Tập 2 – Tâm Lý Học Linh Hồn – Chìa Khóa Để Thăng Thiên – Chương 1 – Phát Triển Sức Mạnh Cá Nhân và Chức Năng Của Tâm Trí Ý Thức và Tiềm Thức

, , Leave a comment

Chương 1 – Phát Triển Sức Mạnh Cá Nhân và Chức Năng Của Tâm Trí Ý Thức và Tiềm Thức

Phương thức quan trọng nhất để đạt được sự khỏe mạnh tâm lý và tinh thần là học cách sở hữu sức mạnh cá nhân của bạn

Tiến sĩ Joshua David Stone

Tâm trí ý thức là tâm trí suy luận, trong khi đó tâm trí tiềm thức là tâm trí phi suy luận. Tâm trí siêu thức là tâm trí biết tất cả mọi thứ.

Tâm trí có ý thức là thuyền trưởng của con tàu, là lập trình viên máy tính, là người ra quyết định, là người làm vườn. Nếu tâm trí có ý thức là thuyền trưởng, thì tiềm thức là người thủy thủ bên dưới boong tàu làm theo bất cứ mệnh lệnh nào mà thuyền trưởng đưa ra. Tâm trí tiềm thức là máy tính hoặc băng ghi âm.

Tâm trí tiềm thức là đất. Nếu tâm trí có ý thức là người làm vườn, thì người làm vườn gieo hạt giống (ý nghĩ, tư tưởng) và đất sẽ nuôi lớn bất cứ loại hạt giống nào được trồng – có thể là một loại cỏ dại hoặc một bông hoa đẹp. Tâm trí tiềm thức sẽ lưu trữ thông tin và tuân theo các chỉ lệnh bất kể chỉ lệnh đó có hợp lý hay không hợp lý. Tâm trí tiềm thức sẽ không quan tâm, vì nó hoàn toàn không có khả năng suy luận.

Tâm trí tiềm thức là một nghịch lý. Nó không có khả năng suy luận tuy nhiên nó lại có một số lượng đáng kinh ngạc các khả năng và yếu tố thông minh đáng kinh ngạc. Ẩn dụ tốt nhất để hiểu về nó như nó là một chiếc máy vi tính. Chiếc máy tính là một thiết bị đáng kinh ngạc, nhưng nó không quan tâm đến việc liệu nó có được lập trình để giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng hay tạo ra một cuộc chiến tranh hạt nhân hay không. Tiềm thức làm bất cứ điều gì nó được lập trình để làm, bất kể vấn đề là gì. Một ví dụ điển hình là cách tiềm thức vận hành toàn bộ cơ thể vật lý của chúng ta. Điều này có thể được chứng minh bằng tác động của những gợi ý được đưa ra trong khi thôi miên một người về vấn đề cơ thể của họ. Tâm trí tiềm thức có khả năng tạo ra sức khỏe hoàn hảo hoặc tạo ra bệnh ung thư. Nó sẽ tạo ra bất cứ điều gì nó được lập trình để làm. Không ai có ý thức để lập trình ra bệnh ung thư, nhưng nhiều người đã vô thức lập trình ung thư vào cơ thể họ thông qua sự thù hận chính bản thân mình, ý thức nạn nhân, ý thức trả thù, từ bỏ…Một cách lý tưởng đó là nói với bản thân hoặc tiềm thức của bạn rằng bạn đang có một sức khỏe hoàn hảo, rạng rỡ và mỗi ngày bằng mọi cách bạn đang ngày càng khỏe mạnh hơn.

Tâm trí tiềm thức hoạt động tách biệt với hoạt động của tâm trí có ý thức. Nó hoạt động hai mươi bốn giờ một ngày, bảy ngày một tuần, ba trăm sáu mươi lăm ngày một năm trong khi bạn đang ngủ và thức, và nó không bao giờ mệt mỏi. Nó liên tục làm bất cứ điều gì nó đã được lập trình để làm.

Yếu Tố Thông Minh Của Tiềm Thức

Chức năng cơ bản của tiềm thức là lưu trữ thông tin. Đó là kho lưu trữ và ngân hàng bộ nhớ của tất cả những tư tưởng, cảm xúc, trí tưởng tượng, thói quen, xung lực và ham muốn của bạn. Từ khi bạn còn là một đứa trẻ sơ sinh, bạn đã nhận được các chương trình từ cha mẹ, ông bà, đồng nghiệp, giáo viên, người chăm sóc, gia đình và các chương trình truyền hình. Khi bạn là một đứa trẻ, tâm trí suy luận của bạn chưa phát triển đủ để có thể phân biệt và do đó bảo vệ bạn khỏi các chương trình tiêu cực. Khi còn nhỏ, bạn hoàn toàn cởi mở, vì vậy tiềm thức của bạn có thể chứa đầy những chất độc tinh thần, suy nghĩ sai lầm và niềm tin sai lầm. Giống như cơ thể có thể chứa đầy độc tố vật lý từ việc ăn uống thiếu sáng suốt, tiềm thức cũng chứa đầy độc tố tinh thần từ các chương trình và sự giáo dục tiêu cực.

