tôi thấp kém, bản ngã tiêu cực và lập trình mất cân bằng không thuộc về linh hồn và cái tôi cao hơn. Khi điều này được thực hiện, bạn có “cái chạm của vua Midas” – mọi thứ bạn chạm vào đều chuyển thành vàng. Điều này xảy ra bởi vì tâm trí tiềm thức của bạn giúp ích cho tâm trí ý thức của bạn, tâm trí ý thức lại giúp ích cho siêu thức của bạn, siêu thức của bạn lại giúp ích cho tâm trí linh hồn, tâm trí linh hồn lại giúp ích cho tâm trí chân thần, tâm trí chân thần lại giúp ích cho Thượng Đế.

Tiềm thức của bạn vận hành toàn bộ cơ thể vật lý của bạn và sẽ tạo ra sức khỏe hoặc bệnh tật, tùy thuộc vào cách bạn lập trình nó. Tiềm thức sẽ thu hút bạn tới mọi thứ bạn cần, vì tất cả tâm trí đều tham gia cùng, trong sự thật. Đó là lý do tại sao việc sử dụng các khẳng định, hình dung và các gọi ý tự động là một khoa học quan trọng như vậy. (Trong chương 10, tôi đã cung cấp 24 phương pháp để đưa ra các gợi ý đi vào tiềm thức của bạn.)

Để biểu hiện một cách hiệu quả, bạn phải kiểm soát được tiềm thức của mình. Nhiều lần, bạn để chính mình bị điều hành bởi máy tính của mình (tâm trí tiềm thức của bạn) thay vì để lập trình viên máy tính (tâm trí có ý thức) điều hành máy tính của bạn. Tốt nhất để nó là người hầu của bạn. Nó từng được gọi là cái tôi cơ bản hay cơ cấu phụ trong các giáo lý khác. Nó là đầy tớ trung thành của bạn và nó sẽ cung cấp cho bạn bất cứ thứ gì bạn cần, miễn là bạn lập trình nó trực tiếp.

c. Cách thứ 3 để đạt được biểu lộ là thông qua sức mạnh của tâm trí siêu thức, cái tôi cao hơn, tinh thần, Thượng Đế. Tất nhiên, điều này biểu lộ không phải bằng sự khẳng định hay hình dung mà là bằng lời cầu nguyện. Cầu nguyện là cách thực hành tâm linh thỉnh cầu Thượng Đế cho những gì bạn muốn và chấp nhận rằng điều đó đã được thực hiện sau khi bạn đã yêu cầu.

Thượng Đế thông qua cái tôi cao hơn và chân thần của bạn, lắng nghe và trả lời mọi lời cầu nguyện. Ngài trả lời ra sao và như thế nào, khi nào và dưới hình thức nào sẽ tùy thuộc vào cách bạn tuân thủ các quy luật vũ trụ của sự biểu lộ.

Tại sao bạn chỉ muốn có được sự biểu lộ bằng sức mạnh của ý chí và thông qua hoạt động thể chất trong khi bạn có thể cầu nguyện mỗi ngày và nhận được sự giúp đỡ từ thượng Đế. Bạn không chỉ nhận được sự giúp đỡ của Thượng đế thông qua lời cầu nguyện, mà bạn còn có sự giúp đỡ của các chân sư thăng thiên, các thiên thần, các elohim, các tinh thần của tự nhiên, Thượng Đế làm việc thông qua những người khác, cái tôi cao hơn của bạn và chân thần của bạn. Có thể bạn đã không cầu nguyện đủ. Lý tưởng là sử dụng cả ba cấp độ tâm trí của bạn. Có thể bạn chỉ sử dụng tâm trí ý thức của mình. Có thể bạn chỉ cầu nguyện mà không làm gì khác, mà mong Thượng Đế sẽ làm mọi thứ cho bạn. Điều này sẽ không hiệu quả, vì Thượng đế giúp những ai tự giúp chính mình. Có thể bạn liên tục khẳng định và hình dung nhưng không đủ ý chí để thực hiện các hành động và công việc cần thiết.

Luật này đề cập đến tầm quan trọng của việc sử dụng cả ba cấp độ của tâm trí trong sự hài hòa, cân bằng và tích hợp hoàn hảo.

Các kahunas ở Hawaii có một phương pháp cầu nguyện trong đó cả ba tâm trí đều được sử dụng. Hãy xây dựng sinh lực sống và năng lượng của bạn trước khi bạn bắt đầu cầu nguyện, và thực hiện quá trình một cách nhiệt thành. Viết lời cầu nguyện rất chi tiết lên một mảnh giấy và với nhiều hình ảnh đầy màu sắc. Khi bạn đã đọc lời cầu nguyện và tưởng tượng theo cách mà bạn cảm thấy phù hợp, sau đó nói to ba lần lời cầu nguyện, gửi lời cầu nguyện tới Thượng Đế, cái tôi cao hơn của bạn, và bất kỳ ai khác mà bạn cảm thấy là người hướng dẫn để gửi tới. Sau khi nói lời cầu nguyện ba lần, một cách mạnh mẽ nhưng đầy yêu thương, hãy ra lệnh cho tiềm thức của bạn đưa lời cầu nguyện đến với cái tôi cao hơn của bạn. Hình dung điều này xảy ra giống như mạch nước phun từ dưới đất bắn lên không trung thông qua luân xa vương miện của bạn. Sau đó, quên đi lời cầu nguyện và làm bất cứ điều gì bạn cần làm ở mức độ ý thức và tiềm thức để thể hiện lời cầu nguyện. Nói cách khác, cả ba tâm trí đang hoạt động cùng nhau trong sự hài hòa, đồng bộ và cân bằng hoàn hảo.