Tâm trí tiềm thức cũng tạo ra hầu hết các giấc mơ, mặc dù có những lúc siêu tâm thức tạo ra những giấc mơ. Một giấc mơ về cơ bản là một tấm gương phản chiếu cách bạn suy nghĩ, cảm nhận và hành động trong cuộc sống có ý thức hàng ngày của bạn. Một giấc mơ giống như một tờ báo bạn nhận được mỗi đêm, mô tả tổ chức và động lực học của năng lượng bên trong của bạn.

Sự khác biệt giữa giấc mơ và một tờ báo thực sự đó là giấc mơ là ngôn ngữ biểu tượng của vũ trụ. Hiểu về giấc mơ của bạn chính là hiểu rằng mọi phần trong giấc mơ của bạn, trong thực tế, là một phần của bạn. Bằng cách xác minh mối quan hệ của các biểu tượng xuất hiện trong giấc mơ, bạn có thể hiểu rõ hơn và hiểu về các khuôn mẫu đang biểu hiện trong cuộc sống của bạn. Giấc mơ là một quá trình tự động mà tiềm thức mang đến cho bạn như là một phản hồi. Phản hồi này là rất cần thiết bởi vì rất thường xuyên bạn đang biểu hiện các khuôn mẫu này trong cuộc sống mình một cách không ý thức về nó.

Tâm trí tiềm thức cũng có thể được gọi là tâm trí thói quen. Nó lưu trữ tất cả các thói quen, cả tích cực và tiêu cực. Rất nhiều người nghĩ rằng thói quen là xấu. Đó không phải là sự thật. Nếu bạn muốn hãy thay đổi chỉ những thói quen xấu, đồng thời tạo ra những thói quen tốt.

Một ví dụ điển hình của việc này là học cách chuyển số khi lái xe. Lúc đầu, nó cần rất nhiều nỗ lực có ý thức và sức mạnh của ý chí để thực hiện, nhưng việc chuyển số sẽ sớm được thực hiện như một thói quen mà không cần bạn phải suy nghĩ về nó. Nếu bạn không có tâm trí tiềm thức để lưu trữ các khả năng đã được phát triển của mình, việc chuyển đổi số sẽ luôn đòi hỏi sự tập trung và chú tâm cao độ.

Có một quy luật tâm lý cơ bản nói rằng phải mất 21 ngày để gắn kết một thói quen mới vào tiềm thức. Bạn có thể học được điều gì đó trong một ngày, nhưng để khắc sâu một thói quen trong tiềm thức phải mất 21 ngày. Khả năng này của tiềm thức để lưu trữ các thói quen để cho phép bạn liên tục tăng trưởng và phát triển các khả năng mới mà không phải lo lắng về những cái cũ.

Tâm trí tiềm thức là nơi luật hấp dẫn hoạt động. Tâm trí tiềm thức đang liên tục thu hút những thứ tới bạn và đẩy lùi những thứ ra khỏi bạn theo những gì mà bạn đã lập trình vào nó. Một bậc thầy là một ai đó sử dụng được quy luật này để chỉ mang lại những điều ích lợi cho chính bản thân họ.

Chủ đề về tiền bạc và sự thịnh vượng cho chúng ta một ví dụ tốt để thấy. Nếu bạn có niềm tin trong tiềm thức của mình rằng bạn sẽ không bao giờ có tiền, thì bạn sẽ không có. Mặt khác, nếu bạn tin rằng bạn sẽ có, thì tiềm thức của bạn sẽ thu hút những cơ hội và khả năng đó cho bạn. Bất cứ điều gì bạn muốn trong cuộc sống, bạn có thể khẳng định và hình dung trong tiềm thức của mình, và tiềm thức sẽ thu hút và từ hóa nó với bạn.

Carl Jung đã nói về điều này khi ông ấy nói về vô thức tập thể. Tâm trí tiềm thức được kết nối với tất cả các tâm trí tiềm thức khác. Bạn có thể nói rằng tất cả con trai và con gái của Thượng Đế đều có một tâm trí tiềm thức vĩ đại.

Tâm trí tiềm thức cũng có khả năng cảm nhận các bức xạ năng lượng. Bạn tự động sử dụng khả năng này trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Nó có thể được sử dụng đặc biệt trong các lĩnh vực như dò mạch nước (water dowsing, water witching). Tiềm thức có thể được lập trình để tìm kiếm bất kỳ vật chất nào, không chỉ là nước. Nó có thể cảm nhận được bức xạ năng lượng của bất kỳ chất nào nó được lập trình để tìm kiếm.

Tâm trí tiềm thức cũng là chỗ dựa của khả năng ngoại cảm. Tiềm thức có năm giác quan bên trong là bản tương ứng của năm giác quan bên ngoài: nội thị giác (thấu thị, nhãn thông), nội thính giác (thấu thính, nhĩ thông), nội khứu giác, nội vị giác và nội cảm giác.

Khi bạn mơ ngủ, năm giác quan này là sẵn dùng cho bạn. Làm thế nào những điều này diễn ra được khi bạn đang ngủ? Là bởi vì bạn đang tận dụng năm giác quan bên trong của tiềm thức. Bạn có khả năng ngoại cảm và có thể phát triển chúng hơn nữa. Nó chỉ là một vấn đề thực hành và đào tạo thích hợp, giống như với bất kỳ khả năng bên ngoài.

Tâm trí ý thức hoạt động như thế nào liên quan đến tiềm thức

Chức năng chính của tâm trí ý thức là trở thành lập trình viên máy tính, người bảo vệ và làm chủ tiềm thức. Tâm trí tiềm thức có nghĩa là người phục vụ hoặc cơ chế phục vụ của tâm trí có ý thức nhưng không có nghĩa là chỉ đạo nó. Nếu bạn không hiểu những quy luật tâm lý này, có khả năng bạn sẽ để tâm trí tiềm thức điều hành bạn. Tại sao bạn lại để một tâm trí phi suy luận điều hành cuộc sống của bạn. Thật kỳ lạ là đây lại là tình trạng của hầu hết mọi người. Khi điều này xảy ra, bạn có thể trở thành nạn nhân và có rất nhiều vấn đề.

Khi một tư tưởng, cảm xúc hay một thôi thúc nào đó xuất hiện trong tâm trí tiềm thức, thì khi đó công việc của tâm trí ý thức là sử dụng sức mạnh suy luận của nó để nhận diện, xuy sét tư tưởng này tại của ngõ của nó. Nếu tư tưởng này hay thôi thúc này là tích cực và tâm linh, bạn hãy để nó đi vào tâm trí của bạn. Nếu nó là tiêu cực, hãy để nó đi ra khỏi bạn.

Sức khỏe tâm lý là quá trình cho phép tâm trí của bạn có các tư tưởng tích cực, tâm linh và cân bằng. Sức khỏe tâm lý cũng giống như sức khỏe thể chất. Nếu bạn muốn khỏe mạnh về thể chất, bạn hãy đưa thực phẩm lành mạnh vào cơ thể. Nếu bạn muốn khỏe mạnh về mặt tâm lý, bạn hãy đặt những tư tưởng lành mạnh vào tâm trí của bạn. Bằng cách đẩy những tư tưởng tiêu cực ra khỏi tâm trí của bạn, bạn đang từ chối năng lượng của chúng. Điều này giống như một cái cây không được tưới nước. Cuối cùng nó khô héo và chết vì thiếu nước (ở đây là không được chú ý và tập trung). Bước thứ hai là khẳng định tư tưởng ngược lại và tích cực. Điều này được gọi là tư tưởng tích cực và sử dụng khẳng định tích cực. Bằng cách liên tục không quan tâm tới tư tưởng tiêu cực và khẳng định tư tưởng tích cực, một thói quen mới được hình thành trong tiềm thức. Thói quen cũ chết vì bạn không cho nó năng lượng; và thói quen mới được hình thành bởi vì bạn liên tục khẳng định và tư tưởng tích cực. Trong vòng hai mươi mốt ngày, thói quen mới này có thể được hình thành.

Bạn phải nhớ rằng tiềm thức chứa đầy nhiều bản ghi cũ mà bạn đã chấp nhận khi còn trẻ. Nếu tâm trí ý thức không thực hiện sự lựa chọn, thì tất cả các chương trình cũ này từ thời thơ ấu sẽ đang tác động đến cuộc sống hiện tại của bạn.