Tôi đã sử dụng phương pháp này vô số lần trong đời và nó chưa bao giờ không hiệu quả. ((Một phương pháp cầu nguyện khác là chỉ cần viết một lá thư cho Thượng Đế và cái tôi cao hơn của bạn. Cái tôi cao hơn sẽ trả lời những bức thư của bạn trong cuộc sống hàng ngày của bạn.)

Tất cả các hình thức cầu nguyện đều hoạt động, tuy nhiên tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này cho các sự kiện quan trọng.

 1. Quy luật biểu lộ quan trọng thứ hai là làm việc từ nhận thức rằng bạn là linh hồn chứ không phải phàm ngã. Nếu bạn biểu lộ từ ý thức về của phàm ngã, bạn thấy mình bị tách khỏi các anh chị em của mình và khỏi chính sự sáng tạo. Đó là một ảo tưởng.

Sự biểu lộ của bạn sẽ mạnh mẽ hơn gấp một nghìn lần nếu bạn nhận ra mình là Đấng Christ, Đức Phật, Atma, Cái Tôi Vĩnh Cửu, vì sự thật đó chính là người mà bạn là. Bạn là một với Thượng Đế và tất cả sự sáng tạo – vì vậy những gì bạn đang cố gắng biểu lộ không gì khác hơn là một phần của chính bạn. Điều này không thể nhấn mạnh hơn được nữa.

Các quy luật Thời Đại Mới của sự biểu lộ làm việc với sự dịch chuyển vào trọng tâm của danh tính của bạn. Khi bạn không sử dụng lời cầu nguyện với danh tính thực sự của bạn, mà bạn lại sử dụng với phàm ngã của mình, thì bạn đã tự cắt mình ra khỏi cấp độ vô cùng lớn của nguồn năng lượng cho sự biểu lộ với mong muốn của bạn. Hãy hỏi các bậc thầy thăng thiên, các thiên thần, chân thần của bạn, elohim, các tinh thần cua tự nhiên, và đội quân Ashtar Command nếu bạn muốn được trợ giúp thêm.

 1. Đừng bị dính mắc vào những gì bạn đang cố gắng để biểu lộ, nếu không bạn sẽ tự đẩy lùi nó khỏi chính mình. Để việc biểu lộ là một lựa chọn yêu thích của bạn thay vì để bạn bị dính mắc vào nó. Với thái độ này, bạn sẽ hạnh phúc cho tới khi nó xảy đến.
 2. Hãy phó thác lời cầu nguyện của bạn cho Thượng Đế và để nó trong bàn tay của Thượng Đế. Thượng Đế rất sẵn lòng để giúp đỡ, nhưng bạn phải dâng hiến nó. Bạn có thể hình dung lời cầu nguyện của mình bay lên trong bong bóng Ánh sáng màu hồng hoặc Ánh Sáng vàng kim và hòa cùng với Ánh Sáng của Thượng Đế. Sau đó, nhiệm vụ của bạn là tiến hành công việc kinh doanh của mình và làm những gì bạn có thể làm ở cấp độ ý thức, cấp độ sức mạnh cá nhân, và ở cấp độ hành động thể chất.
 3. Tất cả những gì hiện hữu là sự hoàn hảo, đó là sự thật. Thượng Đế tạo ra bạn và bạn là sự hoàn hảo. Bất cứ lúc nào bất cứ điều gì ngoại trừ sự hoàn hảo xuất hiện, hãy lập tức cầu nguyện và / hoặc hình dung và khẳng định sự thật thay vì ảo tưởng về bản ngã tiêu cực. Hủy bỏ và phủ nhận bất kỳ suy nghĩ nào cố gắng xâm nhập vào tâm trí bạn ngoài sự thật này. Nếu bạn bị bệnh, hãy khẳng định và hình dung duy nhất về sức khỏe hoàn hảo. Nếu tài khoản ngân hàng của bạn thấp, hãy tưởng tượng rằng nó đã đầy.
 4. Những suy nghĩ và hình ảnh mà bạn giữ trong tâm trí sẽ tạo ra thực tại của bạn. Vũ trụ của Thượng đế thì dồi dào và không có giới hạn. Tuy nhiên, bạn thu hút được sự nghèo khó hoặc giàu có, tùy vào thái độ của bạn. Điều này đưa chúng ta trở lại luật Hermetic: “Bên trong ra sao, bên ngoài cũng vật; bên trên ra sao, bên dưới cũng vậy”. Thế giới bên ngoài và cơ thể vật lý của bạn là những tấm gương phản chiếu thế giới bên trong của của tư duy và hình ảnh có trong ý thức và trong tiềm thức của bạn.
 5. Hãy có niềm tin. Bạn biết rằng Thượng đế hiện hữu và bạn biết rằng các quy luật của Thượng Đế là hoàn hảo và luôn hoạt động. Vì vậy, sau khi bạn cầu nguyện, hãy biết rằng lời cầu nguyện của bạn đã được lắng nghe và các quy luật của Thượng Đế đã được gọi ra. Không có gì ngoài việc thực hiện lời cầu nguyện và các quy luật một cách hoàn hảo để nó có thể xảy ra, miễn là bạn có đức tin vào các quy luật của Thượng Đế. Nếu bạn nghi ngờ và lo lắng, bạn đang chặn nguồn năng lượng mà bạn vừa thiết lập để chuyển động.
 6. Hãy đồng bộ và nhất quán. Tất cả bốn cơ thể phải thẳng hàng để biểu lộ nhanh chóng lời cầu nguyện của bạn. Tâm trí phải được hòa hợp với tinh thần để năng lượng của nó có thể chảy thông qua bạn.