Phát Triển Bong Bóng Hay Khiên Bên Ngoài Để Bảo Vệ Bạn Khỏi Năng Lượng Tiêu Cực Từ Những Người Khác

Đây cũng là một công việc cũng thiết yếu cần phát triển giống như bong bóng bên trong để bảo vệ bạn khỏi tâm trí tiềm thức của chính mình, cũng cần thiết phải phát triển một bong bóng bên ngoài hay tấm khiên để bảo vệ bạn khỏi những năng lượng tiêu cực từ người khác. Luôn nhớ rằng nếu bạn không chịu trách nhiệm về việc này, thì tiềm thức hoặc người khác sẽ điều hành cuộc sống của bạn. Một cách lý tưởng đó là trở thành nguyên nhân, người sáng tạo và làm chủ cuộc sống của chính mình.

Hãy lấy ví dụ về việc ai đó chỉ trích hoặc phán xét bạn. Lý tưởng ở đây là bạn được bao quanh bởi một bong bóng bằng tưởng tượng, tấm khiên hoặc Ánh Sáng để khi những lời chỉ trích đi về phía bạn, nó đập vào bong bóng hoặc khiên và trượt xuống như nước từ lưng con vịt. Bạn đưa ra một lựa chọn có ý thức về việc có nên để nó vào tiềm thức của bạn hay không. Cần phải hiểu rằng bong bóng này là bong bóng bán thẩm thấu. Nói cách khác, nó cho phép năng lượng tích cực đi vào bên trong nhưng vẫn giữ được năng lượng tiêu cực ở phía ngoài.

Nếu bạn không có sẵn bong bóng bảo vệ này sẵn dùng cho bạn mọi lúc, thì bạn có thể là nạn nhân bởi những nhận xét của người khác, những lời tuyên bố hoặc năng lượng. Có một thời gian bạn sẽ để mở và một thời gian để đóng bong bóng lại. Cần phải đóng lại và bảo vệ chính mình nếu người khác đang tiêu cực. Nếu ai đó ném một ngọn giáo thật bằng vật chất vào bạn, tôi chắc chắn bạn sẽ cố gắng thoát ra khỏi đó nếu bạn có thể. Bạn sẽ không muốn tiềm thức điều hành cuộc sống của bạn và bạn cũng không muốn cả những người khác cũng điều hành cuộc sống của mình.

Một cách khác để nói điều này là bạn muốn hồi đáp (respond) thay vì phản ứng (react). Hồi đáp là lựa chọn bằng cách nào để phản ứng với năng lượng đi tới. Phản ứng là để mặc cho năng lượng đi tới đi thẳng vào tiềm thức, vào đám rối dương mặt trời, hay cơ thể cảm xúc và để bị kích động, phản kích lại. Nếu ai đó phán xét hoặc tấn công bạn và bạn để nó vào, bạn sẽ bị tổn thương và rút lui và khóc, hoặc bạn sẽ phản kích lại. Bạn đang để một người khác là nguyên nhân của cảm xúc của bạn. Bạn muốn điều đó gây ra cảm xúc của bạn.

Một cách khác để nói điều này là bạn đang để bản thân bị thôi miên. Tôi được cấp phép là một nhà thôi miên, cũng như là một cố vấn được cấp phép. Tuy nhiên, hầu hết các công việc của tôi không phải là thôi miên mọi người mà ngược lại, là “đánh thức họ khỏi cơn thôi miên” (de-hypnotizing). Nhiều người đang trong trạng thái tự thôi miên, và tôi đang cố gắng đưa họ ra khỏi đó. Bạn đang bị thôi miên khi bạn là nạn nhân. Bạn đang bị ám thị cao độ khi bạn không đưa ra lựa chọn như bằng cách nào bạn sẽ hồi đáp lại. Trong thực tế, bạn là bất khả xâm phạm về tâm lý. Đây là một lời tuyên bố vô cùng sâu sắc. Bạn bất khả xâm phạm về tâm lý có nghĩa là bạn không thể bị tổn thương về mặt cảm xúc trừ khi bạn lựa chọn để như vậy.

Ẩn dụ yêu thích của tôi về tất cả

Ẩn dụ yêu thích của tôi là so sánh sức khỏe tâm lý với sức khỏe thể chất. Nếu một người mà bạn biết bị cảm lạnh hoặc cúm, chắc chắn bạn không muốn mắc bệnh này. Bạn làm mọi thứ trong khả năng của mình để không bị nó. Bạn uống thêm vitamin C. Bạn nói với bản thân rằng bạn sẽ không bị bệnh. Bạn ăn uống tốt và cố gắng ngủ đủ giấc. Nói cách khác, bạn xây dựng sức đề kháng của mình. Nếu bạn duy trì được sức đề kháng của mình, bạn không thể bị bệnh.

Các bác sĩ và y tá không nắm bắt được tất cả các bệnh của bệnh nhân của họ. Bởi vì không có thứ gọi là bệnh truyền nhiễm hoàn toàn. Bệnh tật chỉ xảy ra ở những người có sức đề kháng thấp.

Sự tương tự này hoàn toàn giống nhau ở cấp độ tâm lý. Không có thứ gọi là bệnh tâm lý truyền nhiễm. Chỉ có những người có sức đề kháng thấp. Làm thế nào để bạn giữ sức đề kháng tâm lý của bạn để bạn không mắc phải các bệnh truyền nhiễm của sự tức giận, trầm cảm, ghen tuông, phán xét, tấn công, thù hận, thù hận… Bạn giữ sức đề kháng tâm lý của bạn được tăng cường lên bằng cách duy trì một thái độ tinh thần tích cực.

Bong bóng bảo vệ là một kỹ thuật sử dụng thái độ tích cực. Các kỹ thuật quan trọng khác là duy trì sức mạnh cá nhân của bạn, duy trì tình yêu và lòng tự trọng vô điều kiện và duy trì niềm tin của bạn vào Thượng Đế.

Bên trên là một vài trong số các thái độ chính. Trong các chương tiếp theo tôi sẽ khám phá thêm một số thứ khác. Điểm mấu chốt là bạn đang ở đây trên thế giới này để biểu hiện mình như là một tấm gương tốt hơn. Bạn ở đây để nâng người khác lên và không để mình bị hút xuống. Về bản chất, Trái Đất giống như một bệnh viện được điều hành bởi các bệnh nhân và trong đó có rất ít người chữa lành hay bác sĩ. Mục đích của cuộc sống là trở thành một người chữa lành.

Khi bạn cho phép người khác chiến thắng bạn, bạn đã trở thành một trong những bệnh nhân một lần nữa, và sau đó bạn cũng đang cần được chữa lành. Điều này cũng không sao cả. Bài học ở đây là trở lại với trung tâm bản thể của bạn và trở thành người chữa lành một lần nữa ngay khi bạn có thể, vì đó là nhiệm vụ của bạn trong cuộc đời này.

 

Phát Triển Của Sức Mạnh Cá Nhân: Chìa Khóa Vàng Đầu Tiên

Trong tất cả các thái độ cần phát triển trong phàm ngã khỏe mạnh, không có thái độ nào quan trọng hơn sức mạnh cá nhân, hoặc sự phát triển của ý chí. Các kỹ thuật trong cuốn sách này sẽ không hoạt động nếu không có sức mạnh cá nhân. Sức mạnh cá nhân, hoặc ý chí, là lực lượng hướng dẫn của phàm ngã lành mạnh.

Sức mạnh cá nhân là một thái độ. Bạn có thể chọn giữ một thái độ yếu đuối hoặc mạnh mẽ khi bạn bắt đầu mỗi ngày. Sức mạnh của bạn là năng lượng mà bạn sử dụng để thực hiện các quyết định của mình. Một ví dụ là hãy nói bạn muốn tập thể dục vào lúc 3 giờ. Khi 3 giờ tới, một sự đánh cược tốt là bạn sẽ cần sức mạnh của mình để khiến bản thân làm những gì bạn đã cam kết thực hiện.

Sức mạnh của bạn cũng cần thiết để kiểm soát tiềm thức của bạn. Tâm trí tiềm thức của bạn sẽ điều hành các chương trình trừ khi bạn sở hữu sức mạnh của riêng bạn, vì vậy sức mạnh cá nhân là tác người thi hành của tâm trí có ý thức. Sức mạnh cá nhân, trong cách sử dụng bên ngoài của nó, là sự quyết đoán.

Sức mạnh cá nhân cũng gắn liền với sự quyết đoán. Nếu bạn không quyết đoán, thì tiềm thức hoặc người khác sẽ đưa ra quyết định cho bạn. Tâm trí tiềm thức không có lý luận, và những người khác quyết định không phải lúc nào cũng là lợi ích tốt nhất của bạn.

Làm thế nào bạn có thể làm chủ cuộc sống của mình nếu bạn không sở hữu sức mạnh của mình? Bạn biết rằng Thượng Đế có sức mạnh. Trong thực tế là bạn là đồng sáng tạo và là tiểu thượng đế, vì vậy bạn cũng có sức mạnh như vậy. Thượng Đế sẽ giúp những ai tự giúp bản thân mình, bạn không thể giúp đỡ chính bản thân bạn nếu bạn không sở hữu sức mạnh của chính mình.

Bạn luôn luôn có toàn bộ sức mạnh cá nhân mình và nó luôn sẵn dùng cho bạn. Sức mạnh cá nhân không gì khác hơn là năng lượng trong cơ thể vật lý và tâm trí tiềm thức của bạn mà bạn đang sử dụng để kiểm soát cuộc sống của mình.