Cơ thể cảm xúc phải được hòa hợp với tâm trí và sau đó là linh hồn. Cơ thể vật chất phải hòa hợp với cơ thể cảm xúc, điều này hòa hợp với tâm trí, hòa hợp với linh hồn, hòa hợp với chân thần, hòa hợp với Thượng Đế. Một cách khác để nói về điều này là tiềm thức phục vụ tâm trí ý thức, tâm trí ý thức phục vụ tâm trí siêu thức hay linh hồn, linh hồn phục vụ chân thần hay tinh thần, tinh thần phụng sự Thượng Đế. Mỗi cấp độ lại phục vụ một cấp độ ở bên trên.

Sau khi cầu nguyện, bạn không muốn tiềm thức phản bội và nói, “Tôi không tin rằng điều này sẽ thành công.” Nếu điều này bắt đầu xảy ra, hãy gạt suy nghĩ đó ra khỏi tâm trí bạn và nói: “Get thee behind me, Satan – Ngươi hãy ở phía sau ta, Satan”. Sau đó, khẳng định lại sự hoàn hảo của Thượng đế.

 1. Mọi thứ trong vũ trụ của Thượng đế chỉ là năng lượng, và tất cả năng lượng là Thượng đế. Ngay cả vật chất cũng không là gì khác ngoài năng lượng rung động với tốc độ chậm. Vì vậy, tất cả những gì bạn đang thực sự làm với các quy luật biểu lộ là thay đổi năng lượng từ dạng này sang dạng khác.

Định luật này đề cập đến thực tế là năng lượng tuân theo tư tưởng. Những gì bạn yêu cầu đã tồn tại ở cấp độ cao hơn khi lời cầu nguyện, sự khẳng định và hình dung được thực hiện. Tại thời điểm đó, bạn chỉ chờ đợi nó biểu lộ thành thực tại vật lý. Thái độ nên có là một điều đáng mong đợi, như thể nó sẽ xảy ra bất cứ lúc nào. Bạn chỉ đang đợi nó di chuyển xuống các không gian và biến nó thành thực tại vật lý. Miễn là bạn giữ cho bốn cơ thể và ba tâm trí của bạn đồng bộ, không có lý do gì để điều đó không xảy ra.

 1. Những quy luật này đang vẫn hành cho dù bạn có ý thức về chúng hay không. Ngoài ra, chúng hoàn toàn hạnh phúc khi làm việc với mặt tiêu cực cũng như mặt tích cực, chúng không chọn lọc hoặc phân biệt đối xử. Bất cứ điều gì bạn cung cấp cho tiềm thức, nó sẽ sử dụng. Nếu bạn giữ một suy nghĩ và hình ảnh tiêu cực quá lâu, cuối cùng nó sẽ biểu hiện thành thực tế vật lý của bạn. Vì vậy, nếu bạn không làm việc với những quy luật biểu lộ này với điều tích cực, thì chúng sẽ gây hại cho bạn.

Edgar Cayce đã nói, “Tại sao phải lo lắng khi bạn có thể cầu nguyện?” Sở hữu sức mạnh của riêng bạn và khẳng định và hình dung bất cứ điều gì bạn muốn bất cứ lúc nào. Nếu bạn bắt đầu lo lắng, đã đến lúc quay trở lại với những thực hành tâm linh của bạn để có được sự biểu lộ đúng cách. Nếu bạn tiếp tục lo lắng, bạn có thể sẽ chỉ biểu lộ những gì bạn đang lo lắng.

 1. Mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống, bạn đang làm việc với các quy luật biểu lộ, ngay cả khi bạn đang không cầu nguyện, sử dụng ý chí hay hình dung, khẳng định. Mỗi suy nghĩ bạn nghĩ trong cuộc sống hàng ngày và khi bạn ngủ đều là một phần của quá trình.

Nếu bạn chưa từng làm bất kỳ công việc cụ thể cho sự biểu lộ nào, hãy cảnh giác với mọi ý nghĩ mà bạn để chúng đi vào tâm trí, chi cho phép các suy nghĩ về sự hoàn hảo, thịnh vượng, Thượng đế, tình yêu, sự cân bằng, và sức khỏe hoàn hảo, sau đó bạn sẽ có, trong sự thật, mọi thứ bạn cần. Trong trạng thái này, ba tâm trí đang hoạt động như một tâm trí. Linh hồn của bạn và cái tôi cao hơn của bạn đang thực hiện suy nghĩ của bạn cho bạn, thay vì cái tôi tiêu cực hoặc phàm ngã của bạn.

 1. Hãy chắc chắn rằng những mong muốn mà bạn đang cầu nguyện là tới từ linh hồn của bạn và không phải tới từ bản ngã tiêu cực của bạn. Linh hồn của bạn sẽ không giúp ích gì nếu những gì bạn đang thỉnh cầu không mang lại lợi ích cao nhất cho tất cả những người có liên quan. Nếu một lời cầu nguyện không biểu lộ, thì có khả năng nó không có ý nghĩa và không thực sự là một phần của Kế Hoạch Thiêng Liêng – Thiên Cơ dành cho bạn.
 2. Sự kiên trì là cần thiết. Trên cõi giới Trần Thế của thực tại, thời gian chậm lại để bạn có thể thực hành những định luật này. Trong các chiều kích cao hơn của thực tại, mọi thứ biểu lộ ngay lập tức. Bạn đang ở trên cõi giới này của hiện hữu dể chứng minh sự thành thạo, làm chủ của bạn với những quy luật này, vì vậy bạn sẽ không tạo ra sự tàn phá ở các cõi giới cao hơn.

Cấp độ điểm đạo của bạn càng cao, sự biểu lộ càng nhanh. Sai Baba có thể biểu lộ bất cứ điều gì ngài muốn ngay lập tức, trong khi vẫn ở trong cơ thể vật lý. Bạn cũng sẽ có thể làm được điều này trong tương lai, nhưng hiện tại bạn cần thể hiện sự kiên trì và nhẫn nại.

 1. Đừng đặt giới hạn về cách thức mà sự biểu lộ sẽ xảy ra. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng biểu lộ tiền bạc, đừng tưởng tượng nó chỉ đến từ công việc. Có thể nó sẽ đến từ xổ số, hoặc một khoản thừa kế, hoặc bạn sẽ tìm thấy nó, hoặc ai đó sẽ cho bạn tiền. Đức Chúa Trời hoạt động theo những cách bí ẩn, vì vậy đừng cố nghĩ thay thượng đế. Nếu bạn nghĩ rằng lời cầu nguyện của bạn chỉ có thể biểu lộ theo một cách, thì bạn đã giới hạn Thượng Đế và bạn đã giới hạn khả năng đêm lại biểu lộ của tiềm thức đối với bạn
 2. Bạn cần có khả năng để cho và nhận trong cuộc sống. Tôi biết rất nhiều người tâm linh là những người cho đi rất nhiều nhưng không biết cách nhận. Họ được tặng một món quà và họ nói, “Không, tôi không thể nhận cái này.” Nếu bạn hành động theo cách này, bạn đang ngăn chặn lại sự dồi dào của mình. Đây là một phần thiết yếu của việc có ý thức thịnh vượng.
 3. Điều vô cùng quan trọng là khiêm nhường và biết ơn về sự dồi dào mà Thượng Đế đã ban tặng bạn. Cảm ơn Thượng Đế, linh hồn của bạn, các chân sư thăng thiên, tiềm thức của bạn, các thiên thần, các tinh thần-tinh linh của tự nhiên, vì tất cả các công việc tuyệt vời mà họ đã làm cho bạn. Hãy biến mỗi ngày thành một ngày lễ tạ ơn.
 4. Bạn không thể thất bại. Làm sao bạn có thể thất bại với Thượng Đế, linh hồn của bạn, các chân sư thăng thiên, các thiên thần, elohim, sức mạnh cá nhân của bạn, sức mạnh tiềm thức của bạn, cơ thể vật lý của bạn, các tinh thần của tự nhiên, những người khác, và chân thần của bạn đang giúp đỡ bạn? Thêm vào đó là sự thật rằng, trên thực tế, bạn là Đấng Christ, Đức Phật, Đấng Atma, Cái Tôi Vĩnh Cửu. Bạn là Thượng Đế. Liệu Thượng Đế có thể thua trước sức mạnh của ảo cảm, ảo tưởng, ảo ảnh? Trên thực tế, chúng thậm chí còn không tồn tại, chúng tồn tại bởi vì bạn nghĩ như vậy.

Điều duy nhất có thể ngăn cản hoạt động của sự biểu lộ của bạn là ảo cảm, ảo tưởng, và ảo ảnh của bản ngã tiêu cực và cái tôi thấp hơn của bạn. Điều duy nhất có thể ngăn bạn biểu lộ bất cứ điều gì bạn muốn là bạn. Thượng Đế đã ban cho bạn tất cả. Nó chỉ chờ bạn yêu cầu nó. Đó là một điều mà Thượng Đế không thể làm thay cho bạn. Bạn phải tuyên bố sự phong phú của Thượng Đế, thì nó ngay lập tức là của bạn.

Nếu bạn làm chủ được suy nghĩ và hình ảnh của mình thì cơ thể cảm xúc của bạn sẽ không thể ngăn được sự biểu lộ đang xảy ra.