Một phần của việc sở hữu sức mạnh cá nhân đó là trở thành một chiến binh tâm linh trong cuộc sống. Ý chí để sống thực sự là ý chí để chiến đấu. Yoga dạy rằng cuộc sống không chỉ là một trường học mà còn là một chiến trường. Bạn đang cố gắng để lên tới đỉnh núi. Tiến trình đòi hỏi phải thực hiện ba bước tiến về phía trước và trượt trở lại hai bước cho đến khi đạt đến đỉnh. Đây là bản chất của cuộc sống cho tất cả mọi người trên con đường tâm linh. Điều quan trọng nhất là không trở thành một kẻ bỏ cuộc. Paramahansa Yogananda, nhà hiền triết vĩ đại của Ấn Độ cho biết, Một vị thánh là một tội nhân không bao giờ bỏ cuộc. Một phần của việc sở hữu sức mạnh của bạn là tiếp tục tiến lên phía trước. Đó là niềm tin vào sức mạnh của Thượng Đế, cũng như sức mạnh của chính bạn. Khi tất cả sự an toàn bên ngoài bị tước đi, bạn luôn biết rằng bạn có sức mạnh của mình và sức mạnh của Thượng Đế là sẵn có cho bạn. Đây là sự an toàn thực sự.

Sức mạnh của bạn là năng lượng bạn sử dụng để chấp nhận các rủi ro. Nếu bạn không sở hữu sức mạnh của mình, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì bong bóng bảo vệ của mình. Sức mạnh của bạn là thứ cho phép bạn “giả mạo nó cho đến khi bạn tạo ra nó”. Sức mạnh cá nhân của bạn, về bản chất, là trung tâm của bạn. Khi bạn đảm nhận trách nhiệm bạn sẽ cảm thấy mình ở trung tâm hơn.

Khi bạn sử dụng quyền lực của mình trong một khoảng thời gian dài, bạn có thứ gọi là kỷ luật (discipline). Sở hữu sức mạnh của bạn là những gì cho phép tâm trí lý trí có ý thức kiểm soát và không bị áp đảo bởi tiềm thức hay các mãnh lực từ môi trường. Khi bạn không sở hữu sức mạnh của mình, bạn bị chán nản, buồn phiền.

Có hai lực lượng đối lập trong cuộc sống: thiện và ác, ánh sáng và bóng tối, tích cực và tiêu cực, ảo tưởng và sự thật, tư duy bản ngã và tư duy tâm linh. Sức mạnh là vũ khí để chống lại sự tiêu cực và đồng nhất với sự tích cực. Như Edgar Cayce đã nói, không có lực lượng nào trong vũ trụ mạnh hơn ý chí hay sức mạnh của bạn.

Tâm trí lý luận có ý thức, với ý chí hoặc sức mạnh, chỉ đạo tất cả các mạnh lực đi đến. Không có sức mạnh bạn sẽ bị choáng ngợp. Trong trạng thái cực đoan từ bỏ sức mạnh của mình, bạn có thể trở nên bị loạn tinh thần. Tâm trí có ý thức có thể thoái thác mọi trách nhiệm, và để cho tiềm thức và môi trường tiếp quản, chiếm quyền.

Bạn không phải e ngại sức mạnh của mình bởi vì bạn sẽ chỉ sử dụng nó một cách yêu thương – để phụng sự Thượng Đế, chính bạn và những người khác. Khi bạn ở trong khả năng của mình, bạn cảm thấy tốt, bạn đang thử thách và khẳng định bản thân. Khi bạn không có sức mạnh của mình, cuộc sống đang đè bẹp bạn. Điều cốt lõi của những gì tôi đang cố gắng dạy trong công việc của tôi đó là bạn chính là nguyên nhân tạo ra thực tại của bạn. Để tạo ra những gì bạn muốn, bạn phải sở hữu sức mạnh của bạn.

Làm Thế Nào Để Lấy Lại Sức Mạnh Của Bạn?

Bạn lấy lại sức mạnh của mình bằng cách lựa chọn, mỗi sáng, hãy khẳng định bạn có nó. Biểu đồ ở cuối chương này liệt kê một số khẳng định sức mạnh cá nhân sẽ nuôi dưỡng năng lượng này. Tôi cũng đã bao gồm một số lời khẳng định để không thể bị xâm phạm vào cảm xúc để xây dựng bong bóng bảo vệ của bạn, vì lá chắn này có liên quan rất nhiều đến việc sở hữu sức mạnh của bạn.

Edgar Cayce, nhà tiên tri “ngủ” vĩ đại, đã đưa ra một tuyên bố quan trọng khác liên quan đến quyền lực. Ông nói về tầm quan trọng của việc phát triển sự tức giận tích cực, và tôi nhấn mạnh từ tích cực. Sự tức giận tích cực là sự tức giận được kiểm soát mà không nhắm vào người khác hoặc chính bạn mà đúng hơn là vào thế lực đen tối đang cố gắng đẩy bạn xuống. Nó được sử dụng để đẩy bạn về phía Ánh Sáng và sự tích cực.

Có sức mạnh to lớn gắn liền với sự tức giận. Ý tưởng là điều hướng sức mạnh này một cách xây dựng. Chúa Jesus quay sang một trong những môn đệ của mình khi anh ta bắt đầu phàn nàn và nói: “Get thee behind me, Satan – Ngươi hãy ở phía sau ta, Satan”. Tôi nghĩ rằng sự tức giận tích cực có liên quan đến việc có một số cảm xúc thực sự đằng sau sức mạnh của bạn.

Khi bạn nói những lời khẳng định, bạn phải nói chúng với sức mạnh cảm xúc thực sự hoặc chúng sẽ không làm việc. Ngay khi bạn muốn triển khai hoạt động nào đó, tiềm thức sẽ trở thành người phục vụ của bạn. Bạn phải làm cho nó phục vụ bạn, đừng thỉnh cầu nó phục vụ bạn. Cũng cần lưu ý ở đây rằng Thượng Đế sẽ không kiểm soát tiềm thức của bạn cho bạn, bất kể bạn có cầu nguyện bao nhiêu đi nữa. Đó không phải là công việc của Ngài. Đó là công việc của bạn.

Mỗi buổi sáng khi bạn thức dậy, bạn có thể khẳng định sức mạnh của mình và cam kết trở thành chủ nhân của cuộc đời của mình. Bạn có thể yêu thương, phụng sự Thượng Đế, có một ngày tuyệt vời và không để bất cứ điều gì trong vũ trụ này ngăn cản bạn khỏi những nhiệm vụ được chỉ định. Một khi bạn đã thiết lập được sức mạnh của mình, thì bạn có thể cầu nguyện sự giúp đỡ của Thượng Đế và thực hiện một số lời khẳng định và hình dung để lập trình tiềm thức của bạn theo cách bạn muốn nó hoạt động cho bạn. Đây là sức mạnh tối thượng trong vũ trụ.

Bạn phải nhận ra rằng sức mạnh đó là ý muốn của bạn. Làm thế nào bạn có thể không chiến thắng trong cuộc chiến này? Làm thế nào mà tới cuối cùng bạn không leo tới đỉnh ngọn núi? Làm thế nào bạn có thể không thành công với tất cả sức mạnh này? Thêm vào đó là thực tế rằng mỗi bạn là con trai hay con gái của Thượng Đế, trong sự thực, và tất cả đều là một với Thượng Đế. Thượng Đế và các con trai và con gái của Thượng Đế có thể thua một trận chiến với Satan, đó là một cái tên khác cho bản ngã, ảo tưởng, suy nghĩ tiêu cực?

Hai Khẳng Định Tâm Linh Yêu Thích Của Tôi

 1. Thượng Đế, sức mạnh cá nhân của tôi và sức mạnh của tiềm thức của tôi là một đội bất khả chiến bại.
 2. Hãy tĩnh lặng và biết rằng ta là Thượng Đế.

Một phương pháp khác để tăng sức mạnh của bạn là hình dung một biểu tượng biểu thị toàn bộ sức mạnh của bạn – có thể là một thanh kiếm, vương miện, Quyền trượng của Moses, một cây gậy bóng chày. Nếu bạn kết hợp hình ảnh tưởng tượng này với lời khẳng định của mình, bạn sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn nữa.

Bài Tập Phân Tách Và Nhận Diện Tâm Lý

Chỉ dẫn gợi ý: Mỗi sáng và mỗi tối trong 21 ngày, những lời khẳng định này nên được lặp lại thành tiếng ba lần cho đến khi chúng hoàn toàn chìm vào tâm trí có ý thức và tiềm thức của bạn.

Bài tập về phân tách

Tôi có một cơ thể, nhưng tôi không phải là cơ thể của tôi. Cơ thể của tôi có thể thấy mình trong các điều kiện sức khỏe hoặc bệnh tật khác nhau. Điều này không liên quan gì đến cái tôi thực sự của tôi, cái là Tôi thực sự.