 1. Muốn có tất cả, hãy cho tất cả. Đây là quy luật biểu hiện được biết đến trong Một Khóa Học Diệu Kỳ – A Course in Miracles. Bạn phải học cách nhận, nhưng bạn cũng phải học cách cho đi để sự biểu lộ đạt được một cách hiệu quả. Bạn phải giữ cho sự phong phú được lưu thông. Nếu bạn trở nên ích kỷ và keo kiệt và ngừng cho đi, thì vũ trụ sẽ trở nên ích kỷ và keo kiệt và ngừng trao cho ban. Khi bạn ngừng cho đi tới tất cả, mà đó cũng là Thượng Đế, đường ống của bạn bị tắc nghẽn và bạn không thể nhận được bao nhiêu nữa. Tiếp tục cho đi, Tiếp tục nhận; điều đó giữ cho yếu tố phong phú luôn chảy.
 2. Mỗi lời bạn nói là một sắc lệnh và lời tán thành của biểu lộ. Do đó điều quan trọng là phải cảnh giác với phát ngôn của bạn. Sức mạnh của lời nói của bạn thậm chí còn lớn hơn sức mạnh của những suy nghĩ mà bạn cho phép chạy qua tâm trí. Chỉ vì bạn không tập trung vào công việc biểu lộ của mình không có nghĩa là bạn không làm công việc biểu lộ.
 3. Những lời khẳng định và lời cầu nguyện phải được diễn đạt bằng ngôn ngữ tích cực chứ không phải bằng ngôn ngữ bao gồm các từ ngữ và hình ảnh tiêu cực. Ví dụ, nếu bạn muốn chữa lành một cái chân bị gãy, thì tốt nhất là bạn nên tránh nói, “Tôi hiện đang chữa lành cái chân bị gãy của mình.” Sẽ tốt hơn nếu nói, “Chân của tôi bây giờ đã khỏe mạnh, được chữa lành toàn bộ.” Tham chiếu đến hình ảnh tiêu cực có thể có tác động tiêu cực đến tiềm thức, vì nó sẽ thể hiện bất cứ điều gì được đưa vào đó. Câu lệnh đầu tiên có nguy cơ mang đến cho nó một thông điệp kép.
 4. Xây dựng sinh lực sống và năng lượng của bạn trước khi thực hiện công việc biểu lộ. Tinh thần đôi khi sử dụng năng lượng cũng như các tư tưởng và hình ảnh mà bạn đã gửi đi trong lời cầu nguyện của mình. Có thể tăng cường sinh lực sống bằng cách hít thở sâu hoặc tập thể dục vài phút trước khi bắt đầu.
 5. Hãy nhiệt tình khi bạn đang làm công việc để đạt được biểu lộ của mình. Sự nhiệt tình của bạn là một phần của quy luật xây dựng sinh lực sống ở trên, và nó cũng đem lại sự kết hợp với cơ thể cảm xúc của bạn trong công việc, điều này sẽ mang lại sự biểu lộ được nhanh chóng hơn. Cơ thể cảm xúc được kết nối với tiềm thức, và sẽ không có gì biểu hiện trừ khi tiềm thức tham gia vào quá trình này.
 6. Chỉ có một tâm trí tiềm thức vũ trụ duy nhất. Mỗi người trong số các bạn tập trung vào một khía cạnh của tâm trí đó, trong khi lại được kết nối đồng thời với toàn thể tâm trí này, hay như cách mà Car Jung gọi đó là vô thức tập thể. Sự hiểu biết và nhận thức về hoạt động cua sự biểu lộ giúp bạn loại bỏ niềm tin vào sự tách biết có thể làm chậm lại sự biểu lộ.
 7. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tha thứ cho tất cả mọi người, mọi hoàn cảnh và bản thân trước khi bắt đầu công việc biểu lộ của bạn. Nếu thiếu sự tha thứ, nó sẽ hình thành cảm giác tội lỗi và các tắc nghẽn tâm linh sẽ khiến cho tiềm thức không thể hợp tác đầy đủ trong lời quá trình cầu nguyện và khẳng định.
 8. Tình yêu chính bản thân mình có tầm quan trọng lớn. Nếu bạn thiếu yêu thương bản thân, điều đó thường có nghĩa là bạn cảm thấy mình không được quan tâm. Niềm tin sai lầm này sẽ gửi một thông điệp kép đến tiềm thức của bạn. Nếu đây là bài học bạn cần học, hãy nghiên cứu chương 4, “Ý thức Christ và cách đạt được điều đó”.
 9. Một số người cầu nguyện quá nhiều, đó là dấu hiệu của sự thiếu đức tin. Trong thực tế, một lần là đủ. Tuy nhiên, nếu lo lắng và nghi ngờ bắt đầu xuất hiện, không có gì sai khi lặp lại lời cầu nguyện của bạn để củng cố đức tin của bạn. Vấn đề là cần có sự cân bằng trong vấn đề này, và nó là duy nhất và cụ thể cho mỗi cá nhân.
 10. Viết ra giấy những lời cầu nguyện và khẳng định của bạn. Hành động viết gửi đến tiềm thức của bạn một thông điệp mạnh mẽ hơn là chỉ suy nghĩ những lời cầu nguyện hoặc nói chúng thành tiếng. Tiềm thức bị ảnh hưởng mạnh mẽ hơn khi một số loại hành động thể chất đang diễn ra.
 11. Làm công việc biểu lộ của bạn trong trạng thái thiền định, là trạng thái ý thức đã thay đổi. Tại thời điểm đó bạn đang ở trạng thái thôi miên, điều này cho phép các gợi ý đi vào tiềm thức dễ dàng hơn. Thời điểm tốt để thực hiện công việc biểu hiện cũng giống như bạn đang chìm vào giấc ngủ vào ban đêm (trạng thái mơ màng) hay khi bạn thức dậy vào buổi sáng (trạng thái nửa tỉnh nửa mơ), là những trạng thái nửa tỉnh nửa thức. Tránh nói về hoạt động biểu lộ của bạn. Thông thường, nói chuyện với bạn bè về những gì bạn đang làm để biểu lộ có thể làm tiêu hao năng lượng. Ngoài ra, có thể có phản ứng tiêu cực từ mọi người mà bạn sẽ phải đấu tranh để ngăn nó xâm nhập vào tiềm thức của bạn. (Xem chương về phòng thủ tâm linh).
 12. Ở lại trong một môi trường tích cực và với những người tích cực. Cho đến khi bạn đạt được sự làm chủ bản thân, đây là ảnh hưởng quan trọng nhất đến con đường tâm linh của bạn. Trong công việc biểu lộ, bạn đang cố gắng giữ một hình tư tưởng, năng lượng và rung động nhất định. Bạn muốn ở bên những người hỗ trợ quá trình đó. Ở xung quanh những người tiêu cực và trong môi trường tiêu cực có xu hướng làm cạn kiệt năng lượng thể chất, cảm xúc, tâm trí và tâm linh của bạn, khiến cho nó khó giữ được rung động hơn.
 13. . Bạn đã có mọi thứ. Bạn đã là tất cả mọi thứ. Vì bạn là Thượng đế, Đấng Christ, Đức Phật, Atma, Cái Tôi Vĩnh Cửu, chân thần, linh hồn, trong sự thật, mọi thứ là của bạn cũng như mọi thứ là của Thượng đế. Điều này đã luôn luôn như vậy; tuy nhiên, rất khó để sở hữu điều này bởi vì bạn đã quá quen với việc tin vào cách giải thích của bản ngã cho bạn biết rằng bạn chỉ là một cơ thể vật chất, một cá tính và tách biệt với sự sáng tạo. Nếu bạn thực sự nắm giữ chân lý rằng bạn là Cái Tôi Vĩnh Cửu, thì mọi suy nghĩ của bạn sẽ xuất phát từ sự hiểu biết cơ bản đó, và mọi thứ bạn cần sẽ hiển hiện – biểu lộ bất cứ khi nào bạn cần.
 14. Chỉ yêu cầu những gì bạn thực sự cần. Nếu bản ngã của bạn tham gia và bắt đầu yêu cầu những thứ bạn không thực sự cần, thì lời cầu nguyện đến từ ảo cảm. Điều này sẽ phá hỏng sự biểu lộ của bạn.
 15. Học cách để chỉ dựa vào Thượng Đế và các quy luật của Ngài để có được sự dồi dào thịnh vượng của bạn. Thượng Đế, sức mạnh các nhân của bạn, và sức mạnh tiềm thức của bạn là một đội bất khả chiến bại. Khi chúng được liên kết thì sự an toàn nằm bên trong chính bạn thay vì bên ngoài. Bất kể điều gì xảy ra bên ngoài dưới dạng thảm họa hay biến cố nào đó, bạn luôn biết rằng bạn có thể biểu lộ bất cứ điều gì bạn cần với sự giúp đỡ của Thượng Đế, ý chí của bạn và sức mạnh tiềm thức của bạn.
 16. Điều quan trọng là sử dụng tất cả năm giác quan của bạn khi bạn hình dung những gì bạn muốn biểu lộ. Nhìn thấy nó, nghe nó, nếm nó, chạm vào nó và ngửi nó. Làm cho hình dung của bạn trở nên giống như thật tới mức thực tại khi thiền của bạn còn thật hơn cả thực tại bên ngoài, thật hơn cả thực tại vật lý. Khi hình dung được thực hiện theo cách này, bạn chắc chắn sẽ thành công.
 17. Bạn phải yêu cầu giúp đỡ để nhận được nó. Nếu bạn không yêu cầu, cái tôi cao hơn của bạn và các bậc thầy thăng thiên và thiên thần không được phép giúp đỡ. Hãy hỏi và bạn sẽ nhận được; hãy gõ và cửa sẽ mở. Nếu bạn không yêu cầu sự giúp đỡ, Thượng Đế sẽ không cung cấp nó. Đây là luật.
 18. Quy luật của tâm trí tiềm thức chỉ là sự đối lập với quy luật trước đó. Bạn phải nói với tiềm thức của bạn những gì phải làm. Nếu bạn không đưa ra gợi ý, khẳng định, hình ảnh hóa và các chương trình máy tính, thì nó sẽ biểu lộ bất cứ điều gì xảy ra trong ngân hàng máy tính của nó cùng với bất kỳ thứ gì bạn cho phép người khác đưa vào chúng.
 19. Hãy phụng sự. Chỉ vì bạn đang làm việc với sự cầu nguyện, khẳng định và hình dung không có nghĩa là bạn không phải làm công việc thể chất để kiếm sống. Quan điểm của linh hồn đó là làm việc là để phụng sự Thượng Đế và niềm vui thực sự là phụng sự Thượng Đế. Mỗi khi bạn đạt được một vài cấp độ nhận ra tự thân, đó chính là không có lý do nào khác để ở đây ngoại trừ để phụng sự nhân loại, mà đó cũng chính là phụng sự Thượng Đế.
 20. Sự biểu lộ trên cấp độ thể trí liên quan đến sự tập trung, duy trì sự tập trung và giữ cho sự tâm trí bạn ổn định trong Ánh Sáng. Nó liên quan đến việc không đánh mất tiềm năng hiện thực hóa lý tưởng mà bạn đang trong quá trình biểu lộ.