Tôi có hành vi, nhưng tôi không phải là hành vi của tôi. Tất cả hành vi của tôi xuất phát từ suy nghĩ của tôi. Nếu tôi không phát triển khả năng tự làm chủ và tôi đang vận hành như phi công tự động, đôi khi tôi hành xử không đúng mực. Mặc dù tôi cư xử tốt hay kém, tôi không phải là hành vi của tôi. Điều này không liên quan gì đến cái tôi thật sự của tôi, cái là “Tôi” thực sự.

Tôi có cảm xúc, nhưng tôi không phải là cảm xúc của tôi. Nếu tôi chưa phát triển khả năng tự làm chủ, cảm xúc của tôi đôi khi tiêu cực và đôi khi tích cực. Khi tôi trở thành một bậc thầy của cuộc đời mình, điều này sẽ thay đổi. Mặc dù một làn sóng cảm xúc có thể vượt qua tôi, tôi biết tôi không phải là cảm xúc của mình. Bản chất thật của tôi sẽ không thay đổi. Tôi vẫn giữ nguyên.

Tôi có một tâm trí, nhưng tôi không phải là tâm trí của tôi. Tâm trí của tôi là công cụ để tạo ra cảm xúc, hành vi và cơ thể của tôi, cũng như những gì tôi thu hút vào cuộc sống của mình. Nếu tôi không phát triển khả năng tự làm chủ, tâm trí của tôi đôi khi điều hành tôi, thay vì để tôi kiểm soát tâm trí của mình. Tâm trí của tôi là công cụ quý giá nhất của tôi, nhưng nó không phải là những gì mà “Tôi” là.

Bài tập về nhận biết

“Tôi” là ai?

Sau khi xác định rõ bản thân (cái “Tôi”) từ các nội dung của ý thức, tôi khẳng định rằng tôi là một trung tâm của tự ý thức thuần khiết. Tôi là một trung tâm của ý chí và sức mạnh cá nhân, có khả năng để là nguyên nhân và là người tạo ra mọi khía cạnh của cuộc sống của tôi. Tôi có khả năng chỉ đạo, lựa chọn và tạo ra tất cả những suy nghĩ và cảm xúc, hành vi của tôi, sức khỏe của cơ thể và những thứ tôi từ hóa đi vào cuộc sống. Đây chính là người mà “Tôi” là.

Sự Khẳng Định

 • Sức mạnh cá nhân và trở thành động cơ sáng tạo
 • Tôi là sức mạnh, là chủ nhân và là nguyên nhân của thái độ, cảm xúc và hành vi của tôi.
 • Tôi mạnh mẽ 100%, yêu thương và cân bằng mọi lúc.
 • Tôi mạnh mẽ, trọn vẹn, và hoàn thiện trong chính tôi. Tôi có sở thích nhưng không dính mắc.
 • Tôi mạnh mẽ 100 phần trăm và quyết đoán trong mọi việc tôi làm.
 • Tôi có quyền kiểm soát hoàn hảo đối với tất cả các năng lượng của mình để phục vụ mục đích tâm linh yêu thương.
 • Tôi là chủ nhân của cuộc đời tôi, và tiềm thức của tôi là người bạn và người hầu của tôi.
 • Tôi là một trung tâm của ý thức và ý chí thuần khiết, với khả năng điều khiển năng lượng của mình ở bất cứ nơi nào tôi có thể đưa tới.
 • Tôi mạnh mẽ, tập trung và yêu thương mọi lúc.
 • Tôi mạnh mẽ và tập trung mọi lúc và tôi không cho phép bất cứ điều gì trong vũ trụ bên ngoài đánh bật tôi khỏi sự cân bằng.
 • Tôi có 100% sức mạnh cá nhân và tôi thề sẽ không bao giờ trao quyền lực đó cho tiềm thức của mình hoặc cho người khác.
 • Tôi hoàn toàn tự kiểm soát và tự chủ trong mọi thứ tôi làm.
 • Bất khả xâm phạm về cảm xúc
 • Tôi 100% bất khả xâm phạm với những năng lượng tiêu cực từ người khác. Năng lượng tiêu cực từ những người khác trượt khỏi tôi như nước từ lưng vịt.
 • Tôi là nguyên nhân của cảm xúc của tôi, không phải người khác. Tôi sẽ không cho họ sức mạnh này ở trên tôi một lần nữa.
 • Những năng lượng tiêu cực từ người khác nảy ra khỏi tôi như thể tôi là một chiếc gối cao su.
 • Tôi nghe những gì người khác nói với tôi. Tuy nhiên, tôi chỉ tiếp thu những gì mà “Tôi” lựa chọn để tiếp thu.
 • Tác động duy nhất mà những năng lượng tiêu cực của người khác có được là tác động tôi đã cho phép nó có. Tôi chọn để không bị tác động một lần nào nữa.
 

Leave a Reply