Khi bạn tiến hóa, bạn thậm chí sẽ không cần phải kiên nhẫn và chờ đợi, những gì bạn chọn để hiển thị sẽ xảy ra ngay lập tức như đối với Sai Baba.

 1. Sự biểu lộ trên cấp độ trên cấp độ thể cảm dục liên quan tới đức trong sáng như trẻ thơ và sự sùng kính với Thượng Đế. Như trong Kinh Thánh có nói, nếu bạn có đức tin bằng hạt cải thì bạn có thể dời núi theo đúng nghĩa đen sao? Với nhiều người niềm tin như trẻ thơ đã không được giáo dục để thấy được sự kỳ diệu của nó. Ai là người giàu có hơn, bà chủ ngân hàng là triệu phú nhưng luôn lo lắng về tiền bạc hay người phụ nữ có sáu đứa con đã biểu lộ mọi điều mình cần qua đức tin đơn sơ vào Thượng Đế?
 2. Sự biểu lộ ở cấp độ linh hồn liên quan đến việc xác định bản thân là linh hồn thay vì là phàm ngã và duy trì được sự hòa hợp với ý thức linh hồn. Điều này cho phép năng lượng của linh hồn tham gia vào việc biểu lộ bất cứ điều gì bạn cần. Nếu chỉ làm việc ở mức độ tâm trí, cảm xúc và thể chất mà không sử dụng mức độ linh hồn thì sẽ giống như việc tách rời bản thân khỏi nguồn gốc của mọi sự sống.

Không có linh hồn bạn sống trong ảo ảnh của sự tách biệt, đắm chìm trong bản ngã tiêu cực với tất cả các thuộc tính của nó. Khi linh hồn được bao gồm, những gì bạn muốn thể hiện đã là một phần của bạn. Khi đó, theo một nghĩa nào đó, biểu lộ là khám phá ra cái đã là của bạn nhưng đã bị che giấu bởi sự ảo tưởng của phàm ngã. Linh hồn không tách biệt khỏi đối tượng mà nó đang cố gắng biểu lộ, như cách mà phàm ngã tin rằng như vậy. Những gì mà bạn đang cố gắng biểu lộ là một phần của linh hồn, cho linh hồn tràn ngập vạn vật. Đây là lý do tại sao bạn đã có và là mọi thứ.

Một người chẳng hạn như Sai Baba, một người với tinh thần, hình dung về một thứ và nó ngay tức khắc biểu lộ. Điều này cũng đúng với bạn, ngoại trừ việc quá trình này bị chậm lại một chút. Khi bạn hình dung từ ý thức của linh hồn sự biểu lộ là ngay tức khắc, mặc dù bạn chưa thể nhìn thấy nó bằng mắt thường. Thời gian và không gian không thực sự tồn tại, vì vậy một khi bạn tuyên bố sự biểu lộ của mình thì nó đã là của bạn; bạn chỉ đang chờ nó xuất hiện đi vào cõi giới Trần Thế. Nếu bạn đã phát triển khả năng thấu thị của mình, bạn có thể nhìn thấy nó.

Bạn thường dễ mất tập trung trước khi sự biểu lộ của bạn dịch chuyển từ cõi etheric sang cõi vật lý. Các quy luật được làm chậm lại trên cõi vật chất nên sự biểu lộ dường như không xảy ra ngay lập tức mà cần một chút thời gian để để đưa nó sang cõi vật lý. Hãy giữ sự tập trung của bạn và biểu lộ thông qua ý thức linh hồn của bạn.

 1. Phép màu là một điều tự nhiên. Phép màu là sản phẩm phụ thông thường của việc thể hiện và làm việc với các quy luật của Thượng Đế để phụng sự nhân loại.
 2. Đồng nhất bản thân bạn với Thượng Đế. Khi bạn đang biểu lộ, hãy sử dụng từ “Tôi – I Am” để bắt đầu khẳng định của bạn và nếu bạn muốn, khi xưng hô với Thượng Đế. Khi bạn nói, “Tôi là – I Am”, bạn đang khẳng định danh xưng của Thượng Đế là danh xưng của chính bạn.
 3. “Trước hết hãy tìm kiếm Vương Quốc Thiên Đàng rồi mọi thứ khác sẽ được mang đến”. Tôi nghĩ tuyên bố này đã hiển nhiên và không cần giải thích thêm.

“Một người sẽ có được lợi ích gì, nếu anh ta có được cả thế giới mà đánh mất đi linh hồn của mình” [Mt 16, 25-26] Nhiều người đánh giá sự thịnh vượng bằng số tiền hay vật chất mà bạn sở hữu. Sự thịnh vượng thực sự đang được hợp nhất với linh hồn và tinh thần, sau đó dẫn đến mọi nhu cầu mà bạn cần tới để phụng sự Thượng Đế.

 1. Cầu nguyện để có được vật chất là điều bình thường. Một số người trong các phong trào tâm linh gặp bối rối về điểm này. Nó là một điều hoàn toàn đúng đắn và thực sự là mong muốn của linh hồn và chân thần khi bạn sử dụng sự giúp đỡ của họ trong trường hợp này, tuy nhiên đừng tham lam. Hãy thỉnh cầu những gì bạn cần, không hơn không kém.

Sự phong phú không phải là về việc để có tất cả mọi thứ, mà là trở thành một nguồn mà thông qua đó tất cả những gì bạn cần có thể biểu lộ. Nó là một với bản chất đằng sau và bên trong tất cả mọi thứ.

 1. Sự biểu lộ trên cấp độ sức mạnh cá nhân được tăng lên mạnh mẽ khi công việc của bạn là tập trung vào phụng sự nhân loại. Có một câu nói mang tính siêu hình thời xưa là : “Khi tâm bạn trong sáng, bạn sẽ có sức mạnh gấp 10 lần”. Khi công việc của bạn là vì một mục đích cao cả, và bạn làm việc đó với một trái tim và ý định trong sáng, bạn sẽ có một nguồn năng lượng lớn hơn nhiều để làm những gì cần thiết, vì bạn sẽ hòa hợp với mãnh lực vũ trụ.
 2. Hãy thật cụ thể trong sự hình dung và lời khẳng định của bạn cho sự biểu lộ. Nếu bạn quá chung chung, thì theo các quy luật của vũ trụ, bạn chỉ có thể biểu lộ một giải pháp chung chung hoặc một giải pháp quá mơ hồ để biểu lộ mọi thứ.
 3. Hãy hiểu rằng bất cứ điều gì bạn biểu lộ không thực sự là của bạn. Nó thực sự là của Thượng Đế và bạn chỉ đang chăm sóc nó. Hay nói một cách khác, không có sự phân biệt đâu là của Thượng Đế và đâu là của bạn.
 4. Chăm sóc tốt cho mọi điều mà bạn biểu lộ. Nếu bạn muốn biểu lộ một chiếc xe mới và không chăm sóc nó, thì bạn không xứng đáng nhận được sự biểu lộ trên cấp độ vật chất. Tất cả các cấp độ cần phải được chú tâm như nhau nếu không sự biểu lộ có thể bị chặn lại.
 5. Nếu không có kỷ luật tự thân, thì bạn sẽ không học được cách làm cho sự biểu lộ đạt hiệu quả. Bạn phải học cách kỷ luật tâm trí, cảm xúc, cơ thể và ý thức để giữ được rung động thích hợp và hòa hợp với linh hồn của bạn. Bạn không được để cái tôi thấp hơn của bạn xâm nhập vào tâm trí của bạn với những nghi ngờ và sợ hãi. Với sự kỷ luật sẽ mang lại cho bạn sự nhất quán và cho phép bạn liên tục ở trong Ánh Sáng, niềm vui, sự tích cực và tình yêu thương, và không ngừng duy trì một ý thức của sự phong phú, dồi dào.
 6. Thực hành biểu lộ từ một trạng thái ý thức có thẩm quyền, biết rằng bạn là chủ nhân. Không có lực nào mạnh hơn ý chí của bạn. Để biểu lộ một cách hiệu quả, bạn phải sở hữu đầy đủ quyền năng và danh tính của mình như Đấng Christ, Đức Phật, Atma, Cái Tôi Vĩnh Cửu. Bạn phải thực hiện sự biểu lộ với toàn bộ sức mạnh của bản thân như linh hồn và tinh thần. Sau đó, vũ trụ sẽ ngay lập tức tuân theo lệnh của bạn.
 7. Bất kể cái tôi tiêu cực của bạn khiến bạn tin vào điều gì, trên thực tế, bạn chỉ có một nhu cầu duy nhất: sở hữu sự thật về danh tính của bạn với Thượng Đế. Khi nhu cầu này được đáp ứng, thì tất cả các nhu cầu khác cũng được đáp ứng như một sản phẩm phụ của trạng thái ý thức này.
 8. Đừng coi những gì bạn đang hy vọng nó biểu lộ giống như bạn đang thiếu thốn nó. Thật ra, mọi thứ đều là một phần của chính bạn, là Thượng Đế, nên bạn chẳng thiếu thứ gì. Sự biểu lộ sau đó trở thành cơ hội để chứng tỏ sự hiện diện của Thượng Đế. Khi đức Sai Baba thực hiện phép lạ về sự biểu lộ, ngài mô tả chúng đơn giản là sản phẩm phụ của bản chất vô hạn của Thượng Đế. Sự biểu lộ đơn giản chỉ là hoạt động sáng tạo.
 9. Khi một nhóm người đang hy vọng để biểu lộ điều gì đó, điều cần thiết là phải chia sẻ với nhau cùng một tầm nhìn. Nếu không, các tầm nhìn khác nhau có thể triệt tiêu lẫn nhau, do đó ngăn cản sự biểu lộ diễn ra.
 10. Làm theo lời thúc giục và trực giác bên trong của bạn sau khi cầu nguyện để được giúp đỡ. Ví dụ: giả sử bạn đã cầu nguyện để có một tiền cụ thể để trả tiền nhà của bạn cho tháng tới. Vũ trụ đang có kế hoạch biểu lộ nó thông qua một người mà bạn phải gặp trong một bữa tiệc. Bạn nhận được sự hướng dẫn để đến bữa tiệc, nhưng cái tôi thấp hơn của bạn nói với bạn rằng bạn quá mệt để đi; do đó bạn có thể bỏ lỡ sự biểu lộ đã được cung cấp cho bạn. Đây là nơi mà kỷ luật tự thân gắn liền với việc tuân theo sự hướng dẫn tinh thần của bạn.
 11. Sau khi cầu nguyện, hãy chấp nhận rằng lời cầu nguyện của bạn như đã được trả lời. Bạn đã tuân theo tất cả các nguyên tắc vũ trụ của sự biểu lộ. Bạn đã đáp ứng các quy luật. Đừng chỉ tin rằng nó đã được trả lời; hãy biết rằng nó đã được trả lời, với mọi tế bào, phân tử và nguyên tử của con người bạn. Nó được thực hiện. Nó đã hoàn thành. Vì vậy, bạn đã quyết định nó phải như vậy. Công việc của bạn là do Thượng Đế biểu lộ. Bạn là Thượng Đế, và bạn là một với Thượng Đế. Bạn đã đáp ứng các quy luật, vậy làm sao lời cầu nguyện của bạn lại không được biểu lộ?
 12. Quy luật cuối cùng của sự biểu lộ này là luật thập phân. Nó liên quan đến quy luật hạt giống tiền. Luật vũ trụ quy định rằng nếu bạn cho đi 1/10 thu nhập của mình cho một hoạt động từ thiện, bạn sẽ nhận lại gấp 10 lần sự hào phóng của bạn. Luật này hoạt động với luật nghiệp quả, mà phát biểu rằng bạn gieo nhân nào gặt quả đấy – những gì bạn cho đi bạn sẽ nhận lại. Việc cho đi 1/10 giữ cho năng lượng của tiền được lưu thông. Nếu bạn keo kiệt với vũ trụ, tức là Thượng đế, thì vũ trụ, Thượng đế, sẽ keo kiệt với bạn. Nếu bạn hào phóng với vũ trụ, thì vũ trụ, theo quy luật, sẽ phải hào phóng với bạn.

Một Khóa Học Diệu Kỳ – A Course In Miracles bao gồm nhiều câu nói tuyệt vời về phép lạ của sự biểu lộ.

Không có trình tự nào khó khăn trong phép lạ. Một cái không khó hơn hay lớn hơn cái khác. Tất cả chúng đều như nhau. Tất cả các biểu lộ của tình yêu đều là tối đa.

Phép màu là điều tự nhiên. Khi chúng không xảy ra thì có thứ gì đó đã xảy ra sai trái.

Cầu nguyện là phương tiện của phép lạ. Nó là một phương tiện giao tiếp của tạo vật với Đấng sáng tạo. Qua lời cầu nguyện, tình yêu được đón nhận, và qua phép lạ, tình yêu được thể hiện.

Phép màu là ví dụ về suy nghĩ đúng đắn, điều chỉnh nhận thức của bạn với sự thật như Thượng Đế đã tạo ra nó.

Phép màu phát sinh từ trạng thái tâm trí kỳ diệu, hay trạng thái sẵn sàng làm phép màu.

Hết Chương 19.

 

Leave a Reply